7 trò chơi hay nhất giới thiệu cho trẻ viết mã
Minh Khang 1 năm trước

7 trò chơi hay nhất giới thiệu cho trẻ viết mã

7 trò chơi (game) hay nhất giới thiệu cho trẻ viết mã, allfreevn.com chia sẻ trẻ em có thể bắt đầu học viết mã từ rất sớm và cực kỳ dễ dàng nhờ các game giáo dục thân thiện với trẻ nhỏ sau đây.

Mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày đều đòi hỏi một số loại kiến ​​thức kỹ thuật số. Điều này có thể bao gồm tìm việc làm, thanh toán hóa đơn, và thậm chí chỉ cần lái xe ô tô. Những hệ thống máy tính này sẽ cần những người có thể viết và hiểu mã, vì vậy trẻ em ngày nay cần được làm quen với lập trình sớm hơn là muộn nếu chúng sẽ có lợi thế trong thị trường việc làm.

May mắn thay, trò chơi điện tử đóng vai trò như một cánh cổng tuyệt vời để bước vào thế giới mã hóa dành cho những người trẻ tuổi. Vì nhiều đứa trẻ là “dân bản xứ kỹ thuật số”, chúng sẽ cảm thấy thoải mái trong môi trường kỹ thuật số và bản chất trẻ em rất tò mò, vì vậy chúng luôn khám phá. Dưới đây là 7 trò chơi để giới thiệu cho trẻ em cách viết mã.

ColoBot: Gold Edition

ColoBot: Gold Edition của Terranova Team cho PC đưa người chơi vào bộ đồ không gian của một phi hành gia đang khám phá một thế giới mới lạ. Gameplay có các yếu tố xây dựng cơ sở và thu thập tài nguyên, đồng thời người chơi có các robot hữu ích mà họ có thể lập trình bằng ngôn ngữ lập trình riêng của trò chơi, CBOT, mà trang web mô tả là tương tự như C ++ và Java.

Hướng dẫn đôi khi có thể hơi mơ hồ về cách thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết trong một nhiệm vụ, vì vậy cần phải có sự kiên nhẫn. Tiêu đề này hoàn toàn miễn phí và có mã nguồn trên GitHub.

Code Combat Female Knight

Không, đây không phải là phần phụ của Mortal Kombat mà Scorpion thực hiện. Thay vào đó, trò chơi dựa trên trình duyệt này của Code Combat, Inc., là một trình thu thập thông tin trong ngục tối, nơi người chơi hướng dẫn một nhân vật đi qua một loạt các dungeon và bẫy bằng cách sử dụng các lệnh. Mỗi nhân vật đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng và có thể được trang bị nhiều công cụ và thiết bị mở khóa trên đường đi.

Nhân vật thực và ngục tối ở bên trái, và dấu nhắc lệnh ở bên phải. Người chơi có thể bắt đầu nhập một lệnh và dễ dàng chọn nó từ danh sách xuất hiện. Mẫu trò chơi miễn phí cung cấp Python hoặc JavaScript làm ngôn ngữ lập trình, nhưng nhiều ngôn ngữ và cấp độ hơn có thể được truy cập thông qua phí đăng ký. Các đăng ký khác nhau có sẵn cho các nhà giáo dục, phụ huynh và học sinh, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Lightbot: Lập trình Câu đố

Lightbot: Lập trình Câu đố của Spritebox LLC là một trò chơi đơn giản dành cho học sinh nhỏ tuổi. Một chú rô bốt nhỏ dễ thương cần làm sáng tất cả các ô màu xanh lam trên bản đồ trò chơi và người chơi cần lập trình nó kèm theo hướng dẫn về cách đến đó.

Giao diện đủ đơn giản. Các ô bắt buộc nằm ở cuối màn hình và người chơi chỉ cần nhấp hoặc kéo chúng vào lưới theo đúng thứ tự. Nó bắt đầu với các lệnh cơ bản và sau đó người chơi có thể tạo các tập hợp con các lệnh riêng biệt để gọi khi cần thiết. Nó có sẵn trên IOS và Android.

Human Resources Machine

Trò chơi đáng yêu này là của những người tốt tại The Tomorrow Corporation, những người đã đưa World of Goo đến với công chúng, cũng như Little Inferno. Người chơi trò chơi này quản lý một công nhân thấp kém đi lên bậc thang của công ty khi họ sắp xếp các chữ cái và số được xử lý.

Trò chơi bao gồm kéo và thả các hướng dẫn để lưu thông tin, thực hiện các phép toán trên đó và lặp lại các bước trong vòng lặp. Các hình ảnh động và lời thoại đều vui nhộn, vì vậy nó sẽ rất thú vị cho trẻ nhỏ , và thất bại cũng thú vị như thành công. Thật đáng làm rối tung lên chỉ để khiến ông chủ bị sa thải.

Codemancer

Quan trọng của Little Games Codemancer là một trò chơi mã hóa độc đáo dành cho thể loại phụ dành cho trẻ em. Trò chơi xoay quanh một cô gái trẻ, Aurora, người đang tham dự ngày đầu tiên của mình tại trường học phép thuật tại Học viện Lovelace, nơi các câu thần chú là các chương trình máy tính. Mọi thứ trở nên tuyệt vời cho đến khi cha cô bị robot của một con gấu Bắc Cực bất chính bắt đi, và Aurora và Người quen của cô ấy phải giải cứu ông.

Trò chơi làm rất tốt việc đưa người chơi vào giao diện điều khiển, với hướng dẫn từng bước. Tất cả các cuộc đối thoại cũng được lồng tiếng, và phong cách nghệ thuật có một chất lượng cuốn sách dành cho trẻ em quyến rũ.

Code Card Rangers

Code Card Rangers từ Zan Kizuna trên Itch.io mang lại một ý nghĩa khác cho thuật ngữ “ trái tim của những lá bài ”. Trong trò chơi Ren’Py này, các dòng mã được biểu diễn dưới dạng các thẻ chơi, và các thẻ trong tay của một người phải được xác định và sắp xếp theo đúng thứ tự.

Trò chơi tự hào có hình ảnh hào nhoáng, theo chủ đề mạch và trò chơi cho phép người chơi xem bàn tay của họ trông như thế nào trong các dòng mã. Khái niệm về việc sử dụng thẻ làm giá đỡ cho mã đang cầu xin một bộ bài vật lý thực sự .

ComputerCraft Edu dành cho Minecraft

Bất ngờ, bất ngờ. Một danh sách khác, một mục nhập Minecraft khác . Cái này thực sự gian lận một chút vì đây không phải là một trò chơi, mà là một bản mod cho Minecraft được tách ra từ một bản khác của DanTwoH trăm, bổ sung máy tính vào các chương trình có thể lập trình, được gọi là Turtles, vào trò chơi.

ComputerCraft Edu bao gồm các rùa mới bắt đầu với giao diện biểu tượng cho phép sử dụng các câu lệnh If, logic boolean và các vòng lặp. Họ có thể làm cho cuộc sống Minecraft hàng ngày dễ dàng hơn một chút bằng cách thực hiện các nhiệm vụ vặt vãnh như chặt cây, xây cầu và đào đường hầm. Chúng thậm chí có thể được sử dụng để trinh sát phía trước để xem những nguy hiểm nào đang chờ đợi, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

96 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây