Grammarly: Hướng dẫn sử dụng Grammarly dễ nhất
Allfreevn 9 tháng trước

Grammarly: Hướng dẫn sử dụng Grammarly dễ nhất

Grammarly: Hướng dẫn sử dụng Grammarly dễ nhất, cách đăng ký đăng nhập và #allfreevn hướng dẫn từng bước dùng Grammarly.

Sử dụng Grammarly thật dễ dàng. Sau khi thiết lập, nó có thể cung cấp phản hồi theo thời gian thực khi bạn viết. Ngoài việc phát hiện những lỗi nhỏ như lỗi chính tả và ngữ pháp, Grammarly còn có thể cung cấp các đề xuất viết mà bạn có thể chấp nhận chỉ bằng một cú nhấp chuột. Trong hướng dẫn Grammarly này, #allfreevn sẽ hướng dẫn từng bước thiết lập Grammarly.

Grammarly là gì?

Grammarly là một công cụ kiểm tra ngữ pháp và hiệu đính vượt xa mục đích kỹ thuật của nó – nó không chỉ giúp kiểm tra chính tả, dấu câu, ngữ pháp và cấu trúc câu, nó còn cung cấp hỗ trợ theo thời gian thực để cải thiện độ rõ ràng, mạch lạc, trôi chảy của nội dung, cũng như như vốn từ vựng của bạn, #allfreevn chia sẻ.

Với các tính năng, khả năng truy cập dễ dàng, thân thiện với người dùng và độ chính xác được các chuyên gia đánh giá cao, có lý do khiến Grammarly trở thành công cụ hiệu đính và viết được khuyên dùng ngay cả với các nhà báo.

Grammarly hoạt động như thế nào?

Grammarly rất dễ sử dụng – sau khi được thêm vào trình duyệt hoặc tải xuống và bật trên thiết bị của bạn, hệ thống AI của nó sẽ tự động phân tích bài viết của bạn và gắn cờ các từ, cụm từ hoặc câu cần sửa hoặc cải thiện. Các khu vực cần cải thiện rất dễ phát hiện nhờ gạch dưới màu đỏ và vàng đánh dấu các từ hoặc cụm từ sai hoặc có thể được cải thiện (gạch dưới màu vàng đánh dấu các vấn đề cần các tính năng nâng cao chỉ có trong tài khoản Premium và Business). Không chỉ vậy, nó còn đưa ra các gợi ý về cách chọn từ tốt hơn, cách xây dựng câu, v.v., tùy thuộc vào loại tài khoản bạn có, nhờ đó tinh chỉnh chất lượng nội dung của bạn đồng thời hướng dẫn bạn cách cải thiện kỹ năng viết của mình, #allfreevn chia sẻ.

Cho dù bạn là người giao tiếp lành nghề, nhà văn chuyên nghiệp, người mới bắt đầu hay người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ, Grammarly đều đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nó cho phép bạn cá nhân hóa tài khoản của mình theo trình độ kỹ năng viết, loại công việc bạn làm và lý lịch của bạn. Bằng cách tận dụng các tùy chỉnh tài khoản Grammarly của mình, bạn có thể điều chỉnh tài khoản Grammarly của mình sao cho tài khoản đó hoạt động tốt nhất cho bạn dựa trên những điều sau:

Loại dự án bạn thường làm hoặc viết về

 • Báo trường
 • Dự án liên quan đến công việc
 • Người khác

Ngôn ngữ chính

 • Tiếng Anh
 • Không phải tiếng Anh

Loại ngôn ngữ tiếng Anh bạn muốn sử dụng hoặc bắt buộc phải viết

 • Tiếng Anh – Mỹ
 • tiếng anh của người Anh
 • tiếng Anh Úc
 • tiếng Anh Canada

Mức độ thông thạo tiếng Anh của bạn

 • Người bắt đầu
 • Trung cấp
 • Trình độ cao

Các tính năng chính bổ sung

Mặc dù đây không phải là các tính năng kiểm tra ngữ pháp cốt lõi của Grammarly, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Grammarly có những công cụ này có thể đóng vai trò quan trọng:

 1. Công cụ kiểm tra đạo văn. Công cụ này chạy và so sánh nội dung của bạn thông qua cơ sở dữ liệu học thuật và hơn 16 triệu trang web để đảm bảo rằng những gì bạn đang viết là nguyên bản 100%. Điều này chỉ khả dụng cho tài khoản Premium và Business, #allfreevn chia sẻ.
 2. Người soát lỗi con người. Nếu bạn vẫn không tự tin với những gì mình đã viết ngay cả sau khi chỉnh sửa và đọc lại bằng các công cụ của Grammarly, thì sự can thiệp của con người là biện pháp cuối cùng của bạn. Trong những tình huống như vậy, những người đọc soát lỗi chuyên nghiệp của Grammarly luôn sẵn lòng giúp kiểm tra bài làm của bạn.
 3. Sổ tay. Cuốn cẩm nang của Grammarly đưa chúng ta trở lại với những kiến ​​thức cơ bản về cấu trúc câu và mở ra cho chúng ta những yếu tố và cơ chế cấu tạo phức tạp hơn. Tất cả người dùng đều có thể truy cập tính năng này và có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo.

5 phiên bản Grammarly

1. Tiện ích mở rộng trình duyệt

Thêm tiện ích mở rộng Grammarly vào trình duyệt của bạn để kích hoạt các công cụ hiệu đính giúp kiểm tra ngay ngữ pháp, chính tả, dấu chấm câu, cấu trúc, v.v. ở hầu hết mọi nơi bạn viết trực tuyến — Gmail, Facebook, Twitter, WordPress và các công cụ khác.

 • Trình soạn thảo ngữ pháp . Bạn cũng có tùy chọn soạn thảo và kiểm tra nội dung của mình bằng Trình chỉnh sửa ngữ pháp — chỉ cần nhấp vào biểu tượng Ngữ pháp trên tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn và nhấp vào “Tài liệu mới” để khởi chạy tính năng này. Bạn cũng có thể nhập nội dung của mình vào Grammarly Editor từ các định dạng tệp khác, chẳng hạn như MS Word.
 • Trợ lý cá nhân . Giao diện người dùng hiện tại của Grammarly Editor cũng cho phép bạn quyết định khi nào bạn muốn “trợ lý” của mình giúp bạn viết hoặc hiệu đính. Chỉ cần nhấp vào nút “Bắt đầu trợ lý” ở phần trên bên phải của tài liệu Trình soạn thảo ngữ pháp của bạn để triệu tập trợ lý cá nhân của bạn, trợ lý này sẽ chỉ ra lỗi của bạn và đề xuất các sửa chữa có thể có. Để “ẩn” trợ lý của bạn, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Ẩn Trợ lý” cũng ở góc trên cùng bên phải.
 • Từ điển cá nhân . Tiện ích mở rộng trình duyệt ngữ pháp cũng cho phép bạn truy cập nhanh vào từ điển và từ điển đồng nghĩa của chính nó; chỉ cần nhấp đúp vào bất kỳ từ nào trên bất kỳ trang web nào và Grammarly sẽ hiển thị cho bạn danh sách các định nghĩa và từ đồng nghĩa mà không cần mở tab hoặc cửa sổ mới. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tùy chỉnh từ điển của riêng mình bằng cách thêm các từ mà bạn không muốn bị gắn cờ là lỗi vào từ điển cá nhân của mình trong Grammarly Editor.

2. Ứng dụng Windows

Tải ứng dụng Grammarly cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn bằng cách cài đặt bổ trợ này. Sau khi được bật trên máy tính của bạn, ứng dụng gốc này sẽ cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào Trình soạn thảo ngữ pháp ngay trên máy tính của bạn, nơi bạn có thể viết và đọc lại nội dung của mình, bao gồm cả những nội dung bạn đã tạo bằng các chương trình khác và đã được lưu trong máy tính của mình, #allfreevn chia sẻ.

Phần bổ trợ này cũng tích hợp với Microsoft Outlook, nghĩa là bạn có thể tạo các email không có lỗi và nghe có vẻ chuyên nghiệp hơn mà không cần soạn thảo thư của mình bằng các chương trình hoặc ứng dụng khác.

3. Bổ trợ Microsoft Office

Đọc lại nội dung của bạn bằng các công cụ chỉnh sửa của Grammarly ngay trên tài liệu MS Word của bạn. Bằng cách cài đặt phần bổ trợ này, bạn có thể kiểm tra ngữ pháp, chính tả, dấu chấm câu, cấu trúc và phong cách viết của nội dung mà không cần phải tải tệp lên hoặc sao chép và dán nội dung của bạn vào Grammarly Editor.

4. Tiện ích mở rộng Google Tài liệu

Grammarly gần đây đã hợp tác với Google Documents để đảm bảo rằng văn bản của bạn sẽ vẫn chuyên nghiệp và không có lỗi ngay cả khi bạn đang sử dụng ứng dụng tài liệu trực tuyến này. Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và theo Digital Trends, sẽ chỉ khả dụng cho người dùng Google Chrome thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt Grammarly trong thời điểm hiện tại.

5. Ứng dụng di động

Điện thoại thông minh Android và iOS hiện cũng đã sẵn sàng cho Grammarly. Chỉ cần tải xuống Bàn phím ngữ pháp và sử dụng nó làm thiết bị nhập mặc định trên điện thoại di động của bạn và nó sẽ tự động tích hợp với không chỉ các ứng dụng bạn có trong thiết bị mà còn với trình duyệt di động của bạn. Ứng dụng này đã được chứng minh là rất hữu ích và tiện dụng, đặc biệt đối với các chuyên gia dành nhiều thời gian trên điện thoại di động để giao tiếp với khách hàng và/hoặc đồng nghiệp.

Gói giá của Grammarly

Có 3 loại tài khoản để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu. Ngoài ra còn có các tùy chọn thanh toán cho các tài khoản trả phí mà bạn có thể chọn tùy theo ngân sách của mình, #allfreevn chia sẻ.

Tài khoản miễn phí

Đăng ký tài khoản Grammarly miễn phí cho phép bạn truy cập vào các tính năng tiêu chuẩn, chẳng hạn như sửa lỗi ngữ pháp, chính tả, chấm câu và cấu trúc câu. Phần bổ trợ Microsoft Office cũng có tính năng “Kiểu”, nhận biết các vấn đề có thể xảy ra trong phong cách viết, bao gồm cả từ ngữ và thừa. Loại tài khoản này hoàn hảo cho những người dùng cá nhân muốn dùng thử Grammarly lần đầu tiên và xem nó hoạt động như thế nào đối với họ.

Tài khoản trả phí

Tài khoản trả phí hoàn hảo cho người dùng cá nhân sử dụng rộng rãi trình kiểm tra ngữ pháp cho mục đích cá nhân và công việc. Nâng cấp tài khoản của bạn lên Premium sẽ mở ra quyền truy cập của bạn vào vô số tính năng và công cụ nâng cao, bao gồm các tính năng sau và hơn thế nữa:

Các tính năng chính

 • Cải thiện tính nhất quán của phong cách viết
 • Xác định những từ bị lạm dụng
 • Gợi ý lựa chọn từ hiệu quả
 • Loại bỏ những từ hoặc cụm từ không cần thiết
 • Gắn cờ ngôn ngữ bất lịch sự, thiếu tế nhị và không phù hợp để làm cho giọng văn của bạn trở nên lịch sự, tôn trọng và chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo rằng nội dung bạn đang viết hoặc chỉnh sửa là nguyên bản 100%.

Các kế hoạch

 • Hàng tháng — $29,95
 • Hàng quý — $59,95
 • Hàng năm — $139,95

Tài khoản kinh doanh

Tài khoản Grammarly Business được tạo cho một nhóm từ 3 đến 100 thành viên. Nó có tất cả các tính năng có trong gói Premium, nhưng điểm nổi bật là những công cụ này giúp theo dõi và quản lý số liệu thống kê và hiệu suất sử dụng của nhóm:

Các tính năng chính

 • Tài khoản cá nhân cho từng thành viên trong nhóm cấp quyền truy cập vào từ điển và bảng điều khiển tài liệu cá nhân
 • Quản trị viên tài khoản chuyên dụng để quản lý tài khoản và nhiệm vụ của từng người dùng
 • Dễ dàng theo dõi số liệu thống kê và sự tham gia trong nhóm
 • Thanh toán tập trung
 • Khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua email, tài khoản doanh nghiệp được coi là ưu tiên và bỏ qua hàng đợi cho tài khoản cá nhân (miễn phí và trả phí).
 • Tài khoản doanh nghiệp được lập hóa đơn hàng tháng và tùy thuộc vào số lượng thành viên trong nhóm. Các nhóm có hơn 100 thành viên phải liên hệ với Trung tâm trợ giúp trước khi đăng ký hoặc nâng cấp lên tài khoản doanh nghiệp, #allfreevn chia sẻ.

Các kế hoạch

 • Hàng tháng — $15/thành viên nhóm

Hạn chế của Grammarly

Trong khoảng thời gian 24 giờ, bạn có thể kiểm tra 100 tài liệu hoặc 50.000 từ. Trong khoảng thời gian 30 ngày, bạn có thể kiểm tra tối đa 300 tài liệu hoặc 150.000 từ bằng Grammarly. Những hạn chế này cũng áp dụng cho trình kiểm tra đạo văn. Đối với ngữ cảnh, một cuốn sách phi hư cấu trung bình từ 50.000-70.000 từ, một cuốn tiểu thuyết trung bình một trăm nghìn từ. Trong những năm sử dụng Grammarly, tôi chưa bao giờ gặp phải giới hạn này và tôi sử dụng nó để kiểm tra bài viết của mình và bài viết của các thành viên khác trong nhóm.

Tuy nhiên, trình kiểm tra ngữ pháp có thể bị chậm nếu tôi dán một tài liệu dài vào Grammarly, chẳng hạn như hơn 10.000 từ. Thay vào đó, hãy kiểm tra các chương hoặc phần riêng lẻ của các tác phẩm dài hơn là kiểm tra tất cả cùng một lúc, chẳng hạn như 2.000 từ. Bạn sẽ thấy khó khăn khi sửa lỗi ngữ pháp cho toàn bộ cuốn sách hoặc tác phẩm dài trong một buổi chỉnh sửa ngữ pháp.

Google đang thực hiện một nhiệm vụ vĩnh cửu là mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất, nghĩa là nội dung chất lượng cao nhất sẽ vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong SERPs. Do đó, nếu kết quả đầu ra của bạn đầy lỗi chính tả và ngữ pháp, bạn sẽ hạn chế cơ hội hoạt động tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền. Trên thực tế, bạn cũng sẽ hạn chế tỷ lệ thành công của mình trong trả cho mỗi lần nhấp chuột, vì ‘điểm chất lượng’ AdWords của bạn chủ yếu dựa trên việc sử dụng ngôn ngữ đúng cách.

Hơn nữa, nếu bản sao của bạn không chịu được sự xem xét kỹ lưỡng, bạn có thể đang phá hoại toàn bộ hoạt động của mình, các khách hàng tiềm năng sẽ nản lòng bởi thực tế là bạn không bận tâm đến việc hiệu đính, vậy tại sao họ lại tin tưởng bạn cung cấp dịch vụ chất lượng cho họ ?

Grammarly là một công cụ đáng kinh ngạc để khắc phục những vấn đề như vậy, giúp bạn sản xuất nội dung giúp bạn có được những điều thuận lợi nhất. Đó là một người bạn đồng hành đáng tin cậy, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đi đúng hướng và theo ý kiến ​​của chúng tôi, nó rất đáng để trả phí đăng ký.

90 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây