Mawashi – Điều đặc biệt về sumo mawashi bạn chưa biết
Allfreevn 1 năm trước

Mawashi – Điều đặc biệt về sumo mawashi bạn chưa biết

Mawashi, Mawashi là gì, #allfreevncom chia sẻ điều đặc biệt về sumo mawashi, một trong số đó là quần áo đặc biệt được mặc bởi các đô vật, được gọi là sumo mawashi.

Đấu vật Sumo là một môn thể thao cổ xưa của Nhật Bản có từ thế kỷ 16. Do lịch sử lâu đời của nó, môn thể thao này có một tập hợp các truyền thống và phong tục độc đáo tách biệt nó với các môn võ thuật thi đấu khác. Một trong số đó là quần áo đặc biệt được mặc bởi các đô vật, được gọi là sumo mawashi

Mawashi là gì?

Mawashi là một loại trang phục mà các đô vật sumo sử dụng, #allfreevncomchiase, #allfreevncomchongcopy. Mawashi là một loại khố bằng vải nặng mà các đô vật đối lập sử dụng khi thực hiện các động tác khác nhau để nắm và giữ để giành lợi thế trong các trận đấu. Mawashi về cơ bản là một chiếc thắt lưng mà một đô vật sumo đeo trong khi tập luyện hoặc thi đấu. Các đô vật chuyên nghiệp được xếp hạng cao nhất mặc Keshō-Mawashi như một phần của lễ nhập võ đài. Mawashi là một chiếc thắt lưng dày, dài 30 footrằng một đô vật quấn quanh cơ thể anh ta nhiều lần và móc vào phía sau một cách an toàn. Các đô vật sumo tin rằng trải nghiệm cuộc sống sẽ biến mất sau khi tắm rửa, vì vậy mawashi không bao giờ được rửa sạch. Các đô vật mặc mawashi bằng vải bạt khi tập luyện. Trong các cuộc thi đấu, các đô vật có thứ hạng cao nhất mặc mawashi bằng lụa có nhiều màu sắc khác nhau trong khi các đô vật có thứ hạng thấp hơn bị hạn chế mặc đồ cotton đen. Tùy thuộc vào phong cách của mỗi người, mawashi của đô vật có thể được quấn chắc chắn và đối thủ khó nắm bắt hoặc quấn tự do với độ chùng đủ để cản trở cú búng tay nhanh của đối thủ.

Đối với các đô vật sumo chuyên nghiệp hàng đầu, mawashi được làm bằng lụa và có nhiều màu sắc khác nhau. Nó có chiều dài khoảng 9,1 m khi chưa được bọc, rộng khoảng 2 feet và nặng gần 3,6 đến 5,0 kg. Nó được quấn vài vòng quanh đô vật sumo và được buộc ở phía sau bằng một nút thắt lớn, #allfreevncomchiase, #allfreevncomchongcopy. Một loạt các lá lụa cứng, có màu phù hợp được gọi là sagari, được gắn vào mặt trước của mawashi. 

Số của chúng nằm trong khoảng từ 13 đến 25 và luôn là số lẻ. Họ đánh dấu phần duy nhất của mawashi mà việc nắm lấy phần thẳng đứng che háng của sumotori là bất hợp pháp. Nếu họ bị ngã trong khi thi đấu, trọng tài sẽ ném họ khỏi võ đài ngay khi có cơ hội đầu tiên.

Tại sao các đô vật Sumo đeo Mawashi?

Các đô vật sumo mặc mawashi, một chiếc thắt lưng hoặc khố lớn, như một phần trang phục truyền thống của họ. Mawashi được làm từ loại lụa nhẹ nhưng rất chắc, được dệt theo một cách đặc biệt để tạo cho nó một kết cấu độc đáo. Vật liệu này cũng được cho là mang lại may mắn cho đô vật. Ngoài ra, mawashi cung cấp một tay cầm để đô vật bám vào trong các trận đấu của họ và cũng giúp bảo vệ đô vật khỏi những cú ném của đối thủ. Mawashi cũng rất tượng trưng, ​​vì nó tượng trưng cho “vòng đời”, một khái niệm rất quan trọng trong thế giới đấu vật sumo.

Các loại Mawashi

Có hai tiêu chuẩn cơ bản của mawashi được mặc bởi các đô vật sumo. Loại đầu tiên và cho đến nay phổ biến hơn, là loại vải thô mà mọi người trong bộ phận makushita trở xuống đều sử dụng trong tập luyện và thi đấu. Chúng thường có màu đen. Loại mawashi tương tự, nhưng có màu trắng, được sekitori , đô vật ở hai hạng đấu cao nhất, sử dụng trong quá trình luyện tập. Tuy nhiên, trong các cuộc thi, họ sử dụng mawashi bằng lụa gọi là shimekomi. Loại thứ ba được gọi là kesho-mawashi, được trang trí nhiều, được mặc bởi sekitori trong lễ nhập quan. 

Vải canvas mawashi tiêu chuẩn rộng khoảng 45 cm và có dạng cuộn dài. Một chiều dài thường xuyên từ 5-6 mét, tùy thuộc vào chiều cao của đô vật, bị cắt bỏ. Để đeo nó vào, đô vật gắn nó vào sau đó quay theo chiều kim đồng hồ khi nó quấn quanh đô vật như mì spaghetti trên một cái nĩa. Một cá nhân thứ hai được yêu cầu thắt nút ở phía sau.

Kesho-Mawashi

Các đô vật ở hai hạng trên, makuuchi và jūryō , được phép sử dụng nghi lễ keshō-mawashi trong lễ nhập võ đài. Thắt lưng lụa mở ra tại một điểm thành một chiếc tạp dề lớn được thêu nhiều và có trang trí dày ở phía dưới. Keshō-mawashi có thể thúc đẩy việc tạo ra một nhà tài trợ cho đô vật hoặc là một món quà từ một trong các nhóm hỗ trợ của đô vật. Mặt khác, một số đô vật sumo sinh ra ở nước ngoài như Takanoyama sinh ra ở Séc trưng bày quốc kỳ trên keshō-mawashi của họ. Các đô vật sumo nổi tiếng có thể được tặng nhiều keshō-mawashi này. Trong thời kỳ Edo, keshō-mawashi cũng đóng vai trò là mawashi chiến đấu của đô vật, #allfreevncomchiase, #allfreevncomchongcopy.

393 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây