Review The Witcher Season 3: Tạm biệt phù thủy của Henry Cavill
Allfreevn 11 tháng trước

Review The Witcher Season 3: Tạm biệt phù thủy của Henry Cavill

Review The Witcher Season 3: Tạm biệt phù thủy của Henry Cavill có sự thay đổi đáng chú ý về giọng điệu và tốc độ trong loạt phim và cả cốt truyện đen tối âm u của nó, #allfreevn review.

Năm chương đầu tiên của phần ba The Witcher của Netflix không che giấu một sự thay đổi cơ bản trong bộ truyện. Đó là một lời tạm biệt, sự kết thúc của một kỷ nguyên trong thần thoại về sản xuất. Do đó, mọi lời nói và hành động, ngay cả những chuyến đi thường xuyên của Geralt de Rivia -do Henry Cavill- đóng lần cuối, đều mang một ý nghĩa tượng trưng. Thợ săn quái vật bắt đầu cuộc hành trình của mình với tư cách là một nhà thám hiểm thù địch giờ phải đối mặt với trách nhiệm của Ciri (Freya Allan).

Thứ gì đó làm phức tạp thêm các kịch bản khác nhau – ma thuật và con người – và biến công chúa thành một điểm căng thẳng trong một bức tranh toàn cảnh ngày càng khó hiểu. Như sẽ được nhắc lại, sự xuất hiện của Voleth Meir , Người Mẹ Bất Tử, đã dẫn đến một sự chấn động về nền tảng địa hình chính trị của Lục địa. Anh ta không chỉ buộc Francesca của yêu tinh (Mecia Simson) đưa ra quyết định làm sai lệch ý định về khả năng hồi sinh chủng tộc của cô. Nó cũng khiến Nilfgaard’s Fringilla (Mimi Ndiwen) và Vengerberg’s Yennefer (Anya Chalotra) đưa ra quyết định trong tuyệt vọng.

Số phận bí ẩn của Ciri trở nên dữ dội hơn bao giờ hết trong các chương mới của The Witcher. Thậm chí còn hơn thế nữa khi Ngọn lửa trắng của Nilfgaard thực sự là cha cô, Dunny (Bart Edwards), khiến cô gái trẻ trở thành trung tâm của những âm mưu trong tương lai. Geralt chỉ có một con đường duy nhất: bảo vệ công chúa cho dù phải trả giá bằng mạng sống của mình. Chiến đấu chống lại tất cả các loại kẻ thù – trong mùa thứ ba có hàng tá và chúng được thể hiện tốt hơn so với những phần trước – và hiểu một ý tưởng phức tạp. Rằng mỗi bước đi của cuộc đời anh đã dẫn anh đến cuộc hành trình mà giờ đây biến anh thành ranh giới ngăn cách Ciri với cái chết.

Một anh hùng khó hiểu

Thực tế này thay đổi cách mà Geralt đã nhìn nhận bản thân cho đến tận bây giờ. Ngoài mục đích cốt lõi là một lính đánh thuê và gần gũi hơn với hình ảnh một người cha, các quyết định của anh ấy có một mục đích mới. Hãy cho người phụ nữ trẻ cơ hội để nuôi dưỡng, nuôi dưỡng và củng cố những năng khiếu non nớt của cô ấy cũng như chuẩn bị cho cô ấy theo đuổi một mục tiêu trong tương lai. Ciri, người cho đến nay đã được đào tạo với các thầy phù thủy, cần một định hướng khác. Bây giờ bắt đầu một cuộc hành trình dài cho phép cô ấy hiểu được người đàn ông đi cùng cô ấy – một điều bí ẩn đối với cô ấy – và câu chuyện kỳ ​​lạ đã gắn kết họ.

Nhìn bề ngoài, The Witcher đang chuẩn bị đặt hàng các tác phẩm cho một sự kiện lớn. Màn trình diễn của Henry Cavill chưa bao giờ sống động và gần gũi với nội tâm hơn thế. Ngoài cuộc đối thoại nghèo nàn của phần đầu tiên, phần thứ ba mang lại cho nhân vật nhiều không gian hơn và cho phép anh ta phát triển. Không chỉ vì sự thể hiện quyền lực của anh ta—có nhiều cảnh hành động được dàn dựng công phu hơn, #allfreevn review mà còn vì trực giác chính trị của anh ta. Thầy phù thủy, được thể hiện như một nhân vật tranh tối tranh sáng, nằm giữa một người lính đánh thuê và một nhà thông thái, giờ đây đã cho thấy chiều hướng của anh ta.

Là người cha giàu tình cảm của Ciri và nhận thức được sự ngược đãi của tất cả những ai muốn giết cô, Geralt phải hiểu rằng cam kết của anh với luật bất ngờ vượt xa phép thuật cổ xưa. Đó cũng là một câu nói về nơi mà những bí ẩn của cuộc đời anh ta đưa anh ta đến, ở đó mọi thứ sắp thay đổi mãi mãi.

The Witcher trở về nguồn gốc

Trên thực tế, một trong những điểm độc đáo nhất của mùa thứ ba của The Witcher là sự thay đổi rõ ràng trong cách kể chuyện. Đôi khi, điều này mang lại cảm giác rằng bộ truyện đã bỏ qua một cách tinh vi mọi thứ đã xảy ra trước đó. Không phải vì nó không quan trọng, mà vì nó phải đi trên một con đường dẫn đến những điểm khác với các phần trước. Quá trình sản xuất đã bị chỉ trích rộng rãi vì thiếu mục đích, nhảy từ cuộc phiêu lưu này sang cuộc phiêu lưu khác mà không có nhiều mạch lạc. Nhân dịp này, anh ấy tiếp tục câu chuyện trung tâm và thêm vào một yếu tố đã có trong các cuốn sách: cảm giác tiền định và nhận thức về điều không thể tránh khỏi.

Một yếu tố rất được quan tâm trong một vũ trụ vô cùng phức tạp. Cuộc xung đột lớn sẽ được thuật lại trong phần ba của The Witcher có mối quan hệ trực tiếp với định mệnh. Từ ý định của yêu tinh để khôi phục vị trí của họ trên thế giới, đến việc cấu hình lại quyền lực trên Lục địa. Mọi thứ đều trải qua quan niệm về một sự tiến hóa tập trung vào khả năng các nhân vật trung tâm của nó tìm được một ngôi nhà.

Một loạt cho thấy sự trưởng thành của nó

Điều này có vẻ đơn giản, cho đến khi nó được liên kết với khái niệm an toàn, niềm tin và tình yêu mà nhà văn Andrzej Sapkowski đưa vào thế giới của mình. Trên Lục địa, mọi thứ đều liên quan đến cảnh quan bên trong. Với sự sợ hãi, hy vọng hoặc sự vắng mặt của cả hai. Vì vậy, trong mùa thứ ba của The Witcher, ý tưởng về phép thuật hỗn loạn và mối quan hệ của nó với cảm xúc hiện hữu hơn bao giờ hết, #allfreevn review.

Hoặc với việc Ciri thể hiện sức mạnh của mình hoặc với việc Geralt nhận thức rõ hơn rằng anh ta phải dạy trước khi giết người. Ngay cả trong cách thể hiện kiến ​​thức tập trung và gọn gàng của một Yennefer trưởng thành hơn nhiều . The Witcher cải thiện về nhịp điệu, trong quan niệm phức tạp về thời gian trôi qua và cuộc đấu tranh cho một lý tưởng.

Ciri và Geralt cuối cùng phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi vượt qua các lãnh thổ đang có xung đột. Chiến đấu chống lại kẻ thù đang chờ đợi họ ở mọi nơi và dưới hàng chục hình thức khác nhau. Glem, oai vệ hơn, nhưng đồng thời cũng giống con người hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử, cho thấy các chiều của thế giới tâm linh của anh ấy. Thầy phù thủy không phải là người bị mất ngựa hay giết một trong những người bạn của mình. Sự thay đổi đến từ một khoảng trống vô hình trong tâm hồn anh, liên quan đến người thiếu nữ giờ đây là một phần không thể thiếu trong hành trình đi đến cùng của anh.

Nhiệm vụ cuối cùng của Witcher

Phần lớn phần thứ ba khám phá một yếu tố kết nối trực tiếp nó với cuốn sách Dòng máu của yêu tinh. Điều này cải thiện đáng kể ý thức về trật tự và sự mạch lạc của câu chuyện. Đồng thời, nó mang lại ý nghĩa lớn hơn cho quyết định của các nhân vật sau hai phần có xu hướng rối loạn nhất định.

Geralt phải giao Ciri cho Yennefer để cô ấy huấn luyện. Công chúa có dòng máu cổ xưa, khiến cô trở thành hiện thân của một lời tiên tri sắp trở thành sự thật. Sau khi Francesca sát hại những đứa trẻ Redania, toàn bộ Lục địa bùng cháy trong cuộc chiến được công bố. Người phụ nữ trẻ có thể – hoặc không – câu trả lời cho cuộc tìm kiếm của các phe phái khác nhau về một yếu tố thống nhất họ.

Dấu hiệu của một cuộc chia tay

Ngay lập tức, một loạt các sự kiện được kích hoạt. Nữ phù thủy của Vengerberg, hoang vắng và trống rỗng, sẽ tìm thấy ở Ciri một cách để an ủi những dằn vặt của cô. Mặc dù nó sẽ thúc đẩy những nghi ngờ của bạn về tương lai. Lòng trung thành của Yennefer nên nằm ở đâu ? Với các phù thủy? Với trung tâm quyền lực ở lục địa? Trong tình yêu mà cô dành cho Geralt ?

Trong chương thứ năm, rõ ràng là phần thứ ba đang cố gắng gây căng thẳng cho ba tập còn lại. Thuật sĩ vừa nhận được một lời đe dọa, cũng là một lời tiên đoán. Điều gì đang chờ đợi bạn khi Ciri không còn là một phần trong câu chuyện của bạn hoặc phải rời bỏ nó?

Sê-ri Witcher cho thấy một chất lượng mới, khiến phần cuối của phần thứ ba trở nên cần thiết để hiểu mục tiêu của nó. Bạn muốn tiết lộ điều gì trong lập luận phức tạp này và bây giờ, nhằm mục đích giải quyết những kết thúc lỏng lẻo của nó? Cái chết và sự hồi sinh của Geralt dường như sắp xảy ra, nhưng không phải là điều có thể xảy ra. Điều gì khiến việc chờ đợi đến cuối mùa trở thành một sự kiện được quan tâm đặc biệt trong vũ trụ của bộ truyện, #allfreevn review.

607 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây