Review Fast & Furious 10: Ồn ào, táo bạo và cực kỳ gây nghiện
Allfreevn 1 năm trước

Review Fast & Furious 10: Ồn ào, táo bạo và cực kỳ gây nghiện

Review Fast & Furious 10: Phần mới nhất gần giống nhất với phần mở đầu câu chuyện nổi tiếng cách đây 22 năm và cũng bao gồm nhân vật phản diện tốt nhất của tất cả. 

Fast & Furious 10 của Louis Leterrier trở lại bằng cách lùi lại một bước so với phần 9 cường điệu khi một lần nữa tìm thấy mục đích tiếp tục của mình. Ngoài ra, cốt truyện xoay quanh Dom (Vin Diesel), Letty (Michelle Rodriguez) và những nhân vật chính còn lại, đi sâu vào một kẻ thù đáng gờm.

Không có gì trong bộ phim mới của nhượng quyền thương mại mà không liên quan đến Dante Reyes (Jason Momoa), con trai của Hernán Reyes (Joaquim de Almeida). Hơn cả một nhân vật phản diện đáng sợ nhất, theo phong cách của Owen Shaw (Luke Evans) được nhớ đến, anh ta là một kẻ tâm thần không có lương tâm hay hối hận, với khả năng tuyệt vời để đối mặt với tất cả các nguồn lực của Dom. Nhân vật phản diện xuất hiện vì khao khát trả thù không ngừng của anh ta. Nhân vật chiếm đoạt câu chuyện ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, #allfreevn chia sẻ.

Cho dù trên đường phố Rio de Janeiro hay lên kế hoạch với những cạm bẫy và lừa dối mất kiên nhẫn, Dante là trung tâm của cuộc xung đột. Trong bóng tối của anh ấy, phần còn lại của gia đình Fast & Furious 10 sẽ phải cố gắng đạt được giai điệu của anh ấy.

Một quá khứ bạo lực trở lại

Trên thực tế, cốt truyện đào sâu vào kẻ thù đen tối nhưng hay cười này hơn bất kỳ nhân vật nào khác. Máy quay và sự chú ý của lời tường thuật cẩn thận theo dõi anh ta cho đến khi anh ta tạo ra một đối thủ không dễ bị đánh bại.

Một người có sức thu hút ngăn cản những cảnh hành động lớn mà anh ấy đóng vai chính không làm lu mờ anh ấy. Khi cốt truyện của Fast & Furious 10 phát triển trên khắp thế giới và Dante nhân lên bội phần thủ đoạn của mình, bộ phim trở nên nhiều màu sắc hơn và mang nhiều cá tính hơn, #allfreevn chia sẻ.

Đồng thời, nó vinh danh những mảnh đất trước đó. Một trong những tính năng có giá trị nhất của phần mới của nhượng quyền thương mại cổ điển là sự sửa đổi cẩn thận về thần thoại của nó. Không chỉ Dante là con trai của trùm buôn ma túy đã giết Hobbs (Dwayne Johnson) và là kẻ đã đưa đặc vụ này vượt qua vòng pháp luật.

Phản diện không chê vào đâu được của Fast & Furious 10

Vào dịp này, mọi thứ dường như kết hợp với nhau trong một chuỗi các sự kiện được lên kế hoạch kỹ lưỡng, du hành về quá khứ và trở về hiện tại. Bối cảnh Rio de Janeiro từ Fast & Furious 5 xuất hiện trở lại ở ngoại vi. Lần đầu tiên, bộ phim không từ bỏ động cơ của các nhân vật chính trước những lời giải thích ngẫu nhiên hoặc điên rồ. Điều này mang lại cho câu chuyện một sự vững chắc bất ngờ, mà không làm mất đi không khí giải trí trong sáng và vô tư.

Trong những cảnh mở đầu, Fast & Furious 10 cung cấp tất cả thông tin cần thiết để biết bối cảnh và biết điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, anh ấy dành nhiều thời gian để hồi tưởng về những gì đã xảy ra trong vụ cướp kho tiền vốn đã mang tính biểu tượng, bao gồm cả hình ảnh không thể tin được về những chiếc ô tô kéo theo một hộp thép nặng gấp đôi trọng lượng của chúng. Chỉ có điều, lần này, toàn bộ phân cảnh được xen kẽ với cảnh quay của Dante, người đã chứng kiến ​​vụ cướp và cái chết của cha mình. Trong một thập kỷ, nhân vật đã lên kế hoạch trả thù và giờ anh ta ở đây để thực hiện nó.

Mọi con đường đều dẫn đến Rio de Janeiro

Là tác nhân của sự hỗn loạn, nhân vật phản diện với bộ móng sặc sỡ và tiếng cười chế giễu lấp đầy toàn bộ câu chuyện như một làn sóng năng lượng. Điều thú vị về sự kết hợp này là việc xây dựng một nhân vật phản diện phụ thuộc phần lớn vào các quyết định trong quá khứ khiến anh ta trở nên nguy hiểm hơn. Dante của Jason Momoa không nợ những lời giải thích và anh ấy cũng không muốn đưa ra chúngNó không hợp lý và cũng không cần phải làm rõ sức mạnh, bạo lực của nó hoặc những gì nó sẽ làm để đạt được mục tiêu của nó.

Tương tự như vậy, anh ta đủ thông minh để đánh lừa các nhân vật chính trong phần lớn Fast & Furious 10. Không ai biết ý định của anh ta hoặc những gì anh ta theo đuổi với họ. Kịch bản giữ mọi thứ bí ẩn xung quanh Dante đủ lâu để khi mục đích của anh ta trở nên rõ ràng, anh ta có thể bất chấp mọi kỳ vọng.

Trong khi đó, Dom nhận ra rằng mối đe dọa lớn hơn nhiều so với những gì anh nghĩ và anh không có cách nào để ngăn chặn nó. Nhưng, đặc biệt, làn sóng bạo lực lan rộng mà kẻ thủ ác mới mang theo không chỉ liên quan đến anh ta. Nó cũng liên quan đến những người vô tội và điểm yếu duy nhất của nhân vật Vin Diesel.

Fast & Furious 10: Ồn ào và lố bịch, nhưng gây nghiện

Thêm vào đó, cốt truyện khám phá những gì bộ phim đã đóng góp, trước hoặc sau, cho điện ảnh hành động. Fast & Furious 10 nhận thức rõ hơn về di sản của nó hơn bất kỳ phần nào trước đó. Vì vậy, các cảnh hành động — có gần chục cảnh và tất cả đều được quay với chủ nghĩa hiện thực tỉ mỉ — hay hơn các phim còn lại của loạt phim.

Như thường lệ, kịch bản không đặc biệt phức tạp, nhưng nó có thể đan xen câu chuyện của nó với nhau một cách thông minh. Từ thời điểm đó, câu chuyện được viết bởi Justin Lin và Dan Mazeau đề cập đến những điều cốt yếu của trận chiến thông thường giữa những kẻ thù có thể trở thành đồng minh. Và anh ấy làm điều đó, hơn nữa, với đủ sự khéo léo để có thể gây bất ngờ trong một số trường hợp.

Gia đình là trung tâm của câu chuyện

Fast & Furious 10 không tuân theo công thức nhượng quyền cố gắng vượt qua phần trước về phương tiện và tài nguyên. Thay vào đó, nó dính vào ranh giới của câu chuyện trước đó và khám phá các nhân vật của nó từ đó. Vì vậy, từ sự xuất hiện của Cipher (Charlize Theron) cho đến Shaw (Jason Statham), họ đều kiềm chế và ít mạnh mẽ hơn nhiều so với dự kiến. Trên thực tế, kịch bản đã kiên nhẫn dẫn dắt xung đột đến hồi kết của nó, được thông báo bằng một chấn thương thảm khốc cho Dom, #allfreevn chia sẻ.

Một cái gì đó có lợi đến mức nó đi sâu vào các điểm trung tâm của nó. Các nhân vật nhận thức rõ hơn về những rủi ro đáng kinh ngạc mà họ thường gặp phải. Ngoài ra, khái niệm về gia đình trở nên rõ ràng hơn và trở thành chủ đề trung tâm trong mọi pha hành động của Fast & Furious 10. Với sự xuất hiện của bà Toretto (Rita Moreno) và sự nhấn mạnh nhiều hơn vào những gì xảy ra trong gia đình, thông điệp đã rõ ràng. Những gì có nguy cơ là quan trọng hơn nhiều so với xe hơi và vận may tuyệt vời.

Tuy nhiên, kịch bản đã mắc sai lầm khi quá rõ ràng về cách tập trung vào hành động. Mọi thứ được xây dựng để Dante và Dom trở thành một phần của điều gì đó lớn hơn. Trận chiến cuối cùng sẽ diễn ra giữa hai người và sẽ xoay quanh hậu quả của hành động của kẻ thủ ác. Vì vậy, Toretto có thể được hiểu là hiện thân tốt.

Cốt truyện của Fast & Furious 10 dành những đoạn hội thoại giải thích khăng khăng để chỉ ra rằng anh ta sẽ làm mọi thứ vì máu của mình. Con trai ông, Brian (Leo Abelo Perry), khăng khăng rằng cha mình không hề sợ hãi. Điều gì đó mà Letty chấp nhận và coi đó là điều kiện tiên quyết cho những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Ngay cả Jakob của John Cena cũng dành gần hai phút để kể chi tiết lý do tại sao anh ấy sẽ không bao giờ vượt qua anh trai mình, cũng như không đạt được thành tích của anh ấy. Vì vậy, hướng của cuộc xung đột là rõ ràng.

Fast & Furious 10 nguy hiểm hơn bao giờ hết

Mọi người đều biết rằng Dante không chỉ muốn đánh một cú xoay mà còn gây sát thương thực sự cho kẻ thù của mình. Sự trả thù của anh ta nhằm vào sự hủy diệt hoàn toàn. Điều khiến một phần kịch bản hay trở thành trò chơi mèo vờn chuột với nhiều tầng lớp được khám phá không phải lúc nào cũng khéo léo.

Bộ phim không đưa tất cả các tình huống đến mức cực đoan – chỉ một số – điều này cho phép bộ phim đạt được sự cân bằng. Nó ồn ào, với những khúc quanh lố bịch, được xây dựng kém, cũng như đáng để xem xét một cách nghiêm túc. Hơn nữa, mỗi nhân vật được yêu mến phải đối mặt với một thế lực tàn bạo hoặc bỏ cuộc.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với Fast & Furious 10 là để lại một câu chuyện không hoàn chỉnh, khiến kịch bản gần như không tránh khỏi thất bại. Dần dần, những tình huống rõ ràng đặt ra được đưa ra để giải quyết trong phần thứ hai—hoặc thứ ba—của anh ấy. Điều này tạo ra khó khăn lớn trong việc gắn kết các mẩu thông tin rời rạc được lan truyền khắp bộ phim.

Vụ nổ lớn và tiết lộ

Tất nhiên, giống như bất kỳ bộ phim tự trọng nào trong saga, Fast & Furious 10 nhấn mạnh hành động ở phần thứ hai và thứ ba, để thể hiện những quân bài hay nhất của nó trong những phút cuối. Tại Rome, kẻ thù thể hiện mọi thứ hắn có để dập tắt cơn khát máu của hắn, bao gồm cả cuộc tấn công vào Vatican. Nhưng trên thực tế, kế hoạch công phu của Dante đều có mục đích, Dom phát hiện ra khi anh không còn khả năng ngăn chặn nó.

Tuy nhiên, có sự tụt nhịp đột ngột khiến phim tụt dốc nửa chừng so với tham vọng của mình. Bất chấp sự thay đổi và lời hứa quay trở lại để giải quyết các tài khoản. Liệu hai phần tiếp theo có giải quyết được những khúc mắc còn sót lại của phần hiện tại? Nó chỉ còn lại để chờ đợi để biết câu trả lời, #allfreevn chia sẻ.

888 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây