Review Silo (2023): Phim hậu tận thế trên Apple TV+
Allfreevn 11 tháng trước

Review Silo (2023): Phim hậu tận thế trên Apple TV+

Review Silo (2023): Phim hậu tận thế trên Apple TV+ kể về 10.000 người cuối cùng trên Trái đất, những người đang sống trong một cộng đồng dưới lòng đất, #allfreevn chia sẻ.

Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi Apple TV giới thiệu với chúng ta về sự lạc hậu của Severance, pha trộn giữa khoa học viễn tưởng với những tai ương tại nơi làm việc. Dịch vụ phát trực tuyến giới thiệu một cách công khai hơn về khoa học viễn tưởng lạc hậu với bộ phim truyền hình mới Silo, kể về 10.000 người cuối cùng trên Trái đất, những người đang sống trong một cộng đồng dưới lòng đất.

Hãy nghĩ đến các thương hiệu phim như The Hunger GamesThe Maze Runner hoặc Divergent, tất cả đều mô tả các xã hội hậu tận thế nơi tầng lớp thượng lưu che giấu tài nguyên — và bí mật — với những người khác. Những chủ đề chung này mở rộng đến Silo, điều này có ý nghĩa vì tài liệu gốc của nó, tiểu thuyết Wool của Hugh Howey, ra mắt vào năm 2011 ngay khi chứng loạn thị đang trở thành cơn thịnh nộ.

Tuy nhiên, Silo hoàn toàn không phải là bản đọc lại của The Hunger Games và những người anh em của nó. Đối với những người mới bắt đầu, nó hướng đến người lớn, tự hào về dàn diễn viên gồm những người trưởng thành mệt mỏi với thế giới thay vì những thanh thiếu niên ngang ngạnh. Nó cũng hoán đổi sự hấp dẫn của bộ phim bom tấn để lấy những cái bẫy đen tối hơn, tâm trạng hơn của TV uy tín, giống như một dòng thời gian phi tuyến tính hoàn chỉnh với rất nhiều cảnh hồi tưởng.

Silo giới thiệu một thế giới mới bí ẩn, được hiện thực hóa một cách tỉ mỉ

Silo chào đón chúng ta vào ngôi nhà sâu hàng dặm của 10.000 cư dân cuối cùng trên Trái đất. Được tạo thành từ hàng trăm cấp độ, silo tiêu biểu là một kỳ tích đáng kinh ngạc của kỹ thuật — và sản xuất TV. Giống như loạt phim khoa học viễn tưởng năm 2021 của Apple FoundationSilo được khắc họa một cách đặc biệt, từ trang trại trong nhà tươi tốt cho đến những cỗ máy khai thác khổng lồ. Mỗi môi trường trong số này đều được xử lý cẩn thận. Kết quả cuối cùng là một thế giới tương lai có vẻ ngoài và cảm giác sống động, ngay từ khi bạn đặt mắt vào nó.

Cho dù thông qua hình ảnh hay thông qua đối thoại, quá trình xây dựng thế giới của Silo vẫn không ngừng lại. Khi chúng tôi tìm hiểu, không ai biết ai đã xây dựng silo hoặc tại sao. Một cuộc nổi loạn từ hơn một thế kỷ trước đã dẫn đến sự phá hủy lịch sử của silo, vì vậy giờ đây người dân sử dụng công nghệ cổ điển, nếu họ sử dụng bất kỳ công nghệ nào. Bất cứ thứ gì từ “thời trước” đều được coi là di vật bị cấm, sẽ ngay lập tức được giao cho các thẩm phán đáng sợ trong Tư pháp. Nếu bạn từng cố gắng khám phá bất cứ điều gì về nguồn gốc của silo, bạn sẽ bị đuổi ra ngoài. Đó là một bản án tử hình, vì Trái đất bây giờ là một vùng đất hoang độc hại… hay là vậy?

Bất chấp mệnh lệnh của Tư pháp, có những người trong silo tin chắc rằng họ đang bị lừa dối và mong muốn khám phá ra sự thật. Trong số họ có nhân viên CNTT Allison (Rashida Jones), chồng cô ấy là Sherriff Holston (David Oyelowo) và thợ máy Juliette Nichols (Rebecca Ferguson).

Juliette là công dân silo mà chúng tôi dành nhiều thời gian nhất; cô ấy đang cố gắng hết sức để giải quyết vụ giết người yêu của mình (và người đam mê di tích) George (Ferdinand Kingsley). Hành trình tìm kiếm sự thật sẽ đưa cô ấy từ tầng sâu nhất của hầm chứa, nơi cô ấy làm việc cật lực để giữ cho máy phát điện chạy, đến đỉnh cao, nơi những nhân vật quyền lực như Judicial’s Sims (Common) làm việc để ngăn chặn cô ấy. Với quá khứ đầy mâu thuẫn, suy nghĩ nhanh nhạy và quyết tâm bền bỉ, Juliette của Ferguson là một bổ sung tuyệt vời cho tiêu chuẩn anh hùng khoa học viễn tưởng.

Silo làm rất tốt việc cân bằng hai mặt của câu chuyện

Bộ phim đã làm rất tốt việc cân bằng hai mặt của câu chuyện. Phần lớn, nó vẫn tập trung và có căn cứ; các nhân vật điều tra bằng cách đi từng nhà và đặt câu hỏi cho mọi người, và tất cả các cốt truyện lớn hơn đều được gắn trực tiếp với các nhân vật cụ thể và lịch sử của họ. Điều đó bao gồm một giám đốc an ninh mờ ám (Common) và người đứng đầu bộ phận CNTT (Tim Robbins), cả hai đều biết rõ ràng nhiều sự thật hơn những gì họ tiết lộ. Silo từ từ lộ diện trong suốt 10 tập phim và nó khiến tôi phải đoán già đoán non trong phần lớn thời gian đó.

Điều đó nói rằng, có một số tiết lộ rất rõ ràng, nhưng những điều này chủ yếu phục vụ để đánh lạc hướng những gì đang thực sự xảy ra. Những điều bạn có thể dễ dàng đoán ra ngay từ đầu hóa ra lại không quan trọng đến thế, hoặc ít nhất là không theo cách mà bạn có thể mong đợi.

Một đường hầm bê tông trong lòng đất có vẻ không phải là bối cảnh thú vị nhất về mặt hình ảnh, nhưng silo của Silo cho cảm giác như một nơi sống thực sự. Các văn phòng và nhà ở được sơn bằng các màu khác nhau để thêm nét nhân văn và vì không có ảnh trong silo nên mọi người đều có những bức vẽ đẹp về gia đình của họ xung quanh. Mọi thứ có cảm giác phong hóa và đã qua sử dụng, điều này có ý nghĩa vì địa điểm này đã hơn một thế kỷ, nhưng nó không có cảm giác thô thiển và bẩn thỉu như nhiều chương trình và phim tương tự. Hình ảnh đi một chặng đường dài để bán nơi này như một địa điểm thực sự. Ngoài ra, Silo theo sau các dòng sản phẩm khác của Apple như Severance và Hello Tomorrow khi có một số máy tính và tiện ích tương lai thực sự xuất sắc.

Phần đầu tiên gây ngạc nhiên ở chỗ nó sử dụng bối cảnh cũ kỹ để kể một câu chuyện kiểu cổ điển hơn nhiều. Nó trông giống như The Hunger Games nhưng biến thành một cái gì đó gần giống với Fargo hơn. Cuối cùng thì nó cũng không giải đáp được tất cả – trên thực tế, bí ẩn chỉ trở nên xa lạ hơn khi phần cuối kết thúc. Rất may, Apple dường như sẵn sàng dành thời gian cho những bí ẩn kỳ lạ để kể một câu chuyện hoàn chỉnh, #allfreevn chia sẻ.

1828 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây