Nguồn gốc xuất xứ các thương hiệu điện thoại di động trên thế giới
admin 4 năm trước

Nguồn gốc xuất xứ các thương hiệu điện thoại di động trên thế giới

Hiện nay, trên thị trường tràn lan các dòng điện thoại, chính hãng có, hàng nhái, hàng dựng có. Nếu các bạn không có sự hiểu biết chút ít thì rất dễ mua lầm, và đôi khi nếu bạn đã mua rồi mà lại nghe nó xuất xứ từ đâu thì lại càng thất vọng.

Để tránh tình trạng đó xảy ra, chúng ta nên tìm hiểu và phải biết được nó xuất xứ từ đâu để yên tâm hơn khi bạn sử dụng, thì hãy đọc thông tin dưới đây, đâu đó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại tốt nhất nha.

1. Đầu tiên ai cũng biết Apple (iPhone, iPad, iPod…): Xuất xứ Mỹ (USA), gia công bởi Foxconn (Đài loan) đặt ở Trung Quốc (China).
2. Samsung, LG, Pantech Sky: Xuất xứ Hàn Quốc (Korea), hiện Samsung, LG đặt nhà máy sản xuất ở nhiều nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam…
3. Nokia: xuất xứ Phần Lan, hiện Nokia đã bán mãng Smartphone (Lumia) cho Microsoft (Mỹ), Nokia được sản xuất ở nhiều nước trong đó có Trung Quốc & Việt Nam.
4. SonyErisson, Sony: SonyErisson được sáp nhập bởi 2 hãng Sony (Nhật) & Erisson (Thụy Điển), tuy nhiên hiện tại Erisson đã bán toàn bộ mãng di động cho Sony. Hiện Sony đặt nhà máy sản xuất chủ yếu ở Trung Quốc.
5. Blackberry: xuất xứ Canada, được đặt nhà máy sản xuất ở Mêxico, Trung Quốc…
6. Motorola: xuất xứ Mỹ, Moto đã từng đc Google mua lại, tuy nhiên hiện tại Moto thuộc sở hữu của Lenovo (Trung Quốc), hiện Motorola sản xuất chủ yếu ở Trung Quốc.
7. HTC, Acer, Asus (Zenfone): xuất xứ Đài loan, hiện được sản xuất chủ yếu từ các nhà máy ở Trung Quốc.
8. Alcatel: xuất xứ từ Pháp, tuy nhiên hiện Alcatel đã bán mãng mobile lại cho 1 đối tác Trung Quốc, cho nên Alcatel hiện được xem là 1 thương hiệu Trung Quốc.
9. Philips: xuất xứ Hà lan, cũng tương tự Alcatel, Philips cũng bán mãng mobile lại cho đối tác Trung Quốc(TCL thì phải), cho nên hiện Philips được xem mà 1 thương hiệu Trung Quốc.
10. Huawei & ZTE: Là 2 thương hiệu có tiếng của Trung Quốc, chất lượng chấp nhận được, là đối tác sản xuất các Smartphone, Dcom 3G cho Viettel, Vinaphone, Mobifone của Việt Nam.
11. Lenovo: Xuất xứ TQ, Lenovo nổi tiếng từ khi mua lại mãng máy tính của hãng IBM(Mỹ), từ đó xuất hiện thương hiệu Laptop Lenovo(thay gì IBM), Lenovo bắt đầu tham gia lĩnh vực smartphone sau Huawei & ZTE, tuy nhiên Lenovo phát triển nhanh mãng smartphone nhờ giá rẻ & chất lượng chấp nhận đc so với giá.(nói theo nhận định cá nhân, ko có PR cho Lenovo nha)
12. Gionee, Xiaomi, Oppo, Wiko, Wing…: xuất xứ Trung Quốc, các thương hiệu có chất lượng trung bình của Trung Quốc, tuy nhiên Oppo hơi ảo tường về sức mạnh của mình thường bán giá khá cao khi so cấu hình với các thương hiệu Trung Quốc khác, Wiko là thương hiệu Pháp được Trung Quốc mua lại.
13. Các thương hiệu Việt nhưng sản xuất toàn bộ ở Trung Quốc: Viettel smartphone, Sen Vinaphone, FPT, MobiiStar, Q-Smart(Q-Mobile), Rovi (HKphone), ConnSpeed, Bphone, Pavaven, Masstel…
14. Nexus: Thương hiệu smartphone của Google, có thể xem là xuất xứ Mỹ, tuy nhiên do Google ko có nhà máy sản xuất phần cứng nên Google thuê các đối tác gia công Nexus chẳng hạn như Samsung, LG, Asus, Motorola, gần đây nhất là Huawei của Trung Quốc.
15. Còn rất nhiều thương hiệu nữa nhưng không có hoặc xuất hiện rất ít trên thị trường Việt Nam nên mình ko có liệt kê ở đây.

Nguồn: Sưu tầm

20 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây

https://allfreevn.com
bùi thủy 1 tuần trước
sao giờ em không tải ảnh nhỏ được ạ...
https://allfreevn.com
Phuongnguyen 2 tháng trước
Rất tuyệt...
https://allfreevn.com
dfafa 2 tháng trước
rất tốt...
https://allfreevn.com
mina 2 tháng trước
rất tốt....
https://allfreevn.com
Kim Yến 3 tháng trước
Cảm ơn bạn đã chia sẻ...
https://allfreevn.com
Kim Yến 3 tháng trước
HAy lắm bạn ơi...
https://allfreevn.com
Kim Yến 4 tháng trước
hay quá bạn ơ...
https://allfreevn.com
Kim Yến 4 tháng trước
Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé...
https://allfreevn.com
Kim Yến 5 tháng trước
Cảm ơn bạn rất nhiều...
https://allfreevn.com
Akuna 9 tháng trước
ủa, không down được, yêu cầu quyền truy cập là sao ta? Share file mà không để public. Kì ta...