Cách xóa người, vật thể ra khỏi ảnh nhanh chóng bằng công nghệ AI
admin 9 tháng trước

Cách xóa người, vật thể ra khỏi ảnh nhanh chóng bằng công nghệ AI

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách xóa người, vật thể thừa nào đó ra khỏi ảnh chỉ cần vài click bằng công nghệ AI rất thông minh.

Tìm hiểu cách thuật toán này có thể hiểu hình ảnh và tự động xóa đối tượng hoặc người không mong muốn và lưu bài đăng Instagram trong tương lai của bạn!
Chắc chắn bạn đã từng trải qua tình huống này một lần: Bạn chụp một bức ảnh tuyệt đẹp với bạn bè của mình và ai đó đang ghép ảnh sau lưng bạn, làm hỏng bài đăng trên Instagram trong tương lai của bạn. Chà, đó không còn là vấn đề nữa. 
Đó là một người hoặc một thùng rác mà bạn quên xóa trước khi chụp ảnh tự sướng, điều đó làm hỏng bức ảnh của bạn. AI này sẽ chỉ tự động xóa đối tượng hoặc người không mong muốn trong ảnh và lưu bài đăng của bạn. Nó giống như một nhà thiết kế photoshop chuyên nghiệp trong túi của bạn, và chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản!
Nhiệm vụ loại bỏ một phần của hình ảnh và thay thế nó bằng những gì sẽ xuất hiện phía sau đã được nhiều nhà nghiên cứu AI giải quyết trong một thời gian dài. Nó được gọi là inpainting hình ảnh, và nó cực kỳ khó khăn. 
Bạn đã bao giờ cần chỉnh sửa nhanh thứ gì đó hoặc ai đó ra khỏi hình ảnh chưa?
Có thể đó là một người lạ đã lang thang vào bức ảnh gia đình của bạn, hoặc người đứng giơ tác phẩm nghệ thuật cuối cùng của bạn cho trường học? Dù là công việc gì, nếu bạn không có thời gian hoặc kỹ năng Photoshop cần thiết để tự chỉnh sửa nội dung, tại sao không thử dùng Cleanup.pictures – một công cụ web tiện dụng thực hiện chính xác những gì nó hứa hẹn trong URL.
Chỉ cần tải lên hình ảnh của bạn, tô lên thứ bạn muốn xóa bằng công cụ cọ vẽ và chào bạn trước: hình ảnh mới. Kết quả không đạt tiêu chuẩn của các chuyên gia, đặc biệt nếu bức ảnh đặc biệt bận rộn hoặc phức tạp, nhưng chúng tốt một cách đáng ngạc nhiên. Công cụ này cũng khá thú vị để chơi với. 
Cleanup.pictures dường như là từ cùng một nhóm đã tạo ra một bản demo thực tế tăng cường thú vị cho phép bạn “sao chép và dán” thế giới thực và là mã nguồn mở (bạn có thể tìm thấy mã cơ bản tại đây ). Rõ ràng, các công cụ kiểu này đã có từ lâu, ít nhất là kể từ khi ra mắt công cụ Clone Stamp của Photoshop, nhưng chất lượng của các chương trình tự động này đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây nhờ vào AI.
Các hệ thống học máy giờ đây không chỉ tốt hơn trong vấn đề phân đoạn (đánh dấu sự phân chia giữa một đối tượng và nền) mà còn in sơn hoặc điền vào nội dung mới. Mới tuần trước, Google đã ra mắt các công cụ Pixel 6 mới của mình với tính năng “Magic Eraser” giống hệt nhau , nhưng Cleanup.pictures cho thấy tính năng này ấn tượng thế nào.

38 lượt xem | 1 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình