Review Kengan Ashura Season 2: Những cảnh hành động điên cuồng
An Pham 9 tháng trước

Review Kengan Ashura Season 2: Những cảnh hành động điên cuồng

Review Kengan Ashura Season 2: Những cảnh hành động điên cuồng và điều khiến nó trở nên độc đáo là cách nhiều nhân vật được coi trọng như nhau trong quá trình phát triển tích lũy của câu chuyện, #allfreevn chia sẻ.

Chiến đấu là một trong những bản năng sống thuần khiết nhất, một bản năng đã ăn sâu vào bên trong các sinh vật như một phương tiện để sinh tồn. Có vô số cách để tiếp cận cách kể chuyện theo hướng chiến đấu và cho đến nay, bối cảnh manga đã áp dụng hầu hết mọi cách trong số đó. Trong khi có nhiều tác phẩm vượt trội hơn, nổi tiếng hơn như Dragon BallBaki và Kenichi, #allfreevn chia sẻđã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ theo dõi, thì những tác phẩm có cơ sở hơn như Shamo và Meguru đã để lại dấu ấn trong tâm trí những độc giả manga tận tâm. Kengan Ashura, bộ truyện tranh do Yabako Sandrovich và Daromeon sáng tác, nằm giữa hai loại này và điều khiến nó trở nên độc đáo là cách nhiều nhân vật được coi trọng như nhau trong quá trình phát triển tích lũy của câu chuyện.

Thế giới Kengan

Thế giới Kengan Ashura là một đấu trường của sự cạnh tranh khốc liệt, tàn nhẫn, #allfreevn chia sẻ nơi những sai sót nhất thời có nghĩa là sự kết thúc của những ước mơ và khát vọng. Trong những bối cảnh như vậy, nơi xung đột và đấu tranh đã ăn sâu vào cốt lõi, tinh thần đấu tranh luôn hiện hữu. Thế giới của Kengan Ashuratiến một bước xa hơn và sử dụng chiến đấu vật lý làm phương tiện để giải quyết tranh chấp kinh doanh, chiếm đoạt các công ty khác và tiêu diệt sự cạnh tranh, vì một số chiến binh có kỹ năng đặc biệt được các tổ chức khác nhau tuyển dụng. 

Một lần, Yamashita Kazuo, một giáo sĩ nhút nhát, sắp nghỉ hưu làm việc cho Nhà xuất bản Nogi, nhận thấy một cuộc ẩu đả trái phép trên đường phố đang diễn ra tại một trong những con hẻm tồi tàn của Tokyo. Kazuo được truyền cảm hứng rất nhiều sau khi chứng kiến ​​​​một chiến binh cực kỳ điêu luyện, Tokita Ohma, dễ dàng hạ gục một đối thủ mạnh hơn, to lớn hơn nhiều và gần như tìm thấy ý nghĩa mới trong cuộc sống thông qua việc giải phóng gánh nặng cảm xúc trong chiến đấu. 

Chẳng bao lâu, Kazuo thấy mình ở thế giới Kengan, một trận chiến không có giới hạn, có hệ thống được tiến hành kể từ thời Edo ở Nhật Bản, nơi các công ty và tổ chức tư nhân thuê các chiến binh đại diện để giải quyết các giao dịch. Các cuộc chiến một chọi một diễn ra giữa nhiều hiệp hội khác nhau được quản lý bởi Hiệp hội Kengan tập trung.

Công ty mà Kazuo đã làm việc trong hơn ba thập kỷ, #allfreevn chia sẻ Nogi Publications, giao cho anh quản lý võ sĩ mới nhất của họ, người không ai khác chính là Ohma. Sống nhờ mức lương trung bình của một nhân viên bán hàng bị vợ bỏ rơi từ lâu, Kazuo gánh những khoản nợ trên vai và hai đứa con trai vô dụng của anh cũng chẳng giúp ích gì được. Vì vậy, anh đồng ý với đề nghị quản lý Ohma và bị cuốn vào thế giới đầy bạo lực và quyến rũ.

Tokita Ohma và giải đấu Kengan

Nhân vật trung tâm của bộ truyện, Tokita ‘The Asura’ Ohma, có nhiều đặc điểm giống với một chiến binh vô địch khác trong một manga chiến đấu khác, Baki Hanma. Cả hai nhân vật đều là những cá nhân cao quý, có động lực chiến đấu cao đến mức họ có cảm giác thích thú khi bị đối thủ mạnh hơn nghiền nát, có quan niệm truyền thống về tinh thần chiến đấu và cả hai đều có chung một quá khứ u ám đã thúc đẩy họ áp dụng một chiến lược. rõ ràng là quan điểm dè dặt. Trong trường hợp của Ohma, anh có mối liên kết chặt chẽ với cha nuôi/người cố vấn của mình, Tokita Niko, người không chỉ giải cứu Ohma dường như mồ côi khi còn nhỏ khỏi lối sống nguy hiểm, hủy diệt. Niko đã huấn luyện anh theo phong cách chiến đấu độc đáo của Niko và dạy anh ý nghĩa sâu sắc hơn của cuộc sống thông qua những khó khăn và đấu tranh. Tại thời điểm này, Ohma được giới thiệu với Setsuna Kiryu, một chiến binh tuổi teen thành đạt khác, người bắt đầu bị ám ảnh một cách kỳ lạ về anh ta và giết Niko để thu hút sự chú ý hoàn toàn của Ohma. Cái chết của người thầy đã để lại vết sẹo suốt đời cho Ohma.

Ohma chứng tỏ giá trị của mình trong trận đấu đầu tiên đại diện cho Nhà xuất bản Nogi khi anh đánh bại Lihito, một tay đấu sĩ dùng máy thái, trong một trận đấu tàn khốc. Sau khi giành chiến thắng trước đối thủ mạnh hơn, hung hãn hơn nhiều Sekibayashi Jun, nơi Ohma buộc phải sử dụng hình dạng bị linh hồn chiếm hữu cao độ của mình, anh và Kazuo gặp chủ tịch Hiệp hội Kengan, Katahara Metsudo, người đã tuyên bố bắt đầu Giải đấu tiêu diệt Kengan. Tuy nhiên, do Ohma bị thương, Nogi Publications từ chối chỉ định anh làm đại diện của họ trong giải đấu và thay vào đó buộc Kazuo phải chỉ định anh riêng biệt làm tổ chức một người của riêng mình. Sau đó, Kazuo biết được khi bắt đầu Giải đấu Kengan rằng họ vẫn là công ty con của Nogi.

Các võ sĩ thuộc các nền tảng và môn chiến đấu khác nhau được các công ty chỉ định tham gia giải đấu và công ty chiến thắng sẽ được chọn làm chủ tịch của Hiệp hội Kengan. Có gia tộc Kure, #allfreevn chia sẻ một liên minh sát thủ chết người thực hiện các thí nghiệm có chọn lọc, bất hợp pháp và nguy hiểm với các chiến binh của họ để tạo ra những chiến binh giỏi nhất, một trong số đó là Kure Raian, đại diện cho Under Mount Inc. Yếu tố thú vị ở đây là ông chủ bóng tối của Under Mount Inc. là Yamashita Kenzo, con trai cả của Kazuo, người bí mật là một hikikomori tính toán – một người thích sống một cuộc sống ẩn dật tách biệt với thế giới bên ngoài.

Mùa đầu tiên của Kengan Ashura kết thúc với việc Ohma đánh bại Raian trong một cuộc chiến tàn khốc sau khi được truyền cảm hứng từ hình ảnh về người thầy đã chết của anh ấy và sự hỗ trợ bằng lời nói của Kazuo. Một âm mưu do Gia tộc Kure cầm đầu suýt dẫn đến cái chết của Kenzo, nhưng với việc Ohma giành chiến thắng trước thành viên gia tộc Raian của họ, âm mưu ám sát đã bị hủy bỏ.

Mong đợi điều gì ở Season 2?

Giải đấu Kengan còn lâu mới kết thúc và một cuộc ẩu đả toàn diện giữa Kiryu và Ohma cũng sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Trọng tâm của mùa thứ hai sẽ chủ yếu tập trung vào các trận chiến và mối quan hệ giữa Kezuo và Ohma, #allfreevn chia sẻ vì mùa đầu tiên ám chỉ tình cảm của cha mẹ mà Kezuo dành cho anh. Quá khứ và sự cạnh tranh của Ohma với Kiryu cũng sẽ được nêu bật, đồng thời có gợi ý rằng các tổ chức đối thủ như Luyện ngục có thể xuất hiện để định hình diễn biến tương lai của bộ truyện.

Có thông tin liên tục về mỗi nhân vật, hai nhân vật này giúp khán giả và những câu chuyện phía sau của mỗi võ sĩ bổ sung thêm bối cảnh quan trọng cho hiện tại của họ. Các phong cách và chiến lược chiến đấu khác nhau trong trận chiến cũng được giải thích một cách xuất sắc.

Phong cách hoạt hình hoàn hảo, hình ảnh vượt trội dành riêng cho anime hầu hết vẫn có cơ sở để so sánh và sự thay đổi phong cách thường xuyên cho các đoạn hồi tưởng cũng rất ấn tượng.

Mặc dù dài 12 tập nhưng chúng rất dễ xem và ngay cả khi không có nhân vật chính trong hầu hết mùa phim, vẫn có đủ diễn biến câu chuyện.

Kengan Ashura mùa 2 là một tập hợp các tập tuyệt vời giúp câu chuyện tiến xa hơn một chút với một số cuộc thi đáng kinh ngạc trải dài trong mùa. Cách kể chuyện ngắn gọn và nhiều nhân vật được cân bằng đặc biệt tốt trong sơ đồ tổng thể của sự việc, #allfreevn chia sẻ.

56 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Phạm An một tác giả uy tín nổi bật của trang web allfreevn.com, tôi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điện ảnh. Tôi yêu thích phim ảnh, thích xem phim, thích review phim nhất là phim chiếu rạp, phim Netflix... Hi vọng các bạn ủng hộ các bài viết review phim của tôi.

Bình luận gần đây