Review ZOM 100: Bucket List of the Dead – Anime zombie khác biệt
Allfreevn 12 tháng trước

Review ZOM 100: Bucket List of the Dead – Anime zombie khác biệt

Review ZOM 100: Bucket List of the Dead – Anime zombie khác biệt đáng xem, #allfreevn review anime zombie đầy màu sắc dựa trên bộ truyện tuyệt vời của Haro Aso (Alice in Borderland).

Một số anime đã được định sẵn để gây được tiếng vang với người xem bởi câu chuyện, với Zom 100 là một ví dụ điển hình. Ngoài việc là anime zombie đầy màu sắc dựa trên bộ truyện tuyệt vời của Haro Aso (Alice in Borderland), ý tưởng cốt lõi của nó rất đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, có rất nhiều lời kêu gọi vượt qua điều này như một bằng chứng về khái niệm. Trong Zom 100, bạn sẽ thấy một câu chuyện đầy trái tim, sự lạc quan và một chuyến du hành đầy sức mạnh hoạt hình đã vượt qua mọi thứ để ra mắt cho đến nay trong dòng phim hoạt hình Mùa hè 2023.

Zom 100: Bucket List of the Dead Tập 1 được làm hoạt hình bởi studio BUG FILMS và được đạo diễn bởi Kazuki Kawagoe, và phần sáng tác của sê-ri được viết bởi Hiroshi Seko ( VINLAND SAGA; Attack on Titan Final Season; Mob Psycho 100). Dàn diễn viên lồng tiếng Nhật Bản và các nhân vật bao gồm Shuichiro Umeda trong vai Akira Tendo/Akira, Tomori Kusunoki trong vai Shizuka Mikazuki/Shizuka, Makoto Furukawa trong vai Kenichiro Ryuzaki/Kencho và Minami Takahashi trong vai Beatrix Amerhauser.

Bộ phim kể về Akira Tendo, một nô lệ làm công ăn lương với ba năm làm việc tại công ty đến từ địa ngục, người đã hoàn toàn kiệt sức về tinh thần và thể chất ở tuổi 24 chín muồi. Ngay cả người yêu của anh ấy từ Kế toán, Saori, cũng không muốn làm gì với anh ấy. Sau đó, ngay khi cuộc sống bắt đầu giống như một sự thất vọng lớn, ngày tận thế thây ma giáng xuống Nhật Bản và cho anh cơ hội sống. Bị bao vây bởi lũ thây ma đói khát, Akira nhận ra rằng điều đó sẽ mãi mãi thay đổi cuộc đời anh. Thay vì tập trung vào việc sống sót trong ngày tận thế zombie, bộ truyện nói về việc đánh dấu các vật phẩm ra khỏi danh sách xô của bạn và lần đầu tiên sống.

Trong tập đầu tiên này, Zom 100 ghi lại cảnh người Akira rơi vào cảnh nô lệ làm công ăn lương. Anh ta bị trói vào bàn làm việc, giữ bữa tối của họ theo nhóm để anh ta không thể về nhà, và một sự nghiệp trong mơ biến thành thứ gì đó đang giết chết anh ta. Một thây ma trước ngày tận thế thây ma từng xảy ra, Akira trống rỗng. Đi làm, làm thêm giờ, có thể hai ngày nữa sẽ về. Thay vì chỉ cho chúng ta thấy một người suy sụp, Zom 100 Tập 1 cho thấy Akira phá vỡ lời hứa về thời gian nghỉ có lương nhưng lại bị thúc đẩy để cạnh tranh với đồng nghiệp của mình để xem ai có thể vượt qua mốc 200 giờ làm việc liên tục. Thật đáng sợ khi môi trường làm việc hút linh hồn và lạm dụng giống nhau đến mức nào, và điều đó khiến Akira trở nên vô cùng đáng tin cậy.

Dành thời gian để thể hiện ba năm cuối cùng trong cuộc đời làm việc của Akira, bộ phim đã tạo tiền đề tốt. Khi cuộc sống của bạn quá trống rỗng, thế giới kết thúc thực sự có rất nhiều khả năng. Để mở rộng phần mở đầu của manga này thành một tập phim dài 30 phút là một lựa chọn chuyên nghiệp của BUG FILMS. Nó cho khán giả thấy cuộc sống bị thây ma hóa mà Akira đã sống so với cuộc sống mà anh ấy sẽ sống để cố gắng không trở thành một thây ma thực sự.

Đối với Akira, toàn bộ ngày tận thế này là một hồi chuông cảnh tỉnh, và anh ấy bắt đầu tìm kiếm mọi thứ trong danh sách cần làm của mình trong khi chạy trốn khỏi lũ thây ma. Theo cách mà chương trình trình bày, ngay từ đầu, các đồng nghiệp của anh ấy đã giống như những thây ma một cách đau đớn.

Cuộc đời của Akira là một sự châm biếm rõ ràng về câu nói sáo rỗng của người làm công ăn lương Nhật Bản, phải chết vì làm việc quá sức. Anh ấy bị bao quanh bởi rác trong căn hộ của mình, màu sắc rời khỏi cuộc sống hàng ngày của anh ấy và anh ấy hoàn toàn bị mắc kẹt trong công việc. Ngày tận thế thây ma bất ngờ xảy ra và đánh vào bản năng chiến đấu hoặc bỏ chạy của Akira, nơi anh phải chạy trốn để giành lấy mạng sống của mình, và quá đột ngột, màu sắc trở lại với sự báo thù rực rỡ, lộng lẫy.

Akira chạy qua các đường phố đô thị của Tokyo, nhìn thấy những cư dân bị biến thành xác sống từ các tầng lớp xã hội khác nhau, không hề nao núng. Cảnh tượng máu me thậm chí còn là một cảnh tượng đáng hoan nghênh, một dấu hiệu của màu sắc, trong khi đám đông đang đuổi theo nhân vật chính của chúng ta bị bắn tung tóe bởi một đám ichor neon.

Chương trình phô trương phong cách của nó ở đây, nơi sự lạc quan của Akira mang lại sức sống cho hình ảnh của chương trình và chứng trầm cảm của anh ấy đảm bảo xem lại hoàn toàn để thấy sự tương phản. Đôi khi, nó cũng cực kỳ hoạt hình và mang tính điện ảnh cao, được trang bị những hình ảnh bắt mắt, từ manga phác thảo đen trắng cho đến những cảnh quay trải dài của một thành phố bị tàn phá. 

Zom 100 là anime ra mắt mùa hè 2023 hay nhất mà #allfreevn từng xem cho đến nay nhờ cách kể chuyện xuất sắc, phong cách hình ảnh để truyền tải tâm trạng và tình cảm nhân vật cũng như tính cách vững chắc. Ngày tận thế thây ma chỉ đơn thuần là một MacGuffin để khơi dậy sự lạc quan của Akira trong một thế giới tưởng tượng siêu thoát khỏi thực tế, cũng như nó là bối cảnh của câu chuyện, #allfreevn review.

ZOM 100: Bucket List of the Dead có dàn diễn viên tuyệt vời trong bản gốc tiếng Nhật và bản lồng tiếng Anh. Dưới đây là những tiếng nói đằng sau các nhân vật đáng kinh ngạc của chương trình.

  • Tendō Akira – Shūichirō Umeda (tiếng Nhật) / Zeno Robinson (tiếng Anh)
  • Shizuka Mikazuki – Tomori Kusunoki (tiếng Nhật) / Abby Trott (tiếng Anh)
  • Kenichirō Ryūzaki – Makoto Furukawa (tiếng Nhật) / Xander Mobus (tiếng Anh)
  • Beatrix Amerhauser – Minami Takahashi (tiếng Nhật) / Laura Post (tiếng Anh)
214 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây