Làm thế nào để ngừng nhìn thấy những quảng cáo bạn ghét trên Facebook
Minh Khang 2 năm trước

Làm thế nào để ngừng nhìn thấy những quảng cáo bạn ghét trên Facebook

Làm thế nào để ngừng nhìn thấy những quảng cáo bạn ghét trên Facebook, hướng dẫn các bước cách làm thế nào ngừng thấy quảng cáo không thích trên Facebook.

Nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook của mình thường xuyên, rất có thể bạn sẽ gặp phải những quảng cáo khó chịu trong một vài trường hợp. Đó có thể là về chiếc máy hút bụi được định giá quá cao đó trên Amazon hoặc một quảng cáo bạn cảm thấy không thích.

Cho dù đó là loại quảng cáo nào, bạn không cần phải nhìn thấy những quảng cáo mà bạn không cảm thấy thoải mái. Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ các quảng cáo gây phiền nhiễu, allfreevn.com đã tổng hợp ba cách dễ dàng để kiểm soát loại quảng cáo bạn thấy trên Facebook.

Tại sao bạn lại thấy những quảng cáo mà bạn đang thấy trên Facebook?

Có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến loại quảng cáo bạn thấy trên Facebook .

Một trong những yếu tố tác động nhiều nhất là những gì bạn làm trên nền tảng. Vì vậy, nếu chẳng hạn, bạn thích và bình luận về nhiều video thể thao trên Facebook, bạn có thể thấy rất nhiều quảng cáo về các thiết bị thể thao hoặc các sự kiện thể thao.

Về bản chất, Facebook sử dụng hoạt động của bạn trên nền tảng để quyết định loại quảng cáo nào sẽ phục vụ bạn.

Facebook cũng sử dụng dữ liệu thu thập được từ các bên thứ ba để quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị cho bạn. Ví dụ: nếu Facebook có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với Amazon, thì Facebook có thể sử dụng dữ liệu mà họ nhận được từ Amazon để quyết định xem quảng cáo nào sẽ hiển thị cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn cố gắng mua một sản phẩm từ Amazon nhưng không thực hiện được giao dịch mua, Facebook có thể hiển thị quảng cáo cho bạn liên tục cho đến khi bạn mua hàng. Tất cả các phương pháp này đều là ví dụ về các kỹ thuật quảng cáo nhắm mục tiêu rất không tốt cho quyền riêng tư của bạn .

Các thuật toán rất phức tạp chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định này. Đôi khi, những thuật toán này đưa ra những phán đoán sai lầm và cuối cùng sẽ hiển thị cho bạn những quảng cáo mà bạn cảm thấy không thoải mái.

3 cách để kiểm soát loại quảng cáo mà Facebook cho bạn thấy

Dưới đây là ba cách dễ dàng để kiểm soát quảng cáo bạn thấy trên Facebook:

1. Thay đổi Tuỳ chọn Quảng cáo của Bạn

Đây là cách đơn giản nhất để đảm bảo bạn không nhìn thấy lại một số quảng cáo nhất định trên Facebook. Để thay đổi tùy chọn quảng cáo của bạn:

 • Trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba thanh ngang ở góc trên cùng bên phải của màn hình ứng dụng của bạn.
 • Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt> Tùy chọn quảng cáo.
 • Trên trang Tùy chọn quảng cáo, bạn sẽ tìm thấy danh sách các nhà quảng cáo mà bạn đã thấy gần đây nhất.
 • Nhấp vào nút Ẩn Quảng cáo bên cạnh nhà quảng cáo có quảng cáo mà bạn muốn ngừng nhìn thấy.

Để mở rộng danh sách các loại quảng cáo bạn không muốn thấy:

 • Nhấn vào nút được gắn nhãn Chủ đề quảng cáo trên đầu trang Tùy chọn quảng cáo.
 • Trên trang Chủ đề quảng cáo, hãy nhấn vào Xem thêm để xem danh sách đầy đủ các chủ đề quảng cáo mà Facebook cho rằng bạn có thể quan tâm.
 • Nhấn vào bất kỳ chủ đề quảng cáo nào bạn muốn xem ít hơn và sau đó nhấn vào Xem ít hơn.

Bạn cũng có thể nhập chủ đề quảng cáo trên thanh tìm kiếm ở đầu trang Chủ đề quảng cáo để tìm chủ đề mà bạn gặp khó khăn khi tìm. Ví dụ: nếu bạn muốn xem ít quảng cáo thể thao chiến đấu hơn, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm “thể thao chiến đấu” từ thanh tìm kiếm, sau đó nhấn qua và chọn Xem ít hơn .

2. Tắt Đề xuất Quảng cáo Từ các Hoạt động Ngoài Facebook

Cuối cùng, Facebook sẽ sử dụng dữ liệu thu thập được về bạn từ các bên thứ ba khác để cố gắng dự đoán những quảng cáo bạn muốn xem. Do đó, những quảng cáo bạn không muốn thấy vẫn có thể tìm thấy chúng trên dòng thời gian của bạn. Để ngăn Facebook hiển thị quảng cáo cho bạn dựa trên dữ liệu của bạn, Facebook nhận được từ các bên thứ ba:

 1. Trên ứng dụng Facebook, hãy nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 2. Trong phần Cài đặt và quyền riêng tư , hãy nhấn vào Cài đặt> Tùy chọn quảng cáo .
 3. Nhấn vào Cài đặt quảng cáo> Dữ liệu về hoạt động của bạn từ các đối tác
 4. Tắt công tắc có nhãn Được phép để ngăn Facebook sử dụng dữ liệu mà nó nhận được từ các bên thứ ba để phân phát quảng cáo cho bạn.

3. Ẩn Quảng cáo trên Sight

Thay đổi tùy chọn quảng cáo của bạn về mặt kỹ thuật không phải là một giải pháp dễ hiểu để kiểm soát loại quảng cáo bạn thấy trên Facebook. Đôi khi, một số quảng cáo có liên quan đến các chủ đề bạn chọn không xem có thể xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Đối với loại quảng cáo này, chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của mục quảng cáo, sau đó chạm vào Ẩn quảng cáo. Điều này sẽ giữ cho quảng cáo cụ thể đó cách xa dòng thời gian của bạn.

Loại quảng cáo bạn thấy trên Facebook là một sự lựa chọn

Mặc dù rất nhiều người trong chúng ta muốn loại bỏ hoàn toàn quảng cáo khỏi trải nghiệm Facebook của mình, nhưng không có cách nào để ngăn chặn hoàn toàn quảng cáo trên nền tảng này. Doanh thu từ quảng cáo là cách Facebook tạo ra phần lớn thu nhập của mình, vì vậy họ sẽ nỗ lực rất nhiều để đảm bảo bạn thấy nhiều quảng cáo.

Mặc dù bạn không thể dừng quảng cáo hoàn toàn, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng những quảng cáo bạn thấy có ý nghĩa và thoải mái đối với bạn, như đã giải thích ở trên, allfreevn.com chia sẻ.

99 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây