Cách thêm các mục vào menu ngữ cảnh ‘Create New’ Windows 10 nhanh  nhất
Minh Khang 1 năm trước

Cách thêm các mục vào menu ngữ cảnh ‘Create New’ Windows 10 nhanh nhất

Cách thêm các mục vào menu ngữ cảnh ‘Create New’ Windows 10 nhanh nhất, allfreevn.com chia sẻ cách thêm mục vào menu ngữ cảnh ‘Create New’ Windows 10.

Nhấp chuột phải vào màn hình nền hoặc trong một thư mục sẽ hiển thị danh sách các loại tệp mới mà bạn có thể tạo (trong menu Mới). Nhưng nếu loại tệp bạn muốn không có trong menu ngữ cảnh ‘Create New’ của Windows. 10?

Tạo tệp mới trong Windows 10 thật dễ dàng: Nhấp chuột phải vào màn hình nền hoặc trong một thư mục sẽ hiển thị danh sách các loại tệp mới mà bạn có thể tạo (trong menu Mới). Nhưng nếu loại tệp bạn muốn không có trong menu ngữ cảnh Mới của Windows 10?

Bạn sẽ phải chạy chương trình (sử dụng loại tệp) để tạo tệp mới thuộc loại này. Điều này không phải là rất thuận tiện. Để làm cho mọi thứ hiệu quả hơn, bạn có thể thêm các mục vào menu ngữ cảnh Mới của Windows 10.

Những điều bạn nên biết về việc thêm các mục vào menu ngữ cảnh

Kỹ thuật này sẽ thêm các mục vào menu ‘Create New’ của Windows, nhưng có một số điều bạn nên biết trước khi thực hiện.

Những điều lưu ý

1. Điều này liên quan đến việc chỉnh sửa Registry

Thêm các mục nhập vào menu ngữ cảnh Mới trong Windows 10 liên quan đến việc sử dụng các mục đăng ký. Chỉ tiếp tục nếu bạn biết mình đang làm gì hoặc bạn tự tin về việc thao tác sổ đăng ký. Trong những trường hợp như vậy, bạn phải luôn sao lưu sổ đăng ký hoặc các mục nhập cụ thể trong sổ đăng ký để có thể khôi phục PC của mình nếu mọi thứ không diễn ra như kế hoạch.

Nếu việc chỉnh sửa sổ đăng ký gây ra nhiều sự cố hơn, bạn luôn có thể đặt lại Sổ đăng ký Windows về mặc định.

2. Các tệp được tạo theo cách này sẽ “trống rỗng”

Bạn đang tạo một tệp mới thuộc một loại nhất định. Như vậy, tập tin sẽ “trống rỗng”, không có gì trong đó. Ví dụ: bạn có thể tạo tệp video theo cách này, nhưng tệp sẽ không chứa bất kỳ dữ liệu nào và sẽ không phát bất kỳ thứ gì nếu bạn cố gắng mở tệp bằng trình phát video.

Điều này tương tự như tạo một tài liệu Microsoft Word mới. Bạn phải mở tệp Word mới tạo và nhập văn bản vào đó để làm cho nó có ý nghĩa. Tương tự đối với bất kỳ loại tệp nào được tạo theo cách này. Bạn không thể sử dụng phương pháp này để sao chép dữ liệu hoặc tệp. Tuy nhiên, điều này rất hữu ích để nhanh chóng tạo một tệp mới thuộc một loại nhất định.

3. Không phải tất cả các loại tệp sẽ hoạt động như dự định

Mặc dù bạn có thể thêm bất kỳ loại tệp nào vào menu ngữ cảnh Mới trong Windows, một số loại tệp có thể không hoạt động như bạn mong đợi. Ví dụ: tệp Google Tài liệu sẽ không hoạt động bình thường vì chúng yêu cầu các công cụ khác nhau và nhiều dữ liệu hơn để hoạt động giống như Google Tài liệu. Tốt nhất là chỉ chọn các loại tệp dữ liệu.

Cách thêm các mục vào menu ngữ cảnh mới của Windows

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng có thể không mang lại cho bạn kết quả như ý muốn trong mọi trường hợp. Làm theo các bước sau để mở rộng menu ngữ cảnh Mới của bạn.

Bước 1. Mở Windows Registry bằng cách nhấn phím Windows + R và nhập ‘regedit’ hoặc bằng cách nhập ‘regedit’ tại menu Bắt đầu.

Bước 2. Điều hướng đến và mở rộng thư mục HKEY_CLASSES_ROOT. Trong thư mục này, các thư mục hoặc khóa bắt đầu bằng dấu chấm tham chiếu đến phần mở rộng tệp. Bạn có thể tạo một mục menu ngữ cảnh cho bất kỳ mục nào trong số này. Bài viết đã chọn định dạng truyện tranh .cbr làm ví dụ, đây chỉ là một phiên bản cụ thể hơn của tệp RAR. Điều này cho phép bạn tạo các tệp truyện tranh mới.

Bước 4. Đổi tên khóa mới ShellNew.

Bước 5. Nhấp chuột phải vào khóa bạn vừa tạo (ShellNew) và chọn Mới> Giá trị chuỗi. Một giá trị chuỗi mới sẽ được tạo dưới khóa.

Bước 6. Đổi tên NullFile này.

Bước 7. Nhấp đúp vào chuỗi này để mở và đặt cho nó giá trị 1.

Bước 8. Bạn có thể đóng Registry Editor.

Bước 9. Làm mới hoặc tải lại File Explorer.

Bây giờ, khi bạn nhấp chuột phải vào màn hình nền hoặc trong File Explorer và chuyển đến menu Ngữ cảnh mới, bạn sẽ thấy loại tệp mới được tạo này.

Thêm các mục menu ngữ cảnh mới trong Windows 10 thông qua chỉnh sửa Sổ đăng ký liên quan đến việc tạo chuỗi và khóa đăng ký. Một quy tắc đơn giản để làm theo là thêm các loại tệp mà bạn thường làm việc với. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức khi phải duyệt đến một vị trí để lưu các tệp và dữ liệu bạn cần tạo thường xuyên.

Mặt khác, nếu bạn muốn xóa một số lộn xộn trong menu chuột phải bằng cách xóa các mục khỏi menu Ngữ cảnh mới, thao tác cũng khá đơn giản, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

162 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây