Blue Beetle là ai? Nguồn gốc và sức mạnh siêu anh hùng DC mới
Allfreevn 1 năm trước

Blue Beetle là ai? Nguồn gốc và sức mạnh siêu anh hùng DC mới

Blue Beetle là ai, Jaime Reyes, nguồn gốc và sức mạnh siêu anh hùng Blue Beetle DCU năm 2023 nhân vật Jaime Reyes của DC Comics, #allfreevncom chia sẻ.

Blue Beetle năm 2023 là một trong những bộ phim cuối cùng của Vũ trụ DC được phát hành trước khi tầm nhìn của Gunn và Safran về nhượng quyền thương mại bắt đầu một cách nghiêm túc, và nhân vật Jaime Reyes, từ nguồn gốc cho đến siêu năng lực của anh ta, không nổi tiếng như nhiều người khác anh hùng DC. Một bộ phim chuyển thể xoay quanh nhân vật Blue Beetle của DC Comics đã được công bố trở lại vào năm 2018. Kể từ đó, bộ phim đã trải qua một số thay đổi, với việc sản xuất ban đầu được lên kế hoạch cho HBO Max dưới sự lãnh đạo của Warner Bros.

Blue Beetle hiện được ấn định phát hành tại các rạp ở Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 8 năm 2023. Bộ phim rất thú vị trong trường hợp rộng lớn hơn của Vũ trụ DC, vì đây là một trong số ít phim có cơ hội đứng giữa cả DCEU cũ và DCU được tân trang lại của James Gunn. Bất chấp điều đó, #allfreevncomchiase, #allfreevncomchongcopy, #allfreevncombaivietgoc đây là mọi thứ được giải thích về Blue Beetle sắp ra mắt.

Blue Beetle là ai?

Blue Beetle là siêu anh hùng Bọ Hung Xanh, Jaime Reyes là anh hùng thứ ba tự gọi mình là Blue Beetle. Từng là một thiếu niên bình thường đến từ El Paso, TX, Jaime được đưa vào một vũ trụ rộng lớn hơn khi con bọ hung Blue Beetle tự hợp nhất với xương sống của anh. Cổ vật ngoài hành tinh này đã cho anh ta sức mạnh đáng kinh ngạc, thứ mà Jaime sử dụng để bảo vệ gia đình và toàn thế giới khỏi mọi mối đe dọa. Dù đơn độc hay chiến đấu bên cạnh các nhóm như Teen Titans, Blue Beetle là một lực lượng mạnh mẽ vì điều tốt đẹp, ngay cả khi ban đầu con bọ hung của anh ta có động cơ đen tối.

Dù đơn độc hay chiến đấu bên cạnh các nhóm như Teen Titans, Blue Beetle là một lực lượng mạnh mẽ vì điều tốt đẹp, ngay cả khi ban đầu con bọ hung của anh ta có động cơ đen tối.

Nguồn gốc bọ xanh của Jaime Reyes trong DC Comics

Nguồn gốc DC Comic của Jaime Reyes khá đơn giản để theo dõi. Reyes là một cậu bé sống ở El Paso, Texas với mẹ, cha và em gái. Ở những nơi khác, các sự kiện đã diễn ra bắt đầu cuộc hành trình của Reyes với tư cách là Blue Beetle. Trong một câu chuyện liên quan đến Bọ xanh trước đó, Shazam, Chúa tể Maxwell và Bóng ma, hang ổ của Shazam đã bị phá hủy, dẫn đến việc Bọ hung xanh bọ hung ngoài trái đất bị thổi bay đến El Paso.

Một ngày nọ, Scarab được Jaime tìm thấy trên đường từ trường về nhà, và sự tò mò của cậu thiếu niên đã khiến anh mang nó về nhà. Đêm đó, Scarab hồi sinh và gắn chặt vào xương sống của Jaime. Ngay sau đó, siêu anh hùng Booster Gold đã tìm kiếm Reyes, vì Scarab là thứ duy nhất có khả năng nhìn thấy vệ tinh Brother Eye, thứ mà Gold và Batman đang cố gắng phá hủy. Kết quả là Jaime đã lên vũ trụ cùng với Booster Gold và Batman và là công cụ vô hiệu hóa Brother Eye trước khi Scarab dịch chuyển anh ta trở lại Trái đất.

Sức mạnh đa chiều của Scarab có nghĩa là Jaime thực sự đã mất tích trong một năm. Jaime sau đó trở về nhà và giải thích toàn bộ sự việc cho gia đình và bạn bè của mình, kể cho họ nghe về bản ngã mới Blue Beetle của anh. Jaime bắt đầu hành động như một siêu anh hùng nổi tiếng, cuối cùng hợp tác với những người như Teen Titans và chính Liên minh Công lý.

Sức mạnh bọ xanh của Jaime Reyes trong truyện tranh DC

Trong khi bản thân Jaime là một con người bình thường, Scarab là thứ mang lại cho anh ta sức mạnh của Blue Beetle. Scarab cung cấp cho Jaime một bộ xương ngoài cực kỳ bền và có mối quan hệ cộng sinh với anh ta. Trong khi Jaime chủ yếu có thể kiểm soát sức mạnh của Blue Beetle, Scarab có thể ghi đè lên Jaime và hành động theo ý mình nếu cần. Ngoài những sức mạnh siêu phàm thông thường mà hầu hết các siêu anh hùng đều thể hiện, chẳng hạn như tốc độ siêu phàm, sự nhanh nhẹn, sức mạnh và khả năng bay, Scarab còn cung cấp nhiều loại sức mạnh và khả năng khác hơn.

Bộ đồ giúp Jaime tăng khả năng hồi phục, hấp thụ năng lượng và bảo vệ khỏi những môi trường nguy hiểm tiềm tàng. Bộ đồ cũng có thể tạo ra nhiều loại vũ khí khác nhau, chẳng hạn như kiếm, chùy, khiên và súng plasma. Một số khả năng khác bao gồm pyrokinesis, điều khiển âm thanh, tạo máy quét và máy bay không người lái, và mechanokinesis – sức mạnh điều khiển công nghệ.

Xolo Maridueña đóng vai Jaime Reyes trong Blue Beetle

Xolo Maridueña đóng vai Jaime Reyes/Blue Beetle trong bộ phim sắp tới. Maridueña hầu hết được biết đến với vai diễn Miguel Diaz trong Cobra Kai, người mà anh ấy đã đóng từ năm 2018. Marideuña là người gốc Mexico, Cuba và Ecuador và sinh ra ở California, và vai diễn Jaime Reyes của anh ấy sẽ là live-action đầu tiên Siêu anh hùng Latino trở thành tâm điểm trong bộ phim của chính anh ấy.

Dàn diễn viên đầy đủ của phim Blue Beetle bao gồm:

  • Xolo Maridueña trong vai Jaime Reyes
  • Bruna Marquezine trong vai Penny
  • Belissa Escobedo trong vai Milagros Reyes
  • George Lopez trong vai chú Rudy
  • Adriana Barraza trong vai Nana
  • Elpidia Carrillo trong vai Rocio
  • Damian Alcazar trong vai Alberto
  • Raoul Trujillo trong vai Carapax Người đàn ông không thể phá hủy
  • Susan Sarandon vai Victoria Kord

Dan Garrett và Ted Kord: Những con bọ xanh khác là ai?

Trong khi Jaime Reyes là trọng tâm chính của truyện tranh Blue Beetle của DC kể từ khi ra mắt vào năm 2006, nhượng quyền thương mại Blue Beetle có một lịch sử lâu dài từ những năm đầu của ngành truyện tranh. Và trong phần lớn thời gian đó, anh ấy thậm chí không phải là nhân vật của DC.

Blue Beetle ban đầu được tạo ra bởi Charles Nicholas Wojtkoski trong Mystery Men Comics #1 năm 1939, được xuất bản bởi Fox Comics. Phiên bản đó của nhân vật là Dan Garret, một sĩ quan cảnh sát mặc trang phục chống đạn và uống một loại thuốc tăng cường sức mạnh có tên là Vitamin 2X. Nhân vật này đã đủ nổi tiếng để xuất hiện trên đài phát thanh nhiều kỳ, #allfreevncomchiase, #allfreevncomchongcopy, #allfreevncombaivietgoc.

Sau khi Fox Comics ngừng kinh doanh vào những năm 1950, quyền của Blue Beetle đã chuyển sang Charlton Comics. Charlton đã giới thiệu một phiên bản hoàn toàn khác của Dan Garrett (hiện có hai chữ T) vào năm 1964, tái tạo lại nhân vật với tư cách là một nhà khảo cổ học phát hiện ra một con bọ hung thần bí ban cho anh ta những khả năng siêu phàm.

Charlton đã cải tiến lại Blue Beetle vào năm 1966, thay thế Dan Garrett bằng Ted Kord. Là học trò của Garrett, Kord là một nhà phát minh lỗi lạc, người đã lên nắm quyền sau cái chết của Garrett. Anh ấy dựa vào các thiết bị của mình hơn là con bọ hung để chống lại tội phạm.

Charlton Comics cuối cùng cũng tự phá sản, với việc DC giành được quyền đối với Blue Beetle và các nhân vật khác như Captain Atom và The Question vào năm 1983. Những nhân vật này được tích hợp vào Vũ trụ DC sau các sự kiện của Cuộc khủng hoảng trên Trái đất vô tận năm 1985. Ted Kord Blue Beetle tham gia Justice League, mở đường cho mối quan hệ hợp tác mang tính biểu tượng của anh ấy với Booster Gold và đóng vai trò quan trọng trong DCU cho đến khi anh ấy qua đời trong Countdown to Infinite Crisis năm 2005.

Cũng đáng để chỉ ra rằng Blue Beetle là nguồn cảm hứng chính cho Watchmen’s Nite Owl. Nite Owl lớn tuổi, Hollis Mason, dựa trên Thời đại hoàng kim Dan Garret một cách lỏng lẻo, trong khi Nite Owl trẻ hơn, Dan Dreiberg, là một kẻ phá bĩnh Ted Kord.

Blue Beetle có phải là một phần trong DCU của James Gunn không?

Đây là một trong những câu hỏi lớn nhất xung quanh bộ phim Blue Beetle vì rõ ràng James Gunn và Peter Safran đang khởi động lại vũ trụ điện ảnh của DC. Blue Beetle có phải là một phần của DCEU cũ, DCU mới hay không? Đoạn giới thiệu mới thừa nhận sự tồn tại của Người Dơi, nhưng vẫn chưa rõ Người Dơi nào đang được nhắc đến.

Sự mơ hồ này dường như là điểm chính. Blue Beetle là một bộ phim độc lập có khả năng diễn ra ở một trong nhiều vũ trụ DC do người thật đóng. Rất giống với Shazam! Fury of the Gods, không có gì ngăn cản Gunn đưa Blue Beetle vào DCU mới của mình nếu đó là điều Gunn muốn, #allfreevncomchiase, #allfreevncomchongcopy, #allfreevncombaivietgoc. Tất cả có thể tập trung vào mức độ thành công của Blue Beetle tại phòng vé mùa hè này.

446 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây