Siegfried là ai? Siegfried có phải Sigurd không? Đúng nhất
Allfreevn 1 năm trước

Siegfried là ai? Siegfried có phải Sigurd không? Đúng nhất

Siegfried là ai, Siegfried có phải Sigurd không, sức mạnh của Siegfried là gì, #allfreevn chia sẻ nguồn gốc Siegfried s9úng nhất.

Siegfried là ai? 

Siegfried là anh hùng của phần đầu tiên của Nibelungenlied, Siegfried tương đương với tiếng Bắc Âu là Sigurd. Một hoàng tử của Hà Lan, #allfreevnbaiviet, #allfreevncopychong. Siegfried có được một kho báu bằng cách giết con rồng Fafner; anh kết hôn với Burgundian Kriemhild, và giúp anh trai của cô ấy là Gunther giành được Brunhild trước khi bị Hagen giết.

Trong thần thoại và truyền thuyết Bắc Âu, chiến binh Sigurd là thành viên của hoàng gia Đan Mạch và là hậu duệ của thần Odin (phát âm là OH-din). Anh ta được nuôi dưỡng bởi một thợ rèn tên là Regin (phát âm là RAY-gin), người đã làm cho anh ta một thanh kiếm đặc biệt từ những mảnh thanh kiếm thuộc sở hữu của cha Sigurd.

Sigurd đã sử dụng thanh kiếm của mình để giết con rồng Fafnir (phát âm là FAHV-nir) và nhờ đó lấy được kho báu vàng của nó. Khi Sigurd nướng và ăn trái tim của con thú, anh ta có thể hiểu được ngôn ngữ của những con chim xung quanh mình. Họ cảnh báo anh ta rằng Regin sẽ phản bội anh ta, vì vậy Sigurd đã chặt đầu người thợ rèn. Sigurd lấy kho báu và đeo một chiếc nhẫn vào ngón tay của mình. Anh ta không biết rằng chiếc nhẫn mang một lời nguyền mang lại bất hạnh cho người đeo nó.

Sau khi giết Fafnir, Sigurd đến một lâu đài, nơi anh đánh thức nữ chiến binh Brunhilde (phát âm là BROON-hilt), người mà Odin đã đưa vào giấc ngủ sâu. Sigurd trao chiếc nhẫn của mình cho Brunhilde và hứa sẽ quay lại cưới cô. Nhưng trong cuộc hành trình của mình, Sigurd đã được ban cho một thức uống thần kỳ khiến anh ta quên đi Brunhilde, và thay vào đó, anh ta kết hôn với công chúa Gudrun.

Anh trai của Gudrun là Gunnar đã cố gắng giành lấy Brunhilde cho riêng mình, nhưng Gunnar không thể vượt qua bức tường lửa bao quanh lâu đài của Brunhilde. Sigurd, đã hoàn toàn quên Brunhilde và muốn giúp đỡ anh rể của mình, giả dạng Gunnar và tán tỉnh Brunhilde thay cho anh ta. Tin rằng Sigurd đã bỏ rơi mình, Brunhilde đồng ý kết hôn với Gunnar, người mà cô không yêu. Khi Brunhilde phát hiện ra mình bị Sigurd lừa, cô vừa giận Sigurd vừa đau lòng vì mất đi tình yêu của anh. Cô đã giết anh ta và sau đó tự sát.

Sigurd phản ánh ý tưởng của người Bắc Âu về người anh hùng cuối cùng của con người

Sigurd phản ánh ý tưởng của người Bắc Âu về người anh hùng cuối cùng của con người: mạnh mẽ, dũng cảm, thông minh, thẳng thắn và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Sigurd cũng phản ánh những sai sót của con người thường thấy ở hầu hết các nhân vật Bắc Âu, cả thần và người. Anh ta dễ bị ma thuật và lừa dối, đồng thời trở thành nạn nhân của một lời nguyền mà anh ta không hề hay biết. Điều này phản ánh niềm tin của người Bắc Âu vào số phận và định mệnh: một số sự kiện nhất định là không thể tránh khỏi cho dù người ta có cố gắng thế nào để ngăn chặn chúng.

Câu chuyện về Sigurd chủ yếu đề cập đến chủ đề phản bội và báo thù. Sigurd được cho biết rằng Regin, người đã nuôi dạy anh ta, đang lên kế hoạch phản bội anh ta để lấy kho báu của anh ta, vì vậy Sigurd đã chặt đầu Regin – đây là một hành động phản bội người cha duy nhất mà anh ta biết. Sau đó, Sigurd, dưới sức mạnh của một lọ thuốc ma thuật, đã phản bội Brunhilde bằng cách kết hôn với Gudrun, và lừa dối cô khi anh ta giả làm Gunnar. Brunhilde trả thù cho sự phản bội này bằng cách giết Sigurd.

Sigurd trong nghệ thuật, văn học và cuộc sống hàng ngày

Ngoài việc là câu chuyện chính của Volsunga Saga, câu chuyện về Sigurd và Brunhilde còn được kể dưới một hình thức khác lạ trong sử thi Nibelungenlied của Đức, nơi Sigurd được biết đến với tên tiếng Đức là Siegfried. Phiên bản này của câu chuyện là trung tâm của loạt vở opera của Richard Wagner được gọi là Der Ring des Nibelungen {Chiếc nhẫn của Nibelung , một vở opera trong số đó có tựa đề là Siegfried. Volsunga Saga cũng được sử dụng làm cơ sở cho cuốn tiểu thuyết dành cho thanh niên tương lai và ảm đạm Bloodtide (1999) của Melvin Burgess.

Sigurd trong Record of Ragnarok

Vào cuối Chương 65 của bộ truyện tranh Record of Ragnarok, người hâm mộ đã được giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới tên là Siegfried – ít nhất là về khái niệm của anh ta. Con số này vẫn còn bị bao phủ bởi bí ẩn và câu hỏi cho đến ngày nay, và nhiều người hâm mộ vẫn tò mò muốn biết Siegfried thực sự là ai cũng như vai trò của anh ta trong cốt truyện Record of Ragnarok.

Theo Đức Phật, Siegfried được mô tả là Anh hùng diệt rồng, nhưng anh ta đã không được thảo luận kể từ Chương 65 của bộ truyện tranh Kỷ lục Ragnarok. Không biết Siegfried sẽ phù hợp với cốt truyện như thế nào, hoặc liệu nhân vật này có thực sự phù hợp với truyền thuyết trong thế giới thực về Siegfried hay Sigur – được cho là một anh hùng mạnh mẽ của loài người đã phát triển mối quan hệ lãng mạn với Brynhildr của Valkyrie trong câu chuyện “ Chiếc nhẫn của Nibelungen” hoặc “Der Ring des Nibelungen.”

788 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây