Shohei Ohtani là ai? Mọi điều về chàng trai nổi tiếng
Allfreevn 7 tháng trước

Shohei Ohtani là ai? Mọi điều về chàng trai nổi tiếng

Shohei Ohtani là ai, mọi điều về chàng trai nổi tiếng, Shohei Ohtani là MVP của Liên đoàn Mỹ hai lần, một cỗ máy bóng chày hai chiều – và có thể sắp trở thành Blue Jay.

Shohei Ohtani là ai?

Shohei Ohtani là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp người Nhật Bản được chỉ định là cầu thủ đánh bóng, ném bóng và tiền vệ cho đội bóng chày Los Angeles Angels của Major League Baseball. Trước đây anh từng chơi cho Hokkaido Nippon-Ham Fighters của Giải bóng chày chuyên nghiệp Nippon (NPB) Pacific League . Shohei có biệt danh là “Shotime” và tình yêu của anh dành cho môn thể thao này lớn đến mức ở Nhật Bản anh được biết đến với biệt danh “yakyū shōnen”—một đứa trẻ sống, ăn và hít thở bóng chày.

Tại sao lại có quá nhiều sự cường điệu xung quanh cầu thủ bóng chày này?

Trên sân, Ohtani là một trong những cầu thủ bóng chày giỏi nhất thế giới – và anh ấy sắp bước vào một mùa giải tầm cỡ MVP với Los Angeles Angels.

Ohtani đã đạt 44 lần chạy trên sân nhà trong 135 lần ra sân thường xuyên trong mùa giải  vào năm 2023, đảm bảo chức vô địch giải chạy trên sân nhà của American League – cầu thủ Nhật Bản đầu tiên dẫn đầu một giải đấu lớn của Hoa Kỳ về số lần chạy trên sân nhà. Anh ấy cũng đăng ký mức trung bình đánh bóng trên 0,300.

44 trận về nhà đó chỉ kém thủ lĩnh MLB Matt Olson 10 trận, người chơi nhiều hơn Ohtani 27 trận.

Nhưng Ohtani không chỉ được biết đến với màn trình diễn trên đĩa. Anh ấy là một trong những cầu thủ hai chiều hiếm hoi – những người ném bóng chày giỏi cũng như đánh nó.

Theo mlb.com , vào năm 2023, Ohtani đã đánh 167 cú đánh trong 132 lượt chơi. Một trong những pha lập công đáng chú ý nhất của anh ấy diễn ra vào ngày 10 tháng 5, khi anh ấy vượt qua huyền thoại Babe Ruth trong danh sách lập công mọi thời đại với vị trí thứ 502 trong sự nghiệp. Ohtani hiện là người dẫn đầu về số lần ném bóng nhiều nhất bởi một cầu thủ có hơn 100 lần chạy trên sân nhà, với 608 lần trong sự nghiệp mùa giải thường xuyên của anh ấy.

Ohtani là thỏi nam châm thu hút khán giả Nhật Bản. Khoảng 50 thành viên truyền thông Nhật Bản đã được cấp phép đưa tin toàn thời gian cho Ohtani trong sáu mùa giải của anh ấy với Angels.

Hơn nữa, đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã phát sóng mọi trận đấu của Angels trong mùa giải 2023 – cho đến khi Ohtani bị chấn thương khuỷu tay cuối mùa giải vào tháng 9. Động thái của anh ấy có thể thu hút nhiều sự chú ý quốc tế hơn nữa đối với đội bóng duy nhất không phải người Mỹ của MLB.

Về mặt kinh doanh, động thái của Ohtani có thể bán được nhiều vé Jays hơn cho các trò chơi tại Trung tâm Rogers – và cho Rogers Communications, công ty sở hữu đội, điều đó có thể đồng nghĩa với việc bán được nhiều hàng hóa và thực phẩm hơn.

Các giải thưởng và danh hiệu của Shohei Ohtani

YEAR AWARDS
2015 WBSC Baseball Player of the Year
2015 Pacific League ERA Leader
2016 Pacific League MVP
2016 Japan Series Champion
2016 Japan Professional Sports Grand Prize
2018 Japan Professional Sports Grand Prize
2018 MLB Player of the Week Award
2018 MLB Player of the Week Award
2018 Rookie of the Month Award (April)
2018 Rookie of the Month Award (September)
2018 Rookie of the Year Award (Baseball America)
2018 Rookie of the Year Award
2021 Baseball America Player of the Year
2021 Baseball Digest Player of the Year Award
2021 Edgar Martinez Award (Outstanding DH of the Year)
2021 Hickok Belt
2021 MLB Player of the Week
2021 MLB Player of the Week
2021 Most Valuable Player Award
2021 Outstanding Player of the Year Award (Player’s Choice)
2021 Player of the Month Award
2021 Player of the Month Award
2021 Player of the Year Award (Player’s Choice)
2021 Sporting News Major League Player of the Year Award
2021 The Silver Slugger Award (American League)

 

204 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây