Review Phenomena (2023): Kinh dị huyền bí Tây Ban Nha trên Netflix
Allfreevn 1 năm trước

Review Phenomena (2023): Kinh dị huyền bí Tây Ban Nha trên Netflix

Review Phenomena: Kinh dị huyền bí Tây Ban Nha trên Netflix, bộ phim lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật từ năm 1987 liên quan đến Tập đoàn Hepta.

Phenomena là một bộ phim kinh dị hồi hộp hoàn toàn mới của Tây Ban Nha, với một khía cạnh hài ngắn. Bộ phim lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật từ năm 1987 liên quan đến Tập đoàn Hepta, ra mắt vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 4 năm 2023, độc quyền trên Netflix. Fernando Navarro và Marta Buchaca từng là biên kịch cho bộ phim Tây Ban Nha, với Carlos Therón là đạo diễn có sự tham gia của Belén Rueda, Emilio Gutiérrez Caba, Toni Acosta và Gracia Olayo, kể về câu chuyện của ba phụ nữ trung niên điều tra các sự kiện huyền bí ở Madrid, #allfreevnchiase, #allfreecomreviewphim.

Trong phim, năm 1998, linh mục và nhà điều tra huyền bí, Cha Pilón, đang điều tra một vụ án khi ông bị tấn công bởi một thực thể vô hình. Trong khi anh ấy đang nằm trong bệnh viện để hồi phục, những người bạn nữ của anh ấy là Sagrario, Gloria và Paz quyết định theo bước anh ấy để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với anh ấy.

Ba người phụ nữ là một phần của một nhóm huyền bí được gọi là Hepta. Họ là những chuyên gia khi truy đuổi ma quỷ và bóng ma, và cùng với đồng nghiệp mới Pablo (một nhà vật lý), họ tìm đường đến ngôi nhà nơi Cha Pilón đã gặp ma.

Khi đến khách sạn, họ nhận ra sự hiện diện kỳ ​​lạ và rút ra một bảng Ouija để liên lạc. Nhưng khi họ sớm phát hiện ra, có điều gì đó kỳ lạ đang diễn ra bên trong và họ có thể đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Mượn một vài sắc thái từ phim The Conjuring , cũng như một hoặc hai bức tranh kinh dị kinh điển khác, Phenomena là một bộ phim nhỏ vui nhộn về thế giới bên kia. Bộ phim pha trộn giữa những pha kinh dị cổ điển với sự hài hước nhẹ nhàng, để mang đến một bức tranh đầy tinh thần thú vị khi xem.

Hiện tượng không có khả năng khiến bất cứ ai sợ hãi, nhưng nó sẽ chứng tỏ nhiều điều hơn là giải trí. Câu chuyện không phức tạp, giọng điệu vui vẻ và chỉ hơn 90 phút, nó không bao giờ hết được chào đón.

Bộ phim cũng được hưởng lợi từ dàn diễn viên giỏi, những người thực sự hiểu được sự rung cảm mà bộ phim này hướng tới và hòa nhập vào nó một cách hoàn hảo. Bộ ba nòng cốt (Rueda, Acosta và Olayo) có phong độ tốt với tư cách là ba thành viên hút thuốc liên tục của Hepta, và họ tạo thêm nét đẳng cấp cho quá trình tố tụng.

Thật tốt khi thấy một bộ sưu tập các diễn viên lớn tuổi hơn một chút đóng vai chính trong một bộ phim như thế này. Bằng cách tuyển diễn viên ở một độ tuổi nhất định (trên 50), nó tăng thêm độ tin cậy cho bộ phim bằng cách làm rõ rằng những phụ nữ này đã làm công việc kinh doanh này trong một thời gian khá dài.

Dàn diễn viên bao gồm Toni Acosta, Belén Rueda, Gracia Olayo và Emilio Gutiérrez Caba đã thể hiện rất tốt các nhân vật tương ứng của họ. Acosta trong vai thành viên ngoại cảm của nhóm Gloria, Rueda trong vai Sagrario, người đã đuổi theo hồn ma của chồng cô kể từ khi ông qua đời, Olayo trong vai nhà làm phim tài liệu Paz và Caba trong vai thủ lĩnh của nhóm, Cha Pilon, khá phù hợp.

Sự hiện diện trên màn hình của họ rất mạnh mẽ và quyến rũ. Mỗi người đều sở hữu những đặc điểm tính cách khác nhau, làm cho các nhân vật của họ trở nên độc đáo và khá khác biệt với nhau. Nữ diễn viên Toni Acosta, người đã thể hiện xuất sắc trong một số cảnh, đã thể hiện một màn trình diễn mạnh mẽ trong suốt bộ phim.

Phenomena tập trung sự kinh dị của nó vào những mánh khóe cổ điển khi trình bày khía cạnh ma quái trong câu chuyện của nó, với những chiếc đèn chùm đung đưa, những cánh cửa kêu cọt kẹt và một chút vật sở hữu được ném vào hỗn hợp. Không có gì chưa từng được thực hiện trước đây, nhưng nó được xử lý một cách chuyên nghiệp nhờ dàn dựng tốt, ánh sáng tuyệt vời và một đạo diễn tự tin biết cách mang lại điều này một cách tổng thể.

Bộ phim cũng không dựa vào quá nhiều CGI, cũng như không chiếu quá nhiều quá sớm. Đạo diễn Carlos Therón muốn khán giả sợ những gì họ không nhìn thấy hơn là bất cứ điều gì họ làm, và xây dựng một bức tranh thông qua bầu không khí và tâm trạng.

Điều này hoạt động rất tốt và trong suốt bộ phim, sự hồi hộp và căng thẳng tăng lên, khi những người phụ nữ của Hepta tiến gần đến việc khám phá ra sự thật về ma ám. Trong suốt thời gian đó, câu chuyện diễn ra một cách gọn gàng, thỉnh thoảng có một chút hài hước giúp mọi thứ không trở nên quá khó chịu, #allfreevnchiase, #allfreecomreviewphim.

395 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây