Tại sao kết bạn khi trưởng thành lại khó đến vậy?
Allfreevn 9 tháng trước

Tại sao kết bạn khi trưởng thành lại khó đến vậy?

Tại sao kết bạn khi trưởng thành lại khó đến vậy, cách làm thế nào kết bạn đối với những người mới bắt đầu, #allfreeevn chia sẻ.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của tình bạn ở tuổi trưởng thành. Bạn cũng sẽ bỏ qua những hành động hữu hình mà bạn có thể thực hiện để giúp kết bạn khi trưởng thành.

Tầm quan trọng của tình bạn ở tuổi trưởng thành

Trước khi tìm hiểu cách kết bạn khi trưởng thành, hãy nói về lý do tại sao. Hãy nói về tầm quan trọng của tình bạn ở tuổi trưởng thành — và tại sao tình bạn ở tuổi trưởng thành có thể tốt cho sức khỏe của bạn .

Tình bạn của người lớn tạo ra các kết nối xã hội có ý nghĩa. Chống lại sự cô đơn và cô lập xã hội đi kèm với việc tạo ra các kết nối. Hơn bao giờ hết kể từ COVID-19, chúng ta đã tận mắt chứng kiến ​​tác động của sự cô đơn và sự cô lập xã hội đối với mọi người. Thúc đẩy các kết nối có ý nghĩa thông qua tình bạn của người lớn có thể giúp vượt qua các tác động tiêu cực. Và từ đó, hiệu ứng lan tỏa tích cực chỉ phát triển.

Tình bạn trưởng thành có thể giúp bạn sống lâu hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng có bạn bè thực sự có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành có mối quan hệ xã hội mạnh mẽ có khả năng sống lâu hơn đáng kể, #allfreevn chia sẻ.

Tình bạn trưởng thành tốt cho trái tim của bạn (theo nghĩa đen). Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa sự cô lập với xã hội và các vấn đề về tim mạch. Tình bạn ở tuổi trưởng thành thực sự có thể giúp bảo vệ trái tim của bạn.

Tình bạn của người lớn giúp giảm bớt căng thẳng. Một lý do chính khiến tình bạn của người lớn tốt cho tim của bạn là do căng thẳng. Với một mạng xã hội mạnh mẽ, bạn được trang bị tốt hơn để đối phó với căng thẳng .

Tình bạn của người lớn có thể giúp bạn giữ tinh thần khỏe mạnh. Một thực hành rèn luyện sức khỏe tinh thần mạnh mẽ được hưởng lợi từ một cộng đồng gồm những người khác tham gia vào các thực hành tương tự. Để nuôi dưỡng một thể lực tinh thần mạnh mẽ, #allfreevn chia sẻ cùng bạn điều quan trọng là phải dựa vào các mối quan hệ xã hội và tình bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ tăng khả năng phục hồi, năng suất và sức khỏe tinh thần tổng thể của mình.

Làm thế nào để kết bạn khi trưởng thành

Kết bạn khi trưởng thành có thể không dễ dàng như bạn nghĩ. Nhưng với sự hỗ trợ, tài nguyên và hướng dẫn phù hợp, bạn có thể bắt đầu tạo dựng tình bạn lâu dài sẽ giúp bạn phát triển. 

1. Có tư duy phát triển 

Hãy đối mặt với nó: kết bạn mới là để phát triển. Tôi lớn lên ở một thị trấn nhỏ, nơi tôi biết những người bạn thân nhất của mình từ khi chúng tôi bốn tuổi. Vì vậy, khi đến lúc phải đi học đại học và kết bạn mới, đó là một thử thách đối với tôi. Ban đầu, tôi thừa nhận mình có tư duy bảo thủ. Tôi từng nghĩ: “Mình có những người bạn cũ tuyệt vời ở nhà. Tôi có cần làm những cái mới không?” 

2. Cam kết nỗ lực 

Kết bạn không đến với một cái búng tay của bạn. Dễ dàng như điều đó sẽ tạo nên mọi thứ đối với chúng ta với tư cách là con người, việc kết bạn đòi hỏi phải có chủ đích. Nó cũng đòi hỏi bạn phải đẩy mình ra khỏi vùng an toàn của mình.

3. Tò mò và sẵn sàng thử những điều mới 

Gặp gỡ những người bạn mới khi trưởng thành thường đi kèm với việc thử những điều mới. Và giống như nỗ lực, thử những điều mới có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi, #allfreevn chia sẻ cùng bạn.

4. Tận dụng mạng xã hội hiện tại của bạn để giới thiệu

Nhìn vào mạng xã hội hiện tại của bạn để xem nơi bạn có thể kết nối với mọi người. Rất có thể, có một người bạn của một người bạn cũng đang ở trong hoàn cảnh giống hệt bạn.

5. Tham gia vào cộng đồng của bạn 

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của cộng đồng. Cộng đồng của bạn có những con đường và nguồn lực để giúp nuôi dưỡng tình bạn bền chặt của người lớn. 

Ví dụ: bạn có thể tham dự một sự kiện tại quán cà phê hoặc nhà máy bia địa phương. Hoặc bạn có thể thử đăng ký một phòng tập thể dục hoặc một số lớp tập luyện khác. Bạn cũng có thể làm tình nguyện viên, tham gia vào một nhà thờ địa phương hoặc tham gia một câu lạc bộ xã hội. 

Nghiên cứu cộng đồng của riêng bạn để xem làm thế nào bạn có thể tham gia vào nó. Rất có thể, có điều gì đó mà bạn thấy thú vị — và điều đó có thể giúp bạn tạo dựng tình bạn bền chặt. 

6. Duy trì cái nhìn tích cực 

Kết bạn khi trưởng thành thật khó. Nó mất công việc. Đó là một khoản đầu tư. Và đôi khi, bạn có thể cảm thấy hơi thất bại. Bạn có thể không muốn tiếp tục nỗ lực, đặc biệt nếu bạn cảm thấy quá tải trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. 

7. Dễ bị tổn thương 

Hãy nghĩ về người bạn thân nhất của bạn. Hầu hết mọi người cho biết họ có một người bạn thân nhất, ngay cả khi họ cách nhau nửa vòng trái đất và bạn chỉ nói chuyện với họ hai lần một năm, #allfreevn chia sẻ cùng bạn.

Điều gì về tình bạn đó làm cho nó trở nên đặc biệt?

 

55 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây