Hakuna matata là gì? Giải thích nghĩa hakuna matata mới nhất
Allfreevn 10 tháng trước

Hakuna matata là gì? Giải thích nghĩa hakuna matata mới nhất

Hakuna matata là gì, Hakuna matata là tiếng nước nào, lời bài hát Hakuna matata, #allfreevn giải thích nghĩa hakuna matata mới nhất.

Hakuna matata là gì?

Hakuna matata là một cụm từ tiếng Swahili xuất hiện trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney mang tên “The Lion King” (Vua Sư Tử). Hakuna matata là “không có vấn đề” hoặc “không lo lắng”, #allfreevn chia sẻ.

Trong bộ phim, Hakuna Matata là câu khẩu hiệu của nhóm bạn Timon (một con suricata) và Pumbaa (một con lợn hươu), nhằm thể hiện tư tưởng sống thảnh thơi, không bận tâm về những khó khăn hay trách nhiệm trong cuộc sống. Câu nói Hakuna Matata trở thành biểu tượng cho sự vui vẻ, không lo lắng và tận hưởng cuộc sống một cách bình thản.

Làm sao ai đó có thể đọc được những cách diễn đạt phổ biến đáng nhớ nhất mà không có giai điệu đi kèm từ bộ phim The Lion King của Disney tinh nghịch nhảy vào tai họ?

Thật là một cụm từ tuyệt vời là một phương châm, thực sự. Một triết lý sống không có vấn đề, không có quy tắc, không có trách nhiệm, #allfreevn chia sẻ chỉ cần đung đưa từ cành cây lủng lẳng xuống suối nước ấm và xì xụp xuống những bụi cây được tìm thấy dưới những khúc gỗ sàn rừng sũng nước.

Hakuna Matata được viết bởi Elton John và Tim Rice, người đã hợp tác viết nhạc nền cho toàn bộ phim. Nhạc phim bao gồm các tác phẩm kinh điển như “The Circle Of Life”, “I Just Can’t Wait To Be King” và tất nhiên, “Hakuna Matata,” đã mang về cho họ giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất (một vài trong số đó đã được đề cử), #allfreevn chia sẻ.

Việc sử dụng cụm từ này trở nên phổ biến đến mức nó gây khó chịu cho những người dân Đông Phi nói nó bằng giọng bản địa, vì khách du lịch đến khu vực này bắt đầu nói nó không ngừng sau khi xem bộ phim.

Do đó, người dân Đông Phi bắt đầu sử dụng một cụm từ khác có cách dịch tương tự, đó là “hamna shida”. Điều này vẫn chưa bắt kịp với khách du lịch.

Nguồn gốc hakuna matata

Ngay cả trước khi The Lion King được phát hành vào năm 1994, “hakuna matata” đã phổ biến trong văn hóa đại chúng Kenya nhờ việc sử dụng cụm từ này trong bài hát “Jambo Bwana” ban đầu được thu âm bởi ban nhạc Them Mushrooms vào năm 1982.

Ngày nay, người Mỹ thường sử dụng cụm từ này như một cách nói “tất cả đều tốt”, như một cách vui vẻ để khuyến khích bản thân hoặc những người thân yêu ngẩng cao đầu trong những thời điểm khó khăn.

Chúng ta đều biết cảnh nổi tiếng trong The Lion King , khi Simba bị lưu đày khỏi Vùng đất Kiêu hãnh sau cái chết của Mufasa.

Simba bị áp bức trong sa mạc, nơi anh gặp những nhân vật ngớ ngẩn của Timon & Pumbaa. Bộ đôi hát cho anh ấy nghe bài hát leng keng tuyệt vời của họ, “Hakuna Matata” khi họ đi xuyên rừng, giúp nâng cao tinh thần của anh ấy.

Nhưng có lẽ lời bài hát được viết bởi nhà viết lời người Anh Tim Rice và sáng tác bởi huyền thoại Eric Clapton có một ý nghĩa sâu sắc hơn đối với lời bài hát?

Hakuna Matata có ý nghĩa như thế nào đối với việc nuôi dạy con cái

Tất nhiên, khi trưởng thành, sống không lo lắng có nghĩa là sống không có trách nhiệm, và chính trách nhiệm của chúng ta đối với người khác và xã hội đã ràng buộc chúng ta với thế giới xung quanh và chứng kiến ​​chúng ta cuối cùng cũng đạt được cảm giác mãn nguyện khó nắm bắt đó.

Nhưng các nghiên cứu thực sự cho thấy rằng đối với trẻ em, chúng càng có thể sống không lo lắng, không bị căng thẳng hoặc tổn thương nghiêm trọng càng lâu thì chúng càng trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn khi trưởng thành. 

Và trong trường hợp của Simba trẻ tuổi, sự nuôi dưỡng của người họ hàng Hakuna Matata sau một khởi đầu đau thương trong cuộc sống đã chuẩn bị cho anh ta những thử thách mà anh ta chắc chắn sẽ phải đối mặt khi đối đầu với người chú Mufasa đê tiện của mình, người đã chiếm đoạt ngai vàng của cha Simba sau khi ám sát anh ta. . 

Khi Timon và Pumbaa hát “Hakuna Matata”, chúng ta thấy Simba lớn lên từ một chú hổ con không có bờm nằm ngửa trên chiếc giường lá như một đứa trẻ sơ sinh thành một con sư tử có vẻ ngoài vương giả đứng vững vàng trên cả bốn chân với bộ ngực ưỡn và ánh mắt của nó cố định trên đường chân trời.    

Và không lâu sau cảnh này khi khỉ đầu chó già khôn ngoan, Rafiki, tìm thấy Simba và triệu tập anh ta để đối mặt với những thử thách lớn trong đời và lên ngôi mà anh ta được hưởng theo quy luật tự nhiên và vương quốc động vật.

Vậy ý nghĩa sâu xa hơn của bài hát “Hakuna Matata” là gì? Chắc chắn nó được dịch đại khái là “đừng lo lắng” hoặc “bình tĩnh” trong tiếng Swahili của ngôn ngữ Đông Phi, nhưng có lẽ nó cũng để lại cho các bậc cha mẹ manh mối về cách nuôi dạy con nhỏ trở thành những người trưởng thành mạnh mẽ.

Trẻ em chắc chắn cần có những trách nhiệm và thử thách, nhưng để đối mặt tốt nhất với những thử thách và khó khăn của tuổi trưởng thành cuối cùng, cuộc sống của một đứa trẻ nên là một trong những Hakuna Matata ở mức độ tốt nhất có thể.

Lời bài hát Hakuna Matata!

Hakuna Matata!
What a wonderful phrase
Hakuna Matata!
Ain’t no passing craze

It means no worries
For the rest of your days
It’s our problem-free philosophy
Hakuna Matata!

Why, when he was a young warthog
When I was a young wart-hoooog!
Very nice!
Thanks!
He found his aroma lacked a certain appeal
He could clear the Savannah after every meal
I’m a sensitive soul, though I seem thick-skinned
And it hurt that my friends never stood downwind
And oh, the shame
(He was ashamed!)
Thought of changin’ my name
(Oh, what’s in a name?)
And I got downhearted
(How did you feel?)
Every time that I-
Pumbaa! Not in front of the kids!
Oh… sorry

Hakuna Matata!
What a wonderful phrase
Hakuna Matata!
Ain’t no passing craze
It means no worries
For the rest of your days
Yeah, sing it, kid!
It’s our problem-free philosophy
Hakuna Matata!

Hakuna Matata
Hakuna Matata
Hakuna Matata
HakunaIt means no worries
For the rest of your days
It’s our problem-free philosophy
Hakuna Matata

Lyrics to “Hakuna Matata” from The Lion King.

Bộ phim “The Lion King” có nhiều nhân vật nổi tiếng khác ngoài Timon và Pumbaa. Dưới đây là một số nhân vật quan trọng trong phim:

  1. Simba: Nhân vật chính của bộ phim, là một chú sư tử con. Simba phải đối mặt với những thử thách và hành trình trưởng thành để trở thành vị vua thừa kế của Pride Lands (vùng đất của bầy sư tử).
  2. Mufasa: Người cha của Simba và vua của Pride Lands. Mufasa là một nhân vật quan trọng, mang sự mạnh mẽ, tình yêu gia đình và công lý, #allfreevn chia sẻ.
  3. Scar: Chú sư tử ác độc, là chú ruột đồng thời là kẻ thù của Simba. Scar tham vọng muốn chiếm lấy ngai vàng của Mufasa và trở thành vua.
  4. Nala: Bạn thân thời thơ ấu của Simba và sau này trở thành bạn đời của anh. Nala là một sư tử dũng cảm và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Simba trở lại Pride Lands.
  5. Rafiki: Một con khỉ thông thái và linh thiêng, là nhà tiên tri và người chỉ đường cho Simba. Rafiki có vai trò quan trọng trong việc giúp Simba nhận ra trách nhiệm của mình.

Đây chỉ là một số nhân vật chính trong bộ phim “The Lion King”. Còn rất nhiều nhân vật khác như Zazu (chú chim), Sarabi (mẹ của Simba), Shenzi (chú hyena) và các thành viên khác trong Pride Lands, #allfreevn chia sẻ.

100 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây