Review The Little Mermaid (2023): Halle Bailey gây ấn tượng
Allfreevn 1 năm trước

Review The Little Mermaid (2023): Halle Bailey gây ấn tượng

Review The Little Mermaid (2023): Halle Bailey gây ấn tượng, trong The Little Mermaid (2023) của Rob Marshall, cô con gái út của Triton (Javier Bardem) đang tìm kiếm một mục đích.

Trong The Little Mermaid (2023) của Rob Marshall, Ariel (Halle Bailey) vô cùng tò mò về thế giới bề mặt. Ngoài ra, một nhu cầu gần như không thể kìm nén được là khám phá những bí mật của nó và những khác biệt mà nó có với vương quốc dưới nước nơi nó được sinh ra. Kịch bản của Jane Goldman và David Magee cố gắng thể hiện rằng cảm xúc chính của nhân vật là sự nhiệt tình đối với mọi thứ xảy ra ngoài biển, #allfreevnchiase, #allfreevnThe Little Mermaid (2023).

Đây là một sắc thái nhỏ khiến nó khác biệt so với bộ phim năm 1989. Trong The Little Mermaid (2023) của Rob Marshall, cô con gái út của Triton (Javier Bardem) đang tìm kiếm một mục đích.

Mặc dù, tất nhiên, cuối cùng cô ấy sẽ yêu — và chính những cảm xúc say đắm của cô ấy sẽ thúc đẩy cốt truyện — phiên bản này của nhân vật cổ điển đi sâu hơn. Một thiếu niên bướng bỉnh đứng lên chống lại cha cô vì sự khôn ngoan của ông, thay vì sự nổi loạn đơn thuần.

Những vấn đề đầu tiên của The Little Mermaid (2023)

Xem lại một bộ phim cổ điển—nhiều hơn nữa ở cấp độ phim của John Musker và Ron Clements—luôn là một rủi ro, vì vậy Nàng tiên cá không mất quá nhiều. Với những cảnh dưới nước gần giống với hoạt hình hơn là hoàn thiện điện ảnh, nửa giờ đầu tiên tôn vinh bộ phim đã tạo ra nó. Trên thực tế, những cảnh mở đầu, với bài hát cổ điển Fanthoms Bellow, có nét tương đồng đáng kinh ngạc với bộ phim hoạt hình năm 1989.

Tuy nhiên, một trong những điểm yếu của live-action The Little Mermaid (2023) là phần hình ảnh của nó, với các hiệu ứng kỹ thuật số nhiều lần cản trở lời tường thuật. Thế giới dưới nước mà Ariel sinh sống còn thiếu sót, không thực tế một cách đáng chú ý và có một số vấn đề về ánh sáng rõ ràng. Khó khăn trong việc dịch các nhân vật được yêu thích từ câu chuyện gốc thành một hình ảnh thực tế cũng trở nên rõ ràng.

Cả chú cua Sebastian (Daveed Diggs) và Flunder (Jacob Temblay) đều có vẻ ngoài máy móc, xám xịt. Mặc dù vậy, tài năng của cả hai diễn viên đủ giải trí để duy trì mỗi phân cảnh của họ. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với Scuttle (do Awkwafina lồng tiếng), trong một vài lần xuất hiện, anh ấy đã thêm sự hài hước sôi nổi vào câu chuyện. Tất nhiên, điều gây tò mò là sự thay đổi giới tính của cô ấy, nhưng người phiên dịch đã cố gắng duy trì sự hài hước và khả năng khiến mọi người cười của cô ấy. Điều đó, mặc dù thực tế là hầu hết các trò đùa và chơi chữ từ bản gốc đều không có.

Review XO, Kitty: Phim hài lãng mạn dành cho lứa tuổi mới lớn

Một ngôi sao dưới đáy biển sâu

Nhưng, không còn nghi ngờ gì nữa, Halle Bailey là điểm quan trọng nhất trong một bộ phim phù hợp và ít rủi ro. Nữ diễn viên mang đến cho vai diễn của mình trong The Little Mermaid (2023) một khí chất bất khuất và kiên định, gây bất ngờ ngay từ những phân cảnh đầu tiên. Tuy nhiên, cô ấy cho thấy một lỗ hổng mang lại những sắc thái bất ngờ khi hóa thân thành tiếng còi báo động cổ điển. Thay vì nổi loạn chống lại cha mình, Ariel cố gắng xác định con đường của riêng mình và trả lời những câu hỏi tâm linh sâu sắc của cô. Một cái gì đó mà thông dịch viên quản lý để truyền tải với sức mạnh tinh tế. Cuộc tìm kiếm những khám phá vĩ đại của anh ấy – và sau đó là sự bảo vệ tình yêu của anh ấy – cũng chân thực như nó chân thành.

Đồng thời, tài năng thanh nhạc của nữ ca sĩ đã bổ sung thêm yếu tố cảm xúc quan trọng cho The Little Mermaid (2023). Chính những con số âm nhạc đã mang lại cho bộ phim một nhịp điệu mạnh mẽ và được xây dựng tốt hơn nhiều so với những gì người ta tưởng. Với một số lời bài hát của Lin-Manuel Miranda, những giai điệu được nhớ đến nhiều của bản gốc đã phát triển cho nhiều khán giả trưởng thành hơn và một cảm giác mới. Tuy nhiên, sự thay đổi không quá nổi bật nên dấu ấn của nhạc sĩ thể hiện rất rõ trong phim truyện. 

Một cách thận trọng, The Little Mermaid (2023) xây dựng phần bài hát mới, xen kẽ những điều mới lạ với lời bài hát gốc được nhiều người yêu thích. Một số khác biệt là rõ ràng, nhưng nhìn chung, khả năng truyền tải cảm xúc của nữ diễn viên là yếu tố nâng phim truyện lên một đẳng cấp không giống bất kỳ live action nào khác. Trên thực tế, đó là cách diễn giải phi thường của Part of Your World mang tính biểu tượng cái tạo nên giai điệu của bộ phim và mang lại cho nó phần hay nhất. Ngoài ra, một trong những trình tự cảm động nhất của anh ấy. Để làm nổi bật, sự thay đổi của chữ cái trong Kiss The Girl, cảnh mang tính biểu tượng của nụ hôn đầu tiên tuyệt vời giữa cặp đôi chính. Từ giai điệu cũ, nhấn mạnh vào tình yêu và bóng gió rằng việc hôn trộm là cần thiết, giai điệu mới cho thấy tình yêu như một mối ràng buộc phải được chia sẻ và chắc chắn được chấp nhận giữa cả hai người yêu nhau.

Điểm mạnh của live action

Cốt truyện dành thời gian để đào sâu các liên kết gắn kết nhân vật chính với thế giới và bối cảnh của cô ấy. Javier Bardem là hiện thân của một vị vua, không rơi vào sự độc đoán, có mối liên hệ sâu sắc với đại dương và cai trị bằng trí tuệ cổ xưa. Tuy nhiên, kịch bản gợi ý một mảng tối nào đó rất dễ nhận thấy trong cuộc đối đầu đầu tiên của anh ấy với Ariel.

Mặt khác, các chị gái của Ariel là một phần bổ sung cung cấp chất lượng cho mối quan hệ của một gia đình yêu thương nhưng độc nhất. Perla (Lorena Andrea), Karina (Kajsa Mohammar), Indira (Simone Ashley), Caspia (Nathalie Sorrell), Mala (Karolina Conchet) và Tameja (Sienna King) có những tính cách khác nhau và trong hầu hết các trường hợp đều tốt bụng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa tất cả chúng không được khám phá đủ và bị bỏ lại phía sau gần như ngay lập tức.

Trong The Little Mermaid (2023), vũ trụ phi thời gian lơ lửng trong thời gian này là lãnh thổ nơi kiến ​​thức thu được thông qua kinh nghiệm. Điều này khiến cho quyết định tìm hiểu thế giới bên ngoài giới hạn của bạn có ý nghĩa và trọng lượng lớn hơn. 

Nếu trước đây Ariel cảm thấy một sự kinh ngạc ngây thơ đối với con người, thì giờ đây, cô ấy có một ý thức mạnh mẽ về nhu cầu hiểu những điều chưa biết. Điều gì làm cho phần thứ hai của bộ phim trở thành lập luận hay nhất và giàu cảm xúc nhất trong toàn bộ quá trình sản xuất. 

Một đối tác tình cảm mới cho The Little Mermaid (2023)

Eric (Jonah Hauer-King) có lẽ là nhân vật cho thấy nhiều thay đổi nhất so với nguyên tác. Từ hoàng tử phẳng lặng của phim hoạt hình, nam diễn viên xoay sở để xây dựng một người đàn ông nhạy cảm, tìm thấy sự bình đẳng về trí tuệ ở Ariel. Không chỉ ở cách họ hiểu nhau—những cảnh họ ở cùng nhau là điểm cao của bộ phim—mà còn ở cách họ yêu nhau. Trong phim chuyển thể The Little Mermaid (2023), tình yêu không phải là tình cờ. Ít hơn nhiều một thực tế kỳ diệu. Trên thực tế, đó là một mối quan hệ ngày càng bền chặt khi cả hai nhân vật chính khám phá ra sự tôn trọng lẫn nhau, #allfreevnchiase, #allfreevnThe Little Mermaid (2023).

Nếu bộ phim thiết lập bất kỳ thông điệp nào, thì đó là Ariel và Eric không được định sẵn cho tình yêu. Trên thực tế, đối với cô ấy, trải nghiệm này thật mới mẻ và bất ngờ. Chuyến viếng thăm thế giới loài người của anh ấy không hề liên quan đến việc theo đuổi một hình ảnh chạy trốn của một mối tình lãng mạn bất khả thi. Trong sự thay đổi lớn nhất trong câu chuyện nổi tiếng Nàng tiên cáAriel muốn phiêu lưu và tình yêu chỉ là một cuộc phiêu lưu khác. Chắc chắn không phải là duy nhất và mặc dù nó có tầm quan trọng đáng kể, nhưng nó không phải là trọng tâm trong cuộc đời anh ta.

Cung cấp cho nhân vật chính của bạn tính cá nhân như vậy sẽ điều chỉnh câu chuyện của anh ấy và mang lại những chiều hướng mới cho hành vi của anh ấy. Ariel không phải là nạn nhân của hoàn cảnh, cũng không phải là con tin cho số phận của mình. Cô ấy là một sinh vật bướng bỉnh đang tìm kiếm vị trí của mình trên thế giới và khi tìm thấy nó, cô ấy biết rằng mình sẽ phải đưa ra quyết định để được hạnh phúc chứ không phải để được yêu thương. 

Một phù thủy độc ác và tức giận

Trong live-action đầu tay của mình, Ursula (Melissa McCarthy) là một cơn thịnh nộ thuần túy được truyền tải bằng sự chậm chạp độc địa. Kịch bản đưa ra quyết định khám phá mối hận thù của anh ta với Triton, thay vì chỉ ác ý của anh ta. Dần dần, nhân vật từ bỏ khuôn mẫu — không tìm kiếm sự minh oan hay chuộc lỗi — và động cơ của anh ta trở nên dễ hiểu hơn. Hình bóng xấu xa ham muốn quyền lực. Vì những lý do có cơ sở và không mơ hồ như lòng đố kỵ. Một sắc thái mà người phiên dịch đào sâu một cách khéo léo, #allfreevnchiase, #allfreevnThe Little Mermaid (2023).

Chúng tôi đã có thể hiểu nó trong phiên bản trước của nó. Nhưng trong Nàng tiên cá của Rob Marshall, điều quan trọng là phải tìm hiểu lý do tại sao nhân vật phản diện của câu chuyện không thể làm gì khác ngoài việc trả thù.

Review Fast & Furious 10: Ồn ào, táo bạo và cực kỳ gây nghiện

Nữ diễn viên mang đến cảm giác hài hước lễ hội, yếm thế và u ám cho vai diễn của mình. Một cái gì đó phát triển theo lịch sử cung cấp nhiều không gian hơn để suy ngẫm về cái ác như là hệ quả của một sự thật chứ không phải là một vấn đề ngẫu nhiên.

198 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây