Pồ cô sịp pồ là gì? Giải thích ý nghĩa Pồ cô sịp pồ đúng nhất
Allfreevn 1 năm trước

Pồ cô sịp pồ là gì? Giải thích ý nghĩa Pồ cô sịp pồ đúng nhất

Pồ cô sịp pồ là gì, Bogo sipeo là gì, tại sao nói Pồ cô sịp pồ, #allfreevn giải thích ý nghĩa Pồ cô sịp pồ đúng nhất.

Pồ cô sịp pồ là gì?

Pồ cô sịp pồ là một cụm từ phiên âm tiếng Hàn là 보고 싶어요 (Bogo sipeo) dịch ra tiếng Việt là Em nhớ anh/ Anh nhớ em. Các bạn mọt phim Hàn có thể nghe cụm từ này thường xuyên trong các phim tình yêu Hàn, #allfreevnpocosippo, #allfreevntienghan, #allfreevnbaivietgoc, khi chàng trai cô gái Hàn yêu nhau khi xa nhau thường nói “Bogo sipeo” để thể hiện tình cảm yêu thương, nhung nhớ. Ngoài ra, những người trong gia đình hoặc bạn bè lâu ngày chưa gặp cũng có thể sử dụng Pồ cô sịp pồ.

White lie là gì? Đây là lí do ai cũng tìm kiếm white lie

Hiện nay, làn sóng Hàn Quốc đang lan tỏa rộng rãi khắp thế giới thì tiếng Hàn nhất là những cụm từ nói về tình yêu được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt liệt, cùng #allfreevn tìm hiểu thêm về làn sóng Hàn Quốc nhé. Tất cả chúng ta chắc chắn đã nghe thuật ngữ “Làn sóng Hàn Quốc”, #allfreevnpocosippo, #allfreevntienghan, #allfreevnbaivietgoc,, đề cập đến sự gia tăng mức độ phổ biến toàn cầu của văn hóa Hàn Quốc. Các bộ phim, bài hát và phim truyền hình Hàn Quốc đều đã có những bước đột phá lớn trong những năm gần đây và sự nổi tiếng của những tác phẩm Hàn Quốc này đã trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Bé yêu thích cắm hoa là gì? Không đọc tối cổ lắm đấy

Hallyu là gì?

Hallyu, hay “Làn sóng Hàn Quốc” mô tả ảnh hưởng của văn hóa đại chúng, giải trí, âm nhạc, phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc trên thế giới.

Nó được thúc đẩy một phần bởi mong muốn của chính phủ Hàn Quốc nhằm tăng cường sức mạnh mềm và cải thiện nền kinh tế.

Ban đầu là một nỗ lực khu vực nhằm vào Trung Quốc và Nhật Bản, làn sóng Hallyu đã lan rộng một cách hữu cơ đến mọi nơi trên thế giới thông qua internet, phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng phát trực tuyến video.

Hallyu (韓流) bao gồm từ “han” nghĩa là Hàn Quốc và “ryu” nghĩa là làn sóng trong ký tự Trung Quốc.

Một số người cho rằng phần ryu (流) là từ tiếng Nhật có nghĩa là “phong cách”, “con đường” hoặc “nhóm”.

Cả hai đều hợp lý vì làn sóng Hàn Quốc lần đầu tiên nhắm vào Trung Quốc và Nhật Bản.

“Làn sóng Hallyu” là dư thừa. Nó giống như nói “làn sóng Hàn Quốc”.

Đã hà bí là gì? Lí do nói đã hà bí bị câu vô đầy

Tại sao giải trí Hàn Quốc lại được yêu thích đến vậy?

 1. Do địa lý của họ, (được bao quanh bởi những người hàng xóm lớn và đôi khi không thân thiện), người Hàn Quốc có một cách nhìn thế giới độc đáo.
 2. Người Hàn Quốc có một lịch sử lâu đời về ca hát, #allfreevnpocosippo, #allfreevntienghan, #allfreevnbaivietgoc, khiêu vũ và giải trí.
 3. Tài nguyên thiên nhiên duy nhất mà Hàn Quốc có là con người. Họ dành nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển bản thân. Điều này được thể hiện trong văn hóa học viện tư nhân của họ, nơi trẻ nhỏ học sau giờ học cho đến 10 giờ tối.
 4. Có vô số ngôi sao triển vọng (연습생 hoặc thực tập sinh luyện tập trong 3-5 năm theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và các quy định xã hội trước khi được ký hợp đồng) được nuôi dưỡng bởi các công ty giải trí.
 5. Người Hàn Quốc cực kỳ tỉ mỉ khi làm điều gì đó ở nơi công cộng. Họ tin rằng nếu bạn không thể làm điều gì đó một cách hoàn hảo, thì việc đó không đáng để làm tất cả.
 6. Điều này được thể hiện trong màn trình diễn hoàn hảo của họ. Họ thậm chí còn luyện tập cho buổi tối noraebang của công ty. Đó cũng là một lý do tại sao người Hàn Quốc nói tiếng Anh khó khăn, mặc dù họ học nó trong 10 năm.
 7. Người Hàn Quốc làm việc nhiều giờ mệt mỏi để hoàn thành công việc.
 8. Kpop nói riêng được biết đến với vũ đạo hoàn hảo, giai điệu bắt tai và tất nhiên là những nghệ sĩ biểu diễn hấp dẫn.
 9. Kpop không chỉ là về các bài hát hay các ngôi sao, đó là tổng thể của vũ đạo, phong cách và sự hiện diện trên sân khấu.
 10. Hàn Quốc nhìn chung có một hình ảnh thuận lợi trên toàn thế giới, vì nó không phải là một kẻ xâm lược kể từ thời Tam Quốc.
 11. Hàn Quốc có rất nhiều điểm chung với các quốc gia phương Tây khác. Họ coi trọng thị trường tự do, bầu cử dân chủ và tự do báo chí.
 12. Những người nổi tiếng ở Hàn Quốc duy trì một hình ảnh hoàn hảo trước công chúng. Một vụ bê bối có thể làm hỏng danh tiếng và khả năng kiếm tiền của họ. Điều này làm cho chúng có thể bán được ở các quốc gia có giá trị tương tự.
 13. Những người nổi tiếng Hàn Quốc truyền cảm hứng cho lòng trung thành mãnh liệt và cảm giác thân thuộc. Các fan nhỏ tuổi thường gọi họ là oppa hoặc unnie, #allfreevnpocosippo, #allfreevntienghan, #allfreevnbaivietgoc, nghĩa là anh hoặc chị.

Đâu là bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại?

Bao gồm cả phòng vé trong và ngoài nước, Ký sinh trùng, rất nhiều. Trở thành bộ phim nước ngoài đầu tiên giành giải Phim hay nhất tại Oscar không có gì đáng tiếc.

1. Ký sinh trùng (기생충) – 266 triệu USD

Một câu chuyện kém cỏi đầy biểu tượng và sự mơ hồ, bộ phim này gây được tiếng vang với mọi người thuộc mọi nền văn hóa.

2. Extreme Job (극한 직업) – 140 triệu USD

Hành động hài với một twist. Bộ phim này hài hước hợp pháp và được viết tốt. Đó là một ví dụ tuyệt vời về sự hài hước vượt qua văn hóa của Hàn Quốc.

3. Roaring Currents (명량) – 110 triệu USD

Hãy nghĩ đến Rocky với trận chiến hải quân. Bộ phim tiểu sử gần như chính xác về mặt lịch sử này đảm bảo sẽ khiến bạn cổ vũ cho Đô đốc Lee Sun Shin (이순신).

4. Thử Thách Thần Chết: Hai Thế Giới (신과함께-죄와벌) – 103 triệu USD

Dựa trên một webtoon, bộ phim này hoàn hảo cho những người yêu thích thể loại giả tưởng ở mọi lứa tuổi.

5. Ode to my Father (국제 시장) – 99 triệu USD

Phải xem cho người Hàn Quốc. Kéo dài một phần sự kiện của lịch sử từ quan điểm của một người đàn ông, #allfreevnpocosippo, #allfreevntienghan, #allfreevnbaivietgoc.

3951 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây