Gabriele Amorth là ai? Bí mật người truyền cảm hứng cho bộ phim mới của Russell Crowe
Allfreevn 6 tháng trước

Gabriele Amorth là ai? Bí mật người truyền cảm hứng cho bộ phim mới của Russell Crowe

Gabriele Amorth là ai, Gabriele Amorth nhà trừ tà có thật không, #allfreevncom chia sẻ bí mật người truyền cảm hứng cho bộ phim mới của Russell Crowe.

Diễn viên từng hai lần đoạt giải Oscar, Russell Crowe sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng trên toàn thế giới trong bộ phim mới, The Pope’s Exorcist. Với tiêu đề như thế này, không có gì ngạc nhiên khi bộ phim được đặt ra để hù dọa khán giả.

Tuy nhiên, điều thú vị là bộ phim dựa trên một linh mục Công giáo Gabriele Amorth ngoài đời thực, người tuyên bố đã thực hiện hơn 50.000 lần trừ tà trong đời.

Phát biểu khi hóa thân Amorth, Crowe, 58 tuổi, cho biết: “Anh ấy đã để lại rất nhiều trải nghiệm ở góc nhìn thứ nhất của mình để đọc qua. Tôi nghĩ có khoảng một chục cuốn sách hoặc thứ gì đó tương tự, bạn biết đấy. Vì vậy, chính hành trình của anh ấy đã thực sự cuốn hút tôi ngay từ đầu.”

Gabriele Amorth là ai?

Cha Gabriele Amorth là ‘Nhà trừ quỷ của Vatican’, #allfreevncomchiase, #allfreevnbaivietgoc, #allfreevnGabriele Amorth. Cha Gabriele Amorth sinh năm 1925 tại Modena, Ý và lớn lên trong một gia đình Công giáo sùng đạo. Năm 12 tuổi, ngài khám phá ra ơn gọi làm linh mục và thụ phong linh mục năm 1954.

Trong thời gian ở Nhà thờ, Cha Amorth được biết đến với việc biểu diễn trừ tà cho Giáo phận Rôma. Trên thực tế, vào những năm 2000, Cha Amorth đã giúp thúc đẩy nghi thức xua đuổi ma quỷ khỏi con người hoặc địa điểm. Các lễ trừ tà đã được Giáo hoàng John Paul II lúc bấy giờ chấp nhận, người tiết lộ đã tự mình thực hiện hai hoặc ba lần trong số đó.

Hơn nữa, vào năm 1990, ông thành lập Hiệp hội các nhà trừ quỷ quốc tế, mà ông là chủ tịch cho đến khi nghỉ hưu ở tuổi 75.

Russell Crowe trong vai linh mục trừ tà

Cha Amorth tuyên bố đã thực hiện hàng chục nghìn vụ trừ tà và thậm chí đã từng được trích dẫn khi nói với tờ Los Angeles Times trong một cuộc phỏng vấn rằng “trừ tà là phép màu thực sự của Chúa”. Ông cũng được trích dẫn rằng, “Tôi chưa bao giờ sợ ma quỷ. Trên thực tế, tôi có thể nói rằng anh ấy thường sợ tôi ”.

Cho đến khi qua đời vào năm 2016, Amorth tuyên bố đã thực hiện khoảng 50.000 vụ trừ tà – từ bất cứ thứ gì như một lời cầu nguyện đơn giản đến việc đuổi quỷ toàn diện, tương tự như những gì người ta sẽ thấy trong bộ phim The Exorcist.

Anh ta tuyên bố rằng anh ta đã nhìn thấy những điều kỳ lạ và kinh hoàng nhất trong lễ trừ tà của mình. Trong một báo cáo do National Post đăng tải , Cha Amorth nói rằng ông đã nhìn thấy một người phụ nữ nhổ ra những mảnh của một chiếc đài bán dẫn.

Anh ta cũng tuyên bố đã nhìn thấy những nạn nhân bị quỷ ám bay lên, nói rằng những gì mọi người nhìn thấy trong bộ phim kinh dị năm 1973 The Exorcist là đại diện cho những gì bị Satan chiếm hữu.

Bên cạnh những cuộc trừ tà rộng rãi của mình, Cha Amorth còn là tác giả của một số cuốn sách như Exorcist Tells His StoryAn Exorcist: More Stories, và Exorcism and Psychiatry. Anh ấy cũng đóng góp cho các chương trình truyền hình và đài phát thanh về tất cả những thứ liên quan đến trừ tà.

Các lễ trừ tà trên khắp thế giới

Niềm tin về sự chiếm hữu của các linh hồn xuất hiện sớm nhất là vào năm 3100 trước Công nguyên, trong nền văn hóa Sumer của vùng Lưỡng Hà cổ đại, nay là một phần của Syria, Iraq và Kuwait. Trong Tân Ước, Chúa Giêsu đuổi quỷ. Và các lễ trừ tà đã phổ biến trên khắp thế giới – vì mọi xã hội đều cần lời giải thích cho những điều không thể giải thích được.

Và văn hóa đại chúng, đặc biệt là Hollywood đã nhảy vào niềm tin này. Có vô số bộ phim lấy cảm hứng từ lễ trừ tà, bao gồm The Last ExorcismThe Exorcism of Emily Rose, The Devil Inside và The Rite — vô cùng đa dạng về chất lượng, độc đáo và đáng sợ.

Nhưng trong khi nhiều người có thể chế giễu quan niệm này hoặc tin rằng đó là chuyện của quá khứ, thì các lễ trừ tà vẫn tiếp tục được thực hiện, thường là đối với những người bị rối loạn về cảm xúc và tinh thần. Liệu những người trải qua lễ trừ tà có thực sự bị linh hồn hay quỷ ám hay không lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Cha Amorth qua đời vào tháng 9 năm 2016 ở tuổi 91 vì căn bệnh liên quan đến phổi, nhưng với bộ phim mới của Russell Crowe, mối quan tâm xung quanh vị linh mục và lễ trừ tà sẽ lại có một sức sống mới, #allfreevncomchiase, #allfreevnbaivietgoc, #allfreevnGabriele Amorth.

Về phim The Pope’s Exorcist

Bộ phim mới này, được phát hành tại các rạp chiếu phim, có sự tham gia của Russell Crowe trong vai linh mục người Ý ngoài đời thực, Gabriele Amorth. Đó là năm 1987, ngay sau khi ông được bổ nhiệm làm nhà trừ quỷ trong giáo phận Rôma. Một Crowe thừa cân cưỡi một chiếc xe tay ga nhỏ xíu, do đó thiết lập tính hài hước tự chế nhạo bản thân của nhân vật của anh ta. Amorth nói với mọi người rằng ma quỷ không thích những trò đùa. Anh ấy đã đến vùng nông thôn để gặp một cậu bé bị quỷ ám, dấu hiệu là cậu ấy đột nhiên thông thạo tiếng Anh!

Bộ phim dựa trên những cuốn sách của Amorth về những lần trừ tà của ông; vì vậy có lẽ đây là một câu chuyện kể lại chính hãng. Tuy nhiên, có một tuyên bố từ chối trách nhiệm khẳng định toàn bộ bộ phim là một tác phẩm hư cấu. Mặc dù vậy, bức tranh được trang bị một dấu ấn từ một trong những nhà sản xuất điều hành, Hiệu trưởng trường đại học nghiên cứu Dòng Tên Loyola Marymount.

The Pope’s Exorcist chơi giống như The Da Vinci Code-meet-Rosemary’s Baby khi chúng ta còn lại để tìm ra danh tính thực sự của ác quỷ. Trong hàng nghìn trường hợp được Amorth giải cứu, ông cho rằng phần lớn là do nguyên nhân tâm lý. Tuy nhiên, có đủ trường hợp về sức mạnh của ma quỷ để chứng minh đây là một bộ phim kinh dị, với tất cả cảm giác hồi hộp và tràn lan của thể loại đó được nâng cao nhờ nền tảng siêu nhiên của nó.

 

335 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là người yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game, chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất.

Bình luận gần đây