Review tập 1 Loki Season 2: Tom Hiddleston có xoay chuyển được cục diện của Marvel
An Pham 9 tháng trước

Review tập 1 Loki Season 2: Tom Hiddleston có xoay chuyển được cục diện của Marvel

Review tập 1 Loki Season 2: Tom Hiddleston có xoay chuyển được cục diện của Marvel phần ngoại truyện của Disney+ theo chân vị thần nghịch ngợm yêu thích của MCU, #allfreevn chia sẻ review.

Loki — phần ngoại truyện của Disney+ theo chân vị thần nghịch ngợm yêu thích của MCU — chuẩn bị trở lại màn ảnh nhỏ với mùa thứ hai bùng nổ. Phần đầu tiên ra mắt vào năm 2021, theo sau Loki khi anh học cách trở nên đồng cảm hơn trong khi số phận của đa vũ trụ đang ở thế cân bằng.

Và bây giờ Phần 2 sẽ có God of Mischief và phi hành đoàn của anh ta cố gắng ghép lại một thực tế bị rạn nứt trong khi giải quyết các mối quan hệ cá nhân vi phạm và một mối đe dọa nguy hiểm, không ổn định.

Loki đã thoát khỏi sự bế tắc đúng lúc. Không phải theo kiểu Billy Pilgrim thú vị, mang tính ngụ ngôn, mà theo nghĩa đen, có cốt truyện: vị thần nghịch ngợm tinh quái của Tom Hiddleston bắt đầu phần hai của Loki co thắt giữa các khoảng thời gian. Người ta có thể tưởng tượng đó là một ý tưởng hấp dẫn đối với Marvel Studios – ý tưởng về việc bị kéo ngược về quá khứ một cách tự nhiên. Công ty thuộc sở hữu của Disney – có sản phẩm gần đây bao gồm loạt phim phát trực tuyến She-HulkMoon Knight và Secret Invasion cũng như các phim như Ant-Man and the Wasp: Quantumania– ngày càng có cảm giác về một trạng thái thất bại. Những gì họ chắc chắn sẽ cho là đột nhiên lại là năm 2012, khi Avengers thống trị phòng vé, và thế giới là một bàn tay vẫy gọi đeo đầy những tờ đô la.

Bắt đầu từ phần đầu tiên đã kết thúc, Loki của Hiddleston phải đối mặt với một thực tế mới, trong đó những người bạn của anh tại Cơ quan quản lý phương sai thời gian (TVA). Anh ấy bị chấn động sau phần giới thiệu về He Who Remains, một phiên bản đa vũ trụ của Kang (Jonathan Majors). Được chọn vào vai Nhân vật phản diện lớn trong kỷ nguyên mới của Marvel, Majors đã quay vai diễn của anh ấy trong Loki phần hai trước khi bị bắt vì bạo lực gia đình vào tháng 3 (nam diễn viên đã phủ nhận cáo buộc và sẽ phải đối mặt với phiên tòa vào cuối tháng này). Đó là một tình huống khó khăn đối với Marvel, với việc Majors vô tội hay có tội vẫn chưa được phán quyết về mặt pháp lý, nhưng tôi tưởng tượng ra Creed III sự tham gia đáng kể của ngôi sao vào loạt phim này là một vấn đề mà nhiều người sẽ không thể bỏ qua.

Loki giải phóng nhân vật chính của mình khỏi mối ràng buộc mở đầu này tương đối nhanh chóng và chuyển sang câu chuyện dựa trên thời gian tự do hơn liên quan đến bản thân nữ của Loki và người tình Sylvie (Sophia Di Martin). Những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của Hiddleston đến khi anh đóng vai đặc vụ TVA thì thầm Mobius (Owen Wilson), ngay cả khi hành động của bạn thân của họ đôi khi giống như hai người đàn ông thẳng thắn không hợp nhau đang căng thẳng vì sự khinh suất. Người đàn ông đồng hành bực tức của Wilson có thể là màn trình diễn thành công nhất trong chương trình; Người đoạt giải Oscar gần đây Kế Huy Quân bổ sung thêm niềm động viên – có lẽ là quá đáng – với vai kỹ thuật viên TVA Ouroboros.

Loki đang trôi qua thời gian khi trái tim anh tuột khỏi kẽ tay

Khi mùa phim bắt đầu, người hâm mộ có thể thấy Loki bị kéo xuyên qua quá khứ và hiện tại do Sylvie, biến thể nữ của anh, đẩy anh qua cánh cửa thời gian ở cuối Phần 1.

Khi cặp đôi này được nhìn thấy lần cuối trong phần cuối của mùa giải, Loki đang cố gắng thuyết phục Sylvie không giết He Who Remains, một biến thể của Kang, người đã tạo ra TVA (Cơ quan chênh lệch thời gian) và Dòng thời gian thiêng liêng trong nỗ lực ngăn chặn một cuộc chiến tranh đa chủng tộc.

Bất chấp những nỗ lực hết mình và mối quan hệ đang nảy nở của họ, Sylvie cuối cùng vẫn quyết định hủy diệt đa vũ trụ để thực hiện nhiệm vụ trả thù của mình và phản bội Loki, đưa anh ta đến một vũ trụ nơi đối tác của anh ta, Mobius và các thợ săn TVA không biết anh ta là ai.

Mặc dù Loki cuối cùng đã tìm thấy vũ trụ đích thực của mình, nhưng cách chữa trị cho sự trượt thời gian của anh ấy đã khiến anh ấy phải đứng trước ngã rẽ của việc cắt tỉa bản thân khỏi thời gian và không gian nói chung.

Và trên hết, anh ấy vẫn không biết Sylvie ở đâu hoặc thậm chí liệu cô ấy có sống sót sau khi giết He Who Remains hay không, điều này cực kỳ phức tạp vì anh ấy cần cô ấy giúp cứu toàn bộ TVA.

Các thành viên TVA mới bao gồm một nhà phát minh kỳ quặc

Người hâm mộ đã được giới thiệu với các thợ săn TVA, bao gồm cả thủ lĩnh B-15 của họ, người đứng đầu nhiệm vụ bắt giữ Loki trong Phần 1.

Tuy nhiên, sự bổ sung đầu tiên cho dàn diễn viên độc đáo là Ouroboros hay OB của Kế Huy Quân. OB làm việc trong bộ phận sửa chữa và thăng tiến của TVA và nhanh chóng khẳng định mình là bộ não của hoạt động khi bộ não của anh ấy và Loki bị kéo về quá khứ, cả hai nghĩ ra giải pháp để chữa trị thời gian trôi đi của anh ấy.

Đạo diễn Justin Benson và Aaron Moorehead mang đến màn ra mắt bùng nổ và gay cấn về mặt hình ảnh trong Loki Phần 2 Tập 1. Gầy gò, tự tin và sôi động với một nét đặc biệt sảng khoái, tất cả mọi thứ từ lời thoại mô phạm, nhịp nhàng, đến chuyển động nghiêng của máy quay, đến màn trình diễn của Tom Hiddleston và đặc biệt là người mới tham gia loạt phim, Kế Huy Quân, đều chiến thắng. Loki đã trở lại Cơ quan quản lý phương sai thời gian (TVA) sau cuộc chạm trán với Kang the Conqueror và cảm thấy khá bất ổn. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi anh ấy nhận ra mình đã quay trở lại một phiên bản TVA nơi Morbius không biết anh ấy và anh ấy phải chạy đua để quay trở lại dòng thời gian của mình khi đa vũ trụ phun trào.

Cùng với việc chữa khỏi cho Loki, OB là người phát hiện ra vấn đề với Time Loom, nguồn sức mạnh của TVA. Mặc dù không có nhiều thông tin về nó khi mùa giải bắt đầu, nhưng người hâm mộ sớm nhận ra rằng nó đang trở nên hư hỏng vì không thể xử lý các nhánh hình thành trên Dòng thời gian sợ hãi.

OB giải thích với Loki và Mobius rằng, nếu họ không tìm ra cách giữ cho Time Loom không bị vỡ ra do lực của các nhánh cây, TVA sẽ bị phá hủy và đa vũ trụ sẽ rơi vào hỗn loạn.

Có vẻ như một trong những chủ đề lớn nhất của Loki Phần 2 sẽ là du hành thời gian và đa vũ trụ nói chung, đó là điều mà các Giai đoạn Marvel gần đây đã giải quyết trong một số dự án nhất định như Doctor Strange 2 và Ms. Marvel.

Vì Kang the Conqueror được cho là nhân vật phản diện bao trùm trong các bộ phim Avenger sắp tới, thật vui khi Loki quay trở lại vấn đề đa vũ trụ và nó sẽ là một phần quan trọng như thế nào trong cuộc chiến sắp tới cả trong chương trình và trong MCU với tư cách là một nhân vật chính. 

Tập đầu tiên thiết lập một cách thành thạo những gì mà mùa giải sẽ giải quyết: tìm Sylvie, ngăn chặn bất kỳ biến thể Kang nào xuất hiện và sửa chữa Khung dệt thời gian.

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi cần được trả lời, đặc biệt là khi nói đến đa vũ trụ sắp tới, nhưng đồng thời, thật tuyệt vời khi thấy cả nhóm trở lại cùng nhau với một số gương mặt mới và thú vị xuất hiện trong số họ.

Sẽ rất thú vị khi xem cách chương trình xử lý các vấn đề cơ bản về việc Mobius phát hiện ra anh ta là ai bên ngoài TVA và nhân vật phản diện Thor Zaniac được biết đến như thế nào sẽ phù hợp với các thành viên còn lại.

Tuy nhiên, điểm thu hút lớn nhất của mùa này là việc Loki, nhân vật phản diện đã lấy thẳng mắt của một người đàn ông vô tội ra khỏi hộp sọ của anh ta trong The Avengers, giờ đây là người có trình độ cao nhất trong dàn diễn viên.

Hành trình của Loki từ phản diện đến phản anh hùng rồi trở thành anh hùng là một chặng đường đầy biến động, nhưng anh ấy là ví dụ điển hình nhất về việc một nhân vật mà người hâm mộ nghĩ rằng họ biết có thể phát triển và thay đổi theo những cách tốt nhất. Hy vọng mùa phim sẽ tiếp tục khám phá sự trưởng thành của anh ấy và củng cố anh ấy như một anh hùng chính thức.Tập 1 cho thấy một số cuộc sống đằng sau con mắt của hãng phim và đó là một trong những phần kể chuyện hay nhất mà Marvel đã thực hiện trong một thời gian khá dài. 

149 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Phạm An một tác giả uy tín nổi bật của trang web allfreevn.com, tôi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điện ảnh. Tôi yêu thích phim ảnh, thích xem phim, thích review phim nhất là phim chiếu rạp, phim Netflix... Hi vọng các bạn ủng hộ các bài viết review phim của tôi.

Bình luận gần đây