Review Black Mirror season 6: Hay hơn phần 4 và phần 5 rất nhiều
Allfreevn 10 tháng trước

Review Black Mirror season 6: Hay hơn phần 4 và phần 5 rất nhiều

Review Black Mirror season 6: Phần thứ sáu của Black Mirror của Netflix quay trở lại với nỗi sợ tập thể và hay hơn phần thứ tư và thứ năm rất nhiều, #allfreevn review.

hần thứ sáu của Black Mirror, có sẵn trên Netflix, bắt đầu với nhận thức rằng thời gian vẫn chưa trôi qua kể từ phần cuối cùng và bị chỉ trích. Điều này hầu như không chơi với các yếu tố xoắn thông thường của cô ấy và bao gồm Miley Cyrus trong tập thứ ba đáng ngờ của cô ấy Rachel, Jack và Ashley Too, nơi cô ấy chế giễu sự nổi tiếng theo những cách trẻ con rõ ràng.

Tuy nhiên, mùa thứ sáu gần đây — gồm năm tập — dường như khôi phục lại giai điệu độc lập và chống thành lập thần thoại của nó. Thứ nhất, nó bao gồm dàn diễn viên toàn sao từ Salma Hayek đến Josh Hartnett. Mặt khác, anh ta lùi một bước trong sự đơn giản để trở về những nơi tối tăm nhất của mình. Một lần nữa, Black Mirror cố gắng trở thành một kẻ loạn trí đáng sợ. Thứ gây kinh hoàng với tầm nhìn về quyền riêng tư, thực tế tăng cường và các chủ đề đơn giản như nỗi ám ảnh trekkie. Những câu chuyện chứng minh, với sự tàn ác được xây dựng tốt, rằng tương lai và công nghệ có thể là kẻ thù thực sự.

Các tập sáu phần mới khám phá các chủ đề ớn lạnh khi được xem qua sự táo bạo chế giễu của chúng. Bạo lực xâm phạm quyền riêng tư, nhận thức về tương lai là không thể tránh khỏi hoặc khái niệm siêu nhiên trong một môi trường coi thường mọi sự bất thường. Black Mirror quay trở lại các chủ đề yêu thích của nó, nhưng đồng thời, đi sâu vào nỗi kinh hoàng trong ẩn ý của nó. Thông qua một nền văn hóa đại chúng bị chia cắt bởi nỗi ám ảnh của nó với người khác và cảm giác về những thảm họa sắp xảy ra.

Mùa 6 Black Mirror kinh hoàng

Joan Is Awful, tập đầu tiên của mùa thứ sáu của Black Mirror, cho thấy nhà sản xuất quan tâm đến việc khám phá cái ác đương thời. Tất nhiên, điều này cho phép kịch bản của Charlie Brooker đi sâu vào những nỗi ám ảnh yêu thích của anh ấy.

Cái gì là riêng tư và cái gì không? Khi một người phụ nữ phát hiện ra rằng cuộc sống của cô ấy đang được dàn dựng và biến thành một sự kiện tập thể, loạt phim sẽ dành thời gian và công sức để tái tạo lại khái niệm sợ hãi. Ngoài ra, để xây dựng nhận thức về sự nham hiểm trong một xã hội không có gì bị che giấu.

Với sự chỉ đạo của nữ diễn viên Salma Hayek, chương này được viết hay nhất và gần nhất với sự hài hước xoắn xuýt đã định nghĩa Black Mirror trong phần đầu tiên mang tính biểu tượng của nó. Trên thực tế, đạo diễn Ally Pankiw đã tái tạo lại ý tưởng biến cuộc sống thành một không gian không có giới hạn riêng tư với giọng điệu cẩn thận và cân nhắc hơn.

Có một ảnh hưởng rõ ràng từ The Truman Show của Peter Weir trong cốt truyện đau khổ về danh tính bị phân mảnh. Nhiều hơn nữa vì nó liên kết đến những quan điểm đáng lo ngại hơn liên quan trực tiếp đến các câu hỏi hiện tại. Chúng ta mất gì và được gì khi biết rằng chúng ta liên tục bị theo dõi? Quan niệm về một chủ nghĩa toàn trị được khuyến khích bởi nhu cầu nổi tiếng và được công nhận làm sâu sắc thêm nỗi sợ hãi hiện tại về thông tin như một phương tiện thống trị.

Nỗi sợ tò mò trong Black Mirror

Tập thứ hai, Loch Henry, do Sam Miller đạo diễn, đan xen khái niệm ghi lại hiện tại với việc tìm hiểu quá khứ. Mặc dù có một lập luận kém hấp dẫn hơn so với lập luận đầu tiên, nhưng nó chỉ về cùng một hướng. Hướng tới nhu cầu giải cấu trúc thực tế và biến nó thành một hiện tượng dễ hiểu.

Nếu tập đầu tiên của Black Mirror đi sâu vào nỗi ám ảnh không thể tránh khỏi được công nhận, thì nó sẽ xây dựng một lý thuyết về việc tìm kiếm những lời biện minh. Quá khứ không thể thay đổi, nhưng hiểu được nó cho phép có cách giải thích mới về những điểm đen tối nhất của nó.

Khung cảnh kinh hoàng quen thuộc

Câu chuyện thứ ba của mùa thứ sáu này, có tựa đề Beyond the Sea, tiếp cận lĩnh vực công nghệ quen thuộc và các câu hỏi đạo đức xung quanh việc sử dụng nó. Chương có số lượng diễn viên nổi tiếng lớn nhất trong dàn diễn viên cũng là chương u ám và độc đáo nhất. Đạo diễn John Crowley thực hiện cuộc hành trình này đến một dòng thời gian thay thế nhiều hơn là một chuyến du hành thời gian thông thường khác ngày nay. Các nhân vật của Aaron Paul, Josh Hartnett và Kate Mara đi sâu vào ý tưởng về sự tồn tại từ quan niệm về các khả năng của thực tế.

Tất nhiên, cách mà kịch bản của Charlie Brooker tạo ra những ám chỉ nham hiểm cho tầm nhìn về thời gian đang diễn ra dày đặc hơn nhiều so với những gì người ta có thể tưởng tượng. Mặc dù vậy, chương này của Black Mirror vẫn thất bại với một cái kết làm giảm đi nỗ lực kể chuyện của cốt truyện.

Tệ hơn nữa, nó dẫn dắt các chủ đề tường thuật xuất sắc — đặc biệt là của Kate Mara — trở thành một điều bình thường khó chịu. Trong phần này, có lẽ đây là câu chuyện có ít sức mạnh nhất và trở thành điểm yếu của một mùa thứ sáu duy nhất. Mặc dù có phần hình ảnh rực rỡ và có một số phân cảnh khó nhất trong mùa.

Một cái gì đó trở nên rõ ràng trong các ô còn lại. Mazey Day, với câu chuyện cảnh báo về sự nổi tiếng, có một ý nghĩa đạo đức nhất định mà nó không đào sâu được. Cuối cùng là truyện kinh dị duy nhất Ác ma 79 hứa hẹn xây dựng một kịch bản đe dọa tâm lý không thành công. Đặc biệt, khi sự căng thẳng hình thành dựa trên một nghịch lý — chọn điều ít ác hơn trong một tình huống vô vọng — điều này không dẫn đến một kết luận đáng tin cậy hoặc chắc chắn.

Black Mirror, nỗi sợ hãi về tương lai và công nghệ

Vào năm 2011, đề xuất của Black Mirror đã thu hút và gây bối rối. Không chỉ vì sự mới mẻ và giai điệu cảnh báo mạnh mẽ của nó cho tương lai. Ngoài ra, vì cấu trúc được đo lường và rực rỡ của nó, về nỗi sợ hãi về những điều chưa biết, có thể tượng trưng cho cả công nghệ và sự hư hỏng của con người.

Có lẽ, vì lý do này, mùa thứ sáu rõ ràng có ý định làm sống lại kỳ vọng về một hiện tượng đã không thể lặp lại và nó thể hiện sự tôn vinh rõ ràng. Black Mirror có lẽ sẽ không đạt được vị trí cao nhất một lần nữa, nhưng phần mới nhất cho thấy khoảng thời gian im lặng vì đại dịch đã được đền đáp. Bộ phim trình bày một nhóm các câu chuyện suy ngẫm về những nơi mong manh và chưa được khám phá của bản chất con người, #allfreevn review.

330 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây