Encore Concert là gì? Mọi điều về Encore Concert
Allfreevn 3 tháng trước

Encore Concert là gì? Mọi điều về Encore Concert

Encore Concert là gì, nguồn gốc của Encore Concert, mục đích của Encore Concert, #allfreevn chia sẻ khi nào các ban nhạc và nghệ sĩ thực hiện hoặc không thực hiện phần encore.

Nếu bạn đã từng tham dự một buổi hòa nhạc, rất có thể bạn đã gặp một bản encore. Đối với nhiều người, phần encore là điểm nổi bật của buổi hòa nhạc và là một phần quan trọng của một buổi biểu diễn hay. Hãy xem phần encore là gì, thông lệ bắt nguồn từ đâu và khi nào các ban nhạc và nghệ sĩ thực hiện hoặc không thực hiện phần encore, #allfreevn chia sẻ.

Encore Concert là gì?

Encore là một màn trình diễn bổ sung được thực hiện sau khi một sự kiện kết thúc, để đáp ứng nhu cầu của khán giả về nhiều hơn nữa. Phần mã hóa thường được thấy nhiều nhất trong bối cảnh biểu diễn âm nhạc, với những người biểu diễn chơi một bài hát bổ sung sau khi sự kiện kết thúc, mặc dù các màn trình diễn kịch tính đôi khi cũng có thể bao gồm cả phần mã hóa. Theo nguyên tắc chung, #allfreevn chia sẻ những người biểu diễn rất hãnh diện khi nhận được lời mời biểu diễn lại, vì điều đó có nghĩa là khán giả yêu thích tác phẩm của họ đến mức họ không muốn rời đi mà không nghe thêm một chút nào nữa.

Từ “encore” lại là tiếng Pháp, mặc dù bản thân người Pháp thích gọi bis sau một màn trình diễn đặc biệt hay nếu họ muốn nghe một bản encore. Hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn đều lên kế hoạch trước cho phần encore, để đảm bảo rằng tất cả những người trên sân khấu, cùng với đoàn, #allfreevnbis, #allfreevnphap, #allfreevnencore sẽ sẵn sàng nếu khán giả yêu cầu phần encore, và thông thường, tác phẩm được chọn là tiêu chuẩn nổi tiếng của nghệ sĩ biểu diễn hoặc một bản đáng chú ý. lựa chọn từ buổi biểu diễn vừa kết thúc.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, khán giả yêu cầu phần encore thứ hai sau khi phần encore đầu tiên hoàn thành và những người biểu diễn có thể chọn tiếp tục hoặc đưa buổi biểu diễn đến một kết luận miễn cưỡng. Encores thứ hai là tương đối hiếm, và là một vinh dự lớn. Nếu phần encore thứ hai được trình diễn, thông thường một đoạn rất êm đềm sẽ được chọn để khuyến khích khán giả thư giãn và sẵn sàng bắt đầu.

Mặc dù phần encore thường diễn ra ở phần hạ màn, khi tất cả những người biểu diễn bước lên sân khấu để biểu diễn cung của họ và nhận được lời khen ngợi từ khán giả, phần encore cũng có thể diễn ra trong buổi biểu diễn. Điều này cực kỳ hiếm, thường xảy ra trong thế giới hoạt động. Nếu một ngôi sao dự định biểu diễn phần encore, người đó sẽ thảo luận trước với dàn diễn viên và dàn nhạc, báo hiệu cho dàn nhạc rằng họ sẽ biểu diễn phần encore nếu phản hồi của khán giả xứng đáng. Kiểu biểu diễn encore này được thực hiện sau một aria đặc biệt đầy thách thức, đẹp đẽ hoặc đặc biệt và một số nhà hát opera không hài lòng với điều đó.

Để những người biểu diễn thể hiện phần encore, khán giả phải vỗ tay liên tục và nói chung những người biểu diễn cũng mong đợi được thấy sự hoan nghênh nhiệt liệt trước khi họ biểu diễn phần encore. Tiếng hét “encore” hoặc “thêm nữa” từ khán giả cũng có thể được coi là tín hiệu để thực hiện phần encore. Nếu khán giả bắt đầu chật cứng hoặc có vẻ bồn chồn trong tiếng vỗ tay, những người biểu diễn sẽ không cho họ phần encore, giả sử rằng mọi người đang háo hức về nhà.

Mục đích của một encore là gì?

Encores từng là tự phát và thường không được người biểu diễn lên kế hoạch trước. Thay vào đó, ban nhạc sẽ trở lại sân khấu để tôn trọng yêu cầu của khán giả và thưởng cho họ một bài hát hoặc hơn thế nữa. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết những người đi xem hòa nhạc đều biết rằng ban nhạc sẽ trở lại ít nhất một lần nữa.

Vậy tại sao encores vẫn là một điều?

Đơn giản, chúng đã trở thành một phần của kịch bản buổi hòa nhạc, #allfreevnbis, #allfreevnphap, #allfreevnencore một điều mà những người biểu diễn phải làm. Bởi vì hầu hết các phần mã hóa không còn tự phát và chân thực, một số nghệ sĩ biểu diễn đã bày tỏ sự không thích của họ. Một số người đã vỡ mộng với cách làm encore hiện tại đã lập luận rằng ngày nay chúng là một cách để nuôi dưỡng cái tôi của người biểu diễn.

Tuy nhiên, encores cũng là một cách để ban nhạc nghỉ ngơi và lấy lại hơi trước khi kết thúc chương trình. Nếu phần encore là một bản đích thực, điều này có thể xảy ra ở các buổi biểu diễn nhỏ hơn, ban nhạc có thể chơi lại một bài hát nếu họ nhận thấy rằng đám đông thích nó ngay lần đầu tiên.

Khi nào ban nhạc và nghệ sĩ không đưa ra một encore?

Có những trường hợp người biểu diễn không biểu diễn phần encore, ngay cả khi ban nhạc và khán giả muốn.

  • Hạn chế về thời gian. Khi biểu diễn tại một lễ hội, lịch trình thường được sắp xếp chặt chẽ và không có chỗ cho các bài hát bổ sung được phát vào cuối buổi biểu diễn.
  • Tiêu đề và hành động hỗ trợ. Tương tự, có thể không có đủ thời gian để chơi một bản encore nếu ban nhạc đang hỗ trợ một ban nhạc khác và chơi trước họ. Trên hết, #allfreevnbis, #allfreevnphap, #allfreevnencore ban nhạc dẫn đầu phải là điểm nhấn của buổi biểu diễn, vì vậy việc để ban nhạc hỗ trợ chơi phần encore có thể bị coi là đánh cắp sự chú ý từ tiết mục chính.
  • Không có nhu cầu từ khán giả. Đây là lý do ít có khả năng xảy ra nhất đối với việc không có phần mã hóa, nhưng ban nhạc sẽ không trở lại sân khấu nếu khán giả không yêu cầu họ. Xét cho cùng, để có phần encore, khán giả phải là người yêu cầu ban nhạc trở lại sân khấu.

Việc thiếu phần encore đã dẫn đến một trong những câu trích dẫn mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử âm nhạc. Elvis Presley nổi tiếng là không bao giờ chơi một bản encore. Đây được dự định là một chiến thuật để khiến khán giả muốn xem nhiều hơn sau khi chương trình kết thúc. Thay vì phần encore, một thông báo sẽ phát cho biết “Elvis đã rời khỏi tòa nhà”, #allfreevn chia sẻ.

6541 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là người yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game, chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất.

Bình luận gần đây