Review Hijack 2023: Idris Elba trổ tài đàm phán
Allfreevn 11 tháng trước

Review Hijack 2023: Idris Elba trổ tài đàm phán

Review Hijack 2023: Idris Elba từ AppleTV+, là một câu chuyện đi sâu vào khả năng xảy ra thảm họa chỉ có một cách duy nhất là đòi tiền chuộc và nhà đàm phán ra tay, #allfreevn review.

Trong Hijack 2023, trên Apple TV+, khả năng chết cận kề. Nếu Tom Nelson (Idris Elba) không sử dụng được kỹ năng đàm phán của mình, thảm họa có thể ập đến. Người trung gian của các thỏa thuận thương mại này sẽ phải khai thác triệt để tài hùng biện và khả năng thuyết phục của mình giữa một vụ không tặc. Thậm chí còn hơn thế nữa vì khả năng thao túng cảm xúc của người khác là nguồn lực duy nhất dành cho những hành khách đã trở thành nạn nhân đi cùng anh ta.

Một lập luận như vậy phụ thuộc vào sự căng thẳng mà nó có thể tạo ra. Điều này đạt được thông qua các bức ảnh trung tâm của thân máy bay và các tình huống khác nhau xảy ra bên trong. Nhà sáng tạo kiêm nhà biên kịch George Kay đặt cược trực tiếp vào cảm giác sợ hãi sự ngột ngạt do bối cảnh bị giới hạn bởi không gian. Một ý tưởng hoạt động trong các tập đầu tiên của Bắt cóc trên không, nhưng sớm bắt đầu suy yếu.

Lý do là Bắt cóc trên không , đề cập đến nhiều chủ đề tường thuật cùng một lúc, không bao quát được mọi thứ mà nó đề xuất. Ở một thái cực là Tom Nelson và nỗ lực tuyệt vọng của anh ta để ngăn chặn một nhóm khủng bố thực hiện mối đe dọa của chúng. Mặt khác, chính quyền trên đất liền, những người điều động tốt nhất có thể giữa sự hoảng loạn tập thể và yêu cầu của bọn tội phạm. Ngoài ra còn có những câu chuyện riêng tư của nhiều hành khách khác nhau, những nạn nhân có thể là những người được nhân vật của Idris Elba cứu mạng hết lần này đến lần khác.

Một ý tưởng tốt sớm bị đình trệ

Cốt truyện của Hijack trở nên hỗn loạn bằng cách thêm vào những cảnh thảm họa sắp xảy ra với cảm giác cấp bách giả tạo. Lời đe dọa của những kẻ bắt cóc sớm trở thành cái cớ để Tom thể hiện. Đặc biệt là khi nhân vật chính dễ dàng đánh lừa và bóp méo ý định của những người đàn ông có vũ trang đang giam giữ anh ta một cách dễ dàng đến không ngờ.

Câu chuyện do George Kay tưởng tượng có rất nhiều kịch tính dày đặc và đau khổ về nỗi sợ hãi được biến thành nguồn lực sinh tồn. Nhưng cốt truyện thất bại vì thiếu sự vững chắc hoặc không thể kéo dài nó ra ngoài ba tập đầu tiên. Một khó khăn mà quá trình sản xuất mang trong toàn bộ câu chuyện của nó.

Trên thực tế, nhược điểm thực sự của Hijack là nó kéo dài xung đột cho đến khi nó trở nên lặp đi lặp lại và rõ ràng. Đặc biệt, sau khi chứng minh rằng Tom có ​​khả năng mạnh mẽ để ngăn chặn những kẻ khủng bố thực hiện kế hoạch của chúng. Thay vì tiến về phía trước—và đề xuất những quan điểm mới mẻ về nỗi sợ hãi—anh ấy chỉ tập trung toàn bộ sự chú ý vào trí thông minh của nhân vật trung tâm của mình.

Sê-ri mô phỏng dòng thời gian có thật như sê-ri “24” của Kiefer Sutherland Fox đi vào vấn đề rất nhanh, khi chuyến bay của Sam bị một nhóm công dân Anh cầm súng lớn và không có nhiều kiên nhẫn chiếm giữ. Stuart (Neil Maskell) hay cáu kỉnh, ý định của bọn không tặc không rõ ràng, và Sam cố gắng hết sức để tháo dỡ chiếc máy bay bị chúng giữ từng chút một. Trong khi đó, chính phủ Anh dần nhận ra chiếc máy bay đã bị bắt làm con tin và tranh giành Nó được dẫn dắt bởi một nhóm các quan chức được xác định sơ sài, người nổi bật nhất trong số đó do Archie Panjabi (“Người vợ tốt”) thủ vai.

Hijack kịch tính nhưng không có gì bất ngờ

Điều này dần dần làm cho mọi nỗ lực của bạn dường như miễn phí. Không có vũ khí, chiến đấu hoặc lời nói liên quan. Cuộc đối đầu là cuộc chiến tự do giữa hai ý chí. Nhưng triển vọng ngày càng ít đáng tin cậy hơn khi bạn cho rằng Tom là hiện thân của mọi thứ mà bọn khủng bố chống lại.

Người đàn ông thừa nhận từng được mời đến những nơi sang trọng và xa hoa nhất này lại phải đối mặt với những tên tội phạm muốn làm nổ tung trật tự thế giới. Họ thể hiện những ý tưởng trái ngược trực tiếp với bạn. Kịch bản thiếu sự khéo léo cần thiết để trận chiến ý thức hệ hoặc các quan điểm trở nên có ý nghĩa. Nhiều hơn nữa khi bộ truyện tiết lộ kết thúc của nó gần như ngay lập tức. Giữa tình thế tiến thoái lưỡng nan là bị giết hay bị giết, Tom sẽ sống sót vì bọn khủng bố không sẵn sàng tự sát vì một chính nghĩa nào đó. Ít nhất, đó là ẩn ý của một cốt truyện kém phát triển và hỗn loạn.

Hijack không ngừng hành động và kịch tính, một bộ phim thót tim từ đầu đến cuối. Elba có sức hấp dẫn, một thành tựu thực sự khi xét đến việc nhân vật của anh ấy ít được yêu thích hơn trong phần lớn chuyến bay kéo dài bảy giờ (và loạt phim dài bảy tập). Anh ấy được hỗ trợ bởi một kịch bản sắc bén từ đồng tác giả George Kay, người đã thực hiện bộ phim “Lupin” gay cấn tương tự của Netflix. Các cảnh chuyển đổi giữa máy bay và mặt đất giúp khán giả bớt căng thẳng, nhưng bộ phim hay nhất khi không ngừng hành động, bạo lực và hỗn loạn. Kay và người đồng sáng tạo Jim Field Smith triển khai những pha xoay người gây sốc và dựng tóc gáy một cách hợp pháp.

Một nhiệm vụ không có hậu quả

Trong các phân cảnh cuối cùng, Hijack nói rõ rằng điểm hỗ trợ lớn nhất của nó là các cuộc đối thoại. Nhưng thay vì thú vị, độc đáo hoặc mạnh mẽ, chúng là tập hợp các chủ đề chung về bạo lực, sợ hãi hoặc kiểm soát. Từng chút một, và nhiều hơn thế nữa khi kết luận đã rõ ràng, mọi thứ xảy ra trong quá trình sản xuất dường như chỉ lãng phí thời gian.

Chuyến bay có thể đang trên đường tới London nhưng Hijack đã ở khắp mọi nơi vào cuối tập hai. Liệu những người trên mặt đất có biết về tình trạng của các chuyến bay của Vương quốc không? Hành khách sẽ phải trải qua những kinh hoàng gì trước khi chuyến bay hạ cánh an toàn xuống Heathrow? Và quan trọng hơn, liệu chuyến bay có hạ cánh an toàn? Có rất nhiều câu hỏi Hijackđể lại cho chúng tôi và cho rằng còn năm tập nữa – mặc dù bộ truyện mất nhiều thời gian với phần tường thuật của nó – dường như có rất nhiều hành động sẵn có. Sam có thể bình tĩnh trước những tình huống không thể tưởng tượng được nhưng phản ứng bỏ chạy hoặc chiến đấu của chúng tôi chắc chắn được kích hoạt.

291 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây