DK DNC là gì? 5656 là gì? Tuyệt chiêu chống tin nhắn rác bạn biết chưa
Allfreevn 10 tháng trước

DK DNC là gì? 5656 là gì? Tuyệt chiêu chống tin nhắn rác bạn biết chưa

DK DNC là gì, 5656 là gì, DK DNC gửi 5656 có mất phí không, #allfreevn chia sẻ tuyệt chiêu chống tin nhắn rác bạn biết chưa.

Tin nhắn rác (spam) có nhiều tác hại đối với người dùng. Lãng phí thời gian: Tin nhắn rác là những tin nhắn không mong muốn, không có giá trị thực tế và thường được gửi đến người dùng một cách liên tục. Nếu bạn nhận được quá nhiều tin nhắn rác, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để xóa chúng hoặc tìm kiếm tin nhắn quan trọng trong số đó. Đe dọa an ninh mạng: Tin nhắn rác thường chứa các liên kết độc hại hoặc phần mềm độc hại có thể gây nguy hiểm cho hệ thống của bạn. Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể bị hack hoặc mất dữ liệu quan trọng. Lừa đảo: Một số tin nhắn rác có thể có nội dung lừa đảo nhằm lừa bạn vào việc cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng. Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể mất tiền hoặc thông tin cá nhân quan trọng.

Người dùng nên cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng, tắt chức năng thông báo tin nhắn từ các nguồn không rõ nguồn gốc, và sử dụng các phần mềm chống spam để giảm thiểu số lượng tin nhắn rác. Tuy nhiên, giờ đây việc chống tin nhắn rác trở nên dễ dàng hơn với DK DNC gửi 5656, #allfreevn chia sẻ cùng bạn.

DK DNC là gì?

DK DNC là viết tắt của Đăng ký DNC là Danh sách không quảng cáo (còn gọi là danh sách DNC) đây là một danh sách tổng hợp tất cả các số thuê bao đăng ký không nhận bất kỳ tin nhắn hay cuộc gọi quảng cáo nào. Một khi, số thuê bao nào đã đăng ký danh sách DNC thì các tổ chức, cá nhân không được phép gửi tin nhắn quảng cáo, thực hiện cuộc gọi quảng cáo tới số thuê báo đó nữa trong bất kỳ trường hợp nào.

5656 là gì?

5656 là tổng đài miễn phí 5656 tiếp nhận phản ánh về tin nhắn và cuộc gọi rác do Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cung cấp từ tháng 10/2020.

Để từ chối tin nhắn rác, cuộc gọi rác, thuê bao soạn tin nhắn theo cú pháp “DK DNC” gửi đến 5656 hoàn toàn miễn phí.

Theo báo vietnamnet, thống kê từ tổng đài 5656 cho thấy, trong 9 tháng đầu năm nay, tổng đài này đã tiếp nhận 202.949 lượt phản ánh. Trong đó, có 25.476 lượt phản ánh tin nhắn rác, giảm 10,6 % so với cùng kỳ năm ngoái; 177.473 số lượt phản ánh cuộc gọi rác, tăng 34,2%. Đáng chú ý, số lượt phản ánh về cuộc gọi đòi nợ, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo chiếm 12,5% tổng số phản ánh cuộc gọi rác.

Thế nào là tin nhắn rác?

Tin nhắn rác là những tin nhắn không mong muốn và thường được gửi đến người dùng một cách liên tục, thường là thông qua email, tin nhắn văn bản (SMS), hoặc các ứng dụng nhắn tin khác. Tin nhắn rác thường chứa các thông tin quảng cáo không mong muốn hoặc các thông tin lừa đảo, nhằm mục đích lừa đảo hoặc gây phiền toái cho người nhận.

Các tin nhắn rác thường được gửi đến người dùng bằng cách sử dụng các phần mềm tự động gửi tin nhắn đến hàng loạt địa chỉ email hoặc số điện thoại. Người gửi tin nhắn rác thường không biết đến người nhận và không có sự cho phép của họ để gửi tin nhắn đến địa chỉ của họ.

Tin nhắn rác là một vấn đề phổ biến trên internet và đôi khi có thể gây nguy hiểm cho người dùng bằng cách chứa các liên kết độc hại hoặc phần mềm độc hại. Để tránh nhận tin nhắn rác, người dùng có thể sử dụng các công cụ chống spam hoặc cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân của mình trên internet, #allfreevnhiase.

 

 

 

554 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây