30 anime hay nhất mọi thời đại phải xem
Allfreevn 1 năm trước

30 anime hay nhất mọi thời đại phải xem

30 anime hay nhất mọi thời đại phải xem, #allfreevn chia sẻ danh sách tên anime hay phải xem, top anime hay 2022, top anime hay 2023 và mọi thời đại.

Người ta nói rằng phim hoạt hình Nhật Bản đầu tiên được thực hiện và phát hành vào năm 1917. Nói về anime nổi tiếng sớm nhất ở Nhật Bản, Astro Boy (hay còn gọi là Mighty Atom) được phát hành vào năm 1963 khi là bộ phim đầu tiên được phát sóng trên TV. Khoảng hàng trăm phim hoạt hình mới được phát sóng trên TV và phân phối cho các nền tảng phát trực tuyến phim và xuất hiện trên màn ảnh mỗi năm, và số lượng các tựa phim phải xem đang tăng lên hàng năm.

Ngành công nghiệp anime đã phát triển thịnh vượng đáng kể ở Nhật Bản một phần vì đất nước này có các nền văn hóa đại chúng khác của Nhật Bản như truyện tranh, trò chơi điện tử và tiểu thuyết nhẹ. Một số anime nổi tiếng được chuyển thể từ truyện tranh, trò chơi điện tử, tiểu thuyết nhẹ và các phương tiện truyền thông khác. Và, anime đã phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới vì bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận các hoạt hình Nhật Bản có lồng tiếng và phụ đề tiếng Anh.

Thế giới hoạt hình không ngừng phát triển và chúng tôi muốn phát triển cùng với nó. Danh sách của chúng tôi được tuyển chọn cẩn thận với cả những tựa phim dễ tiếp cận và đầy thách thức, một bến đỗ hoàn hảo cho những người mới làm quen với phim hoạt hình đang muốn lao đầu vào những bộ phim cần thiết, kỳ lạ hoặc nhẹ nhàng. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thứ gì đó mà bạn sẽ yêu thích.

Cowboy Bebop – Kiệt tác khoa học viễn tưởng của Shinichiro Watanabe

Mọi cuộc tranh luận về việc có hay không Cowboy Bebop—Kiệt tác khoa học viễn tưởng của Shinichiro Watanabe—là đỉnh cao của anime là ngữ nghĩa. Đó là, dừng lại hoàn toàn. Sự pha trộn đặc biệt của nó giữa âm mưu cyberpunk, bầu không khí phương Tây, hành động võ thuật và noir mát mẻ ở dạng seinen là vô song và hấp dẫn rộng rãi. Các chủ đề hiện sinh và đau thương của nó có thể liên quan đến toàn cầu. Các nhân vật của nó rất phức tạp và thiếu sót, nhưng vẫn rất tuyệt. Tương lai mà nó thể hiện rất đa dạng về sắc tộc và có thể nhìn thấy trước một cách kỳ lạ.

Bản lồng tiếng Anh của nó, tự hào về một số tài năng lồng tiếng toàn thời gian vĩ đại nhất của Mỹ, bằng cách nào đó tương đương với bản gốc tiếng Nhật có phụ đề. Thời lượng 26 tập của nó gần như hoàn hảo và các tập có thể đóng vai trò là phần bổ sung trong một loạt phim khác chặt chẽ, căng thẳng và phục vụ cho luận điểm của bộ phim ngay cả khi chúng không làm mất tập trung vào cốt truyện tổng thể, hấp dẫn nhưng không hống hách. Nó có thể tiếp cận được với những người mới và vẫn thưởng cho những người chơi lâu năm với mỗi lần xem lặp lại. Bản nhạc tuyệt vời, đậm chất jazz của Yoko Kanno và bản nhạc có giá trị riêng.

Cảm giác giống như một kiệt tác được sản xuất ở đỉnh cao của một sự nghiệp lâu dài mặc dù, gần như không thể tin được, đây là loạt phim đầu tiên của Watanabe với tư cách là đạo diễn. Đó là một kiệt tác xứng đáng được xếp hạng trong số những tác phẩm truyền hình hay nhất mọi thời đại, chứ đừng nói đến anime. — Bộ phim đầu tiên của Watanabe với vai trò đạo diễn. Đó là một kiệt tác xứng đáng được xếp hạng trong số những tác phẩm truyền hình hay nhất mọi thời đại, chứ đừng nói đến anime. — Bộ phim đầu tiên của Watanabe với vai trò đạo diễn. Đó là một kiệt tác xứng đáng được xếp hạng trong số những tác phẩm truyền hình hay nhất mọi thời đại, chứ đừng nói đến anime.

Neon Genesis Evangelion

Đến bây giờ, hầu hết mọi người ít nhất cũng có nhận thức sơ qua về Neon Genesis Evangelion, cho dù đó là do số lượng hàng hóa có thương hiệu áp đảo hay các tài liệu tham khảo nhất quán trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhưng đối với một chương trình đã ăn sâu vào kinh điển hoạt hình như Evangelion, cách chúng tôi thảo luận về nó luôn thay đổi liên tục. Ban đầu được quảng cáo là một sự giải cấu trúc có ý nghĩa của máy móc được Gundam và Macross phổ biến, nhượng quyền thương mại sau đó trở nên cồng kềnh và đầy rẫy nội dung thừa giống như những bộ phim tình cảm mà họ đã tung ra nhiều năm trước.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của Evangelion có thể cảm nhận được với lớp phủ văn hóa có thể được nhìn thấy ở bất kỳ đâu từ Persona 3 đến Gurren Lagann, trở thành một hiện tượng dường như vượt quá văn bản của chương trình. Giống như Chiến tranh giữa các vì sao, tác giả ban đầu của nó, Hideaki Anno, đã mất kiểm soát đối với sự phát triển của nhượng quyền thương mại và kể từ đó đã báo trước sự kết thúc của anime như chúng ta biết, từng nói rằng thế giới hoạt hình của Nhật Bản đang “chuyển động theo quán tính”.

Cô gái cách mạng Utena của Kunihiko Ikuhara là một ngọn hải đăng sáng chói cho thể loại shoujo

Với vết rạch tâm linh ở tuổi thiếu niên, tác phẩm Cô gái cách mạng Utena của Kunihiko Ikuhara là một ngọn hải đăng sáng chói cho thể loại shoujo. Lấy cảm hứng từ các tác phẩm nổi tiếng của Riyoko Ikeda và đoàn kịch toàn nữ huyền thoại Takarazuka Revue, Utenalà một cuộc kiểm tra hậu cấu trúc về bản sắc đồng tính và chấn thương thế hệ được lọc qua lăng kính siêu thực và phông nền lãng mạn, thót tim. Bộ phim kể về Utena Tenjou, một học sinh trung học bị ám ảnh bởi việc trở thành hoàng tử để cô có thể gặp hoàng tử đã cứu cô khi cô còn là một cô gái trẻ. Cô ấy thách thức các chuẩn mực giới tính trong trường học của mình (cũng có thể là một thành phố-bang Grecoroman với hội đồng học sinh toàn quyền và các cơ cấu chính trị giao nhau) và quyến rũ nhóm nữ sinh bằng sự cống hiến không ngừng nghỉ của mình để bảo vệ những người phụ nữ khác. Sau khi cứu Anthy, người chăm sóc khu vườn trường, khỏi người bạn trai bạo hành của mình, Utena bị lôi kéo vào các cuộc đấu tay đôi để giành quyền sở hữu của Anthy, người bằng cách nào đó là công cụ để cách mạng hóa thế giới như chúng ta biết.

Bộ phim gần như tập trung hoàn toàn vào kịch nhân vật, sử dụng khéo léo các cảnh quay có sẵn và sự lặp lại để nuôi dưỡng một bức chân dung thần thoại về sự thay đổi của dàn diễn viên trung tâm, các hồ sơ tâm lý giao thoa và những ham muốn cấm kỵ. Với tính biểu tượng suy đồi của mình, Utena đã ghi dấu ấn trong lịch sử anime cũng như các đồng nghiệp tiên phong của thập niên 90 Cowboy Bebop và Neon Genesis Evangelion.

Tatami Galaxy năm 2010 là tác phẩm tinh túy nhất của đạo diễn Masaaki Yuasa

Hầu như bất kỳ tác phẩm nào của Masaaki Yuasa đều có thể lọt vào danh sách này, nhưng Tatami Galaxy năm 2010 là tác phẩm tinh túy nhất của đạo diễn này: các nhân vật nói chuyện với tốc độ có thể khiến Aaron Sorkin đỏ mặt; phong cách siêu thực đáng yêu, với chất liệu trần tục thú vị; nội dung là não vì nó có thể liên quan ngay lập tức.

Tiền đề trung tâm của Tatami Galaxy xoay quanh nhân vật chính của chúng ta (người được giấu tên) khi anh ấy vào đại học, dần dần vỡ mộng, sau đó gặp một cô gái và một chàng trai mà số phận của anh ấy bị ràng buộc không thể chia cắt, và một điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra, dẫn đến việc thiết lập lại cuộc sống đại học của anh ấy. Thiên hà tatami dành cho bất kỳ người hâm mộ nào của thương hiệu chủ nghĩa hiện thực ma thuật ảm đạm đặc biệt của Haruki Murakami, dành cho bất kỳ ai cảm thấy buồn chán thấu xương, hoặc chỉ đơn giản là thích hoạt hình xa hoa. Mặc dù vòng lặp của chương trình bắt đầu giống như một chuyến đi định kỳ qua tầm nhìn của Dante về địa ngục, Tatami Galaxy đánh giá cao những lần xem lại và lung linh với chủ nghĩa hiện thực kỳ lạ. Bạn ít nhất phải ngưỡng mộ mức độ Yuasa có thể phù hợp với khung thời gian 20 phút.

Aku No Hana

Có thể bạn sẽ không thích Aku No Hana. Ít nhất là không phải trong lần xem đầu tiên của bạn. Một cách tự hào, chương trình đưa ra các tham chiếu nhất quán đến Les Fleurs du Mal của Baudelaire (mà nó lấy tên) cũng như Rimbaud đương thời của ông. Trong số những người bạn đồng trang lứa theo chủ nghĩa Lãng mạn của mình, Baudelaire là người gặp rắc rối nhất, phải vật lộn với chứng nghiện rượu, nợ nần chồng chất và chứng điên loạn giang mai.

Bằng cách nào đó, một học sinh trung học trẻ tuổi tên là Kasuga ở Nhật Bản thời hiện đại thấy anh ta có liên quan. Cảm nhận được xu hướng xa lạ với xã hội của anh ấy, một người bạn bị ruồng bỏ tên là Nakamura bắt gặp Kasuga đang thực hiện những ham muốn tục tĩu của mình và tống tiền anh ấy để có một tình bạn méo mó. Tuy nhiên, câu chuyện không bao giờ đóng vai trò này để làm hài kịch—thực ra, Aku No Hanalà một bildungsroman ghê tởm kinh khủng, một câu chuyện về thanh thiếu niên không thể tuân theo và sự mất kết nối của chúng ta giữa mong muốn cá nhân và tiền tệ xã hội.

Hoạt hình với kỹ thuật quay phim gây chia rẽ, Aku No Hana tung ra những hình ảnh buồn tẻ nhằm mục đích nâng cao sự tuyệt vọng của dàn diễn viên, buồn nôn trước vẻ đẹp phóng khoáng và sự ghê tởm bị kiềm chế. Aku No Hana sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng, nhưng cũng khá rõ ràng; sự tiết lộ của nó nằm ở những gì chúng ta muốn che giấu về bản thân, về mặt tối trong tâm hồn chúng ta đang ẩn nấp trong bóng tối. Có điều gì đó khẳng định sự sống về bóng tối đó.

Monster

Naoki Urasawa là một trong những tác giả truyện tranh được giới phê bình đánh giá cao nhất trong thời đại của ông, được cộng đồng văn học cả trong và ngoài Nhật Bản yêu mến và là tác giả của một số truyện tranh thử nghiệm, có cốt truyện và nhân vật dày đặc nhất từng được xuất bản. Vì vậy, chỉ có điều tự nhiên mà Monster, bộ truyện tranh đăng nhiều kỳ thứ năm của Urasawa và là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất của ông bên ngoài Nhật Bản, sẽ chuyển thành một trong những bộ anime hay nhất từng được đưa lên màn ảnh.

Trải dài 74 tập, tiền đề của bộ phim mở ra theo cách mà chỉ bộ phim kinh dị tội phạm hay nhất mới nên làm: kiên nhẫn nhưng có mục đích. Việc bác sĩ Kenzo Tenma từ một bác sĩ phẫu thuật não đáng kính trở thành nghi phạm giết người thất sủng trên đường chạy trốn, và cuộc truy tìm điên cuồng kẻ đã gài bẫy mình, là một câu chuyện hấp dẫn từ đầu đến cuối, lao từ góc này sang góc khác của châu Âu trong một cuộc thi chết người của di chúc. Nếu bạn có cơ hội xem loạt phim này, hãy chớp lấy cơ hội.

Michiko và Hatchin có tất cả những yếu tố tạo nên một anime kinh điển

Michiko và Hatchin có tất cả những yếu tố tạo nên một anime kinh điển ngay lập tức: một chuyến đi xuyên quốc gia, một cảm giác phiêu lưu không thể kìm nén, một bản nhạc samba vui nhộn do nghệ sĩ người Brazil Alexandre Kassin cung cấp, và hai trong số những nhân vật chính mạnh nhất trong lịch sử anime. Nơi mà bộ phim thực sự tỏa sáng nằm ở ý thức đạo diễn của Sayo Yamamoto, với mỗi cảnh đều ghi lại một cách đáng yêu sức hấp dẫn không thể tha thứ của Nam Mỹ.

Bộ phim dẫn đầu với Michiko Malandro, một tù nhân, vượt ngục để tìm người yêu được cho là đã chết của cô, Hiroshi. Nhân vật chính duy nhất của cô là con gái của họ, Hana, sống với một gia đình nuôi ngược đãi. Sau khi chạy xe máy qua nhà, bộ đôi đi du lịch khắp đất nước để tìm kiếm mối liên hệ duy nhất mà họ chia sẻ.

Thủy thủ Mặt trăng đã dạy rất nhiều cô gái rằng họ có thể trở thành những vị cứu tinh

Thủy thủ Mặt trăng đã dạy rất nhiều cô gái rằng họ có thể trở thành những vị cứu tinh, và lòng tốt đó là vũ khí tối thượng. Usagi Tsukino không bao giờ rũ bỏ những đặc điểm khó coi hơn của mình, mà trải qua sự phát triển vượt bậc trong khoảng thời gian năm mùa của Thủy thủ Mặt trăng. Chu kỳ cốt truyện có thể hơi lặp đi lặp lại, nhưng Thủy thủ Mặt trăng có một số nhân vật phụ nữ thực sự mạnh mẽ, bao gồm tất cả các Ngoại vệ và nhân vật phản diện như Black Lady (nhân vật trưởng thành, độc ác của Chibi-Usa) và Nữ hoàng Nehelnia, người có sự cô đơn thời thơ ấu đã trở thành hiện thực độc ác.

JoJo’s Bizarre Adventure

Bộ phim truyền hình duy nhất của Satoshi Kon vĩ đại — ngoại trừ bản chuyển thể OVA năm 1993 của ông từ JoJo’s Bizarre Adventure — được phát hành sáu năm trước khi ông qua đời vì bệnh ung thư tuyến tụy ở tuổi 46. Mặc dù nó có thể không được ca ngợi rộng rãi như bộ phim điện ảnh cuối cùng của ông, nhưng bộ phim thử nghiệm kiệt tác Paprika, được phát hành hai năm sau đó, hay thậm chí là bộ phim điện ảnh đầu tiên của anh ấy với tư cách là đạo diễn, Perfect Blue năm 1997, nó cũng là một bài tập tuyệt vời trong phim kinh dị tâm lý.

Trong bộ phim shounen/seinen chặt chẽ, dài 13 tập này, sở trường kể chuyện hậu hiện đại, cân não của Kon đã phát huy hết tác dụng. Câu chuyện về nhà thiết kế hình ảnh Tsukiko Sagi, người đã phát minh ra nhân vật chú chó màu hồng tên là Maromi đang làm mưa làm gió Nhật Bản, kết hợp một cách bí ẩn với câu chuyện của Shonen Batto (Li’l Slugger trong bản lồng tiếng Anh), một học sinh tiểu học bí ẩn trên đôi giày trượt patin đã tấn công cô với một cây gậy bóng chày vàng uốn cong. Hai thám tử cảnh sát tiếp nhận vụ án, trong khi cuộc tấn công đơn lẻ của Batto nhanh chóng trở thành một vệt dài và sự khác biệt giữa thực và siêu thực ngày càng khó phân biệt đối với những người liên quan.

Hunter x Hunter

Hunter x Hunter là một điều hiếm thấy trong số nguyên mẫu đồng nhất này vì nó chú ý đến chi tiết và đầu tư cảm xúc. Anime này chứa đầy những tình tiết phụ hay thay đổi không phải lúc nào cũng kết thúc bằng một sự kiện lớn, nhưng cho bạn biết các nhân vật trong thế giới này còn sống trước khi bạn bắt đầu xem họ.

Hunter x Hunter bắt đầu với Gon Freecss, khi anh bắt đầu hành trình trở thành Thợ săn. Anh ấy là nhân vật chính giống như vị cứu tinh điển hình của bạn, duy nhất trong shounen, nhưng may mắn thay, anh ấy giữ những câu thần chú lặp đi lặp lại khó chịu cho riêng mình. Quyết tâm của anh ấy để nhìn thấy những điều tốt nhất ở mọi người trở thành một điều kỳ diệu của bộ truyện, và sự cống hiến của anh ấy cho những người khác đã thúc đẩy cốt truyện.

Anh ấy kết bạn với một cậu bé từ một gia đình sát thủ, và sự năng động phân cực của họ tạo ra mối liên hệ khiến bộ truyện trở nên truyền cảm hứng. Mối quan hệ hấp dẫn giữa hai chàng trai này đòi hỏiđầu tư tình cảm từ bạn. Togashi nhấn mạnh tuổi trẻ và sự thiếu kinh nghiệm của họ bằng cách đọ sức với những kẻ phản diện lớn tuổi hơn, giàu kinh nghiệm hơn, đồng thời giới thiệu những người cố vấn đắc lực giúp họ phát triển. Anh ấy tỉ mỉ trong việc điều chỉnh khả năng của các nhân vật cho phù hợp với tính cách của họ, nhưng mọi người đều có được sức mạnh từ quyết tâm. Những chiến công của lòng quyết tâm thuần túy mà bạn chứng kiến ​​trong anime này sẽ thay đổi bạn.

Serial experiments Lain

Nếu bạn lấy mọi phim kinh dị cyberpunk gay cấn, triết học vào cuối những năm 1980 và 1990, lọc chúng qua The Matrix và Ghost in the Shell, rồi cố tình cắt nhỏ và làm sai lệch dòng thời gian, thì bạn sẽ chỉ còn lại một seinen tâm lý nhức đầu này.

Trung tâm của nó là Lain Iwakura, một cô gái tuổi teen nhút nhát có tính cách thay đổi cả trực tuyến và ngoại tuyến khi cô ấy ngày càng gắn bó nhiều hơn với Wired, một thế giới thực tế ảo bao gồm đồng thời mọi phương thức giao tiếp mà nhân loại biết đến. Đạo diễn Ryutaro Nakamura quản lý để nhồi nhét một lượng lớn suy nghĩ siêu hình vào thời lượng 13 tập ngắn ngủi của bộ phim, mặc dù không phải là một bộ phim dễ xem, nhưng đặc biệt bổ ích cho những ai sẵn sàng dấn thân vào thế giới của nó với một tâm hồn cởi mở.

Kuragehime thể hiện những người đàn ông và phụ nữ theo những cách hiếm thấy trên các phương tiện truyền hình

Kuragehime thể hiện những người đàn ông và phụ nữ theo những cách hiếm thấy trên các phương tiện truyền hình. Tsukimi Kurashita bị ám ảnh bởi loài sứa kể từ khi cô đến thăm thủy cung cùng người mẹ đang hấp hối của mình, mối quan tâm mà cô mang theo khi trưởng thành để cảm thấy được kết nối với ký ức của mình. Cuối cùng, cô ấy chuyển đến Tokyo với hy vọng trở thành một họa sĩ minh họa.

Thật không may, Tsukimi là một người cực kỳ lo lắng, đặc biệt là xung quanh những người hòa nhập hoàn toàn vào xã hội chính thống. Cuối cùng, cô ấy sống trong một khu chung cư với những người thuê nhà nữ khác, tất cả đều có những nỗi ám ảnh riêng. Cuộc sống của Tsukimi thay đổi mãi mãi khi cô gặp một drag queen thân thiện tên là Kuranosuke.

Mặc dù trên dịch vụ của nó Kuragehimelà romcom tiêu chuẩn của bạn, trọng tâm của câu chuyện nằm ở việc miêu tả các mối quan hệ của phụ nữ và các cộng đồng ít nhìn thấy hơn hỗ trợ lẫn nhau. Tsukimi, người tự coi mình là người đơn giản và không có gì nổi bật, đã hình thành một mối quan hệ độc nhất vô nhị với Kuranosuke lập dị và vô tư. Đó là một sự đảo ngược thông minh của bộ ba Manic Pixie Dream Girl mệt mỏi, và đóng vai trò là sân khấu cho câu chuyện cảm động của Akiko Hagashimura.

Mononoke là một cơn ác mộng ảo giác

Khéo léo pha trộn bí ẩn giết người kiểu Christie với kinh dị siêu nhiên, Mononoke là một cơn ác mộng ảo giác. Với phong cách hoạt hình đáng nhớ bắt chước phong cách vẽ tranh ukiyo-e không bóng của Nhật Bản thế kỷ 17, Mononoke say sưa với vẻ đẹp tối đa và thiết kế âm thanh giật gân, nhưng nó cũng thành công trong nỗ lực đầy cảm xúc, chứng tỏ đây không chỉ là một thử nghiệm của đạo diễn.

Mononoke là một loại yokai (một loạt các sinh vật trong thần thoại Nhật Bản, từ ma đến quỷ) chuyên săn bắt những cảm xúc tiêu cực của con người. Chúng đóng vai trò như một mảnh ghép xuất sắc cho thể loại kinh dị tâm lý gay cấn, không ngại đi sâu vào lãnh thổ chủ đề quan trọng. Được sản xuất bởi Toei Animation, bộ phim cân bằng sự kỳ cục với sự dễ bị tổn thương mạnh mẽ bằng sự hài hòa như vậy, thường làm mờ màu sắc và đường nét với sự tinh tế gây ảo giác. Đối với một chương trình về linh hồn, cốt lõi của Mononoke chắc chắn là con người. Nó chắc chắn sẽ ám ảnh bạn trong nhiều năm tới.

Wandering Son

Wandering Son không cần vẽ ra các vòng cung và vụ nổ để trở thành một nguyên tác anime thực sự. Bộ phim kể về một cô gái chuyển giới, Shuichi, và một cậu bé chuyển giới, Yoshino, khi họ vào cấp hai và bước vào tuổi dậy thì. Wandering Son là một câu chuyện xuyên không thực sự độc đáo, dựa trên lượng ánh sáng mà nó cung cấp—mỗi bạn cùng lớp của Shuichi và Yoshino đều nhận thức được chứng phiền muộn của họ và hỗ trợ họ hết sức có thể trong nỗ lực hướng tới sự xác nhận. Bộ đôi thậm chí còn gặp một phụ nữ chuyển giới lớn tuổi, người đóng vai trò cố vấn trong suốt chương trình.

Tuy nhiên, bộ truyện không né tránh những khoảnh khắc khó khăn khi lớn lên; Em gái của Shuichi, một người mẫu nhí, thường xuyên ngược đãi Shuichi vì thân phận của cô ấy, ghen tị với sự chú ý mà cô ấy nhận được nhờ vẻ ngoài của mình. Wandering Son cân bằng giữa cái xấu và cái tốt một cách chuyên nghiệp, và khi kết hợp với điểm số phụ của Keiichi Okabe và bảng màu nước tối giản, bộ phim là một cuộc kiểm tra nhẹ nhàng, nếu không hoàn hảo, về giai đoạn phát triển dễ bị tổn thương nhất của chúng ta.

Chỉ với 11 tập, Wandering Son là một trong những chương trình ngắn nhất trong danh sách này và là một chiếc đồng hồ hoàn hảo cho bất kỳ ai từng đấu tranh với sự thể hiện giới tính của mình hoặc muốn hiểu cuộc sống của thiểu số vô hình nhất của chúng ta. Đó là một bài tập về sự đồng cảm mãnh liệt.

Derserk của Kentaro Miura là một trong những loạt phim hành động được giới phê bình đánh giá cao nhất thập niên 1980

Derserk của Kentaro Miura là một trong những loạt phim hành động được giới phê bình đánh giá cao nhất thập niên 1980. Trải dài 40 tập và còn nhiều hơn thế nữa, bộ truyện tranh dài tập, kể về hành trình trả thù Sisyphean của Guts the Black Swordsman trên khắp vùng đồng bằng bị tàn phá của Midland, đã thu hút được vô số người hâm mộ trong lịch sử gần 30 năm của bộ truyện. Đã có một số phim hoạt hình chuyển thể vào thời điểm đó, một số phim hài hước hơn những phim khác.

Anime năm 1997 do OLM sản xuất, đạo diễn Naohito Takahashi và Yasuhiro Imagawa viết kịch bản, cho đến ngày nay vẫn được coi là bản chuyển thể hay nhất của Berserk từng được thực hiện và được coi là nhân tố góp phần chính vào sự nổi tiếng liên tục của loạt phim. Với nhạc nền mang tính biểu tượng của Susumu Hirasawa, những trận chiến khốc liệt, các nhân vật hấp dẫn và một cái kết sẽ khiến bạn rung động tận đáy lòng, Berserk là một hành trình đau khổ nhưng rất được khuyến khích lao vào một thế giới đầy rẫy xung đột phong kiến ​​và sự tàn ác của vũ trụ.

Fate/stay night

Fate/stay night, dựa trên trò chơi dành cho Windows, được phát hành dưới dạng mùa đầu tiên của Fate Series vào năm 2006, tiếp theo là câu chuyện quá khứ của nó Fate/Zero vào năm 2011-2012.

Fate/stay night xoay quanh Shirou Emiya, một pháp sư nghiệp dư ở thành phố Fuyuki. Vô tình bị lôi kéo vào Cuộc Chiến Chén Thánh, một giải đấu chết chóc giữa các pháp sư và các linh hồn anh hùng được họ triệu hồi, Shirou triệu hồi Servant của chính mình, Saber. Cùng nhau, họ phải vượt qua cuộc chiến nguy hiểm, đối mặt với những kẻ thù ghê gớm trong khi khám phá ra sự thật đằng sau sức mạnh bí ẩn của Chén Thánh.

Từ năm 2014 đến 2015, Fate/stay night: Unlimited Blade Works, tập trung vào phần khác của Fate/stay night, được phát sóng trên TV. Tuyến thứ ba mang tên Fate/stay night: Heaven’s Feel đã được phát hành với 3 phim điện ảnh vào năm 2017, 2019 và 2020. Loạt phim tiếp theo Fate/Grand Order bắt đầu vào năm 2016, tiếp theo là loạt phim ăn theo Absolute Demonic Front: Babylonia và phim hoạt hình Divine Realm of the Round Table: Camelot và The Grand Temple of Time: Solomon.

Inuyasha (犬夜叉) là bộ truyện tranh nổi tiếng được xuất bản bởi Weekly Shonen Sunday

Inuyasha (犬夜叉) là bộ truyện tranh nổi tiếng được xuất bản bởi Weekly Shonen Sunday với tổng cộng 56 tập và được chuyển thể thành anime. Bộ anime chủ yếu bao gồm hai phần: phần đầu tiên dựa trên manga vol.1-36 và phần thứ hai (Inuyasha: The Final Act) dựa trên phần còn lại của truyện tranh gốc. Một cô gái 15 tuổi Kagome được chuyển đến một thế giới khác trong quá khứ gặp một con quỷ nửa người nửa chó tên là Inuyasha. Kagome và Inuyasya cùng với nhóm của họ đi du lịch để hoàn thành Viên ngọc Shikon, giúp cho điều ước của ai đó trở thành hiện thực.

Bleach là thứ mà cả những người mới bắt đầu anime và những người hâm mộ có kinh nghiệm nên xem

Bleach là thứ mà cả những người mới bắt đầu anime và những người hâm mộ có kinh nghiệm nên xem, được phát sóng với 366 tập từ năm 2004 đến 2012. Phim được thực hiện bởi studio Pierrot, dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng được đăng nhiều kỳ trên Weekly Shonen Jump từ năm 2001 đến 2016. Bộ truyện mới Bleach : Huyết Chiến Ngàn Năm (BLEACH 千年血戦篇) bao gồm phần còn lại của câu chuyện gốc từ manga, bắt đầu từ tháng 10 năm 2022. Loạt phim phiêu lưu hành động với chủ đề Samurai theo chân cậu học sinh trung học Ichigo Kurosaki, người có được sức mạnh siêu nhiên để đánh bại linh hồn ma quỷ được gọi là Hollows.

Jujutsu Kaisen đã trở thành bộ truyện tranh và anime hàng đầu

Jujutsu Kaisen đã trở thành bộ truyện tranh và anime hàng đầu kể từ khi bộ truyện tranh bắt đầu được đăng nhiều kỳ trên Weekly Shonen Jump vào năm 2018. Phần đầu tiên của bộ phim chuyển thể từ anime, được sản xuất bởi xưởng phim hoạt hình Nhật Bản hiện đại Mappa, được phát sóng với 24 tập vào năm 2020. Kể từ cuối năm 2021, bộ phim hoạt hình đầu tiên Jujutsu Kaisen 0 (劇場版 呪術廻戦 0) đã được rất nhiều người hâm mộ chào đón, dựa trên tập 0 của bộ truyện tranh. Người ta cũng đã quyết định rằng mùa thứ hai mới nhất sẽ lên sóng vào năm 2023.

My Teen Romantic Comedy SNAFU

My Teen Romantic Comedy SNAFU, còn được biết đến với cái tên OreGairu hoặc My Youth Romance Comedy Is Sai, As I Expect , là một bộ anime hiện đại nổi tiếng thuộc thể loại slice of life (bối cảnh dựa trên cuộc sống hàng ngày). Anime slice-of-life được chuyển thể từ light novel đã hoàn thành với tập 17 vào năm 2019. Nhân vật hoài nghi và bi quan Hachiman Hikigaya bắt đầu giúp đỡ và đưa ra lời khuyên cho các học sinh khác trong câu lạc bộ dịch vụ học đường với hai nhân vật nữ chính: Yukino Yukinoshita và Yui Yuigahama.

Love Live! là anime nổi tiếng nhất

Thần tượng, trong tiếng Nhật có nghĩa là các nhóm ca sĩ nhạc pop Nhật Bản, hiện là một chủ đề rất phổ biến trong anime, và Love Live! là anime nổi tiếng nhất và đầu tiên đảm bảo việc thiết lập chủ đề này. Hai mùa của Love Live! được phát sóng vào năm 2013-2014, và tựa thứ hai của bộ anime đã được phát hành là  Love Live! Ánh sáng mặt trời!! (ラブライブ!サンシャイン!!) trong năm 2016-2017. Tình yêu sống! tập trung vào quá trình phát triển của nhóm nhạc thần tượng trung học có tên μ’s (phát âm là “muse”) và Aqours góp mặt trong Love Live! Ánh sáng mặt trời!!.

Nhiều tiêu đề mới như Love Live! Câu lạc bộ thần tượng trường trung học Nijigasaki và Love Live! Siêu sao!! đang được thực hiện theo loạt phim nổi tiếng hiện nay. Những người hâm mộ Love Live! thăm thị trấn Akihabara của Tokyo, thánh địa của phim hoạt hình Nhật Bản và là nguồn cảm hứng cho việc sản xuất phim hoạt hình.

Anime slice-of-life Nỗi u sầu của Haruhi Suzumiya

Anime slice-of-life Nỗi u sầu của Haruhi Suzumiya là một trong những anime hay nhất sau những năm 2000. Ban đầu nó được xuất bản dưới dạng light novel vào năm 2003, được chuyển thể thành anime vào năm 2006. Trước khi anime được phát hành, đã có một lượng lớn người hâm mộ light novel. Phần đầu tiên của anime không bao giờ làm họ chán bằng cách phát các câu chuyện không theo thứ tự, không theo trình tự thời gian.

Anime mô tả cuộc sống hàng ngày của Lữ đoàn SOS, câu lạc bộ trường học được thành lập bởi nữ anh hùng chính Haruhi Suzumiya. Nhưng, cô ấy không chỉ là một con người…

Thám tử lừng danh Conan

Thám tử lừng danh Conan còn được gọi là Case Closed, là một anime trinh thám nổi tiếng đang diễn ra trong khi manga gốc đã được xuất bản trên Weekly Shonen Sunday từ năm 1994. Thám tử trung học Shinichi Kudo bị biến thành một đứa trẻ bởi một chất độc có tên APTX-4869, và anh ta tự nhận mình là Conan Edogawa để che giấu danh tính thực sự của mình với Tổ chức Áo đen đối lập.

Những bộ phim hoạt hình mới thường xuyên được chiếu trên màn ảnh rộng. Thám Tử Lừng Danh Conan là bộ anime bí ẩn mà cả người lớn và trẻ em đều thích xem.

Mobile Suit Gundam

Xét về độ nổi tiếng và lịch sử, Mobile Suit Gundam là một trong những loạt phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất đặc biệt dành cho người lớn, còn được mệnh danh là tiên phong cho thể loại mecha và hành động. Người hâm mộ trên toàn thế giới đã kỷ niệm 40 năm Gundam vào năm 2019.

Bộ phim truyền hình đầu tiên do Yoshiyuki Tomino đạo diễn và Sunrise sản xuất được phát sóng từ năm 1979 đến 1980, gồm 43 tập. Phiên bản điện ảnh được chỉnh sửa lại của nó được chia thành ba phần được phát hành vào năm 1981 và 1982. Có rất nhiều phần tiếp theo và phần phụ trong sê-ri Gundam bao gồm Zeta Gundam và ZZ đời đầu và Reconguista hiện đại trong G,  Iron-Blooded Orphans và Phù thủy từ sao Thủy .

Lấy bối cảnh vào năm 0079 của Universal Century khi quá trình thuộc địa hóa không gian trở thành hiện thực, Mobile Suit Gundam thể hiện cuộc xung đột giữa Liên bang Trái đất và Công quốc Zeon. Một thiếu niên lập dị nhút nhát Amuro Ray điều khiển một vũ khí hình người khổng lồ được gọi là bộ quần áo di động để chiến đấu chống lại Công quốc Zeon do Trung tá Chỉ huy Char Aznable lãnh đạo.

Là một trong những anime hành động hay nhất trong những năm gần đây, Attack on Titan

Là một trong những anime hành động hay nhất trong những năm gần đây,  Attack on Titan nên được liệt kê. Ban đầu nó được phát hành dưới dạng manga vào năm 2009, và phần đầu tiên của anime chuyển thể được phát sóng vào năm 2013. Trong câu chuyện, loài người đứng trước bờ vực tuyệt chủng vì bị tấn công bởi những người khổng lồ. Các nhân vật chính Eren Yeager và Mikasa Ackerman cùng với các thành viên khác của Đội khảo sát chiến đấu chống lại những người khổng lồ.

Câu chuyện của bộ truyện tranh đã kết thúc vào tháng 4 năm 2021. Phần thứ tư và cũng là phần cuối cùng của bộ anime bắt đầu từ mùa đông năm 2020 và sẽ hoàn thành với phần cuối cùng được phát sóng vào năm 2023.

Loạt phim hoạt hình cyberpunk huyền thoại Ghost in the Shell

Loạt phim hoạt hình cyberpunk huyền thoại Ghost in the Shell ban đầu được phát hành vào năm 1995 dưới dạng phim hoạt hình do Mamoru Oshii đạo diễn, tiếp theo là phần đầu tiên của loạt phim hoạt hình truyền hình  Ghost in the Shell: Stand Alone Complex (攻殻機動隊 STAND Alone COMPLEX) dưới sự chỉ đạo của Kenji Kamiyama.

Bối cảnh của anime là Nhật Bản ở thế giới song song sau năm 2030, nơi có nền khoa học công nghệ phát triển cao. Trong anime này, Bộ phận An ninh Công cộng 9 bao gồm thành viên chính là Thiếu tá Motoko Kusanagi làm việc để ngăn chặn tội phạm. Tựa mới của loạt phim  Ghost in the Shell: SAC 2045 (攻殻機動隊 SAC_2045) với 3DCG đầy đủ đã được phát hành với 24 tập độc quyền trên Netflix trên toàn thế giới vào năm 2020 và 2022.

Anime hành động nổi tiếng nhất với Dragon Ball

Nhiều người hâm mộ anime liên tưởng anime hành động nổi tiếng nhất với Dragon Ball , bắt đầu được phát sóng vào năm 1984. Dragon Ball ban đầu được thực hiện dưới dạng manga Weekly Shonen Jump của Akira Toriyama. Có một số phần chính trong sê-ri Bảy Viên Ngọc Rồng, và nó đang được tiếp tục với tựa đề mới là Dragon Ball Super (ドラゴンボール超) từ năm 2015. Phần nổi tiếng là Dragon Ball Z (ドラゴンボールZ) trong đó câu chuyện diễn ra sau nhân vật chính Goku đã trưởng thành.

Bất kỳ cảnh chiến đấu nào cũng đáng xem, tuy nhiên, đặc biệt nên xem Goku vs Freeza và con trai của Goku, Gohan vs Cell.

Anime bí ẩn và kinh dị Dearth Note

Anime bí ẩn và kinh dị Dearth Note, dựa trên manga đăng trên Weekly Shonen Jump từ năm 2003 đến 2006, được người hâm mộ anime trong nước và quốc tế đánh giá cao. Nó rất nổi tiếng trên toàn thế giới một phần vì anime được hoàn thành với câu chuyện tương đối ngắn (37 tập) bên cạnh cốt truyện được xây dựng tốt.

Nhân vật chính Light Yagami tìm thấy một Death Note khiến mọi người chết nếu tên của họ được viết trên tờ giấy. Bạn có thể thưởng thức xem trò chơi trí tuệ cấp cao.

Fullmetal Alchemist

Fullmetal Alchemist, viết tắt là Hagaren trong tiếng Nhật, là một anime khoa học viễn tưởng Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Anime này được chia thành hai anime khác nhau: Fullmetal Alchemist và Fullmetal Alchemist: Brotherhood . Fullmetal Alchemist trước đây được phát sóng trước khi bộ truyện tranh không kết thúc câu chuyện, điều đó có nghĩa là câu chuyện của nó khác với bộ truyện tranh. Mặt khác, câu chuyện của manga được mô tả chân thực trong Fullmetal Alchemist Brotherhood sau này, rất được khuyến khích để xem.

Anh em nhà giả kim Edward và Alphonse mất một phần hoặc toàn bộ cơ thể do vi phạm một điều cấm kỵ: Sử dụng thuật giả kim để hồi sinh người mẹ đã khuất của họ. Và, họ bắt đầu đi du lịch để tìm cách lấy lại cơ thể của họ. Trong cuộc hành trình, họ gặp nhiều Nhà giả kim của Bang và những đối thủ nguy hiểm là Homunculi. Bạn có thể thưởng thức những trận chiến khốc liệt giữa họ cũng như những tình tiết cảm động liên quan đến cuộc sống.

Không còn nghi ngờ gì nữa, manga và anime đang nổi tiếng nhất và bán chạy nhất là One Piece

Không còn nghi ngờ gì nữa, manga và anime đang nổi tiếng nhất và bán chạy nhất là One Piece. Tập đầu tiên của manga được xuất bản vào năm 1997, đến nay đã có hơn 100 tập được bán trên khắp thế giới. Việc chuyển thể anime bắt đầu hai năm sau khi manga đầu tiên được phát hành, và hơn 1.000 tập đã được phát sóng kể từ đó. Toàn bộ câu chuyện của One Piece có thể được chia thành khoảng 10 phần và những người mới bắt đầu có thể thưởng thức nó ngay cả khi họ bắt đầu ở bất cứ đâu.

Nó tiếp tục với cuộc phiêu lưu của nhân vật chính Monkey D. Luffy và các thủy thủ đoàn của anh ta trong thế giới cướp biển. Anh dong buồm ra khơi để tìm kiếm kho báu tối thượng mang tên “One Piece”. Có những Trái Ác Quỷ trong thế giới One Piece, mang lại siêu năng lực cho những ai ăn trái này trong khi trái ác quỷ khiến họ không thể bơi được. Những cảnh chiến đấu mạnh mẽ giữa những người ăn Trái ác quỷ bao gồm cả Luffy thật tuyệt vời.

Naruto, anime hay nhất với chủ đề Ninja

Naruto, anime hay nhất với chủ đề Ninja, ban đầu được phát hành dưới dạng manga Weekly Shonen Jump của Masashi Kishimoto vào năm 1999 và kéo dài đến năm 2014. Bộ anime Naruto được hoàn thành vào năm 2017 sau ít nhất 15 năm, bao gồm hai tựa:  Naruto (NARUTO -ナルト-)  phát sóng năm 2002-2007 và  Naruto: Shippuden (NARUTO -ナルト- 疾風伝) phát sóng năm 2007-2017.

Bối cảnh của Naruto là thế giới hư cấu của Shinobi (Ninja), và cậu bé Naruto bất tài ngày càng trưởng thành nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều bạn bè và sư phụ ở đó. Naruto và các nhân vật Ninja khác chiến đấu bằng nhiều kỹ thuật Ninja khác nhau bằng cách sử dụng năng lượng chakra.

Rất nhiều yếu tố cần thiết của anime như mối quan hệ bền chặt với bạn bè và gia đình, sự phản bội và chia tay đều được thể hiện trong anime này. Nhiều người hâm mộ anime có thể chọn Naruto là anime hàng đầu đặc biệt dành cho người nước ngoài, và nó xứng đáng với điều đó. Tuy nhiên, Naruto nhường vị trí hàng đầu cho một anime mới nào đó được phát hành.

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

Sự ra đời của một bộ anime chất lượng đến kinh ngạc đã khiến những người hâm mộ có kinh nghiệm trên toàn thế giới ngạc nhiên vào năm 2019. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba (鬼滅の刃) được chuyển thể thành anime từ manga của Koyoharu Gotoge, được đăng nhiều kỳ trên Weekly Shonen Jump từ 2016. Phần đầu tiên của Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba với 26 tập đã được chào đón bởi cả những người hâm mộ manga và những người chưa đọc nó.

Lấy bối cảnh vào thời Taisho (1912-1926) ở Nhật Bản, nơi ma quỷ tồn tại cùng con người. Nhân vật chính Tanjiro Kamado phát hiện gia đình mình đã bị giết bởi sự tấn công của yêu quái và chỉ có em gái Nezuko của anh bị biến thành yêu quái. Anh quyết định trở thành một kẻ giết quỷ để phục hồi cô thành người.

Anime này bao gồm mọi phần quan trọng cho một anime xuất sắc từ sự thuần khiết của nhân vật chính và sự phát triển của những người bạn với tinh thần anh em và sự tôn trọng đối với bất kỳ nhân vật nào. Các cảnh chiến đấu giữa những kẻ giết quỷ bằng kiếm và các nhân vật quỷ độc nhất rất dữ dội, được vẽ rất đẹp. Quá khứ và bối cảnh của mỗi nhân vật, bao gồm cả ác quỷ, đều được mô tả một cách trân trọng trong anime này.

Tiếp theo là câu chuyện phần tiếp theo của Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train (劇場版 鬼滅の刃 無限列車編) được phát hành vào tháng 10 năm 2020. Cùng thời điểm với phần thứ hai của loạt phim truyền hình Entertainment District Arc hoàn thành vào tháng 2 năm 2022, đã có thông báo rằng việc sản xuất phần 3 Swordsmith Village Arc đã được quyết định. Thương hiệu này vẫn chưa hoàn thành, nhưng có thể nói chắc chắn rằng Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba sẽ phát triển để trở thành anime hay nhất ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

186 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây