Review Black Knight (2023): Giao điểm giữa Fury Road và Silo trên Netflix
Allfreevn 1 năm trước

Review Black Knight (2023): Giao điểm giữa Fury Road và Silo trên Netflix

Review Black Knight (2023): Giao điểm giữa Fury Road và Silo trên Netflix, Kdra-ma kinh dị hậu tận thế trên Netflix lấy bối cảnh 50 năm sau trong tương lai khi dân số còn lại của trái đất chiến đấu với sự tàn phá do sự nóng lên toàn cầu gây ra.

Black Knight là một bộ phim Hàn Quốc phát sóng trên Netflix, là bản chuyển thể trực tiếp từ Webtoon Delivery Knight của Lee Yun-kyun. Bộ phim được đạo diễn bởi Cho Ui-seok, người nổi tiếng với các tác phẩm Cold Eyes (2013) và Master (2016).

Sê-ri Black Knight mới đầy bạo loạn của Netflix có khả năng lấp đầy khoảng trống hình trò chơi Squid Game trong cuộc sống của những tín đồ của truyền hình châu Á cuồng nhiệt, #allfreevn chia sẻ.

Sử thi hậu tận thế này cũng sẽ thu hút những người hâm mộ Mad Max, Silo những người chắc chắn sẽ đánh giá cao sự kết hợp giữa tình trạng lộn xộn cơ giới và những cảnh chiến đấu vui nhộn. Năm mươi năm trong tương lai, sự nóng lên toàn cầu đã quét sạch 99 phần trăm dân số. Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ảnh hưởng đến Vương quốc Anh năm 2071 như thế nào không được tiết lộ qua sáu tập phim hấp dẫn – mặc dù chương trình Tìm kiếm tài năng nước Anh chắc chắn vẫn đang được phát sóng.

10 phim như Black Knight hay nhất phải xem

Nhưng trên bán đảo Triều Tiên, xã hội đã chia thành những người có và không có. Người trước sống trong sự xa hoa có tường bao quanh, người sau tạo ra sự tồn tại ở những thành phố bụi bặm tràn ngập người đi xe đạp. Điểm chung của mọi người là thiếu oxy trầm trọng – một mặt hàng siêu quý giá mà mọi người sẵn sàng giết hoặc bị giết.

Vị cứu tinh trong tình huống này là những người lái xe giao hàng – “Hiệp sĩ đen” – người vận chuyển những hộp O2 vô giá quanh các khu vực khác nhau. Nổi tiếng nhất là 5-8 (Kim Woo-bin), người có thể đưa bình khí của mình từ A đến B nhanh hơn hầu hết. Grumpy 5-8 là một câu chuyện vô liêm sỉ về Mel Gibson trong phim Mad Max – một kẻ phản anh hùng với trái tim vàng và kỹ năng lái xe chói lọi.

Trong khi đó, chế độ độc tài tập đoàn cai trị Hàn Quốc được lãnh đạo bởi Ryu Seok (Song Seung-heon) tàn nhẫn, một kẻ chuyên quyền có giải pháp cho cuộc khủng hoảng dân số rất đơn giản: hãy để tất cả những người nghèo chết. Thế mạnh của Squid Game là lời thoại sắc sảo. Black Knight phụ thuộc nhiều hơn vào các hiệu ứng đặc biệt. Với phần lớn cảnh quay diễn ra ở sa mạc Gobi của Mông Cổ, bộ phim gợi lên cảm giác hỗn loạn tột độ thông qua những chiếc xe đạp gầm rú và những chiếc xe tải có khớp nối khò khè – tất cả được bao quanh bởi một lớp bụi màu cam.

Mặc dù webtoon gốc tập trung nhiều hơn vào cách kể chuyện hơn là xây dựng thế giới, vì vậy người xem tò mò muốn xem bản chuyển thể của Netflix sẽ chuyển loạt phim này thành người thật đóng và định dạng câu chuyện khác như thế nào. Đây là lần đầu tiên người xem có cơ hội đánh giá đầy đủ thế giới mà các nhân vật của bộ truyện đã sống. Không cần phải nói, hình ảnh là điểm mạnh nhất của bộ truyện.

Với việc sử dụng các tông màu cam, nâu và đỏ, bộ truyện trông thật tuyệt vời, vì nó tạo ra được vẻ ngoài và cảm giác hoang vắng; từ đó có thể khắc họa những cảm xúc khác nhau của các nhân vật trước một thế giới ảm đạm như vậy.

Có rất nhiều cảnh hành động xuyên suốt bộ phim, và tất cả chúng đều được biên đạo một cách chuyên nghiệp, với 5-8 và Sa-wol mang đến phần lớn các cảnh nổi bật. Nhìn chung, họ đã làm rất tốt trong việc thuyết phục người xem rằng họ là những chiến binh lành nghề.

Là “người cứng rắn nhất trong số các Hiệp sĩ Đen mong muốn bình đẳng xã hội,” Kim Woo-bin vai 5-8, là một chiến binh đáng gờm với ý thức sâu sắc về công lý. Kim Woo-bin đã thể hiện khả năng đánh cắp chương trình từ vai diễn 5-8 của anh ấy. Trong khi Webtoon, 5-8 thể hiện nhiều cảm xúc hơn, thì bản chuyển thể của Netflix cũng rất xuất sắc. Anh ấy cực kỳ dè dặt khi nói đến cảm xúc của họ, nhưng như chúng ta đã biết trong các tập sau, điều đó dường như có lý do.

Nhân vật Sa-wol do Kang You-Seok thủ vai rất phù hợp với các nhân vật khác. Để có thể thực hiện tất cả các cảnh quay đầy thử thách mà không cần sử dụng diễn viên đóng thế càng nhiều càng tốt, Kang You-Seok thực sự đã dành nhiều tháng để rèn luyện cơ thể trước và trong khi quay phim. Anh ấy chắc chắn là một trong những nhân vật xuất sắc nhất trong chương trình, thậm chí đến mức gần như vượt trội 5-8.

Thiếu tá Seol-ah, do Esom thủ vai, là một nhà lãnh đạo có năng lực và là thiếu tá lành nghề tại Bộ Tư lệnh Tình báo Quốc phòng. Cô giải cứu và chăm sóc Sa-wol, nhưng sau khi đột ngột bị đình chỉ điều tra vụ bắt cóc ở Quận General, cô bắt đầu cuộc điều tra của riêng mình để tìm hiểu sự thật về các hoạt động của Tập đoàn Cheonmyeong.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có Song Seung-heon thể hiện nhân vật Ryu Seok, người thừa kế tàn nhẫn của Tập đoàn Cheonmyeong. Anh ta là loại người xấu tin rằng thành công được xây dựng trên sự hy sinh. Và mặc dù ban đầu chúng ta có thể coi thường anh ấy, nhưng anh ấy cũng có những động cơ độc đáo của riêng mình cho những gì anh ấy làm, #allfreevn chia sẻ cùng bạn.

Khi xem Black Knight , thật khó để không nhớ đến The Silent Sea, một loạt phim khoa học giả tưởng khác của Hàn Quốc về một xã hội loài người trong tương lai ảm đạm và không màu sắc bị bóp nghẹt bởi lòng tham của các tập đoàn và thiếu các nguồn tài nguyên thiết yếu – trong trường hợp đó là nước thay vì không khí.

Sê-ri Black Knight có thể trở thành một hiện tượng khác của Netflix hay không thì chờ thời gian trả lời. Tuy nhiên, khi chủ nghĩa thoát ly đen tối diễn ra, loạt phim mang đến cảm giác hồi hộp, tràn ngập và ớn lạnh với hiệu quả mãn nhãn.

570 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây