Kitaro là ai? Điều đặc biệt về Kitaro chưa ai biết
Allfreevn 1 năm trước

Kitaro là ai? Điều đặc biệt về Kitaro chưa ai biết

Kitaro là ai, người chiến thắng giải Grammy và Quả cầu vàng này đã phát hành những album đã trở thành kinh điển của thể loại âm nhạc này, allfreevn. com chia sẻ điều đặc biệt về Kitaro chưa ai biết.

Kitaro là ai?

Kitaro là Masanori Takahashi là nghệ sĩ đa nhạc cụ và là người tiên phong trong âm nhạc Thời đại mới, Kitaro đã đạt được danh tiếng quốc tế khi phát hành một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại này vào năm 1980, album Con đường tơ lụa, được sáng tác cho chương trình cùng tên, được phát sóng bởi kênh công cộng Nhật Bản NHK.

Masanori Takahashi, được biết đến nhiều hơn với bút danh Kitaro, sinh ngày 4 tháng 2 năm 1953 tại Toyohashi, Nhật Bản. Biệt danh của anh ấy xuất phát từ bộ truyện tranh kinh dị nổi tiếng của Shigeru Mizuki, Gegege no Kitaro (1959), do tóc của anh ấy giống với tóc của nhân vật chính. Khi còn nhỏ, anh ấy đã phát triển sở thích âm nhạc bằng cách học guitar, trước khi chuyển sự chú ý sang keyboard khi thành lập nhóm nhạc progressive rock The Far East Family Band.

Khi đang lưu diễn ở Đức cùng nhóm của mình vào năm 1972, anh ấy đã gặp Klaus Schulze, tay trống của Tangerine Dream, người đã giới thiệu anh ấy với nhạc tổng hợp và nhạc rock điện tử. Kitaro sau đó bắt đầu sự nghiệp solo và thu hút sự chú ý của cộng đồng New Age khi anh ấy phát hành album đầu tiên của mình, Astral Voyage, vào năm 1978. Bộ tổng hợp trở thành nhạc cụ anh ấy lựa chọn, cho phép anh ấy tạo ra một dạng nhạc rock điện tử bay bổng, phong phú hơn. bởi âm thanh của Châu Á.

Kết nối mọi người thông qua âm nhạc

Anh ấy đã đạt được danh tiếng quốc tế với  Con đường tơ lụa, nhạc phim gốc của một bộ phim tài liệu trên NHK, trong đó anh ấy đã nâng cao cảnh quan của Con đường tơ lụa bằng những sáng tác quyến rũ, đáng suy ngẫm. Một số phần tiếp theo của album cũng đã được phát hành và giúp Kitaro có một sự nghiệp rất thành công.

Với kỷ lục mười sáu đề cử cho Giải Grammy cho Album thời đại mới hay nhất, anh ấy đã giành chiến thắng với  Thinking of You (1999) và nhận được Quả cầu vàng cho nhạc phim gốc hay nhất cho tác phẩm  Heaven and Earth  (1993), do Oliver Stone đạo diễn.

Kitaro đã thực hiện sứ mệnh kết nối con người thông qua âm nhạc của mình, âm nhạc dựa trên các giá trị tâm linh, tình yêu và sinh thái. Thiên nhiên chiếm một vị trí quan trọng trong tác phẩm của ông, điều này liên kết nó với nguồn gốc của phong trào Thời đại mới.

Một thể loại âm nhạc chịu ảnh hưởng của tâm linh và âm thanh châu Á

Là sản phẩm của phong trào phản văn hóa Mỹ những năm 1960, phong trào Thời đại mới ra đời từ ảnh hưởng tổng hợp của sự phát triển cá nhân, chủ nghĩa bí truyền và tâm linh châu Á. Thể loại âm nhạc cùng tên có xu hướng tạo ra âm thanh acoustic và điện tử có lợi cho việc thiền định và bình an nội tâm. Âm nhạc New Age được lấy cảm hứng từ nhiều nghệ sĩ, những người mà chính họ cũng là sản phẩm của nhiều thể loại, như các nhà soạn nhạc tối giản Terry Riley, Steve Reich và Philip Glass, ban nhạc progressive rock Pink Floyd, những người tiên phong của bộ tổng hợp như Brian Eno, Vangelis và Jean- Michel Jarre, và các nhạc sĩ nhạc jazz như Keith Jarrett, Paul Horn và Pat Metheny. Kitaro thêm một khía cạnh mới cho âm nhạc này bằng cách kết hợp các yếu tố văn hóa của riêng mình vào tác phẩm của mình, sử dụng các nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản như sáo trúc ( shakuhachi ,shinobuehichiriki ) và  taiko (trống Nhật Bản).

Là một nghệ sĩ xuất sắc, Kitaro đã thu âm hàng chục album bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới, chẳng hạn như  Silver Cloud (1986), The Light of the Spirit (1987) và  Dream (1992) với Jon Anderson. Nhạc sĩ Nhật Bản theo đuổi ý tưởng kết hợp âm nhạc đại chúng, truyền thống và cổ điển, đồng thời tìm cách truyền bá thông điệp hòa bình và phổ quát thông qua các tác phẩm giúp thư giãn tâm trí.

475 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây