8 game dạy khoa học máy tính hay nhất
Minh Khang 1 năm trước

8 game dạy khoa học máy tính hay nhất

8 trò chơi (game) dạy khoa học máy tính hay nhất, allfreevn.com chia sẻ trò chơi dạy khoa học máy tính, những trò chơi này dạy cho người chơi một số kiến ​​thức cơ bản về mã hóa và khoa học máy tính.

Mỗi trò chơi điện tử bao gồm hàng nghìn hàng nghìn dòng mã, được viết bởi các lập trình viên có hiểu biết vững chắc về mã hóa và khoa học máy tính. Một số người có thể muốn xây dựng một trò chơi của riêng họ nhưng lại thấy việc học một kỹ năng mới và tất cả những dòng văn bản và biểu tượng đó thật đáng sợ.

Mặc dù không phải ai cũng sẽ trở thành một nhà khoa học máy tính trong một sớm một chiều, nhưng một số trò chơi dạy cho người chơi những nguyên tắc cơ bản về mã hóa, đôi khi người dùng thậm chí không nhận ra. Chúng yêu cầu người chơi lập kế hoạch cho một chuỗi hoạt động, xác định các biến và sử dụng suy luận logic để đạt được nhiệm vụ.

Portal 2

Một danh sách các trò chơi dạy logic mã hóa phải có trò chơi khoa học viễn tưởng cổ điển này có người chơi phải nhảy qua các cổng và chết nhiều lần vì khoa học. Trong Portal 2 , người chơi lại một lần nữa ở lại phần còn lại của Phòng thí nghiệm Aperture, nơi AI tàn bạo và mỉa mai, GladOS, đang đưa họ vào những câu đố hóc búa .

Người chơi Portal 2 sẽ phải bẻ sợi mì của mình nếu họ muốn sống sót qua những cuộc hành hạ đầy mưu mô của GladOS. Các phòng đều có sân ga, cầu nhẹ, bảng điều khiển áp suất và dầm máy kéo. Việc bao gồm các gel thay đổi vật lý làm tăng thêm độ phức tạp cho trò chơi. Thông qua thử nghiệm và sai sót, người chơi phải điều hướng các cấu trúc này, suy nghĩ thông qua cổng nào để đặt ở đâu và cách sử dụng các cổng đó với các yếu tố của mỗi phòng. Một hành động sai lầm và người chơi có thể trở thành Chell Sandwich. Trò chơi thậm chí còn đi kèm với một trình chỉnh sửa cấp độ cho phép các nhà phát triển trò chơi có tham vọng tạo ra những thử thách của riêng họ.

Glitchspace yêu cầu các khối “Lập trình” để điều hướng các phòng

Nhà phát triển Space Budgie’s Glitchspace là một cuộc phiêu lưu theo chủ đề phòng giải đố khác. Diễn ra trong một thế giới theo phong cách Tron, người chơi phải điều hướng các căn phòng sáng bóng, được chiếu sáng bằng đèn neon và thao tác các khối màu đỏ để đi đến lối ra mà không bị rơi hoặc bị luồng dữ liệu vô chủ.

Để đạt được điều này, người chơi sẽ phải lập trình hành vi của các khối với giao diện dựa trên nút. Điều này bao gồm bất cứ điều gì từ việc di chuyển các khối lên và xuống dưới dạng thang máy, đến xoay chúng và kéo dài chúng để tạo cầu. Ban đầu, mọi thứ rất đơn giản, nhưng người chơi sẽ sớm phải vò đầu bứt tai khi cố gắng tìm ra những gì họ muốn mỗi khối làm, và cách điều khiển mỗi hộp để đạt được nhiệm vụ mong muốn. Các chức năng đơn giản có thể được xếp chồng lên nhau để tạo ra sự phức tạp hơn trong các tùy chọn lập trình.

Little Big Planet 2 biến người chơi trở thành nhà sản xuất trò chơi

Phần tiếp theo sau hit Little Big Planet của Media Molecule trên PlayStation 3 là một game platformer cổ điển mang đến sự trở lại của Sackboy đáng yêu, một lần nữa điều hướng thế giới đồ thủ công và vật dụng hàng ngày.

Little Big Planet đã có một trình chỉnh sửa cấp độ mạnh mẽ, nhưng Little Big Planet 2 đã đưa mọi thứ tiến xa hơn bằng cách cho phép người chơi tạo trò chơi của riêng họ với các tài sản được cung cấp cho họ. Điều này bao gồm việc áp dụng các hành vi khác nhau cho các đối tượng khác nhau, áp dụng đầu vào cho các đối tượng và ánh xạ các hành vi đó cho các nút khác nhau, cho phép tạo ra nhiều khả năng tạo trò chơi.

While True: Learn ()

While True: Learn () từ Luden.io là một trò chơi nhỏ kỳ quặc, trong đó một lập trình viên phát hiện ra rằng con mèo của anh ta đã gỡ lỗi mã của anh ta, vì như mọi người đều biết, mèo là người ngoài hành tinh độc ác muốn thống trị thế giới. Bây giờ anh ấy đang cố gắng xây dựng một chương trình máy học để học những gì con mèo của anh ấy đang nói.

Trò chơi sử dụng giao diện dựa trên nút để sắp xếp các phần dữ liệu khác nhau. Thông qua cuộc phiêu lưu, người chơi sẽ tìm hiểu thêm về học máy và các cơ chế khác nhau được sử dụng để lập trình trí tuệ nhân tạo. Gameplay bao gồm các khái niệm cơ bản như vòng lặp if / else và đi sâu hơn vào các khái niệm sâu hơn như cây quyết định và nhận dạng hình dạng. Đi kèm với các cấp độ là các bài báo và video giới thiệu các ví dụ thực tế về lập trình và học máy.

Gladiabots cho phép người chơi điều khiển robot bằng bộ não của họ

Ai lại không thích những con robot chiến đấu nổ tung? Đó là tiền đề của Gladiabots – AI Combat Arena , trong đó người chơi đọ sức giữa các đội robot của họ với một đội khác trong nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm chiếm cứ điểm, ghi điểm kiểu cờ và tiêu diệt toàn diện.

Người chơi không có quyền kiểm soát trực tiếp các robot này. Thay vào đó, họ sẽ phải lập trình hành vi của mình bằng các nút, bao gồm các hành động và điều kiện của robot để hành động, từ phạm vi của kẻ thù đến cấp độ lá chắn. Các lớp robot khác nhau với những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau sẽ thúc đẩy tư duy phản biện của người chơi hơn nữa, buộc họ phải quyết định chương trình tốt nhất sẽ dành cho những con robot tốt nhất .

The Talos Principle, một robot học về việc trở thành con người

The Talos Principle, được phát triển bởi Croteam và được xuất bản bởi Croteam và Devolver Digital, là tất cả về ý nghĩa của việc trở thành con người. Người chơi giả định danh tính của một người máy trong di tích cổ đại, được dẫn dắt bởi giọng nói bí ẩn của một người tự gọi mình là Elohim. Việc thiết lập về cơ bản là song song với câu chuyện của Genesis về Vườn Địa Đàng, cho phép người chơi tự do khám phá mọi nơi trong môi trường có sẵn, nhưng bị cấm mạo hiểm đến một tòa tháp cụ thể, vì như Elohim cảnh báo người chơi, “bạn sẽ chắc chết ”.

Để tiến bộ qua câu chuyện phong phú của trò chơi , người chơi phải có được các dấu hiệu sẽ mở khóa các cánh cổng. Để làm được điều này, họ phải điều hướng các mê cung chứa đầy bot canh gác, tháp pháo và trường lực có thể được xử lý bằng cách sử dụng các bộ gây nhiễu tín hiệu, khối và laser có sẵn. Người chơi phải tính toán một số biến trong trò chơi này, chẳng hạn như khi nào sử dụng thiết bị gây nhiễu tín hiệu để vô hiệu hóa bot so với khi nào nên lẻn qua và hy vọng điều tốt nhất. Giải các câu đố này là thỏa mãn khi một người đặt các mảnh lại với nhau.

Human Resources Machine

Human Resources Machine là một tựa game kỳ quặc khác của nhà phát triển và nhà xuất bản The Tomorrow Corporation. Người chơi được giao nhiệm vụ quản lý các nhân viên văn phòng khi họ thực hiện nhiệm vụ được giao là nộp hồ sơ cho công ty.

Việc quản lý các tác vụ này được thực hiện thông qua một giao diện dựa trên ô xếp, giao diện này cho nhân viên biết những tệp nào cần đặt vào những khoảng trống nào. Giao diện này giới thiệu các khái niệm khoa học máy tính như đầu vào, đầu ra và vòng lặp, để đảm bảo rằng nhân viên thực hiện nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả. Tomorrow Corporation thậm chí còn phát triển một phiên bản riêng của trò chơi này cho Giờ viết mã hàng năm trong Tuần lễ Giáo dục Khoa học Máy tính, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Nhờ Redstone, bất cứ ai trong Minecraft đều có thể trở thành thiên tài máy tính

Minecraft xuất hiện rất nhiều trong các bài báo danh sách, và vì lý do chính đáng – nó không chỉ là một trò chơi thú vị với nhiều thứ để khám phá, mà Minecraft còn là một công cụ sáng tạo đa năng, cho phép người chơi làm bất cứ điều gì mà trái tim họ mong muốn. Nhờ Redstone, người chơi cũng có thể chế tạo máy tính trong thế giới.

Trong thế giới Minecraft, Redstone là nguyên tố nguồn điện, được sử dụng cùng với một số đòn bẩy, pít-tông và đèn chiếu sáng. Redstone cũng cho phép tạo ra các cổng logic, đó là cách thông tin được xử lý thông qua máy tính. Điều này cho phép người chơi tạo ra một số cấu trúc sáng tạo, từ máy tính nhị phân đến máy tính cơ bản được tích hợp trong chính trò chơi, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

177 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây