20 game MAME hay nhất mọi thời đại
Allfreevn 1 năm trước

20 game MAME hay nhất mọi thời đại

20 game MAME hay nhất mọi thời đại, MAME là gì, allfreevn.com chia sẻ game mame online, game mame pc, game mame rom.

MAME là gì?

MAME là viết tắt của Multiple Arcade Machine Emulator và ban đầu là một dự án do lập trình viên người Ý Nicola Salmoria bắt đầu vào cuối những năm 1990 để bảo tồn các trò chơi Pac-Man. Cuối cùng, nó đã phát triển để hỗ trợ một số trò chơi khác ngoài Pac-Man và trở thành một công cụ giả lập chính thức cho các trò chơi cũ. Trình giả lập được hỗ trợ bởi tất cả các hệ điều hành chính bao gồm Windows, macOS, Linux, BSD, v.v.

Điều tốt nhất về MAME là nó là mã nguồn mở (GNU General Public License) và hoàn toàn miễn phí, với sự hỗ trợ cho hơn 7000 trò chơi. MAME có giao diện người dùng thô sơ, mặc dù cách tốt nhất để thưởng thức nó như một người đam mê trò chơi cổ điển thực sự là cài đặt giao diện người dùng. Điều này sẽ hoạt động như một GUI / trình khởi chạy trò chơi và cho phép bạn quản lý thư viện trò chơi của mình trên các nền tảng khác nhau.

Một số người thực sự có động lực thậm chí còn xây dựng tủ arcade của riêng họ với màn hình CRT, hộp gỗ, cần điều khiển, v.v. Sau đó, họ thả Raspberry Pi hoặc thứ gì đó tương tự với MAME trên đó. Và thì đấy, bạn đã có hệ thống trò chơi điện tử của riêng mình ở nhà.

Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về 30 trò chơi MAME hàng đầu mọi thời đại mà bạn phải chơi. Để chơi trò chơi, bạn cần tệp ROM của các tựa game arcade / console tương ứng (thậm chí nó có thể mô phỏng những thứ như NES hoặc Genesis). Bản thân MAME nhận được các bản cập nhật gần như hàng tháng, những bản cập nhật này sẽ sửa các lỗi và thêm hỗ trợ cho các trò chơi mới.

allfreevn.com chia sẻ danh sách 20 game MAME hay nhất mọi thời đại.

Donkey Kong

Được tạo ra bởi Shigeru Miyamoto, một trong những nhà thiết kế trò chơi có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, Donkey Kong được cho là tiền thân của tất cả các máy quay đĩa hiện đại. Nó cũng đưa Nintendo lên bản đồ với tư cách là một trong những nhà phát triển trò chơi hàng đầu thế giới. Và chúng ta sẽ không có Mario ngày hôm nay nếu không có Jump-Man, nhân vật chính của Donkey Kong.

NBA Jam

Khi NBA Jam được phát hành vào đầu những năm 1990, đó là thời kỳ đỉnh cao sự nổi tiếng của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia ngoài đời thực. Đi theo làn sóng cường điệu đó, trò chơi này đã thu hút khách hàng bằng các mô hình số hóa thực tế được lấy từ video quay các cầu thủ NBA thực tế. Nhưng tất cả đều không thực tế và nghiêm túc khi nói đến lối chơi.

Bởi vì NBA Jam cho phép bạn thực hiện một số hành động quá mức vô lý mà không ai trong tâm trí của họ thậm chí sẽ thử trên một sân bóng rổ thực sự. Hoặc ít nhất là không với mức độ thành công như trong trò chơi. Xô đẩy, tấn công đối thủ và nhảy như châu chấu trên máy bay steroid đều là một phần của sự quyến rũ có trong NBA Jam 1993. 

Neo Turf Masters

Một trò chơi điện tử thể thao khác giữa những năm 1990 với các hình vẽ số hóa (cậu bé, những trò chơi này rất phổ biến hồi đó, hả?). Giống như NBA Jam 1993, Neo Turf Masters đạt được sự cân bằng giữa việc trông thực tế và chơi như một trò chơi điện tử. Đây cũng không phải là cấp độ bình thường của Mario Golf, vì các tính toán đạn đạo và gió diễn ra trong trò chơi này khá tiên tiến.

Trò chơi bao gồm 4 sân gôn khác nhau, mỗi sân ở các quốc gia sau – Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức và Úc. Có 6 người chơi để lựa chọn, mỗi người có thuộc tính và đặc sản khác nhau. Drive, Precision, Stamina, v.v. là một số chỉ số có sẵn cho mỗi nhân vật của người chơi.

Galaga

Trò chơi này được phát hành trước NES, đó là trò chơi cũ của nó – tuy nhiên, nó vẫn mang tính giải trí cho đến tận ngày nay. Vì đây là một game bắn súng cố định, chuyển động của bạn xảy ra dọc theo một trục ngang duy nhất, giới hạn các tùy chọn để di chuyển xung quanh kẻ thù. Tuy nhiên, lối chơi được cân bằng xung quanh thực tế này vì kẻ thù không lao vào bạn với tốc độ thực sự nhanh.

Thay vào đó, chúng chảy vào dần dần với các mẫu sóng có thể dự đoán được và có thể dễ dàng ghi nhớ. Đôi khi, bạn nhận được một con trùm Galaga, một con tàu đặc biệt của người ngoài hành tinh, cần 2 lần bắn để tiêu diệt. Nó được trang bị một chùm máy kéo có thể hút cá của bạn vào.

Nếu bạn vướng vào dầm máy kéo, bạn sẽ mất mạng. Tuy nhiên, bạn sẽ ngay lập tức sinh ra một chiến binh khác và có cơ hội bắn hạ tên trùm Galaga khi nó cố gắng lao vào bạn. Nếu bạn hạ gục nó thành công, máy bay chiến đấu trước đó của bạn sẽ hợp nhất với máy bay mới, tạo ra hai khẩu súng và một mô hình lớn hơn.

Pac-Man

Pac-Man ban đầu là một trò chơi mê cung đã được phát hành trên các trò chơi điện tử và cuối cùng là Atari 2600. Trò chơi này nổi tiếng đến mức nó trở thành linh vật của Bandai-Namco và thu về hơn 14 tỷ đô la từ việc bán máy chơi điện tử và máy chơi game. Đó là một biểu tượng của nền văn hóa trò chơi điện tử những năm 1980 vẫn tồn tại và ảnh hưởng đến các nhà phát triển trò chơi trên toàn thế giới, đặc biệt là những người lớn lên trong thời đại đó.

Mục tiêu của bạn rất đơn giản trong mỗi cấp độ Pac-Man. Có những dấu chấm tượng trưng cho các mặt hàng thực phẩm trong mê cung mà bạn phải ăn, nhưng bạn cũng phải tránh 4 con ma màu đuổi theo bạn xung quanh mê cung. Mỗi con ma này có một kiểu hành vi riêng và sẽ cố gắng dồn / ép bạn theo những cách khác nhau.

Asteroids

Bạn biết đấy, rất nhiều khóa học giới thiệu về phát triển trò chơi thường có một bản sao của Tiểu hành tinh để triển khai thực tế đầu tiên các khái niệm mà bạn học được. Và đó không chỉ vì đây là một trò chơi tương đối đơn giản để thiết kế và viết mã, mà còn vì Tiểu hành tinh rất thú vị. Mặc dù đồ họa cơ bản và tiền đề đơn giản, trò chơi khá hấp dẫn.

Khi bạn nhấn nút di chuyển về phía trước, con tàu của bạn sẽ tiếp tục đi trong một thời gian ngắn ngay cả khi bạn đã rời đi. Điều này có ý nghĩa do quán tính và thực tế là không gian là một chân không khổng lồ không có lực cản ma sát. Một điều khác bạn có thể làm trong Tiểu hành tinh là kích hoạt chế độ siêu không gian đẩy cả con tàu về phía trước với tốc độ ánh sáng, khiến nó xuất hiện lại ngẫu nhiên ở một nơi nào đó trên màn hình

Điều này có thể nằm trên đỉnh của một tiểu hành tinh, khiến bạn phá hủy con tàu (vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng siêu không gian). Không giống như nhiều game bắn súng cố định, Asteroids cho phép bạn xoay con tàu của mình sang trái hoặc phải. Và khi bạn va vào một tiểu hành tinh, nó sẽ vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ hơn là biến mất hoàn toàn.

Street Fighter II

Đây là đề cập đến Street Fighter II: The World Warrior, là phiên bản lặp lại đầu tiên của Street Fighter II và là một trong những trò chơi chiến đấu arcade phổ biến nhất vào đầu những năm 90. Hệ thống combo, điều khiển 6 nút, di chuyển đặc biệt và danh sách nhân vật đều đã được cải thiện so với Street Fighter I.

Nhiều game thủ retro yêu thích nhìn lại Street Fighter II bởi vì nó gần như một tay đưa thể loại game chiến đấu lên đỉnh cao trong các trò chơi điện tử vào đầu những năm 90. Chế độ chiến đấu cạnh tranh 1 v 1 của nó là một cuộc cách mạng vào thời điểm đó, và các bản nhạc nền trong trò chơi này cực kỳ hấp dẫn.

Defender

Hầu hết các game bắn súng không gian cuộn bên đầu những năm 1980 đều có hình ảnh một phi công xuất sắc trong một loại máy bay chiến đấu tiên tiến nào đó, tiêu diệt không thương tiếc những con tàu của người ngoài hành tinh.

Chà, nó giống trong Defender hơn nhưng có một chút thay đổi – đây là một trò chơi mà bạn bay đến gần bề mặt của một hành tinh xa lạ. Điều đó mang lại cảm giác thẳng đứng thực sự vì bạn phải di chuyển lên xuống trong khi cố gắng không đâm vào địa hình.

Defender khiến bạn bay sát mặt đất vì ngoài việc bắn hạ tàu địch, bạn còn phải giải cứu con người bị mắc kẹt trên hành tinh. Nếu bạn tiêu diệt đủ kẻ thù, bạn sẽ nhận được một quả bom thông minh xóa sạch màn hình của tất cả kẻ thù trong một lần rơi sà xuống. Việc cứu tất cả con người không phải là điều bắt buộc, nhưng mọi người mà bạn không cứu được đều có cơ hội biến thành một dị nhân thù địch.

Gauntlet

Gauntlet thực tế là cha đẻ của trò chơi hack ‘n slash của dungeon thu thập thông tin, và nó đã được phát hành vào năm 1985. Tất nhiên, trò chơi đã lấy cảm hứng từ các sản phẩm khác như Dandy và Time Bandit. Nhưng Gauntlet cũng đưa ra một số khái niệm ban đầu mà sau này sẽ được bắt chước bởi các trò chơi khác của những năm 1980 và 1990.

Bạn có 4 lựa chọn nhân vật – Thor, Thyra, Merlin và Questor. Trong một ví dụ ban đầu về cơ chế RPG thời kỳ đầu, mỗi nhân vật có một bộ thống kê định sẵn quyết định điểm mạnh và điểm yếu của họ. Chiến binh Thor lao vào kẻ thù trong phạm vi cận chiến nhưng yêu tinh Questor né được các đòn tấn công bằng cách sử dụng tốc độ vượt trội của mình.

Mario Bros

Đây là tiền thân của Super Mario Bros. và kể về hai anh em thợ sửa ống nước ở thành phố New York, chiến đấu với những con quái vật cống ngầm. Vâng, điều này tốt trước khi họ hợp tác để giải cứu Công chúa Peach khỏi Bowser độc ác ở Vương quốc Nấm. Trong Mario Bros., bạn không thể nhảy lên đầu kẻ thù để tiêu diệt chúng trừ khi chúng đang quay mặt về phía bạn.

Ngoài ra, kẻ thù sẽ không ngay lập tức thả xuống sau khi bạn nhảy lên chúng. Đầu tiên, chúng lăn qua, sau đó bạn phải thả chúng xuống bằng cách đập xuống sàn mà chúng đang nằm. Mất quá nhiều thời gian, và kẻ thù sẽ đứng dậy.

Teenage Mutant Ninja Turtles

Nếu bạn là một fan hâm mộ của loạt phim truyền hình hoặc truyện tranh hoạt hình Teenage Mutant Ninja Turtles khi còn nhỏ, bạn sẽ thích trò chơi arcade cũ này. Nó cho phép bạn chơi solo hoặc ở chế độ 2 người chơi. Một số phiên bản của trò chơi thậm chí còn hỗ trợ lối chơi co-op 4 người chơi, với một người điều khiển mỗi người trong số 4 anh em nhà rùa.

Câu chuyện khá đơn giản – April và Splinter đã bị bắt cóc bởi Shredder độc ác và bạn phải cứu họ. Tùy thuộc vào cách bạn kết hợp các chuyển động định hướng với các cuộc tấn công, bạn có thể thực hiện các bước di chuyển đặc biệt khác nhau. Những con rùa có thể thực hiện các cuộc tấn công xoay vòng bằng vũ khí của chúng hoặc lăn dọc theo mặt đất để thực hiện một cú đá quét.

Golden Axe

Makoto Uchida, tác giả của Altered Beast cũng là người thiết kế cho Golden Axe- một cú hack ‘n slash với thiết kế nhân vật gợi nhớ đến Conan the Barbarian. Trò chơi diễn ra ở Yuria, một bối cảnh thời trung cổ giả tưởng với các pháp sư và chiến binh. Một trong những pháp sư này là Death Adder độc ác, người cầm chiếc “Rìu vàng” tiêu biểu và đang sử dụng sức mạnh của nó để thống trị vương quốc.

Bạn có thể chọn một trong 3 nhân vật chính duy nhất, mỗi nhân vật đều có vũ khí độc đáo. Người Amazon và người man rợ đều sử dụng kiếm, trong khi người lùn sử dụng rìu. Bạn có thể nhảy, sử dụng phép thuật và cưỡi tất cả các loại sinh vật kỳ lạ.

Sunset Riders – một bộ sử thi của miền Tây cổ

Trước Red Dead Redemption, Gun, và các trò chơi phương Tây khác, chúng ta đã có Sunset Riders – một bộ sử thi của miền Tây cổ, trong đó bạn đóng vai một thợ săn tiền thưởng. Nó chỉ đơn giản là một màn trình diễn cuộn bên cạnh, trong đó bạn hạ gục những kẻ ngoài vòng pháp luật để lấy tiền thưởng. Có những bộ đếm thời gian nhỏ và truyền thuyết, tùy thuộc vào cấp độ của kẻ ngoài vòng pháp luật mà bạn giết, bạn sẽ nhận được nhiều tiền thưởng hơn.

Trò chơi cho phép bạn nhập vai 4 thợ săn tiền thưởng khác nhau – Steve, Billy, Cool Bob và Cormano Wild. Khi bắt đầu mỗi màn chơi, trò chơi sẽ hiển thị cho bạn một áp phích về một số kẻ ngoài vòng pháp luật lớn mà bạn sẽ phải đối mặt nếu đến cùng. Mỗi thợ săn tiền thưởng mang một loại vũ khí khác nhau (có ổ quay, súng trường và súng ngắn).

R-Type

Một trò chơi bắn súng di chuyển bên được thiết lập trong không gian, nơi bạn có nhiệm vụ giết từng người ngoài hành tinh đe dọa loài người. Và ông chủ của họ dường như đã được truyền cảm hứng từ bộ phim Alien, với cái đầu thuôn dài khổng lồ và chiếc đuôi sắc nhọn. Bạn không chỉ bận rộn né tránh những đường đạn đang bay tới mà còn phải chú ý đến địa hình bên dưới (bạn không muốn bay vào một tòa nhà khổng lồ của người ngoài hành tinh).

Ở một khía cạnh nào đó, lối chơi tương tự như Defender (trừ việc giải cứu con người). Nếu bạn sử dụng chế độ bắn mặc định, các khẩu pháo tự động của bạn sẽ bắn nhanh nhưng sát thương thấp. Giữ lửa sẽ tạo ra một luồng sóng mạnh nhưng cần thời gian để sạc lại.

Dig Dug

Một trò chơi mê cung trong đó bạn tạo ra con đường của riêng mình bằng cách đào qua mặt đất. Và không giống như hầu hết các trò chơi mê cung khác trong thời đại của nó, Dig Dug cho phép bạn giết kẻ thù của mình theo những cách rất sáng tạo. Bạn có thể đào hầm bên dưới ai đó để bẫy họ trong hố, hoặc bạn có thể nghiền nát họ bằng cách thả đá qua đầu họ.

Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể sử dụng một máy bơm không khí để thổi phồng kẻ thù của bạn như bóng bay cho đến khi chúng nổ tung. Nếu bạn nhận được nhiều kẻ thù với một tảng đá, bạn sẽ đạt được một kết hợp nhỏ nhân lên số điểm của bạn. Hai lần tiêu diệt đá sẽ cung cấp cho bạn một phần thưởng thả để có thể ăn được nhiều điểm hơn.

Altered Beast

Athena, con gái của thần Zeus, đã bị bắt cóc bởi Neff – một quỷ vương, người đã chiếm thế giới ngầm bằng cách lật đổ Hades. Zeus rất tức giận và chọn một Centurion La Mã, người đã chứng tỏ mình trong trận chiến đấu sĩ để giải cứu con gái mình. Chiến binh này được cha của tất cả các vị thần Hy Lạp phù hộ, ban cho anh những khả năng siêu phàm.

Kẻ thù của bạn chủ yếu sẽ là ma quỷ và những sinh vật xác sống giống như zombie, những kẻ có thể bị đấm hoặc đá. Đánh bại những con trùm nhỏ (như những con sói hai đầu) sẽ cung cấp cho bạn những quả cầu giúp tăng kích thước và sức mạnh của bạn. Nếu bạn thu thập được 3 trong số những quả cầu này, bạn có thể biến thành một con thú thần thoại mạnh mẽ với các đòn tấn công đặc biệt.

Cadillac và khủng long

Trò chơi này được phát hành cùng với loạt phim hoạt hình của riêng nó được phát sóng vào năm 1993 (cùng năm trò chơi này ra mắt). Và cả hai đều dựa trên một cuốn truyện tranh. Trò chơi tương tự như bất kỳ trò chơi 2D nào đầu tiên, với 4 nhân vật khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Mỗi nhân vật tạo điều kiện cho một lối chơi khác nhau. Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy khủng long xuất hiện giữa cuộc chiến và chúng sẽ tấn công ngẫu nhiên (cả bạn và kẻ thù). Ngoài nắm đấm, bạn cũng có thể nhặt đá, súng, ống, v.v.

X Men là tiền thân của X-Men: Children of the Atom

Đây là tiền thân của X-Men: Children of the Atom và các thiết kế nhân vật của nó dựa trên loạt phim hoạt hình năm 1989 (Pryde of the X-Men). Một lần nữa, Magneto là nhân vật phản diện chính. Bạn có thể điều khiển một trong 6 anh hùng khác nhau – Cyclops, Colossus, Wolverine, Storm, Nightcrawler và Dazzler.

Khi bạn tiến bộ qua mỗi cấp độ, bạn sẽ bị cả Magneto và côn đồ của hắn tấn công. Ngoài các bước nhảy và tấn công thông thường, bạn có một nút điều khiển các khả năng đặc biệt của mình (duy nhất cho mỗi dị nhân). Bạn phải cẩn thận với việc sử dụng sức mạnh đột biến của mình vì mỗi lần kích hoạt đều tốn điểm máu.

Out Run

Một trò chơi đua xe nhỏ vui nhộn do Sega thực hiện, đi kèm với tủ chuyên dụng của riêng mình trong các khu cung điện. Bạn có một chiếc ô tô thu nhỏ mà bạn có thể ngồi, với loa phía sau ghế để mô phỏng hiệu ứng âm thanh của động cơ Ferrari đang gầm rú. Và mặc dù tuổi già của nó, trò chơi này cảm thấy nhanh chóng.

Bạn có thể dễ dàng đưa chiếc Ferrari của mình vượt qua tốc độ 300 km / h trên một đoạn đường rộng mở và việc chuyển số được thực hiện thủ công. Mục tiêu là bạn phải đi xa nhất có thể, ghi điểm tùy thuộc vào khoảng cách bạn đi. Va chạm với giao thông hoặc một tay đua khác sẽ làm bạn văng ra ngoài, sau đó xe của bạn sẽ tự động đặt lại.

201 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là người yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game, chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất.

Bình luận gần đây