Review Spider-Man: Across the Spider-Verse – Câu chuyện hoạt hình tuyệt đẹp
Allfreevn 11 tháng trước

Review Spider-Man: Across the Spider-Verse – Câu chuyện hoạt hình tuyệt đẹp

Review Spider-Man: Across the Spider-Verse – Câu chuyện hoạt hình tuyệt đẹp về siêu anh hùng mà chúng ta gọi là Người Nhện đã trải qua rất nhiều thay đổi trong những năm qua, #allfreevn chia sẻ.

Giống như bất kỳ biểu tượng văn hóa nào, siêu anh hùng mà chúng ta gọi là Người Nhện đã trải qua rất nhiều thay đổi trong những năm qua. Trang phục khác nhau, nhân vật bên trong khác nhau, vũ trụ khác nhau. Có một Người Nhện từ Earth-5194 đã đánh bại kẻ thù của mình bằng cách đánh lạc hướng chúng bằng bánh nướng trái cây của Nữ tiếp viên. Đó không chỉ là điều anh ấy đã làm một lần. Đó là toàn bộ lý do tồn tại của anh ấy.

Bộ phim đoạt giải Oscar Spider-Man: Into the Spider-Verse là một câu chuyện hoạt hình tuyệt đẹp về Miles Morales (Shameik Moore), một Người Nhện tuổi teen xuất hiện ở trung tâm của một điểm kỳ dị lượng tử, mang theo cả đống của những Người Nhện khác nhau vào thế giới của anh ấy để họ có thể cứu đa vũ trụ. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa cách kể chuyện đầy cảm hứng về siêu anh hùng, các nhân vật hài hước và cái nhìn sâu sắc về siêu văn bản, “Into the Spider-Verse” lập luận rằng mọi phiên bản của mọi nhân vật đều quan trọng và có giá trị như nhau. Và sau khi xem một bộ phim hay như vậy, thật khó để tranh luận về vấn đề này, #allfreevnchiase.

Những gì bắt đầu như một bí ẩn thực sự là một cách để đi sâu vào sự thật. Kịch bản của Phil Lord, Christopher Miller và Dave Callaham, thoát khỏi ý tưởng về một cuộc phiêu lưu dựa trên sự đối đầu để trả lời một câu hỏi. Điều gì sẽ xảy ra nếu kẻ thù có sức mạnh xóa bỏ dấu tích nhỏ nhất về sự tồn tại của người anh hùng mà anh ta đang đối mặt? Câu hỏi trở nên thích hợp hơn khi cốt truyện đề cập đến một điểm cơ bản khác của nó. Không Người Nhện nào có thể sống mà không có những người khác sống trong quá trình phát lại vô tận của đa vũ trụ. Vì vậy, cuộc sống của mỗi người trong số họ là quý giá và quan trọng, #allfreevnchiase.

Hơn nữa, mỗi người trong số họ tạo ra một sự cân bằng tinh tế thúc đẩy tất cả các phiên bản của người hàng xóm thân thiện New York tìm kiếm một lỗ hổng trong thực tế có thể tiêu diệt họ. Spider-Man: Into the Spider-Verse, phần đầu tiên nói lên điều tốt nhất và nhanh nhất mà xung đột của nó có thể xảy ra, không hứng thú với phiêu lưu. Thay vào đó, nó phù hợp với mức độ phù hợp với mạng nhện vĩ đại được hình thành bởi 240 phiên bản siêu anh hùng được thể hiện trong phim.

Spider-Man: Across the Spider-Verse, một anh hùng trong tất cả các chiều của nó

Spider-Man: Across the Spider-Verse là một cốt truyện cẩn thận và được xây dựng tốt của một câu chuyện mở ra thành hai mươi hoặc ba mươi phần trong một giờ đầu tiên. Anh ấy không làm điều đó theo ý thích, anh ấy cũng không làm điều đó để gây ngạc nhiên cho khán giả. Nó thực sự giới thiệu đa vũ trụ biên tập của Marvel ở cấp độ, bề rộng và chi tiết trước đây chưa từng có trong điện ảnh.

Ngoài việc là một thử nghiệm về cốt truyện và hình ảnh, bộ phim còn có điều gì đó ở mức độ mà mỗi loại hoạt hình đều được liên kết với một nhân vật và bối cảnh của nó. Ngoài ra, nó là một câu chuyện bao gồm các chi tiết của Người Nhện như một nhân vật. Một sự tôn vinh, #allfreevnchiase trên một quy mô đáng kinh ngạc, đối với mục đích anh hùng của anh ấy và sức mạnh thể hiện qua yếu tố đó.

Nếu trong phần phim đầu tiên, cốt truyện tập trung vào những người đàn ông và phụ nữ người nhện gắn kết với nhau trong một câu chuyện chung, thì phần tiếp theo của nó đề cập đến số phận tiềm ẩn. Mỗi Người Nhện —từ Jessica Drew đến dàn diễn viên phụ cao cấp như Jefferson Davis —tạo ra một khuôn khổ cho những gì sắp tới. Tất cả chúng đều phụ thuộc, ở mức độ lớn hơn hoặc ít hơn, vào thực tế là mỗi người trong số họ vẫn còn sống.

Đa vũ trụ cuối cùng là một không gian vô tận, nơi mỗi khả năng là hiện thân của một câu chuyện khác nhau. Spider-Man: Into the Spider-Verse không cố gắng kể lại tất cả chúng cùng một lúc—mặc dù nó có kể lại những điều quan trọng nhất với kỹ năng xuất sắc—nhưng nó ghi lại sự tồn tại của chúng. Mọi Người Nhện, trên khắp thế giới, ở mọi thời đại, trong những biến thể nhỏ của câu chuyện cá nhân anh ta, đều có mục tiêu phải hoàn thành. Một lòng tốt nội tại thể hiện bằng một tình đoàn kết to lớn mà bộ phim truyện cố gắng khắc họa.

Quyền lực đi kèm với niềm tin về điều tốt đẹp

Cốt truyện mất đi chất hành trình đầy cảm xúc đã đồng hành cùng Miles (Shameik Moore) trong Người Nhện: Vũ trụ mới. Nhưng đổi lại, cả anh hùng và câu chuyện đều có một sự phức tạp chưa biết, đưa phần tiếp theo đến một chiều hướng hoàn toàn mới. Đồng thời, sang lĩnh vực tường thuật và hình ảnh đổi mới. Nó không chỉ nói về cuộc hành trình mà nhân vật sẽ bắt đầu—gần như ngay từ giây phút đầu tiên—thông qua mọi khả năng của chính anh ta. Cũng như sự giải trí trong cuộc sống vô tận của họ và sự hiểu biết của họ về sự phong phú của tình yêu, sự đoàn kết và thời gian.

Dựa trên quyết định đồng hành cùng Gwen Stacy (Hailee Steinfeld) của Spider-Brooklyn vào nơi chưa biết,  Spider-Man: Into the Spider-Verse khám phá một khái niệm gây tò mò. Quyền lực thể hiện theo nhiều cách khác nhau và gây hoang mang. Không phải lúc nào cũng tốt theo nghĩa truyền thống, nhưng hiếm khi thực sự xấu xa.

Miles sẽ đi từ cuộc sống bình lặng của mình khi còn là một sinh viên để trở thành một phần của cấu trúc phức tạp được liên kết với toàn bộ câu chuyện. Không Người Nhện nào đơn độc, đã, đang hoặc sẽ như vậy. Bí ẩn về cuộc đời anh ta—những tường thuật chồng chéo về các thí nghiệm thất bại, côn trùng nhiễm phóng xạ và cái chết của các thành viên trong gia đình—dẫn đến một kịch bản duy nhất. Tất cả các anh hùng ở các chiều không gian khác nhau đều hỗ trợ lẫn nhau, cho dù họ có nhận thức được hiện tượng này hay không.

Vì vậy, nhiệm vụ mà Gwen là người cầm cờ là một. Bảo vệ Miles khỏi một kẻ ác bằng kiến ​​thức về cách sử dụng thời gian và tái tạo những thứ hữu hình. Câu hỏi về cách thức hoạt động của vương quốc có chiều không gian thay thế đã được giải quyết ngay từ những cảnh đầu tiên của Người nhện: Băng qua Đa vũ trụ. Đa vũ trụ mở ra trong tất cả sự hùng vĩ của nó và, mặc dù thực tế là câu chuyện ngắn gọn —và bị gấp gáp—, phần hình ảnh khiến bộ phim trở thành một cảnh tượng khó quên.

Spider-Man: Across the Spider-Verse là một cảnh tượng tuyệt vời

Bộ phim không chỉ là một trải nghiệm hoạt hình đưa trí tưởng tượng của người xem đến những không gian mới. Chúng ta cũng phải xem xét mức độ phức tạp và mê cung của nó trên màn hình. Mỗi Người Nhện có không gian hình ảnh riêng, bao hàm các hình vẽ, màu sắc và kiểu hoàn thiện chi tiết và chuyển động khác với phần còn lại.

Lập luận không hài lòng với việc kể một câu chuyện khác, tách biệt với phần còn lại và được kể bằng những đoạn hội thoại giải thích nhanh, khéo léo và được xây dựng tốt. Ngoài ra, nó quản lý để liên kết cuộc sống của từng nhân vật với trải nghiệm chuyển động và màu sắc mới, #allfreevnchiase.

Điều này khiến Spider-Man: Across the Spider-Verse có lẽ là bộ phim hoạt hình được xây dựng tốt và phức tạp nhất trong điện ảnh. Ít nhất, trong khoảng thời gian gần nhất với hiện hữu. Một thành tựu kỹ thuật đi kèm với một câu chuyện mở ra nhiều lần. Điều gì làm cho nó luôn mới mẻ, tuyệt vời, đau đớn và, trong cái kết mơ hồ của nó, cảm động.

Cái ác là một rủi ro, ngay cả trong đa vũ trụ

Miguel O’Hara của Oscar Isaac là sự bất thường trong đội quân gồm những anh hùng có thiện chí này, những người sẽ đối đầu ở mọi không gian có thể. Được xây dựng theo cách rất giống với truyện tranh mà nó xuất phát – thể hiện một người đàn ông bị hủy hoại bởi nỗi đau – nhân vật đến rạp chiếu phim giữa sự thù hận. Mặc dù đây sẽ không phải là nguồn gốc duy nhất của cái ác sẽ tự biểu hiện khi bộ phim tiến triển.

Từ Vulture —một phiên bản rất khác với phiên bản do Michael Keaton thủ vai—đến Spot, xoắn xuýt và ngoan cường. Ngay cả một thông báo ngắn gọn về một khách mời symbiote dự kiến. Mọi thứ kết hợp với nhau, trộn lẫn và trở nên phức tạp hơn khi cốt truyện của Spider-Man: Across the Spider-Verse tiến triển.

Tuy nhiên, có lẽ vấn đề lớn nhất với bộ phim là nhu cầu đi đến đoạn kết cao trào khiến nó có vẻ vội vã trong những phút cuối. Nhưng tốc độ nhanh, thậm chí còn báo trước mối liên hệ với Vũ trụ Điện ảnh Marvel, chẳng qua là một phần sức mạnh của nó.

Spider-Man: Across the Spider-Verse mạch lạc dù cấu trúc bị phân mảnh thành hàng chục phần khác nhau. Các mảnh khớp với nhau một cách khéo léo đến nỗi phần cuối phi thường của nó khiến bạn rơi nước mắt. Sẽ không có gì giống nhau trong các bộ phim siêu anh hùng sau trải nghiệm này. Không phải trong phim hoạt hình. Một cột mốc vừa mới ra đời và sẽ rất khó để vượt qua.

339 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây