No kid là gì? Giải thích ý nghĩa No kid đúng nhất
Allfreevn 1 năm trước

No kid là gì? Giải thích ý nghĩa No kid đúng nhất

No kid là gì, trend No kid là gì trên TikTok, No kid là gì tiếng Việt, #allfreevn chia sẻ giải thích ý nghĩa No kid đúng nhất.

Gia đình hạt nhân hoặc gia đình có thu nhập kép truyền thống không còn là chuẩn mực trong xã hội ngày nay. Thay vào đó, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng chọn không có con, vì họ đang chọn lối sống được gọi là “dual-income, no kids”. Nhưng thuật ngữ này có nghĩa là gì?

Thay vào đó, các ứng dụng như TikTok đang nhường chỗ cho DINKS, từ viết tắt của các hộ gia đình có thu nhập gấp đôi và không có con.

Các video của DINK, có hơn 33 triệu lượt xem trên TikTok, giới thiệu lối sống của các cặp vợ chồng không có con cái– từ đi du lịch khắp thế giới, nuôi dạy thú cưng, chi 100 đô la mua kẹo, vì tại sao không? Kate Anderson, được biết đến với tên @engelthang trên TikTok, đã có gần 100.000 người theo dõi nhờ đăng “dink vlog” — những video thể hiện cuộc sống hàng ngày của cô và chồng. Một trong những video phổ biến nhất của cô ấy là buổi tối chạy đến Costco. “Chúng tôi không có con để nuôi, nhưng chúng tôi có rất nhiều tiền để mua những thứ tốt đẹp,” cô ấy nói trong một video có hơn 1,5 triệu lượt thích.

No kid là gì?

No kid là không trẻ con là một từ trong từ viết tắt DINK là từ viết tắt của “Thu nhập kép, Không có con”, #allfreevncomnokid, #allfreenokid, #allfreebaiviet. Đó là một thuật ngữ tiếng lóng được sử dụng để mô tả một hộ gia đình nơi cả hai đối tác hoặc một cặp vợ chồng làm việc và không có trẻ em sống ở nhà.

Hộ gia đình DINK là hộ gia đình có hai vợ chồng hoặc cả hai vợ chồng làm việc và không có trẻ em sống ở nhà. Lối sống này ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây khi ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia lực lượng lao động và các cặp vợ chồng trì hoãn việc lập gia đình.

Có một số lý do tại sao một người nào đó có thể chọn sống theo cách này. Ví dụ, DINKS thường có nhiều thu nhập khả dụng hơn so với các gia đình có trẻ em vì họ có hai khoản thu nhập nhưng không có chi phí chăm sóc trẻ em liên quan. Điều này có thể cho phép họ mua những món đồ xa xỉ và sống một lối sống xa hoa có thể nằm ngoài tầm với của những gia đình có thu nhập đơn lẻ hoặc những gia đình có nhiều người phụ thuộc.

DINKS đã chọn không có con để tập trung vào sự nghiệp của họ hoặc áp lực cạnh tranh để tiến lên phía trước. Ngoài ra, DINKS thường có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn cha mẹ vì họ không phải gánh vác công việc và trách nhiệm nuôi dạy con cái. Điều này có thể cho phép họ theo đuổi sở thích, du lịch hoặc những sở thích khác mà họ có thể không có thời gian.

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm đối với lối sống này. Ví dụ, DINKS có thể cảm thấy khó kết giao với bạn bè hoặc thành viên gia đình, những người không chia sẻ kinh nghiệm không có con của họ. Ngoài ra, họ có thể phải đối mặt với áp lực từ xã hội để bắt đầu một gia đình ngay cả khi họ không muốn hoặc cảm thấy sẵn sàng làm như vậy chỉ vì đó là chuẩn mực xã hội. 

Các loại DINKS

Có hai loại DINKS chính: những người đã kết hôn và những người chưa kết hôn. DINKS đã kết hôn có xu hướng có thu nhập cao hơn so với những người chưa kết hôn vì họ thường được hưởng lợi từ quy mô kinh tế (nghĩa là chia sẻ chi phí như nhà ở và phương tiện đi lại), #allfreevncomnokid, #allfreenokid, #allfreebaiviet.

Mặt khác, DINKS chưa kết hôn có thể được hưởng nhiều tự do hơn khi chi tiêu thu nhập của mình theo ý muốn vì họ không phải chịu trách nhiệm tài chính trong việc hỗ trợ người khác.

Các cặp vợ chồng không con khác

Nhiều cặp vợ chồng không có con khác không phải là người đồng tính nhưng chọn không có con vì nhiều lý do. Một số trong những lý do này có thể bao gồm những điều sau đây:

  • Không cảm thấy sẵn sàng hoặc không đủ ổn định về tài chính để nuôi dạy một đứa trẻ.
  • Không muốn đóng góp vào sự gia tăng dân số hoặc thêm vào sự bùng nổ dân số.
  • Muốn tập trung vào sự nghiệp của họ.
  • Tận hưởng sự tự do và độc lập của họ quá nhiều.
  • Có vấn đề về khả năng sinh sản.
  • Không muốn đối phó với căng thẳng và trách nhiệm làm cha mẹ.
  • Tin rằng họ sẽ làm cha mẹ tồi.

Các cặp vợ chồng DINK (thu nhập kép, không có con) được phát hiện là có tỷ lệ sinh thấp hơn so với những cặp vợ chồng không phải là DINK. Một lý do có thể cho điều này là những cặp vợ chồng này có thể gặp khó khăn trong việc thụ thai do căng thẳng liên quan đến công việc hoặc các yếu tố khác. Ngoài ra, các cặp vợ chồng DINK có thể trì hoãn việc lập gia đình cho đến khi họ cảm thấy ổn định về tài chính, điều này cũng có thể dẫn đến tỷ lệ sinh thấp hơn.

Dù lý do là gì, những cặp vợ chồng này đã quyết định không có con và hài lòng với cuộc sống hiện tại của họ. Tuy nhiên, giống như các cặp đồng tính nam, vẫn có nhiều cách để các cặp vợ chồng không có con có thể biến lối sống DINK phù hợp với họ. Một cách là tập trung vào mối quan hệ của họ với nhau.

Không có con, những cặp vợ chồng này có nhiều thời gian và năng lượng hơn để đầu tư vào mối quan hệ của họ, điều này có thể dẫn đến mối quan hệ bền chặt và viên mãn hơn giữa họ. Một cách khác là chăm sóc thú cưng hoặc tham gia vào các hình thức phục vụ cộng đồng khác, điều này có thể giúp lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào có thể tồn tại khi không có trẻ em trong cuộc sống của họ. Nhưng cuối cùng, tùy thuộc vào mỗi cặp vợ chồng để tìm ra điều gì phù hợp nhất với họ và khiến họ hạnh phúc.

Ưu điểm:

Tăng tính di động xã hội

Vì DINKS quyết định không sinh con để đổi lấy nhiều tự do và thỏa mãn cá nhân hơn, nên họ có thể tự do di chuyển dễ dàng hơn mà không phải lo lắng về khu học chánh, giáo dục cho trẻ em hoặc sắp xếp chăm sóc trẻ em; điều này có thể đặc biệt có lợi nếu một hoặc cả hai đối tác cần/muốn chuyển chỗ làm, #allfreevncomnokid, #allfreenokid, #allfreebaiviet.

Thêm thời gian để thiết lập sự nghiệp

Không có con sớm trong sự nghiệp, DINKS thường có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc thăng tiến chuyên nghiệp; thời điểm quan trọng này có thể dẫn đến sự đảm bảo công việc tốt hơn, cân bằng giữa công việc và cuộc sống và tiềm năng thu nhập cao hơn trong tương lai.

Tiền thừa

Vì DINKS không có con nên họ thường có nhiều thu nhập khả dụng hơn mỗi tháng; số tiền này có thể được sử dụng để tiết kiệm cho quỹ hưu trí, quỹ khẩn cấp hoặc tận hưởng cuộc sống hiện tại thông qua du lịch và các trải nghiệm khác.

Nhiều quỹ đầu tư hơn

DINKS cũng có nhiều quỹ đầu tư hơn. Điều này là do họ thường có ít chi phí hơn và có thể tiết kiệm một tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong thu nhập của họ. Họ có thể sử dụng số tiền này để khuyến khích tài chính như đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản và quỹ tương hỗ hoặc đơn giản là tăng tiền tiết kiệm của họ.

Nhiều Thời Gian Rảnh

DINKS cũng có nhiều thời gian rảnh rỗi trong cuộc sống hàng ngày của họ. Điều này là do họ không phải dành nhiều thời gian cho các hoạt động nuôi dạy con cái. Thay vào đó, họ có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi này để tận hưởng sở thích, theo đuổi sự nghiệp hoặc thư giãn.

Giảm thuế ít hơn

Mặc dù điều này thoạt nhìn có vẻ tiêu cực, nhưng điều đó có nghĩa là DINKS có xu hướng nhận được tờ khai thuế hàng năm cao hơn so với các gia đình có trẻ em; điều này có thể giúp tăng cường tiết kiệm hơn nữa.

Tuy nhiên, nhược điểm là DINKS có thể được giảm thuế ít hơn so với các gia đình có trẻ em. Điều này là do các chính sách của chính phủ giảm thuế cho các gia đình có con để khuyến khích họ sinh con. Tuy nhiên, DINKS vẫn có thể tận dụng một số khoản giảm thuế, chẳng hạn như Tín dụng thuế thu nhập kiếm được và Tín dụng thuế chăm sóc trẻ em.

Khả năng bội chi

Vì DINKS không phải hy sinh nhiều tài chính cho con cái (ví dụ: tiết kiệm để học đại học), nên chúng có xu hướng tiêu tiền vào cửa hàng sang trọng yêu thích của mình hơn là tiết kiệm; đây không nhất thiết là một điều xấu, nhưng đó là điều cần lưu ý.

Thêm nhiều năm để gắn bó như một cặp vợ chồng

Khi lớn tuổi, họ thường nhận được ít sự hỗ trợ hơn từ gia đình và bạn bè. Điều này đặc biệt đúng đối với những cặp vợ chồng chưa có con. Các cặp vợ chồng không có con có thể thấy mình không có ai giúp đỡ họ trong các công việc như đi chợ hoặc đi lại. Ngoài ra, họ có thể không có ai để dựa vào tài chính trong những năm nghỉ hưu.

Nhược điểm:

Hỗ trợ ít hơn khi bạn già đi

Vì DINKS sẽ không có bất kỳ đứa con trưởng thành nào sau này khi lớn lên’, họ có thể cần hỗ trợ tài chính sau này trong cuộc sống hoặc có thể cần được chăm sóc lâu dài, đặc biệt nếu DINKS có xuất thân tương đối không khá giả. Điều này có thể gây ra áp lực tài chính cho họ. Họ cũng có thể bị cô đơn.

Khó khăn liên quan đến các cặp vợ chồng khác có con

Các cặp vợ chồng không có con có thể gặp khó khăn trong việc liên hệ với những người khác có con. Ngoài ra, vì hầu hết mọi người đang làm ngược lại với những gì DINKS đang cố gắng đạt được (tức là nuôi dạy một gia đình), đôi khi đó có thể là một trải nghiệm cô lập và khiến việc duy trì tình bạn lâu dài hoặc hình thành tình bạn mới bên ngoài trở nên khó khăn hơn. nơi làm việc.

DINKS có thể trở nên gắn liền với công việc của họ

Họ có thể bị dồn vào công việc không yêu cầu nghỉ phép của cha mẹ – vì DINKS không cần lên kế hoạch cho việc làm cha mẹ, nên họ có nhiều khả năng bị công việc ràng buộc và không thể xem xét các cơ hội khác sau này trong cuộc sống.

Xu hướng chi tiêu quá mức

Khả năng bội chi – như đã đề cập trước đó, DINKS có thể có thu nhập khả dụng lớn hơn, nhưng điều này có thể dẫn đến sự cám dỗ tham gia vào chủ nghĩa tiêu dùng không cần thiết; đây không nhất thiết là một điều xấu, nhưng điều quan trọng là phải duy trì các quỹ khẩn cấp để bù đắp cho bất kỳ cú sốc tài chính bất ngờ nào hoặc sự đảo lộn trong cuộc sống.

236 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây