Review Mask Girl (2023): Thêm một phim Hàn đề tài trả thù đáng xem
Allfreevn 10 tháng trước

Review Mask Girl (2023): Thêm một phim Hàn đề tài trả thù đáng xem

Review Mask Girl (2023): Thêm một phim Hàn đề tài trả thù đáng xem, #allfreevn chia sẻ review Mask Girl là bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới nhất được dự đoán sẽ trở thành hit lớn trên Netflix

Mask Girl là bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới nhất năm 2023 được dự đoán sẽ trở thành hit lớn trên Netflix. Drakor, được chuyển thể từ Webtoon nổi tiếng cùng tên, có một điểm độc đáo, đó là thể loại ly kỳ đề cao vấn đề phân biệt đối xử về ngoại hình.

Dàn diễn viên phim Mask Girl (2023): Ai đóng vai Kim Mo-mi?

Bộ phim kinh dị mới của Netflix là bằng chứng cho thấy những người kể chuyện Hàn Quốc vẫn hiểu rõ về những câu chuyện báo thù. Quay trở lại với bộ ba Vengeance và chương trình nổi tiếng gần đây nhất, The Glory, đó là một thể loại phụ hầu hết đều đạt được thành công. Mặc dù bạn thực sự không thể gọi Mask Girl là nguyên bản bởi vì xét cho cùng, mọi chi tiết nhỏ của chương trình đều cảm thấy quen thuộc, nhưng chính cách nó được trình bày đã khiến nó trở nên độc đáo. Cô gái đeo mặt nạ theo chân Kim Mo-Mi, một nhân viên văn phòng bình thường vào ban ngày và một cô gái live stream vào ban đêm, #allfreevn chia sẻ người bị lôi kéo vào một vụ giết người bí ẩn vì công việc ban đêm của cô. Câu chuyện của Mo-Mi sâu sắc ngay từ đầu. Cô ấy là con vịt con xấu xí mà không ai muốn làm gì cùng. Sự bất an của Mo-Mi bắt nguồn từ sự coi thường của cha mẹ, cùng với việc bị bắt nạt nặng nề.

Phim cực kỳ thú vị và thời điểm mà nó được đặt vào—cuối những năm 2000—làm cho nó thậm chí còn hấp dẫn hơn bằng cách nào đó. Bạn thấy những con phố đông đúc với những người mặc trang phục công ty màu đen và xám, điều này hoàn toàn trái ngược với phong cách của Mo-Mi vào ban đêm.

The Killing Vote (2023): Dàn diễn viên và nội dung phim The Killing Vote

Làm nổi bật vấn đề Lookism có liên quan ở Hàn Quốc

Bộ phim này nêu bật vấn đề ngoại hình hoặc phân biệt đối xử dựa trên ngoại hình. Vấn đề này rất phù hợp với người dân Hàn Quốc và thế giới ngày nay. Là một vấn đề luôn nóng bỏng, #allfreevn chia sẻ không có gì lạ khi nhiều sê-ri hay webtoon biến nó thành vấn đề chính. Ví dụ, bộ phim My ID is Gangnam Beauty (2018), True Beauty (2020) và những gì hiện đang diễn ra, cụ thể là Lookism (2022).

Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của Mask Girl là thể loại phim kinh dị và hài đen tối. Trong thời đại này, quan điểm về cái đẹp dường như được quyết định bởi sự phát triển và ý kiến ​​xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook và Instagram.

Không có gì ngạc nhiên khi sự độc đáo này đã khiến Maseukeugeol trở thành một webtoon nổi tiếng. Trên thực tế, Webtoon đã được hơn 10 triệu người đọc và có điểm đánh giá trung bình là 9,9/10 trên Naver Webtoon.

Trình bày một quan điểm khác nhau trong mỗi tập phim

Drakor Mask Girl cũng trình bày một công thức khác. Mỗi tập trình bày một quan điểm hoặc quan điểm từ một số nhân vật chính. Trong tập một có tựa đề Kim Mo-mi, #allfreevn chia sẻ tập đầu tiên này kể về câu chuyện của Mo-mi cũng như lý lịch của cô ấy.

Sau đó, tập hai có tên Ju Oh-nam. Trong tập này, bạn sẽ được xem quan điểm của nhân vật thứ hai, đó là Ju Oh-nam, bạn văn phòng của Mo-mi. Đừng lo lắng, trong tập này, câu chuyện tiếp tục diễn ra theo đường thẳng. Cảm giác của phim kinh dị cũng bắt đầu được cảm nhận. Như KINCIR đã thông báo, Mo-mi có liên quan đến một sự cố bất ngờ.

Sê-ri bảy tập Mask Girl có nhịp độ khá chậm. Đây là một điều khó nói vì bản thân cốt truyện đã rất hấp dẫn. Việc phân chia các nhân vật thành các tập khác nhau có ý nghĩa sáng tạo, #allfreevn chia sẻ nhưng nó sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu các tập ngắn hơn một chút và điều này đặc biệt đúng với hai tập đầu tiên. Tập thứ ba và thứ sáu là những tập thú vị nhất và những tập có nhịp độ chậm hơn đáng để xem qua.

Về hai tập cuối, đó là lúc chúng ta nhận ra giới hạn thực sự của các nhân vật. Nhưng bất chấp những câu chuyện rất phù hợp mà Mask Girl kể cho chúng ta, nhịp độ của nó vẫn tiếp tục là một cái gai đối với chúng ta. Người xem không thể nghĩ ra một khoảnh khắc nào nên bị loại khỏi bộ truyện, tuy nhiên tốc độ chậm của nó đôi khi không thể chịu đựng được và làm mất đi hiệu ứng rùng rợn của cốt truyện, #allfreevn chia sẻ.

Không có diễn viên nổi tiếng nhưng diễn xuất xứng đáng được đánh giá cao

Trong trailer và những tập đầu, bạn sẽ không tìm thấy những diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc thường đóng phim chính kịch, Moon Ga-young hay IU chẳng hạn. Trên thực tế, bạn sẽ thấy diễn xuất của những diễn viên bị đánh giá thấp nên được đánh giá cao.

Trong tập đầu tiên, bạn sẽ được chứng kiến ​​diễn xuất của một người mới, đóng vai Cô gái đeo mặt nạ , người bị bắt nạt vì bị cho là không đạt tiêu chuẩn sắc đẹp của Hàn Quốc. Sau đó, #allfreevn chia sẻ có Ahn Jae-Hong trong vai Ju Oh-nam, người có vẻ “đáng sợ”. Jae-hong cũng thường đóng vai phụ trong các bộ phim truyền hình như Kingdom Season 2 (2020), Be Melodramatic (2019) và Reply 1988 (2015).

Đặc biệt, có những diễn viên tiền bối có vai diễn xứng đáng được khen ngợi. Yep, Yum Hye-ran đóng vai Kim Kyung-ja hay còn gọi là mẹ của Ju Oh-nam. Vai diễn người mẹ đi tìm con của cô thực sự rất đau lòng. Cho ai quên, Yum Hye-ran thường xuyên xuất hiện trong nhiều phim truyền hình Hàn Quốc như The Uncanny Counter 2 (2023) với vai bà Chu, hay The Glory Part 2 (2022) với vai Kang Hyeon-nam, trợ lý của Moon Dong-eun (Song Hye Kyo).

Trong một vụ giết người bí ẩn, chúng ta thường chỉ nhìn thấy một mặt của câu chuyện: mặt của kẻ giết người, điều tra viên hoặc gia đình nạn nhân. Cô gái đeo mặt nạ, chúng ta sẽ cảm nhận được tất cả những khía cạnh này và hơn thế nữa. Một số tập có cảm giác giống như một bộ phim kinh dị bí ẩn, #allfreevn chia sẻ trong khi những tập khác mang đến sự kịch tính khi tìm thấy một tình bạn thân thiết đến mức bạn có thể từ bỏ mạng sống của mình để bảo vệ người kia. Mặc dù có vẻ rất không đồng đều, nhưng tất cả đều có cảm giác cực kỳ mượt mà.

Mask Girl đánh dấu sự ra mắt trên màn ảnh nhỏ của đạo diễn phim Kim Young-hoon, người trước đây đã thực hiện bộ phim tội phạm kinh dị đầy phong cách Beasts Clawing at Straws, và dựa trên webtoon cùng tên của Mae Mi.

Như với bộ phim trước của Kim, bộ phim này có ảnh hưởng mạnh mẽ về phong cách và chủ đề, trong đó rõ ràng nhất là “Bộ ba Vengeance” của Park Chan-wook gồm Sympathy for Mr. Vengeance , Oldboy and Lady Vengeance. Sự trả thù theo chu kỳ của Sympathy of Mr. Vengeance xuất hiện ở đây theo từng đợt, cũng như phong cách và tâm trạng của Lady Vengeance – đặc biệt khi câu chuyện chuyển sang nhà tù.

Những điểm tương đồng về phong cách sẽ không có gì ngạc nhiên, vì nhà thiết kế sản xuất nổi tiếng và cộng tác viên lâu năm của Park Chan-wook, Ryu Seong-hie, đã cho bộ phận nghệ thuật của chương trình mượn tài năng của mình.

Điều bất ngờ nhất là hành trình mà cảm xúc của chúng ta trải qua khi xem Mask Girl. Với nhân vật chính khó ưa và giọng điệu đen tối, nó khiến người ta nhớ đến bộ phim Somebody của Netflix, nhưng trong khi loạt phim đó chưa bao giờ dung hòa hoàn toàn các yếu tố ngoại lai của nó, thì ở đây, tất cả chúng đều kết tinh thành một câu chuyện giải trí độc ác, càng tập trung vào nó càng đi chệch hướng.

Không ai có nhiều thời lượng xuất hiện trên màn ảnh nhưng mỗi thành viên trong dàn diễn viên đều nhập vai vào vai của họ. Ahn Jae-hong đáng sợ một cách ngon lành, Yeom Hye-ran có sức hút độc ác và Nana, có lẽ là vai diễn hay nhất của cô ấy, là một sự hiện diện quyến rũ trên màn ảnh, #allfreevn chia sẻ.

1309 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây