Threads Instagram là gì? Cách sử dụng Threads Instagram đọc ngay
Allfreevn 1 năm trước

Threads Instagram là gì? Cách sử dụng Threads Instagram đọc ngay

Threads Instagram là gì, cách đăng ký sử dụng Threads Instagram, #allfreevn chia sẻ lí do Instagram Threads không chỉ đã vượt qua 5 triệu người dùng mà còn đạt được điều đó trong thời gian kỷ lục. 

Threads Instagram vượt trội so với ChatGPT, đạt 1 triệu người dùng sau 5 ngày. Vì vậy, bí mật của nền tảng Threads Instagram là gì?

Threads Instagram là gì?

Threads Instagram là một ứng dụng phụ từ Instagram tập trung vào các cuộc hội thoại hơn là nội dung trực quan. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Instagram của mình và chia sẻ các cập nhật văn bản cũng như tham gia các cuộc thảo luận công khai. Ứng dụng này giống với phần bình luận của Instagram về thiết kế, nhưng cung cấp các tính năng của Twitter, chẳng hạn như trả lời và chia sẻ lại các bài đăng. Bạn có thể tạo các bài đăng có tối đa 500 ký tự (nhiều hơn Twitter là 280), liên kết, tối đa 10 ảnh và video dài tối đa 5 phút.

Bạn không thể chỉnh sửa chủ đề. Không giống như Twitter, Chủ đề dường như không sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và không có phần xu hướng.

Làm cách nào để đăng ký Threads Instagram?

Quá trình đăng ký là lý do lớn nhất cho thành công ban đầu của Threads Instagram. Threads khai thác cơ sở người dùng mạnh 2,35 tỷ hiện có của Instagram thay vì xây dựng từ đầu như các đối thủ Twitter khác. Bạn có thể dễ dàng đăng ký bằng tài khoản Instagram và bỏ qua những rắc rối khi điền thông tin cá nhân. Ngay cả sinh học cũng có thể được chuyển tự động.

Quá trình đăng ký rất dễ dàng. Vì Threads hiện có sẵn rộng rãi trên cả Cửa hàng ứng dụng của Apple và Cửa hàng Play của Google, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống, khởi chạy, nhấn vào ‘Đăng nhập bằng Instagram’ và nhấn vào nút ‘Nhập từ Instagram’ để bắt đầu.

Người dùng đến App Store để tải xuống Threads.

Ứng dụng này cũng xuất hiện trong Cửa hàng Google Play.

Khi tham gia Chủ đề, bạn sẽ nhận được ID dựa trên thứ hạng của mình, điều này phụ thuộc vào thời điểm bạn tham gia ứng dụng. ID này xuất hiện dưới dạng huy hiệu bên dưới tên hoặc tên người dùng trên hồ sơ Instagram của bạn. Nó cho những người theo dõi bạn biết rằng bạn sử dụng Chủ đề.

Người dùng dưới 18 tuổi sẽ nhận được hồ sơ cá nhân mặc định.

Làm cách nào để sử dụng Chủ đề Instagram?

Nếu bạn đã từng sử dụng Twitter, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với Threads. Nếu bạn đã nhập những người theo dõi của mình từ Instagram, bạn sẽ nhận ra một số người trong số họ trên nguồn cấp dữ liệu của mình. Bạn có thể tương tác với những bài đăng đó hoặc tạo bài đăng của riêng mình bằng cách nhấn vào biểu tượng bút chì trên thanh điều hướng phía dưới. Nhiều tài khoản Instagram yêu thích của bạn đã có trên nền tảng này, vì vậy, chỉ cần tra cứu và theo dõi chúng nếu bạn chưa có.

Làm thế nào để Threads Instagram trở thành ‘Twitter killer’

Threads chỉ là nền tảng mới nhất được tung ra trong những tháng gần đây với hy vọng vượt qua Twitter để trở thành ứng dụng dành cho các cuộc trò chuyện công khai, thời gian thực. Nhưng nó có thể có cơ hội thành công lớn nhất.

Nhiều người dùng Twitter đã bày tỏ mong muốn có một giải pháp thay thế kể từ khi Musk tiếp quản nền tảng này vào cuối năm ngoái. Các sự cố kỹ thuật thường xuyên và thay đổi chính sách đã khiến một số người dùng Twitter đáng chú ý hướng đến lối thoát hiểm.

Meta có ít nhất một lợi thế quan trọng trên Twitter: quy mô của cơ sở người dùng hiện có của nó. Meta hy vọng sẽ thu hút được ít nhất một số người trong số hơn 2 tỷ người dùng Instagram đang hoạt động trên toàn cầu bằng ứng dụng mới. Đó là so với cơ sở người dùng đang hoạt động của Twitter, khoảng 250 triệu.

Instagram Threads vẫn là một ứng dụng tối giản với ít tính năng. Chẳng hạn, không giống như Twitter, có chức năng tìm kiếm tinh vi cho phép bạn khám phá các tweet và chủ đề thịnh hành, Threads chỉ cho phép bạn tìm kiếm những người theo dõi. Bạn cũng không thể gửi bài đăng trực tiếp cho người dùng khác thông qua Chủ đề như bạn có thể làm trên Instagram. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu trong hành trình của ứng dụng và nó có thể sẽ phát triển theo thời gian.

Nhưng lợi thế lớn nhất của Threads Instagram so với Twitter là nó được hỗ trợ bởi cơ sở người dùng khổng lồ của Instagram. Thêm vào đó là sự bất mãn ngày càng tăng xung quanh vai trò lãnh đạo Twitter của Elon Musk và bạn có một công thức chiến thắng.

Tuy nhiên, Threads không phải là giải pháp thay thế Twitter đầu tiên xuất hiện sau khi mua lại Twitter của Musk. Có Bluesky, bản sao Twitter do Jack Dorsey hậu thuẫn; Mastodon, ‘người chống Twitter’; Substack Notes, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, vì họ phải xây dựng khán giả của mình từ đầu nên họ có thể cảm thấy khá trống rỗng và do đó không hấp dẫn đối với những người dùng đã quen với Twitter sống động hơn. Dễ sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng khi nói đến các nền tảng truyền thông xã hội mới và Mastodon thường được coi là quá kỹ thuật đối với người dùng bình thường.

Threads Instagram riêng tư như thế nào?

Tuy nhiên, ứng dụng Threads của Instagram gây ra một số lo ngại về quyền riêng tư. Danh sách App Store của ứng dụng tiết lộ một danh sách dài các quyền mà người dùng phải cấp, bao gồm quyền truy cập vào “Thông tin tài chính” và “Thông tin nhạy cảm” của họ.

Lịch sử của Threads là gì?

Ứng dụng mới của Meta Threads nghe có vẻ quen thuộc với một số người hâm mộ Instagram. Đó là bởi vì Threads là tên của một ứng dụng trước đó của cùng một công ty, được ra mắt vào năm 2019 với tư cách là người bạn đồng hành với Instagram.

Đó là ứng dụng nhắn tin “ưu tiên máy ảnh” cho phép người dùng chia sẻ cập nhật trạng thái và trò chuyện với “Bạn thân” của họ. Tuy nhiên, nó đã bị ngừng sản xuất vào tháng 12 năm 2021. Giờ đây, Threads đã trở lại dưới dạng một ứng dụng mới nhằm cạnh tranh với Twitter.

Điều gì khác biệt về Threads?

Cho đến nay, rất quen thuộc. Tuy nhiên, có một kế hoạch lớn cho Threads. Mặc dù hiện tại không phải như vậy, nhưng mục đích là làm cho Threads tương thích với ActivityPub. Đây là một giao thức mạng xã hội phi tập trung cho phép các ứng dụng mạng xã hội kết nối với các ứng dụng khác sử dụng cùng một giao thức. Mục tiêu là cho phép người dùng Threads tương tác với các tài khoản trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Vì vậy, ví dụ: ai đó trên Mastodon có thể yêu cầu theo dõi tài khoản Chủ đề của bạn và bạn có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu đó trực tiếp từ bên trong Threads. Sau đó, bạn có thể theo dõi các bài đăng của Mastodon trong nguồn cấp Threads của mình mà không cần tạo tài khoản Mastodon. Mặc dù tính năng này chưa khả dụng nhưng thật thú vị khi xem nó phát triển như thế nào, #allfreevnchiase.

161 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây