Review The Last Kingdom Seven Kings Must Die – Lời tạm biệt vội vã với Uhtred of Bebbanburg
Allfreevn 1 năm trước

Review The Last Kingdom Seven Kings Must Die – Lời tạm biệt vội vã với Uhtred of Bebbanburg

Review The Last Kingdom Seven Kings Must Die – Lời tạm biệt vội vã với Uhtred of Bebbanburg, được sản xuất bởi Nigel Marchant, Gareth Neame và Mat Chaplin.

Bộ phim mới nhất của Netflix đánh dấu sự kết thúc của loạt phim dài 5 mùa dựa trên The Saxon Stories của Bernard Cornwell. Nó được đạo diễn bởi Edward Bazalgette và kịch bản được viết bởi Martha Hillier. Được sản xuất bởi Nigel Marchant, Gareth Neame và Mat Chaplin.

Dàn diễn viên của phim bao gồm Alexander Dreymon trong vai Uhtred of Bebbanburg, Mark Rowley trong vai Finan, Arnas Fedaravicius trong vai Sihtric, Rod Hallet trong vai Constantin, Harry Gilby trong vai Aethelstan, Laurie Davidson trong vai Ingilmundr, Ross Anderson trong vai Domnal, Ingrid García-Jonsson, James Northcote vai Aldhelm, Cavan Clerkin vai Cha Pyrlig, Tom Christian vai Dunstan, Ewan Horrocks, Zak Sutcliffe vai Edmund, Nick Wittman vai Eamon và Alexandra Tóth.

Hãy nói thẳng điều này ngay từ đầu – nếu bạn chưa từng xem một tập nào trong loạt phim sử thi lịch sử The Last Kingdom của Netflix, thì bạn có thể thấy hơi bối rối khi xem phần cuối dài tập này kết thúc câu chuyện Đan Mạch/Saxon được kể trong năm mùa và chứa đầy những người đàn ông có râu, càu nhàu cầm kiếm mà tên của họ dường như bắt đầu bằng ‘Ae’.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không thể hoàn toàn theo dõi ai vừa phản bội ai, ai có liên quan đến ai và tại sao họ muốn họ chết, thì đây vẫn là một cuộc phiêu lưu hành động được quay đẹp mắt với vai chính đáng xem là Alexander Dreymon, người có Uhtred ở vị trí trung tâm. rằng bạn không phải lo lắng quá nhiều về một số âm mưu phức tạp hơn đang diễn ra xung quanh anh ta, #allfreevncomchiase.

Tất nhiên, những người hâm mộ loạt phim này sẽ biết chính xác chuyện gì đang xảy ra và sẽ rất nóng lòng muốn tìm hiểu xem loạt phim hấp dẫn này được kết thúc như thế nào trong phần phim cuối cùng này, và liệu nó có đi đến một kết thúc viên mãn hay không.

Bắt đầu một thời gian sau khi kết thúc phần năm, Bảy vị vua phải chết bắt đầu với sự tồn tại tương đối yên bình của lãnh chúa Northumbrian Uhtred một lần nữa bị gián đoạn, đầu tiên là tin tức rằng Vua Edward đã chết, đặt ra câu hỏi ai sẽ cai trị vùng đất của ông ta, và thứ hai là với lời tuyên bố đáng ngại của nhà tiên tri Ingrith rằng “Bảy vị vua phải chết, và người phụ nữ bạn yêu.”

Có rất nhiều sự phản bội, đâm chém (bao gồm cả một thanh kiếm đẹp đẽ ở phía sau hộp sọ) và những phản bội ở thế kỷ thứ 10 khi một trong những người con trai của Edward, Aethelstan (Harry Gilby), cố gắng tạo nên một nước Anh thống nhất trong khi nhiều vị vua – có thể có là bảy người trong số họ, có thể? – từ Scotland, Shetland, Orkney và những nơi tương tự thành lập liên minh với chiến binh Đan Mạch đê tiện Anlaf (Pekka Strang) để chống lại kế hoạch của Nhà vua.

Tất cả đều dẫn đến một trận chiến lớn – Trận Brunanburh vào năm 937 sau Công nguyên đối với các nhà sử học trong số chúng ta – và đạo diễn Ed Bazalgette dốc toàn lực cho một cảnh quay ngoạn mục, với những vết thương dồn dập, những trận đấu kiếm khốc liệt, những pha tấn công kịch tính và phối hợp chặt chẽ tất cả các cảnh chiến đấu diễn ra trên màn hình cùng một lúc. Nó khá ấn tượng.

Trong khi đó, nhân vật phản diện phụ Anlaf (Pekka Strang) không phân biệt được mình với những người Viking đã đến trước đó. Một tài liệu tham khảo thoáng qua về việc ăn thịt đồng loại được đồn đại của anh ta và mối quan hệ kém phát triển với cô con gái khát máu của anh ta (Igrid García-Jonsson) không đủ để giữ anh ta trong ký ức của chúng ta qua các khoản tín dụng. Bảy vị vua được đề cập trong tiêu đề cũng đáng quên như nhau, với vai trò thu nhỏ của họ làm giảm sức nặng của lời tiên tri đáng ngại đã báo trước cho Uhtred.

Mọi thứ trở nên căng thẳng trong Trận chiến Brunanburh; một thời điểm quyết định trên con đường hình thành nước Anh, được đưa vào cuộc sống một cách đầy tham vọng ở đây. Vương quốc cuối cùng chưa bao giờ có ngân sách vô tận như The Rings of Power, nhưng luôn thành công trong việc kiếm tiền của mình đi xa.

Điều đó nói rằng, trận chiến trở nên hỗn loạn ở đỉnh điểm đến mức khó có thể theo dõi những gì đang diễn ra. Có lẽ đó là cố ý, nhưng thật đáng tiếc khi bất kỳ vũ đạo chiến đấu nào cũng bị lạc trong đám đông la hét và tiếng kiếm lanh canh.

Với biên kịch loạt phim Martha Hillier và đạo diễn Ed Bazalgette trên tàu, Bảy vị vua phải chết đã thành công trong việc trông giống như một tập của Vương quốc cuối cùng. Nhưng bộ phim đặc biệt dài tập thiếu thời gian để tìm hiểu đầy đủ về các nhân vật và sự kiện phức tạp của nó, điều chắc chắn sẽ được phục vụ tốt hơn trong phần thứ sáu đầy đủ.

Như hiện tại, đây là phần kết thể hiện sự tôn vinh một cách hiệu quả đối với nhiệm kỳ của Dreymon với tư cách là Uhtred, nhưng thật đáng buồn, nó không phù hợp với một vị vua.

Mặc dù có rất nhiều pha hành động và cốt truyện hấp dẫn để khiến chúng ta quan tâm đến phần trước của bộ phim – ai cũng đoán được người Viking và người Saxon đã có thời gian chiến đấu như thế nào khi họ dành quá nhiều thời gian để lên kế hoạch và nói chung trận chiến mà cả dàn diễn viên, hiệu ứng và đội đóng thế đều thực sự tỏa sáng, #allfreevncomchiase.

Lần này Elaine Cassidy đảm nhận vai Eadgifu từ Sonya Cassidy và đã thể hiện rất xuất sắc. Tuy nhiên, vai diễn này vẫn là vai diễn mà chúng ta rất muốn được thấy nhiều hơn từ cả hai nữ diễn viên. Không có đủ thời gian để phát triển nhân vật như trong phim. Tình trạng mới của cô ấy được khám phá phần nào, và một số mối quan hệ với Uhtred thậm chí còn được giới thiệu, nhưng cảm giác nửa vời, không phải vì chất lượng bài viết giảm sút mà vì chúng tôi chỉ cần thêm vài giờ nữa với cô ấy.

The Last Kingdom Seven Kings Must Die chắc chắn là một bộ phim dành cho những người hâm mộ bộ phim. Đi xem nó mà chưa xem phần còn lại của câu chuyện xuyên suốt chương trình là điều điên rồ. Vì vậy, bộ phim này có thể không đạt được những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng xếp hạng, nhưng chắc chắn nó sẽ làm hài lòng người hâm mộ và là một cách để giới thiệu bộ phim cho những ai sẽ khám phá bộ phim ngay bây giờ khi bộ phim đã hoàn thành. 

439 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây