Review Extraction 2: Tyler Rake trở lại và lợi hại hơn xưa
Allfreevn 11 tháng trước

Review Extraction 2: Tyler Rake trở lại và lợi hại hơn xưa

Review Extraction 2: Đạo diễn Sam Hargrave đã nâng tầm khi dàn dựng các pha hành động được biên đạo công phu với diễn xuất ấn tượng của Chris Hemsworth và Golshifteh Farahani trong Tyler Rake: Nhiệm vụ giải cứu 2.

Sự chờ đợi của người hâm mộ Chris Hemsworth và hành động của anh ấy cuối cùng đã kết thúc khi Extraction 2 rất được mong đợi sẽ ra mắt trên Netflix từ hôm nay. Bộ phim này tàn bạo, dữ dội, hồi hộp và đầy hành động hơn nhiều so với phần trước. Trong khi một số người có thể lập luận rằng phần kết của phần đầu tiên là một thảm họa, thì phần phim mới này đã làm rất tốt việc khắc phục những sai lầm của nó, #allfreevnreview.

Việc Tyler thực sự chưa chết đã đóng vai trò là xương sống trong chiến dịch tiếp thị của phần tiếp theo hành động của Netflix, hoàn chỉnh với thẻ bắt đầu bằng # hấp dẫn #TylerRakeLives và biểu tượng cảm xúc “đấm cánh tay vào lửa” đi kèm. Vì vậy, sẽ có một chút ngạc nhiên khi phần tiếp theo của Hargrave mở đầu bằng sự hồi sinh đầy nguy hiểm của kẻ xấu. Những đoạn hồi tưởng nhắc nhở chúng ta về nhiều vết thương mà tên lính đánh thuê chợ đen đã phải chịu đựng khi kết thúc nhiệm vụ cuối cùng của mình là giải cứu một đứa trẻ vô tội. Tyler nhanh chóng được kéo lên khỏi sông và về cơ bản đã sống lại – #allfreevn đã nhiều lần được thông báo rằng anh ấy đã “chết lâm sàng!” Nhìn thấy! — nhờ sự chăm sóc y tế tuyệt vời và ý chí tuyệt đối của người điều khiển Nik (Golshifteh Farahani) và người anh trai khôn ngoan Yaz (Adam Bessa) của cô.

Extraction 2 thấy Tyler Rake của Chris Hemsworth giúp đỡ gia đình anh ấy. Dù đã ly hôn nhưng người đàn ông này rất có danh dự và không đắn đo suy nghĩ khi dang tay giúp đỡ vợ cũ. Ngoài Hemsworth, phim còn có sự tham gia của Golshifteh Farahan, Adam Bessa, Olga Kurylenko, Tinatin Dalakishvili và một số người khác.

Nhưng Tyler phải sống để làm gì? Trong “Extraction” đầu tiên, tài sản lớn nhất của Tyler là việc anh ta hoàn toàn không quan tâm đến sự an toàn của bản thân — được truyền cảm hứng từ cảm giác tội lỗi sâu sắc khi bỏ rơi đứa con trai nhỏ của mình khi nó sắp chết vì bệnh ung thư, một cốt truyện đau thương được nhắc đến trong phần phim đầu tiên, và bùng nổ xa hơn trong phần phim đầu tiên. Ngay khi Tyler đang chữa bệnh ở Dubai, kịch bản của Joe Russo đưa chúng ta đến Georgia, nơi chúng ta được giới thiệu với anh em tội phạm gắn bó mật thiết Zurab (Tornike Gogrichiani) và Davit (Tornike Bziava) bị giam giữ.

Rõ ràng là bộ đôi này bằng cách nào đó sẽ giao thoa với Tyler và nhóm của anh ta, và Russo đưa ra tiết lộ nhanh chóng về những người thực sự cần được trích xuất — lần này, một gia đình ba người (Tinatin Dalakishvili trong vai người mẹ, Andro Jafaridze trong vai con trai của cô ấy là Sandro, và chị em Mariami và Marta Kovziashvili đánh đổi thành em út Nina) có mối liên hệ tiềm ẩn với Tyler. Điều này đảm bảo người lính đánh thuê ốm yếu không có lựa chọn nào khác ngoài việc định hình và quay trở lại chiến trường. (Không có gì đáng tiếc khi Idris Elba xuất hiện với tư cách là một nhân vật mờ ám, vô danh, người đã mời Tyler làm việc, một nỗ lực hoàn toàn rõ ràng để mở rộng hơn nữa loạt phim này cũng là điều không thể để tâm.)

Phần này đưa Tyler và đồng đội vượt qua (thở sâu) cuộc vượt ngục đầu tiên, một đối đầu một chọi một với Davit cáu kỉnh, một cuộc hỗn chiến quy mô lớn trong sân tù (xem: cánh tay rực lửa), một cuộc rượt đuổi bằng ô tô năng lượng cao (trong đó nhiều kẻ xấu chết theo những cách khá hài hước), một cuộc chạy trốn trong tuyệt vọng qua một nhà máy ọp ẹp, một cảnh đoàn tàu điên rồ (hoàn chỉnh với những chiếc trực thăng xoáy đầy kẻ xấu và rất nhiều trận chiến tay đôi), và một cái kết bùng nổ. Đây là cách kết thúc cảnh đầu tiên trong phim của Hargrave, một phân cảnh mang tính biểu tượng ngay lập tức khiến bộ phim vượt lên trên cả người tiền nhiệm và phần còn lại của những người anh em hành động trên Netflix.

Ngoài ra còn có một số sự phát triển nhân vật chính, như chúng ta thấy Tyler Rake đối mặt với cảm giác tội lỗi liên quan đến cái chết của con trai mình nhiều năm trước. Quá khứ của người anh hùng trở nên quan trọng trong phần tiếp theo này, hành trình chuộc lỗi của anh ta cũng vậy. Rốt cuộc, cao trào của câu chuyện được đặt trong một nhà thờ, nơi diễn ra sự xá tội cuối cùng và tội lỗi được tha thứ.

Mặt khác, không thể phủ nhận rằng đây là điều chung chung nhất mà bạn có thể nhận được: một cựu quân nhân đang đối mặt với chấn thương gia đình, một lính đánh thuê xấu xa vì mối quan tâm lãng mạn của anh ta, một nhóm tội phạm Đông Âu với rất nhiều súng và ít nhân tính, những người vô tội bị bắt trong đường dây ngọn lửa để nhắc nhở nhân vật chính về những gì anh ta đã mất, sự can thiệp của Mỹ giáp ranh với một khu phức hợp cứu tinh của người da trắng… Hình ảnh điển hình cho thể loại này và cho câu chuyện đang phát triển của Extraction.

Tyler Rake 2 đạt đến đỉnh cao khi Tyler và nhóm của anh ấy đối đầu với đủ loại sát thủ, sẵn sàng chết vì lợi ích của nhóm mình. Một ý tưởng gây tò mò biến mỗi nhân vật với vũ khí trong tay trở thành mối nguy hiểm không thể ngăn cản. Sau đó, kịch bản cố gắng thể hiện rằng người anh hùng không muốn trở thành này cũng là một con người. Một điểm không xây dựng quá nhiều – giải quyết nó trong một vài trình tự tình cảm – và trên thực tế, điều đó làm suy yếu những gì đã được nêu ra trước đó.

Bộ phim có cùng một cảm giác chuyển giao chủ đề, vì nó từ từ vạch ra bề ngoài của Rake khắc khổ bên ngoài đến nội tâm khắc khổ không kém của anh ta. Đối với bất kỳ ai thích bản gốc, đây là một dấu hiệu phấn khởi, nhưng đối với những người trong chúng tôi, những người thấy bản gốc kém hấp dẫn và giải trí hơn nhiều, thì đây cũng là một khẩu hiệu tương tự. Có một thứ gọi là kiệt tác hành động bạo lực, được tạo ra một cách thông minh, không giới hạn, hấp dẫn, xoay quanh một người đàn ông dường như bất khả chiến bại với khả năng sử dụng vũ khí thành thạo là vô tận. Tất nhiên, đó là loạt phim “John Wick”, #allfreevnreview.

Có lẽ vì lý do này, Tyler Rake 2 cố gắng duy trì sự mạch lạc của nó trong một đoạn kết mở ra cánh cửa cho phần tiếp theo trực tiếp, có lẽ sẽ hoàn thành phần hiện tại. Đó có phải là một cử chỉ thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối từ Netflix vào thành công của bộ phim? Với phần đầu tiên đã trở thành một trong những sản phẩm được xem nhiều nhất, rõ ràng là nền tảng thông báo điều không thể tránh khỏi. Câu chuyện của Tyler chỉ mới bắt đầu.

269 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây