Anthropic là gì? Điều đặc biệt công ty đứng sau Claude AI
Allfreevn 8 tháng trước

Anthropic là gì? Điều đặc biệt công ty đứng sau Claude AI

Anthropic là gì, công ty Anthropic kinh doanh gì, trí tuệ nhân tạo của Anthropic, #allfreevn chia sẻ điều đặc biệt công ty đứng sau Claude AI.

Bạn sẽ thấy Anthropic trên bản tin tuần này – và không phải do đối thủ ChatGPT Claude 2 được công bố gần đây. Amazon đã đầu tư 4 tỷ USD vào công ty nghiên cứu AI, #allfreevn chia sẻ khiến cổ phiếu Anthropic tăng vọt và nhiều người hỏi Anthropic là ai? Với việc Claude 2 có các chỉ số hiệu suất ấn tượng và giao diện thân thiện, không có gì lạ khi mọi người đang đổ dồn sự chú ý vào công ty đằng sau mô hình trí tuệ nhân tạo này. Chúng tôi giải thích ai đã tạo ra Claude, bao gồm Daniela Amodei, Nicholas Joseph và Jack Clark, #allfreevn chia sẻ cũng như ai đã tài trợ cho nó trước khi Amazon đầu tư vào AI, chẳng hạn như Dustin Moskovitz, James McClave và cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt.

Anthropic – công ty trí tuệ nhân tạo giải thích

Có trụ sở tại San Francisco, Anthropic là một công ty nghiên cứu và an toàn trí tuệ nhân tạo. Được thành lập vào năm 2021 bởi Giám đốc điều hành Dario Amodei và chị gái Daniela, cựu nhân viên của nhóm cấp cao tại OpenAI, Anthropic tự mô tả mình là “chuyên tâm xây dựng các hệ thống AI mà mọi người có thể dựa vào và tạo ra nghiên cứu về các cơ hội và rủi ro của AI”. Về cơ bản, #allfreevn chia sẻ Anthropic có đặc điểm về an toàn AI cũng như việc tạo ra và sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách có trách nhiệm.

Đặc tính này là một trong những lý do khiến Anthropic không chỉ là một công ty khởi nghiệp về AI mà còn là một tập đoàn vì lợi ích công cộng. Đây là một công ty vì lợi nhuận có tác động tích cực đến xã hội và cộng đồng toàn cầu bằng cách tiến hành nghiên cứu về an toàn AI và đảm bảo rằng AI biến đổi vẫn không gây hại. Công ty có sự hỗ trợ của những gã khổng lồ công nghệ. Trái ngược với OpenAI, #allfreevn chia sẻ được hỗ trợ bởi Microsoft, Anthropic được hỗ trợ bởi Google, công ty đã cung cấp 300 triệu USD trong năm nay với mức định giá 4,1 tỷ USD. Vòng này được dẫn dắt bởi công ty đầu tư mạo hiểm Spark Capital và còn có cả Salesforce.

Quyền sở hữu của công ty hiện bao gồm Amazon, sau khoản đầu tư đáng kể 1,25 tỷ USD. Trong thỏa thuận này, Amazon có quyền tăng khoản đầu tư của họ lên 4 tỷ USD sau này, nếu họ chọn như vậy.

Dự án của Anthropic – Claude AI

Anthropic đã phát hành trợ lý AI thế hệ tiếp theo đầu tiên Claude vào tháng 3 năm 2023, sau đó là Claude 2 nhanh chóng theo sau với bản phát hành vào tháng 7. Sau công việc của họ trên GPT-3, anh chị em Amodei đã phát triển mô hình ngôn ngữ lớn của riêng họ, trở thành đối thủ cạnh tranh với ChatGPT.

Mặc dù Claude sử dụng giao diện nhắn tin nơi người dùng có thể gửi lời nhắc và nhận được phản hồi rất chi tiết và phù hợp, khá giống với ChatGPT, điểm khác biệt là Claude AI là một chatbot cấu trúc. Về cơ bản, nó đã được đào tạo để đưa ra phán đoán dựa trên một bộ nguyên tắc lấy từ các tài liệu bao gồm Tuyên bố của Liên hợp quốc năm 1948 và các điều khoản dịch vụ của Apple, #allfreevn chia sẻ mở rộng sang các vấn đề trong lĩnh vực kỹ thuật số. Claude 2 có khả năng đưa ra lựa chọn phức tạp và đạt 76,5% trong phần thi trắc nghiệm của kỳ thi luật. Mặc dù nó chưa được công khai như các chatbot lớn ChatGPT, Google Bard hoặc Bing Chat, nhưng có vẻ như Anthropic có thể đã tạo ra một đối thủ cạnh tranh xứng đáng.

Tại thời điểm viết bài, #allfreevn chia sẻ trang web beta nơi người dùng có thể dùng thử mô hình này chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Về giá cả, chatbot beta hiện đang miễn phí. Tuy nhiên, việc sử dụng nền tảng có thể bị giới hạn đối với người dùng chưa trả phí và lời nhắc Claude 2 có sẵn để mua với giá 11,2 USD / triệu mã thông báo. Claude Instant được cung cấp như một lựa chọn rẻ hơn nhưng không kém phần nhanh chóng cho Claude.

Có thể kết luận rằng Anthropic dường như đang đóng một vai trò quan trọng và cần thiết trong ngành AI. Bằng cách tiến hành nghiên cứu tác động xã hội và cải thiện hệ thống dựa trên phản hồi của con người, Anthropic đang bảo vệ tương lai không chỉ của trí tuệ nhân tạo mà còn của chính xã hội. Dự án hiện tại của họ, Claude 2, là một chatbot trợ lý cá nhân thân thiện nhưng không rõ ràng, đang giúp nhiều người có thể tiếp cận AI an toàn, #allfreevn chia sẻ.

138 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây