Gamma AI là gì? Cách sử dụng Gamma AI tốt nhất
Allfreevn 10 tháng trước

Gamma AI là gì? Cách sử dụng Gamma AI tốt nhất

Gamma AI là gì, cách tạo những bài thuyết trình ấn tượng bằng Gamma AI, #allfreevn hướng dẫn các bước cách làm thế nào sử dụng Gamma AI tốt nhất.

Thuyết trình là một trong những cách hiệu quả nhất để truyền tải thông tin, nhưng giống như mọi điều tốt đẹp khác, chúng thường đòi hỏi thời gian và công sức để tạo ra. Tuy nhiên, #allfreevn chia sẻ với sức mạnh của các công cụ trí tuệ nhân tạo, hành trình đạt được bài thuyết trình hoàn hảo của bạn có thể dễ dàng hơn nhiều. Tất cả những gì bạn cần là một chủ đề hoặc ý tưởng chung và với các công cụ AI phù hợp—và một chút chỉnh sửa—bạn có thể tạo một bản trình bày xuất sắc ngay lập tức.

Gamma AI là gì?

Gamma là một công cụ thuyết trình miễn phí giúp bạn tạo các bài thuyết trình với sức mạnh của AI. Do đó, cho phép bạn trình bày ý tưởng và thông tin ở dạng cô đọng bằng văn bản, #allfreevn chia sẻ hình ảnh và đồ họa.

Nó không chỉ truyền tải nội dung của bạn bằng cách sử dụng các công cụ và cơ chế thiết kế tiên tiến mà còn thực hiện việc này nhanh hơn, #allfreevn chia sẻ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Còn gì nữa? Giao diện của nó cho phép bạn chuyển đổi văn bản và lời nhắc thành các thiết kế slide mà không gặp rắc rối khi tự thiết kế chúng.

Không chỉ là một công cụ AI khác, Gamma còn sử dụng nhiều tính năng thiết kế khác với các tính năng của phần mềm trình bày thông thường. Ví dụ: nó sử dụng cái mà nó gọi là thẻ linh hoạt để trình bày nội dung. Nếu bạn từng gặp khó khăn trong việc đưa một lượng lớn thông tin vào các slide, bạn sẽ thực sự đánh giá cao Gamma.

Thẻ linh hoạt mang lại trải nghiệm gọn gàng và bố cục có thể mở rộng. Điều này cho phép bạn đưa thông tin vào các thẻ có thể thu gọn và tránh làm xáo trộn tất cả chúng trên một trang trình bày.

Hơn nữa, những tấm thiệp này được thiết kế để có tính tương tác cao và kết hợp nhiều hình thức truyền thông khác nhau. Do đó, bạn có thể thêm ảnh GIF, #allfreevn chia sẻ clip YouTube và thậm chí cả video TikTok để làm sinh động bài thuyết trình của mình.

Việc tổ chức nội dung là điều cần thiết cho mọi bản trình bày slide và Gamma thực hiện điều này. Ngoài ra, với các tính năng như chuyển đổi và chú thích cuối trang, bạn có thể dễ dàng xây dựng các luận điểm của mình thành một luồng hợp lý và điều hướng bản trình bày của mình.

Với Gamma, bản trình bày của bạn không bị giới hạn ở bản sao do AI tạo. Do đó, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa để điều chỉnh bản trình bày của mình bằng cách chuyển đổi chủ đề, phông chữ hoặc thêm các thành phần khác vào trang trình bày của mình.

Từ đây, bạn có thể chọn tùy chọn menu đầu tiên để chỉnh sửa với sự hỗ trợ của AI. Ngược lại, các tùy chọn menu khác sẽ giúp bạn chỉnh sửa thủ công. Hơn nữa, #allfreevn chia sẻ Gamma cho phép bạn cộng tác với những người khác trên bản trình bày slide của mình vì họ có thể thêm nhận xét và chỉnh sửa trong thời gian thực.

Một tính năng mạnh mẽ của Gamma là khả năng phân tích của nó. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể kiểm tra lượt xem trên bản trình bày của mình và theo dõi mức độ tương tác trên từng thẻ của bạn.

Sự kết hợp giữa trải nghiệm tài liệu và tài liệu của ứng dụng được coi là một tài sản độc đáo, đặc biệt đối với những người trước đây dựa vào Google Documents để thuyết trình. Các yếu tố thiết kế thẻ có thể mở rộng của ứng dụng Gamma loại bỏ nhu cầu thỏa hiệp về chiều sâu nội dung để thu hút thị giác.

Sự tiện lợi và dễ sử dụng do hệ thống khối của ứng dụng Gamma mang lại là một điểm nổi bật khác, khiến người dùng nhận thấy nó hữu ích cho công việc cộng tác và nhúng nội dung đa phương tiện. Thiết kế thân thiện với người dùng của nó đã dẫn đến những khuyến nghị cho những người khác dùng thử ứng dụng Gamma và một số thậm chí còn tuyên bố tình yêu của họ đối với ứng dụng này do thiết kế sản phẩm độc đáo, thú vị và quy trình giới thiệu liền mạch.

Ứng dụng Gamma cũng được ưa chuộng trong môi trường giáo dục khi các nhà giáo dục sử dụng nó để tạo ra các bài thuyết trình hấp dẫn cho học sinh của họ và ca ngợi tác động thay đổi cuộc chơi của nó đối với công việc của họ.

Nâng năng suất của bạn lên tầm cao mới bằng các công cụ do AI điều khiển này giúp tự động hóa các tác vụ, nâng cao hiệu quả và giúp bạn đạt được nhiều thành tựu hơn trong thời gian ngắn hơn.

Tạo bản trình bày đơn giản bằng Gamma: Hướng dẫn từng bước

Bây giờ chúng ta đã xem qua các tính năng của Gamma, hãy thử tạo bản trình bày từ đầu. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Sử dụng lời nhắc hiệu quả

Lời nhắc là nền tảng cho bản trình bày của bạn—những từ mà bạn giao tiếp bằng công cụ AI. Do đó, viết lời nhắc hiệu quả sẽ giúp bạn tạo ra một bài thuyết trình tuyệt vời. Lời nhắc của bạn càng tốt thì kết quả càng tốt. Do đó, bạn nên cố gắng cung cấp cho Gamma những lời nhắc mô tả rõ ràng nội dung bạn muốn trong trang chiếu của mình.

Ngữ cảnh cũng rất quan trọng, vì vậy bạn nên cố gắng cung cấp một số thông tin cơ bản càng nhiều càng tốt để có được kết quả chính xác hơn. Điều này có thể bao gồm đối tượng dự định của bạn hoặc loại giọng điệu mà bạn sẽ làm việc cùng.

Để làm cho lời nhắc của bạn phong phú hơn, bạn có thể thử thêm từ khóa từ chủ đề bài thuyết trình của mình. Ví dụ: lời nhắc cho bài thuyết trình về “Biến đổi khí hậu và tác động của nó đối với Trái đất của chúng ta” có thể bao gồm các từ khóa như tính bền vững và lượng khí thải carbon.

Để bắt đầu, bạn có thể chọn tùy chọn Hướng dẫn. Điều này sẽ nhắc bạn cung cấp cho Gamma một chủ đề để tạo trang chiếu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn Text to Deck —lời nhắc bạn cung cấp cho AI một tài liệu hiện có để tạo trang trình bày của bạn.

Đối với bài tập này, chúng ta sẽ sử dụng tùy chọn Hướng dẫn. Sau khi chọn mục này, bạn sẽ thấy một hộp văn bản để nhập chủ đề. Nếu đó không phải là tốc độ của bạn, bạn có thể chọn một trong những gợi ý được đánh dấu.

Tại thời điểm này, bạn có thể chọn tiếp tục với phác thảo đã tạo hoặc nhấp vào nút Try again nếu bạn không hài lòng với kết quả. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa dàn ý nếu nó không phù hợp với sở thích của bạn.

Nếu vẫn chưa có dàn ý phù hợp, bạn có thể diễn đạt lại toàn bộ lời nhắc ban đầu.

Khi bạn cảm thấy thoải mái với dàn ý, hãy nhấp vào Continue để chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

2. Chọn chủ đề phù hợp

Sau khi bạn đã tạo dàn bài—hoặc tạo dàn bài, #allfreevn chia sẻ tùy từng trường hợp—giai đoạn tiếp theo là chọn chủ đề cho bản trình bày của bạn.

Chủ đề đóng một vai trò quan trọng trong hình thức tổng thể của bài thuyết trình của bạn. Loại chủ đề bạn chọn thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải hoặc thiết kế thương hiệu bạn muốn khắc họa.

Tại đây, bạn có thể chọn một chủ đề theo ý mình hoặc để Gamma chọn ngẫu nhiên một chủ đề cho bạn.

Sau đó, trong vài phút, Gamma sẽ tạo bản trình bày.

3. Sử dụng công cụ chỉnh sửa

Bây giờ bạn đã có bản thảo đầu tiên của bài thuyết trình, #allfreevn chia sẻ nhưng hành trình của bạn không kết thúc ở đó. Thật may mắn cho bạn, Gamma có một số công cụ chỉnh sửa mà bạn có thể sử dụng để cải thiện mọi thứ một chút.

Tuy nhiên, bạn muốn giữ mọi thứ ở mức tối thiểu để tránh những lỗi thiết kế trình chiếu trong tác phẩm của mình. Đầu tiên, bạn có thể quyết định thay đổi mẫu thẻ, chèn thẻ mới hoặc thay đổi bố cục của thẻ hiện có.

Đây là mẹo: bạn có thể kéo thẻ vào thẻ hiện có để nhúng thẻ vào thẻ kia. Điều này cho phép bạn cung cấp thêm thông tin trong khi vẫn duy trì một thiết kế rõ ràng.

Ngoài ra, trong menu Định dạng văn bản, bạn có thể chèn các thành phần khác như TogglesLists và Headers để làm cho bản trình bày của bạn gắn kết hơn.

Một điều thú vị khác bạn có thể làm đó là đưa thông tin vào các ô Callout. Chúng rất hữu ích để làm nổi bật những điểm chính, tóm tắt hoặc đặt câu hỏi trong bài thuyết trình của bạn.

Ngoài ra còn có rất nhiều bố cục và sơ đồ thú vị mà bạn có thể thêm vào để làm cho bản trình bày của mình mang tính minh họa hơn. Chúng bao gồm các bố cục được đánh số hoặc đánh dấu đầu dòng, sơ đồ Venn và kim tự tháp.

Hình ảnh rất quan trọng trong bất kỳ bài thuyết trình nào vì chúng giúp mô tả ý tưởng và khái niệm—đôi khi nhanh hơn lời nói.

Trong Gamma, bạn cũng có tùy chọn chèn hình ảnh hoặc video từ máy tính hoặc có thể tìm kiếm nội dung trực tuyến. Bạn có thể lấy chúng từ các trang web như Unsplash, YouTube hoặc Giphy mà không cần rời khỏi ứng dụng.

4. Chỉnh sửa bằng AI

Để chỉnh sửa, Gamma có một tùy chọn khác—chỉnh sửa bằng AI. Tại đây, bạn có thể chỉ cần sử dụng lời nhắc để cho AI biết bạn muốn làm gì với mỗi thẻ và AI sẽ làm điều đó cho bạn.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào thanh menu ở bên phải và chọn Chỉnh sửa bằng AI.

Bạn có thể làm nhiều việc khác, chẳng hạn như yêu cầu thêm hình ảnh và hình minh họa hoặc mở rộng một điểm.

5. Trình bày bộ bài của bạn

Mục tiêu cuối cùng của mọi bài thuyết trình thường là trình bày các slide của bạn trước khán giả. Như vậy, Gamma có một cách hiệu quả để thực hiện việc này không chỉ trong ứng dụng mà còn trên các nền tảng khác.

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo bản trình bày của mình, hãy nhấp vào biểu tượng Hiện tại ở góc trên cùng bên phải của trang. Bạn có thể chọn chế độ xem toàn màn hình hoặc sử dụng tùy chọn khác để hiển thị trong tab.

Khả năng phản hồi

Gamma AI tạo ra các bài thuyết trình đáp ứng đầy đủ. Vì vậy, bất kể bạn đang xem nó trên TV, máy tính để bàn, thiết bị di động hay bất kỳ thiết bị nào khác, đầu ra sẽ luôn hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Tôi đã thử nghiệm bản trình bày của mình và các thành phần phức tạp hơn như các trang web tương tác ở các độ phân giải khác nhau và kết quả luôn ấn tượng.

Sự hợp tác

Bạn có thể cộng tác với những người khác trên bản trình bày của mình. Gamma cho phép bạn chia sẻ các bản trình bày của mình và cho phép người khác chỉnh sửa, nhận xét hoặc xem chúng.

Bạn chỉ cần nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải và nhập địa chỉ email. Bạn cũng có các tùy chọn khác như chia sẻ liên kết, xuất bản trình bày hoặc thậm chí nhúng nó.

Phân tích

Phân tích tích hợp cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan chi tiết về các trang trình bày của bạn. Hãy coi nó như Google Analytics cho trang trình bày – bạn nhận được thông tin về số lượt xem trang và số người xem duy nhất trong 30 ngày qua.

Bạn cũng có thể đo lường mức độ tương tác, chẳng hạn như thời gian trung bình dành cho các trang trình bày khác nhau, trang trình bày nào đã được xem…

Ưu điểm của Gamma

 • Nhanh chóng và thân thiện với người dùng: Chỉ cần một lời nhắc và một chút tinh chỉnh để tạo ra một bản trình bày đẹp mắt.
 • Chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI: Sử dụng chatbot để cải thiện các slide hiện có có lẽ là một trong những phương pháp chỉnh sửa thiết thực nhất.
 • Các yếu tố tương tác: Bạn có thể kết hợp các trang web và ứng dụng trực tiếp vào bài thuyết trình của mình. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện ý tưởng của bạn trong thời gian thực.
 • Phân tích: Đây là một tùy chọn tuyệt vời để theo dõi hiệu quả hoạt động của các tác phẩm sáng tạo của bạn và liệu chúng có thu hút khán giả của bạn hay không.

Nhược điểm của Gamma

 • Hiện tại, #allfreevn chia sẻ Gamma chỉ cho phép AI chỉnh sửa từng slide một. Sẽ rất hữu ích nếu có khả năng chỉnh sửa nhiều slide cùng một lúc.

Giá của Gamma

Gói khởi đầu (Miễn phí)

 • Người dùng không giới hạn
 • 400 tín dụng cho bộ bài AI
 • Phân tích cơ bản
 • Lịch sử thay đổi 7 ngày
 • Chủ đề có thể tùy chỉnh
 • Các mẫu tích hợp
 • Xuất PDF
 • Truy cập thư mục

Kế hoạch chuyên nghiệp (Sắp có)

Mọi thứ có trong gói Starter, #allfreevn chia sẻ cùng với những lợi ích bổ sung sau:

 • Tín dụng AI không giới hạn
 • Xóa huy hiệu “Được tạo bằng ứng dụng Gamma”
 • Phân tích nâng cao
 • Tùy chỉnh chủ đề nâng cao
 • Lịch sử thay đổi không giới hạn
 • Quyền nâng cao (sắp có)
 • Thư viện nội dung (sắp có), #allfreevn chia sẻ.
198 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây