8 phim giống như Burn the House Down hay nhất nên xem
Allfreevn 12 tháng trước

8 phim giống như Burn the House Down hay nhất nên xem

8 phim giống như Burn the House Down hay nhất chia sẻ phim có nội dung cốt truyện tương tự Burn the House Down, nhân vật giống như Burn the House Down, #allfreevn chia sẻ.

Dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Nhật Bản (‘Mitarai-ke, Enjou suru) được viết và minh họa bởi Moyashi Fujisawa, Burn the House Down là một bộ phim truyền hình kinh dị của Netflix. Phim kể về Anzu Murata (Mei Nagano), người đã chứng kiến ​​ngôi nhà của mình bị thiêu rụi khi còn nhỏ. Mẹ cô ấy nhận trách nhiệm, chấp nhận rằng cô ấy có thể đã quên tắt bếp. Gia đình Anzu tan vỡ sau chuyện này: cha cô ly dị mẹ cô và bước ra khỏi cuộc sống của Anzu và em gái cô. Hơn nữa, anh kết hôn với một trong những người bạn của mẹ cô, Makiko (Kyōka Suzuki), chính người phụ nữ mà cô nghi ngờ đã gây ra vụ hỏa hoạn.

13 năm trôi qua, và Anzu vẫn chưa quên những gì đã xảy ra. Với sự giúp đỡ của chị gái và người bạn thân nhất của cô, Anzu thâm nhập vào gia đình cũ của cô để tìm ra sự thật. Với dàn diễn viên Burn the House Down ấn tượng là một loạt phim về lòng đố kỵ, lòng tham, nỗi ám ảnh và sự trả thù. Nếu bạn đã xem loạt phim này và yêu thích nó, đây là danh sách các đề xuất có thể phù hợp với sở thích của bạn. 

Kohrra (2023)

Burn The House Down và Kohrra là hai phim kinh dị được phát hành cùng tuần và cả hai đều được xếp hạng cao về chất lượng. Trong khi phần trước kể về những bí mật được chôn giấu trong một ngôi nhà, thì Kohrra lấy bối cảnh ở vùng trung tâm của Punjab và khám phá sự xung đột của mong muốn cá nhân với kỳ vọng của xã hội và cách chiến thắng hoặc mất mát của một trong hai dẫn đến hậu quả tai hại. Cả hai đều là phim kinh dị điều tra thực hiện từng bước một, với một bước ngoặt cuối cùng hoàn toàn đau lòng và khiến bạn tự hỏi về những điều rất đơn giản có thể được thực hiện để mọi thứ trở nên khác đi. Kohrra là bộ phim phải xem nếu bạn yêu thích Burn The House Down.

Revenge of Others

Ok Chan-mi, nhân vật chính của loạt phim Hàn Quốc Revenge of Others, có nhiều điểm chung với Anzu. Giống như phần sau, cô thâm nhập vào lãnh thổ thù địch để tìm ra sự thật. Chan-mi từ chối tin rằng anh trai sinh đôi của cô đã tự sát. Để tìm hiểu chuyện gì đã thực sự xảy ra, cô chuyển đến trường của anh trai mình ngay khi cảnh sát chuẩn bị kết thúc cuộc điều tra của họ.

Chan-mi trở nên thân thiết với Ji Soo-heon, một chàng trai trẻ cũng theo đuổi công lý, mặc dù con đường của anh ấy có nhiều biến động. Bên cạnh hai người này, còn có Seok Jae-beom, con cháu của một gia đình giàu có, người vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê kéo dài sáu tháng, và Gi Oh-sung, một kẻ thao túng thầm lặng và là bạn của Jae-beom. Câu chuyện xoay quanh bốn nhân vật này và hơn thế nữa, tạo thành một câu chuyện phức tạp.

The Glory (2022)

Trả thù đã trở thành đồng nghĩa với bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới được phát hành gần đây. Không có cuộc điều tra nào ở đây; tất cả các câu trả lời đã có sẵn. Đó là sự trả thù chiếm vị trí trung tâm với một số nhân vật phản diện thực sự đê hèn, không có chỗ cho những vùng xám. 

Cũng như Burn The House Down, Dong Eun trong The Glory trở lại nhiều năm sau đó với một kế hoạch phức tạp để sắp xếp đúng mọi thứ đã xảy ra với cô ấy. Không giống như loạt phim Nhật Bản, nơi mà tất cả những gì Anzu Mitarai muốn là một lời xin lỗi dành cho mẹ cô, Dong Eun đã vượt xa điều đó và muốn trả lại nỗi đau kinh hoàng tương tự cho những thủ phạm mà họ đã gây ra cho cô. Nhìn hai bộ truyện này cạnh nhau, chúng ta thậm chí bắt đầu hiểu bản chất của sự trả thù. Anzu biết rằng nhà Mitarai không tốt cho mẹ cô nên cô quyết định xin lỗi. Nhưng toàn bộ cuộc sống của Dong Eun đã bị phá hủy, và chỉ những món tráng miệng mới có thể mang lại cho cô ấy sự bình yên.

Celebrity (2023)

Gần đây, #allfreevn bắt đầu nhận thấy một xu hướng: nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội và quan tâm đến họ, thì bạn hẳn là một kẻ phản diện. Không giống như Makiko Mitarai trong Burn The House Down, Seo A Ri trong Người nổi tiếng có rất nhiều điều để nói và điều đó khiến những người có ảnh hưởng còn lại ghen tị với cô ấy. Chúng tôi đã trải nghiệm một số chính trị trên mạng xã hội trong loạt phim Nhật Bản, nhưng loạt phim Hàn Quốc khiến chúng trở thành tâm điểm. Rất nhiều nội dung hoàn toàn ngớ ngẩn và buồn cười, bất chấp mức độ nghiêm trọng của tình huống, nhưng có một điều gì đó có thể gây say sưa về chương trình và nó phải được xem.

Remarriage And Desires (2022)

Bộ phim Hàn Quốc này cũng kể về một người phụ nữ tìm cách trả thù vợ mới của chồng cũ, người có lẽ là nguyên nhân khiến người phụ nữ “suy sụp”. Trong sê-ri Nhật Bản, Osamu Mitarai được thể hiện đơn giản là một người đàn ông không có xương sống, người không thể nghĩ xa hơn lối thoát ích kỷ và dễ dàng nhất cho bản thân. Tuy nhiên, vì chúng ta đang nói về một bộ phim truyền hình Hàn Quốc ở đây, nên chúng ta mong đợi nhiều chiều sâu hơn từ các nhân vật và bản thân cốt truyện xét về những phức tạp đảm bảo cho một câu chuyện trả thù kéo dài.

Flower Of Evil (2020)

Bộ phim truyền hình đặc biệt này sẽ khiến bạn cảm thấy đủ thứ và tranh luận về ưu và nhược điểm trong động cơ của các nhân vật trong nhiều ngày tới. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa cả hai chương trình, ngoại trừ việc chúng tôi có thể đảm bảo rằng Flower of Evil dữ dội hơn nhiều. Trên thực tế, Burn The House Down là bộ phim đáng xem nếu bạn không thể vượt qua Flower of Evilchứ không phải ngược lại. Danh tính giả, một bí ẩn kéo dài hàng thập kỷ, những lời buộc tội sai lầm, một câu chuyện tình yêu đích thực bắt đầu từ màu xám và một kẻ ác thực sự đã khiến tất cả xảy ra — bộ phim truyền hình Hàn Quốc này nên nằm trong danh sách của bạn. 

Ngoài ra, trong khi Kyoka Suzuki là người mang đến màn trình diễn ấn tượng trong phim truyền hình Nhật Bản, thì phim truyền hình Hàn Quốc có rất nhiều diễn viên thực lực, từ Lee Joon Gi đến Moon Chae Won và Kim Ji Hoon. Nếu ai đã bỏ lỡ sự dễ thương của Yuzu Mitarai từ truyện tranh đến phim truyền hình, thì hãy biết rằng Flower of Evil có Jung Seo Yeon, con gái của nhân vật chính, người đảm nhận hoàn toàn bộ phận đó. Chương trình này là phải xem, #allfreevn chia sẻ.

Sweet Revenge

Sweet Revenge còn được gọi là ‘Revenge Note’, đây rõ ràng là một cách chơi chữ của tựa manga/anime Death Note. Bộ phim Hàn Quốc kể về Ho Goo-hee, một học sinh trung học tin rằng cô ấy là một kẻ dễ dãi. Cô bắt gặp một ứng dụng mới bí ẩn trên điện thoại cho phép cô tìm cách trả thù bất kỳ người nào chỉ bằng cách ghi tên họ vào đó.

Mục tiêu đầu tiên của Goo-hee là bạn trai được cho là của cô ấy, người được tiết lộ là đang lừa dối cô ấy. Sau đó, cô nhắm mục tiêu vào một nhóm học sinh phạm pháp lớn hơn sau khi họ tấn công cha cô. Cô cũng nhắm vào một giáo viên cư xử không đúng mực với một học sinh. Mặc dù Sweet Revenge dường như có yếu tố siêu nhiên không tồn tại trong Burn the House Down, nhưng cuối cùng nó vẫn nói về sự trả thù và đề cập đến các chủ đề như bắt nạt, bóc lột và ghen tị.

Revenge

Lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết ‘Bá tước Monte Cristo’ năm 1844 của Alexandre Dumas, Revenge kể về câu chuyện của Emily Thorne, người đến thị trấn ven biển giàu có, Hamptons, và nhanh chóng hòa nhập với dân chúng ở đó. Tên thật của cô ấy là Amanda Clarke, và cô ấy đến để trả thù Victoria Grayson, người đóng vai trò quan trọng trong việc cha cô bị cầm tù.

Emily/Amanda thực hiện nhiều hành vi đáng ngờ về mặt đạo đức trong việc theo đuổi sự trừng phạt đầy ám ảnh đối với Victoria và gia đình cô. Mặc dù Anzu cố gắng bám vào đạo đức cá nhân của mình khi theo đuổi Makiko, nhưng cô ấy vẫn bị thúc đẩy rất nhiều bởi mong muốn trả thù và công lý cho mẹ mình, đến mức cô ấy đặt cuộc sống của mình vào trạng thái tĩnh cho đến khi hoàn thành mục tiêu của mình, #allfreevn chia sẻ.

173 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây