Cách tìm cà rốt trong Minecraft chính xác nhất
Minh Khang 2 năm trước

Cách tìm cà rốt trong Minecraft chính xác nhất

Cách tìm cà rốt trong Minecraft chính xác nhất tất cả các phiên bản 2022, allfreevn.com chia sẻ cách tìm cà rốt trong Minecraft nhanh nhất.

Người chơi có thể trồng các loại cây trồng khác nhau trong Minecraft cho nhiều mục đích khác nhau. Hiểu được những loại cây trồng cần ưu tiên trong trò chơi sẽ giúp bạn tạo ra đất nông nghiệp hiệu quả để cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi của mình.

Một trong những loại cây trồng phổ biến nhất trong Minecraft là cà rốt, và đây là thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ game thủ nào. Cà rốt là cây trồng bắt buộc phải có trong Minecraft. Với các chức năng và lợi ích bất lợi của chúng, hãy xem cách bạn có thể tìm, sử dụng và trồng cà rốt trong Minecraft.

Cách sử dụng Cà Rốt

Cà rốt có nhiều chức năng trong Minecraft. Dưới đây là một số cách sử dụng phổ biến nhất của Cà rốt trong trò chơi:

1. Ăn Uống

Trong hầu hết các trường hợp, cà rốt được sử dụng cho mục đích tiêu dùng. Ăn trực tiếp một củ cà rốt có thể làm tăng cảm giác đói lên 3. Nó cũng sẽ khôi phục 3,6 điểm bão hòa đói, khiến nó trở thành vật phẩm quan trọng cần có trong kho Minecraft của bạn.

2. Làm ruộng

Bạn cũng có thể bắt đầu một trang trại cà rốt, với điều kiện một người chơi Minecraft cần có nó như thế nào. Cà rốt trưởng thành rất nhanh bởi chỉ trải qua bảy giai đoạn trước khi trưởng thành hoàn toàn.

Điều làm cho cà rốt cần thiết để trồng trong trang trại của bạn là một củ cà rốt trưởng thành sẽ rụng từ 2-5 củ cà rốt. Đây là một lượng thức ăn hoàn hảo cho bất kỳ người chơi nào.

Để tăng số lượng cà rốt rơi ra tối đa, bạn có thể sử dụng một công cụ phù phép với Fortune. Sẽ rất hữu ích nếu bạn cũng để ý đến thỏ. Chúng sẽ ăn cà rốt của bạn, làm giảm giai đoạn phát triển của chúng đi 1. Điều đó có nghĩa là sau đó cây trồng của bạn sẽ không rụng bất kỳ củ cà rốt nào.

3. Nhân giống

Nếu bạn muốn nuôi lợn và thỏ trong Minecraft, bạn sẽ cần cà rốt để hỗ trợ toàn bộ quá trình. Bạn được yêu cầu giữ một củ cà rốt trong tay Hotbar và di chuyển đến gần thỏ hoặc lợn. Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào con vật cụ thể, sau đó chỉ báo trái tim sẽ xuất hiện xung quanh chúng.

Dân làng có thể nhặt 12 củ cà rốt và tự nguyện thay đổi bất cứ khi nào họ muốn. Vì mỗi dân làng sở hữu một kho đồ riêng nên họ có thể chọn và giữ chúng. Một người chơi được yêu cầu đưa ít nhất 12 củ cà rốt cho mỗi dân làng. Sau đó, dân làng sẽ thay mặt người chơi trồng cà rốt.

4. Giao dịch

Cà rốt giúp người chơi lấy ngọc lục bảo dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là buôn bán cà rốt của mình với dân làng. Với tốc độ phát triển nhanh của chúng, bạn có thể dễ dàng có lượng cà rốt dư thừa để buôn bán với số lượng lớn. Trong Minecraft Bedrock Edition, bạn có 25% cơ hội bán 22 củ cà rốt cho một người dân làng nông dân mới làm quen để nhận được một viên ngọc lục bảo.

Tuy nhiên, trong phiên bản Java, bạn có 40% cơ hội thực hiện một giao dịch tương tự. Số lượng ngọc lục bảo bạn nhận được tùy thuộc vào phiên bản Minecraft mà người chơi đang sử dụng.

5. Thành phần chế tạo

Bạn cũng có thể chế tạo một củ cà rốt thành các món ăn khác nhau trong trò chơi. Bạn có thể kết hợp một củ cà rốt với món hầm thỏ, nấm, khoai tây nướng, bát gỗ. Sau đó, người chơi có thể sử dụng món hầm này để khôi phục tối đa 10 điểm đói và 12 điểm đói bão hòa. Đây là nhiều hơn bất kỳ bữa ăn nào khác trong Minecraft.

Người chơi cũng có thể kết hợp cà rốt với cần câu để tạo thành cần câu củ cải. Đây là cách kết hợp phổ biến nhất vì bạn có thể dùng củ cà rốt trên que để dắt lợn đi lại. Khi kết hợp với cốm vàng, nó sẽ trở thành một củ cải vàng. Người chơi có thể sử dụng cà rốt vàng để khôi phục sáu điểm đói và 14,4 hệ số đói bão hòa.

Cách lấy Cà Rốt

Nếu bạn đang tìm kiếm cà rốt trong Minecraft, bạn có thể tìm thấy chúng ở một vài nơi. Một số trong số này bao gồm:

1. Làng

Làng là những nơi phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy cà rốt. Các làng tự động tạo và vì hầu hết chúng đều có trang trại, nên có 20% khả năng bạn sẽ tìm thấy cà rốt trong đó. Những ngôi làng lớn hơn có thể có nhiều trang trại hơn, tăng cơ hội tìm được nhiều cà rốt hơn cho bạn.

Những ngôi làng nhỏ hơn có thể có ít hơn hoặc không có trang trại nào cả. Nếu bạn không thể tìm thấy cà rốt trong các trang trại, bạn nên kiểm tra các rương được tìm thấy trong làng. Bạn cũng có thể trao đổi với dân làng để lấy cà rốt.

2. Zombies, Husks Và Dân Làng Zombie

Sẽ hữu ích nếu bạn cũng cân nhắc việc chiến đấu và giết thêm nhiều thây ma, trấu và dân làng thây ma để lấy cà rốt. Trong Minecraft, có 2,5% khả năng thây ma đánh rơi một củ cà rốt sau khi bạn giết nó. Tuy nhiên, cách làm này không thực tế như việc tìm kiếm cà rốt trong các ngôi làng.

Tuy nhiên, đôi khi rất đáng để thử, đặc biệt là nếu bạn bắt gặp Zombies trong quá trình tìm kiếm cà rốt. Rốt cuộc, bạn càng có nhiều cà rốt thì càng tốt cho bạn trong Minecraft.

3. Xác Tàu – Ship Wreck

Có 45% khả năng bạn sẽ tìm thấy cà rốt trong các ngăn xếp 4-8 trong các rương tiếp tế trong vụ đắm tàu. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn bắt gặp xác tàu đắm trong Minecraft, bạn nên lưu ý rằng có khả năng tìm thấy cà rốt trong đó. Hãy dành thời gian kiểm tra bên trong con tàu để xem liệu bạn có thể may mắn tìm thấy một số củ cà rốt hay không.

4. Tiền Đồn Pillager

Khi may mắn, bạn cũng có thể tìm thấy cà rốt trong các rương bên trong các tiền đồn của làng. Vì xác suất là 56%, bạn nên luôn kiểm tra rương của tiền đồn ở bất kỳ làng nào bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

Cách trồng Cà Rốt

Vì cà rốt là một loại hạt và đồng thời là một loại cây trồng nên việc trồng nó trong Minecraft sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Do đó, nếu bạn muốn trồng cà rốt, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Dùng cuốc để tạo đất trồng trọt và chuẩn bị đất

Bạn có thể biến đất hoặc khối cỏ thành đất nông nghiệp hiệu quả trong Minecraft. Một người chơi nên có một cái cuốc được chọn trong hành trang của họ.

Sau đó, họ có thể nhấp chuột phải vào nó khi sử dụng PC, nhấn kích hoạt bên trái trên điều khiển bảng điều khiển trò chơi của họ hoặc chạm vào thiết bị di động để sử dụng cuốc trên đất trồng cà rốt.

Bước 2: Tưới nước cho trang trại

Bạn nên đảm bảo rằng mỗi thửa đất của bạn nằm trong phạm vi bốn khối tính từ tất cả các phía của khối nước. Khối nước có thể cao hơn một khối hoặc ngang mức với trang trại. Có hai phương pháp chính để tưới trang trại của bạn trong Minecraft.

Cách thứ nhất là dùng một cái xô sắt để tự tưới. Bạn có thể chế tạo xô sắt bằng cách sử dụng ba thỏi sắt. Phương pháp thứ hai và cuối cùng để tưới trang trại của bạn trong Minecraft là để những cơn mưa tưới nước cho bạn.

Bước 3: Trồng cà rốt trong Minecraft

Minecraft cho phép bạn tạo ra nhiều cà rốt hơn bằng cách trồng những củ bạn đã tìm thấy. Trồng cà rốt có thể được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào đất nông nghiệp. Bạn cũng có thể hoàn thành công việc này bằng cách sử dụng cẩn thận các nút điều khiển trên bảng điều khiển trò chơi của mình.

Bước 4: Cho thời gian để phát triển

Chờ cho cà rốt của bạn trải qua tám giai đoạn chín trước khi bạn có thể thu hoạch cà rốt. Sau khi chúng trưởng thành, bạn sẽ thấy một số màu cam trong đất trồng cà rốt của mình. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể thu hoạch chúng.

Bạn có thể trồng cà rốt nhanh hơn nhiều bằng cách sử dụng phân bón bột xương. Chỉ với một chiếc xương, bạn có thể tạo ra ba bữa ăn có xương để sử dụng trên đất trồng cà rốt của mình.

Bước 5: Thu hoạch Cà Rốt của bạn

Bạn có thể thu hoạch cà rốt của mình bằng cách khai thác chúng. Thu hoạch một củ cà rốt cho bạn từ 1 đến 4 củ cà rốt mỗi khối.

508 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây