10 trình duyệt Internet hàng đầu bạn biết chưa
admin 5 tháng trước

10 trình duyệt Internet hàng đầu bạn biết chưa

10 trình duyệt Internet hàng đầu, mặc dù hầu hết các thiết bị đều có trình duyệt internet, nhưng nhiều trình duyệt miễn phí khác nhau mang đến trải nghiệm người dùng an toàn hơn.

Dưới đây là danh sách trình duyệt web cuối cùng của allfreevn.com bao gồm 10 trình duyệt internet tốt nhất cho tất cả các nền tảng, từ máy tính Windows 10, Mac và Linux đến các thiết bị Android và iPhone.

Trình duyệt đa chức năng: Google Chrome

Google Chrome ra mắt trên Windows vào năm 2008 nhưng sau đó đã mở rộng sang máy tính Mac và Linux cũng như điện thoại thông minh và máy tính bảng iOS và Android.

Một trong những điểm mạnh nhất của Chrome là tính khả dụng của nó trên vô số nền tảng vì bạn có thể đồng bộ hóa lịch sử duyệt web của mình và các dữ liệu khác trên các thiết bị khác nhau. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Trình duyệt internet này cũng cực kỳ nhanh, đặc biệt là khi tải các trang web do Google sở hữu như Gmail và YouTube . Trong khi các trình duyệt khác có thể mất một lúc để tải video YouTube, Chrome thường bắt đầu phát video gần như ngay lập tức khi có kết nối internet tốt.

Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge

Microsoft Edge là sự kế thừa của trình duyệt Internet Explorer cổ điển và được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị Windows 10 mới. Trình duyệt Windows 10 này được tích hợp rất nhiều vào hệ điều hành và là ứng dụng mặc định để mở không chỉ các trang web mà còn cả sách điện tử và tệp PDF.

Trình duyệt web này cũng có các công cụ mực tích hợp để chụp ảnh màn hình của các trang và Cortana để tra cứu các từ và cụm từ. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng đọc chính tả bằng giọng nói của nó để yêu cầu Edge đọc các bài báo và nội dung web khác cho bạn.

Microsoft Edge cũng lưu dấu trang và lịch sử duyệt web của bạn lên đám mây. Dữ liệu này có thể đồng bộ hóa với các phiên bản ứng dụng iOS và Android để có trải nghiệm người dùng nhất quán và tương thích với Dòng thời gian của Windows.

Trình duyệt web VPN tốt nhất cho di động: Aloha

Aloha là một trình duyệt web miễn phí được thiết kế cho máy tính bảng và điện thoại thông minh iOS, Android. Nó có dịch vụ VPN tích hợp bên cạnh Chế độ ẩn danh của riêng nó, cả hai đều cung cấp bảo mật nâng cao và bảo vệ quyền riêng tư. Dịch vụ VPN này cũng nén lưu lượng, có nghĩa là thiết bị thông minh của bạn sử dụng ít dữ liệu hơn khi lướt web.

Trình duyệt internet dành cho thiết bị di động này có thiết kế trực quan mới mẻ với các biểu tượng và cài đặt rõ ràng, dễ hiểu với tùy chọn tùy chỉnh giao diện của ứng dụng với nhiều chủ đề miễn phí. Aloha cũng có tính năng chặn quảng cáo tích hợp để ngăn không cho các quảng cáo biểu ngữ và cửa sổ bật lên tải trên các trang web.

Một số cài đặt VPN, chẳng hạn như khả năng sử dụng tính năng này trong các ứng dụng khác, được ẩn sau bản nâng cấp trả phí, có giá 24,99 đô la hàng năm. Ứng dụng có quảng cáo cho dịch vụ Aloha Premium; bạn có thể xóa chúng bằng cách đăng ký. Tuy nhiên, quảng cáo không làm giảm quá nhiều trải nghiệm người dùng.

Trình duyệt web an toàn nhất: Brave

Brave là một trình duyệt web tập trung mạnh vào quyền riêng tư và bảo mật. Theo mặc định, trình duyệt internet này chặn quảng cáo, cookie, lừa đảo và phần mềm độc hại, đồng thời cung cấp cho bạn các tùy chọn nâng cao để bật HTTPS Mọi nơi và ngăn chặn dấu vân tay của trình duyệt.

Tất cả các tùy chọn bảo mật này sẽ giúp bạn yên tâm nếu bạn là kiểu người lo lắng về quyền riêng tư trực tuyến. Các biện pháp bảo mật này cũng làm cho các trang web tải nhanh hơn nhiều so với các trình duyệt khác.

Điều khiến Brave khác biệt so với các trình duyệt web khác là tiền điện tử của nó, Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT). Trình duyệt Brave có một ví phần mềm tích hợp để lưu trữ mã thông báo BAT. Bạn có thể sử dụng các mã thông báo này để hỗ trợ tài chính cho chủ sở hữu trang web hoặc người tạo trực tuyến khi bạn xem nội dung của họ trong trình duyệt. Người dùng cũng có thể kiếm BAT bằng cách bật quảng cáo Brave-run trong phiên duyệt web.

Brave khả dụng trên máy tính Windows, Mac và Linux ngoài điện thoại thông minh và máy tính bảng iOS và Android.

Trình duyệt Internet tốt nhất cho đa nhiệm: Vivaldi

Vivaldi là một trình duyệt web miễn phí được tạo ra vào năm 2016 bởi một số người đứng sau trình duyệt Opera. Chương trình được xây dựng trên cùng một công nghệ dựa trên Chromium hỗ trợ Google Chrome, cho phép bạn cài đặt hầu hết mọi tiện ích mở rộng từ cửa hàng Chrome trực tuyến.

Điểm hấp dẫn chính của Vivaldi là các tùy chọn toàn diện cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và chức năng của nó ở một mức độ không thấy trong các trình duyệt đối thủ. Đầu tiên, bạn có thể thay đổi màu giao diện người dùng của trình duyệt bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể di chuyển thanh công cụ có thể lên trên cùng, dưới cùng hoặc sang hai bên và ghim các trang web sang một bên để duyệt đồng thời. Tính năng thứ hai đặc biệt hữu ích nếu bạn thích xem video YouTube hoặc kiểm tra trang web truyền thông xã hội trong khi duyệt web.

Vivaldi có sẵn cho máy tính Windows, Mac và Linux.

Trình duyệt riêng tư tốt nhất: DuckDuckGo

DuckDuckGo là một trình duyệt internet riêng với cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Theo mặc định, nó chặn tất cả các hình thức theo dõi trực tuyến và không tải lịch sử tìm kiếm của bạn lên máy chủ của bất kỳ ai. Nếu bạn vẫn lo lắng về quyền riêng tư của mình, bạn có thể xóa tất cả các tab và dữ liệu của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng ngọn lửa trong menu chính.

Một tính năng cụ thể mà những người yêu thích quyền riêng tư sẽ đánh giá cao là xếp hạng bảo mật xuất hiện bên cạnh địa chỉ trang web hiện tại ở đầu màn hình. Các trang web được xếp hạng từ D đến A về mức độ mã hóa của chúng và số lượng trình theo dõi được phát hiện. Nhấn vào xếp hạng này sẽ mở ra một thẻ báo cáo toàn màn hình có một lượng thông tin ấn tượng về cách họ đạt được điểm số.

Trình duyệt có các chủ đề sáng và tối và cài đặt khóa yêu cầu Touch ID , Face ID hoặc mật mã để sử dụng ứng dụng.

Trình duyệt Internet tốt nhất cho người dùng Apple: Safari

Safari là trình duyệt web bên thứ nhất của Apple dành cho tất cả phần cứng của nó, từ máy tính Mac và máy tính xách tay đến iPhone, iPad, iPod touch và Đồng hồ Apple . Trình duyệt này được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị của Apple và là ứng dụng mặc định để mở các trang web.

Giống như Edge trên các thiết bị Windows 10, Safari hoạt động tốt trên các thiết bị của Apple do cùng một công ty sản xuất và nó được thiết kế từ đầu để chạy trên một bộ phần cứng cụ thể. Safari hỗ trợ tất cả các tính năng chính của Apple, chẳng hạn như Apple Pay và AirDrop , đồng thời có thể thực hiện các tác vụ Touch ID và Face ID trên các thiết bị Apple tương thích.

Bằng cách sử dụng iCloud, trình duyệt Safari của Apple có thể đồng bộ lịch sử duyệt web, dấu trang và mật khẩu giữa các thiết bị. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị Apple vì không có trình duyệt Safari cho thiết bị Windows hoặc Android, allfreevn.com chia sẻ.

Trình duyệt web toàn diện tốt nhất: Firefox

Firefox của Mozilla là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến nhất cho các trình duyệt Chrome , Edge và Safari một phần vì nó ra đời từ năm 2002, nhưng phần lớn là do các bản cập nhật thường xuyên của nó.

Trình duyệt Internet Firefox cập nhật thường xuyên với các bản sửa lỗi, cải tiến tốc độ, cải tiến bảo mật và các tính năng mới. Tuy nhiên, các bản cập nhật này có thể gây khó chịu khi chúng tự động bắt đầu cài đặt khi bạn mở ứng dụng. Sau đó, bạn phải đợi vài phút để phiên bản mới tải xuống và cài đặt.

Firefox có sẵn trên Windows, Mac, Linux, iOS và Android và cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu của mình giữa mỗi phiên bản thông qua việc sử dụng tài khoản Firefox miễn phí. Các phiên bản Android, Linux, Mac và Windows của trình duyệt Firefox hỗ trợ một thư viện tiện ích mở rộng rộng lớn. Phiên bản Windows cũng hỗ trợ xác thực Windows Hello để tăng cường bảo mật trên các trang web tương thích.

Trình duyệt tốt nhất để lưu video YouTube trên iPhone: Documents by Readdle

Documents by Readdle là một nền tảng ứng dụng iOS được thiết kế cho cả người dùng iPhone và iPad. Ngoài chức năng của trình duyệt web, Documents by Readdle còn hoạt động như một trình đọc PDF , một trình giải nén tệp ZIP, một trình quản lý tệp, một trình phát đa phương tiện, một trình đọc sách điện tử và một nơi duy nhất cho tất cả các tài khoản lưu trữ đám mây khác nhau của bạn .

Điều khiến Documents by Readdle trở thành thứ phải tải xuống đối với bất kỳ người dùng iOS nào là khả năng tải xuống các tệp từ web mà các ứng dụng trình duyệt iOS khác sẽ chặn. Documents by Readdle là ứng dụng hoàn hảo để tải xuống các tệp video và các phương tiện khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để lưu video YouTube vào Thư viện ảnh của mình .

Một cái gì đó mà người dùng nâng cao có thể đánh giá cao là tùy chọn để chọn tác nhân trình duyệt khi sử dụng trình duyệt web. Cài đặt này cho phép bạn cho các trang web biết bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome, Safari, Firefox và Internet Explorer nào. Sau đó, nếu bạn cần kiểm tra một trang web trên một trong những trình duyệt đó, bạn không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng theo cách thủ công, allfreevn.com chia sẻ.

Trình duyệt web đa dạng nhất: Opera

Trình duyệt web Opera ra mắt trên Windows vào năm 1996 và hiện đã có trên Mac, Linux, iOS, Android và thậm chí cả điện thoại Java.

Các phiên bản Opera dành cho máy tính để bàn hỗ trợ một loạt các tiện ích bổ sung mang lại chức năng bổ sung cho trình duyệt ngoài việc duyệt web. Facebook Messenger và WhatsApp có thể chạy trong thanh tác vụ được ghim ở bên trái màn hình và trình duyệt cũng có chức năng chụp ảnh màn hình tích hợp. Mức độ bạn sử dụng các chức năng này tùy thuộc vào hệ điều hành và các ứng dụng ưa thích của bạn. Ví dụ: nếu bạn thường kiểm tra Facebook Messenger bằng ứng dụng của nó hoặc trên điện thoại của mình, bạn có thể sẽ không thấy tính năng này trong Opera rất hữu ích.

Đặc biệt lưu ý là Opera USB, một phiên bản đầy đủ chức năng của trình duyệt web có thể chạy trên ổ USB trên bất kỳ máy tính Windows nào chạy Windows 7 trở lên. Sự sáng tạo khá khéo léo này là hoàn hảo nếu bạn có quyền truy cập vào một máy tính tại nơi làm việc hoặc khi đang đi du lịch không cho phép cài đặt các chương trình bổ sung, allfreevn.com chia sẻ.

 

34 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây