Akaza là ai? Lí do Akaza là nhân vật phản diện vĩ đại Demon Slayer
Allfreevn 1 năm trước

Akaza là ai? Lí do Akaza là nhân vật phản diện vĩ đại Demon Slayer

Akaza là ai, sức mạnh của Akaza, nguồn gốc Akaza, #allfreevn chia sẻ lí do Akaza là nhân vật phản diện vĩ đại Demon Slayer.

Akaza là ai trong Demon Slayer?

Akaza của Demon Slayer là một nhân vật quan trọng trong Phần 3, #allfreevnakaza, #allfreevnbaivietgoc, #allfreevnchongcopbai, vì vậy người hâm mộ nên tìm hiểu thêm về câu chuyện quá khứ của anh ấy trước khi xem Arc Làng thợ rèn.

Akaza đã có màn ra mắt hoành tráng trong phần cao trào của cốt truyện Chuyến tàu Mugen, nơi anh chiến đấu với Flame Hashira Kyojuro Rengoku trong một trận chiến sinh tử. Theo nhiều cách, Akaza chính xác là loại siêu tội phạm mà Thợ săn quỷ cần, nhưng anh ta vẫn không phải là một nhân vật phản diện huyền thoại trong anime. Có nhiều cách anh ấy có thể hấp dẫn hơn hoặc đáng nhớ hơn.

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba chỉ mới ra mắt mùa thứ ba, và nó đã trở thành một trong những series shounen chiến đấu nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay. Anime ghi lại hành trình của Tanjiro Kamado để trở thành một kẻ giết quỷ cừ khôi trong khi anh ấy làm việc để chữa trị cho em gái mình, Nezuko, khỏi căn bệnh nửa quỷ của cô ấy. Mỗi mùa Sát Quỷ lại đưa Tanjiro và các anh hùng gan dạ của cậu tiếp xúc với những binh lính mạnh mẽ hơn trong đội quân quỷ chết chóc của Muzan Kibutsuji.

Akaza là một trong những Ác quỷ cấp cao nguy hiểm hơn chiến đấu cho Muzan, nhưng nhân vật độc ác này lại đến từ một quá khứ giác ngộ đầy đau đớn. Akaza được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong phần thứ ba của Demon Slayer ‘s Swordsmith Village Arc, điều này khiến cho việc hiểu được cốt truyện của con quỷ thậm chí còn quan trọng hơn.

Akaza có võ thuật tuyệt vời

Một số nhân vật anime thú vị nhất chiến đấu bằng nắm đấm của họ và họ không cần kiếm, súng hay phép thuật để hoàn thành công việc. Điều đó bao gồm Akaza, người đã chiến đấu đến chết với Flame Hashira mà không có gì ngoài võ thuật và kỹ thuật Cái chết hủy diệt.

Võ thuật thường không được đánh giá cao trong các bộ phim hành động và chương trình truyền hình ngày nay, nơi những người máy khổng lồ, súng lớn và phép thuật chói lọi có xu hướng chiếm vị trí trung tâm. Tuy nhiên, chiến đấu tay không luôn là một lựa chọn, và Akaza đã chứng minh các kỹ thuật tay không có liên quan và thú vị như thế nào.

Akaza hoàn toàn không có vũ khí dự phòng

Ngay cả khi Akaza có thể chiến đấu bằng tay không, anh ta vẫn có thể mang theo ít nhất một vũ khí hoặc vật phẩm dự phòng, đề phòng. Ngay cả một võ sĩ tận tụy như anh ta cũng có thể mang theo thứ gì đó chẳng hạn như một bộ đốt ngón tay bằng đồng được yểm máu quỷ chẳng hạn.

Điều này có thể giúp mang lại lợi thế cho Akaza nếu bị Hashira khống chế. Tốt hơn nữa, Akaza có thể mang theo một bộ côn nhị khúc hoặc thậm chí là một con dao ma thuật để dự phòng. Trong tay của một võ sĩ, những vũ khí cơ bản như thế này có thể trở nên mạnh mẽ và thú vị. Ngay cả Lý Tiểu Long đôi khi cũng sử dụng vũ khí.

Akaza là một rào cản cá nhân để Tanjiro vượt qua

Những anh hùng Shonen như Tanjiro luôn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy bản thân trở nên mạnh mẽ hơn để có thể đánh bại kẻ thủ ác chính —  trong trường hợp này là chính Muzan Kibutsuji. Nhưng đó là một cho trước. Trên đường đi, Tanjiro cần vượt qua những chướng ngại vật khác và Akaza đã cung cấp một chướng ngại vật.

Tanjiro đã rất tức giận khi Akaza giết Kyojuro và bỏ chạy. Bây giờ hai nhân vật là đối thủ gay gắt, quyết tâm hạ gục đối phương và dàn xếp tỉ số. Điều này mang lại cho Tanjiro một mục tiêu cá nhân và có ý nghĩa để hướng tới và những người hâm mộ Sát quỷ chắc hẳn đang mong chờ trận tái đấu không thể tránh khỏi.

Akaza không có mối quan hệ thú vị nào với các nhân vật khác

Đây là một thiếu sót khác mà bản chuyển thể anime của Demon Slayer sau này có thể giải quyết, nhưng hiện tại, đó là một thiếu sót nghiêm trọng với nhân vật Akaza. Nhân vật phản diện hiếm khi là những kẻ cô độc hoàn toàn  — họ có xu hướng có tình bạn, tình địch, đối tác kinh doanh hoặc thậm chí là người yêu, nhưng Akaza lại thiếu những điều này, #allfreevnakaza, #allfreevnbaivietgoc, #allfreevnchongcopbai.

Cho đến nay, Akaza đã tương tác với Muzan, người khiến anh ta sợ hãi và Tanjiro, người mà anh ta đã hình thành mối hận thù. Bên cạnh đó, Akaza không có mối quan hệ cá nhân nào có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về tính cách của anh ta. Hiện tại vẫn chưa biết anh ấy nghĩ gì về các Mặt trăng trên cao khác, chẳng hạn như cặp Daki/Gyutaro.

Akaza ăn cắp để giúp đỡ người cha ốm yếu của mình và mãi mãi bị coi là tội phạm

Tất cả những con quỷ trong Demon Slayer đều có ngoại hình rất khác biệt; một trong những chi tiết đầu tiên mà mọi người chú ý về Akaza là những hình xăm lòe loẹt bao phủ hầu hết cơ thể anh ta. Những hình xăm này trở nên rõ ràng hơn sau khi anh ta biến thành một con quỷ, nhưng chúng thực sự là một biểu tượng đau đớn từ kiếp trước của Akaza với tư cách là một con người.

Khi còn là con người, Akaza cố gắng móc túi tiền để mua thuốc cho người cha bị bệnh của mình nhưng không thành công. Sau khi bị bắt, Akaza bị xăm hình để xã hội mãi mãi coi anh ta là một tên trộm. Akaza bị cuốn vào một cuộc truy đuổi vị tha khiến anh vĩnh viễn bị coi là tội phạm.

Akaza xem vị hôn thê và người cố vấn của mình chết

Cuộc sống trước quỷ của Akaza thật tàn khốc, nhưng vẫn có một thế giới mà anh ấy có thể tìm thấy chút bình yên nếu mọi thứ anh ấy quan tâm không bị lấy đi khỏi anh ấy. Akaza không có nhiều của cải, nhưng anh tìm thấy niềm an ủi nhờ người cố vấn võ thuật khôn ngoan của mình, Keizo, và con gái của thầy anh, Koyuki, người cuối cùng trở thành hôn thê của Akaza.

Một mối thù nhỏ với võ đường đối thủ dẫn đến việc họ đầu độc nguồn cung cấp nước, dẫn đến cái chết cho Koyuki và Keizo. Akaza nhìn cả hai người thân yêu này chết một cách vô nghĩa, và anh ấy không bao giờ như trước nữa.

Akaza chỉ là một thiếu niên khi anh ta biến thành một con quỷ

Sự biến đổi của ma quỷ có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời của một ai đó; tuổi tác phần lớn trở nên không liên quan sau sự tồn tại dường như vĩnh cửu như một con quỷ. Đối với một số đối tượng của Muzan Kibutsuji, sự biến thái của quỷ là sự tiến hóa tự nhiên của một cuộc sống xấu xa. Tuy nhiên, Hakuji chỉ mới 18 tuổi với cả cuộc đời phía trước khi anh bị biến thành quỷ Akaza.

Mặc dù còn trẻ nhưng Hakuji đã thu hút sự chú ý của Muzan sau khi anh ta tàn sát 67 thành viên của võ đường đối thủ, những người chịu trách nhiệm về cái chết của những người thân yêu của anh ta. Hakuji vẫn chỉ là một thiếu niên, nhưng sự tàn bạo của anh ta khiến Muzan thoáng tin rằng anh ta đã là một con quỷ.

Tình yêu của Akaza dành cho vị hôn thê của anh ấy là lý do tại sao anh ấy không ăn thịt phụ nữ

 Akaza là một trường hợp hiếm hoi của một con quỷ từ chối ăn thịt phụ nữ, đó là một đặc ân duy nhất mà Muzan ban cho anh ta vì sự tôn trọng.

Akaza tìm hiểu sâu hơn và hiểu rằng hạn chế này là sự phản ánh trong tiềm thức cảm giác tội lỗi kéo dài của anh ấy về cái chết của vợ chưa cưới. Quá khứ của Akaza ám ảnh anh ta đến mức nó ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của anh ta khi còn là một con quỷ, cuối cùng ngăn cản sự phát triển của anh ta.

Akaza bị buộc phải sống ở Squalor

Thật không công bằng nếu chỉ quy một nhân vật vào hoàn cảnh và môi trường của họ. Nói như vậy, kiếp trước của Akaza với tư cách là Hakuji lấy bối cảnh ở một khu phố nghèo, nơi tội phạm tràn lan, và thành công giống như một giấc mơ viển vông.

Hakuji bị mắc kẹt trong hoàn cảnh kinh tế và xã hội tồi tệ nhất; cuộc sống của anh ấy thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn với cha và vợ chưa cưới phải hỗ trợ ngoài bản thân anh ấy. Một cuộc sống gia đình và cộng đồng tốt hơn cho Hakuji sẽ không nhất thiết ngăn cản anh ta trở thành một con quỷ. Tuy nhiên, rất nhiều bước mà anh ta thực hiện đối với lối sống tội phạm trực tiếp là do địa vị thấp kém của anh ta.

Cuộc tấn công bằng kim la bàn của Akaza là một cống nạp cho vị hôn thê của anh ấy

Những con quỷ trong Demon Slayer hiếm khi nhớ cuộc sống của chúng như con người. Tuy nhiên, khi những mảnh quá khứ của Akaza bắt đầu quay trở lại với anh ta, anh ta trở nên tức giận bất cứ khi nào nhân tính cũ của anh ta phản chiếu lại anh ta, #allfreevnakaza, #allfreevnbaivietgoc, #allfreevnchongcopbai. Thật quá đau đớn cho Akaza khi phải sống trong quá khứ, nhưng trong tiềm thức, anh ấy đã tưởng nhớ đến vị hôn thê đã khuất của mình bằng kỹ thuật Kim la bàn đặc trưng của mình.

Đòn tấn công của Akaza được lấy cảm hứng và đặt tên theo chiếc kẹp tóc thời trang của Koyuki. Cuộc tấn công này cũng rất gợi nhớ đến pháo hoa, cũng được truyền cảm hứng từ Koyuki và lời hứa mà Hakuji dành cho cô ấy trước khi cô ấy qua đời sớm.

Bóng tối của cuộc sống khiến Akaza từ chối loài người

Một số cá nhân không khuất phục trước lời đề nghị ma quỷ của Muzan Kibutsuji làm điều đó bởi vì họ khao khát quyền lực. Chất xúc tác để Akaza trở thành một con quỷ đáng buồn hơn nhiều và là phản ứng trực tiếp cho câu chuyện quá khứ tàn bạo của anh ta.

Lời đề nghị của Muzan được đưa ra cho Hakuji ở điểm thấp nhất của anh ấy, nơi anh ấy tin rằng cuộc sống đầy bóng tối và rằng anh ấy không có gì để sống trong cuộc đời mình. Đây chính thức là khi Hakuji quay lưng lại với loài người, dưới mọi hình thức và quyết định chiến đấu chống lại những bất công của cuộc sống với tư cách là con quỷ Akaza.

Akaza hối hận khi sử dụng sức mạnh của mình cho cái ác

Demon Slayer đã dần dần làm nổi bật bao nhiêu con quỷ hàng đầu của Muzan Kibutsuji đã có cuộc sống bi thảm như con người trước khi họ bước vào quỹ đạo của anh ta. Rất nhiều người trong số họ đã đồng ý với những điều họ phải làm để tồn tại, nhưng Akaza tích cực phẫn nộ với con đường mà quá khứ đã dẫn anh ta xuống trong cuộc sống.

Mọi thứ Akaza làm trong cuộc đời làm người đều là vì người khác, nhưng cha anh vẫn trừng phạt anh vì đã vi phạm các quy tắc. Keizo truyền cho Akaza những kỹ năng võ thuật sung mãn, nhưng anh ta sử dụng chúng để làm tổn thương hơn là giúp đỡ. Akaza bị ám ảnh bởi việc anh ấy có thể sử dụng những kỹ năng này theo cách khác trong cuộc sống.

Akaza không có gì trong cuộc sống và coi bản thân là trở ngại lớn nhất của mình

Có một sự tự do thú vị được tìm thấy bởi nhiều con quỷ mà Muzan Kibutsuji đực giống vì chúng có thể bỏ lại quá khứ con người của mình một cách đàng hoàng và bắt đầu lại. Akaza đánh giá cao sức mạnh ác quỷ của anh ấy, nhưng anh ấy nhận thức được quá khứ đau buồn của mình và những người anh ấy từng quan tâm giờ đã ra đi.

Điều này khiến Akaza chỉ còn một nhiệm vụ rỗng tuếch để có được sức mạnh lớn hơn, mà cuối cùng cũng trở nên phù phiếm, #allfreevnakaza, #allfreevnbaivietgoc, #allfreevnchongcopbai. Akaza nhận ra rằng anh ta bị thúc đẩy làm những điều xấu xa như vậy bởi vì không có gì khác quan trọng với anh ta. Điều này dẫn đến sự hiển linh đau lòng rằng người mà Akaza muốn xử tử nhất chính là anh ta do con đường mà anh ta đang đi xuống như một con quỷ.

645 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây