Leonidas là ai? Sức mạnh Leonidas trong Record of Ragnarok
Allfreevn 11 tháng trước

Leonidas là ai? Sức mạnh Leonidas trong Record of Ragnarok

Leonidas là ai, sức mạnh Leonidas trong Record of Ragnarok, #allfreevn chia sẻ mọi điều về Leonidas cả ngoài đời thực và trong Record of Ragnarok.

Bài viết này sẽ chỉ tập trung vào nhân vật Vua Leonidas cả ngoài đời thực và trong Record of Ragnarok, vì #allfreevn mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần biết về ông ấy và hành động của ông ấy, ít nhất là… mọi thứ được biết vào thời điểm này. Bài viết sẽ cho bạn biết một số thông tin về lịch sử của nhân vật, cũng như vai trò của anh ta trong toàn bộ câu chuyện.

Vua Leonidas trong Record of Ragnarok là ai?

Leonidas là Vua Leonidas là một nhà cai trị Spartan nổi tiếng từ Hy Lạp cổ đại, #allfreevnleonidas, #allfreevnvuamanhnhat, #allfreevndocbaiviet, được biết đến với năng lực chiến trường và lòng dũng cảm đặc biệt. Anh ta được cho là có liên quan đến á thần thần thoại Heracles. Anh ấy nổi tiếng nhất với cuộc đụng độ năm 480 trước Công nguyên với người Ba Tư trong Trận chiến Thermopylae, nơi anh ấy và 300 người Sparta của mình đã anh dũng hy sinh trước một đội quân Ba Tư rõ ràng là hùng mạnh hơn, không muốn đầu hàng. Leonidas cũng sẽ xuất hiện với tư cách là một chiến binh cho loài người trong Record of Ragnarok.

Record of Ragnarok là một sê-ri hấp dẫn mang lại nhiều thứ cho người xem bình thường. Nó dạy cho bạn rất nhiều điều về lịch sử loài người và các câu chuyện thần thoại khác nhau, kết hợp các sự kiện thực tế với tiền đề hư cấu thú vị. Xuyên suốt các cuộc đấu tay đôi, cũng như hậu trường, rất nhiều tính cách khác nhau đã được giới thiệu hoặc ít nhất là được công bố. Một trong số những người sau này là vua Spartan nổi tiếng Leonidas, một nhân vật nổi tiếng từ Hy Lạp cổ đại, #allfreevnleonidas, #allfreevnvuamanhnhat, #allfreevndocbaiviet, cũng nổi tiếng nhờ truyện tranh và phim 300, người sẽ xuất hiện với tư cách là một trong những chiến binh của phe Con người trong trận chiến trong tương lai.

Mọi điều về Vua Leonidas

Năm sinh của ông không được biết nhưng được suy đoán là vào khoảng năm 540 trước Công nguyên. Theo Herodotus, mẹ của Leonidas là cháu gái của cha anh và đã hiếm muộn quá lâu nên các ephors, năm quan cai trị Spartan được bầu chọn hàng năm, đã cố gắng thuyết phục Vua Anaxandridas II ly dị vợ và chọn người khác. Người cai trị từ chối, lập luận rằng không có lý do gì để từ chối vợ của mình, và các ephors quyết định cho phép anh ta lấy người vợ thứ hai mà không bỏ qua người vợ đầu tiên. Người bạn đồng hành thứ hai này, hậu duệ của Chilon thông thái, đã sớm hạ sinh một cậu con trai, Cleomenes.

Tuy nhiên, một năm sau khi Cleomenes chào đời, Dorieus cũng được sinh ra với tư cách là con trai của người vợ đầu tiên của Anaxandridas. Do đó, Leonidas là con trai thứ hai của người vợ đầu tiên của nhà vua và là anh trai (hoặc thậm chí là anh em sinh đôi, không thể kết luận) của Cleombrotus. Vì Leonidas không phải là người thừa kế ngai vàng, nên giống như tất cả những đứa trẻ Spartan khác, anh ta phải chịu sự thống khổ, cuối cùng những người Spartiates trẻ tuổi trở thành công dân. Do đó, Leonidas là một trong số ít các vị vua Spartan đã được huấn luyện với các bài tập khắc nghiệt của tổ chức Lacedaemonian.

Cleomenes lên ngôi từ năm 520 đến 516 trước Công nguyên sau khi Anaxandridas qua đời. Dorieus tức giận vì bị người anh cùng cha khác mẹ vượt mặt nên đã bỏ trốn khỏi thành phố: sau khi cố gắng vô ích để thành lập một thuộc địa của người Spartan trên lục địa Châu Phi, anh đã đến Sicily, #allfreevnleonidas, #allfreevnvuamanhnhat, #allfreevndocbaiviet, nơi anh bị ám sát sau những thành công ban đầu. Mối quan hệ giữa Leonidas và các anh trai của anh ấy vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, ông đã kết hôn với Gorgo, con gái của Cleomenes, không lâu trước khi lên nắm quyền vào năm 490 trước Công nguyên.

Leonidas, vào thời điểm diễn ra trận chiến Sepeia chống lại Argos (494 TCN), chắc chắn trở thành công dân của Sparta và là người thừa kế ngai vàng. Theo một số nhà sử học, ông lên ngôi vào năm 493 trước Công nguyên. Theo các giả thuyết khác, ông chỉ lên ngôi vào năm 481 trước Công nguyên. Vì vậy, ông vẫn chưa phải là vua khi các sứ giả Ba Tư cố gắng khiến Sparta phải phục tùng Ba Tư và bị từ chối thẳng thừng vào năm 492 hoặc 491 TCN, hoặc 490 TCN. Trước Trận chiến Marathon, Athens đã yêu cầu sự hỗ trợ của Sparta trong việc đẩy lùi quân Ba Tư.

Vào tháng 8 năm 480 trước Công nguyên, Leonidas gặp quân đội của Xerxes tại đèo Thermopylae với một đội quân nhỏ gồm 300 người, nơi quân đội của anh ta tham gia từ các thành bang Hy Lạp khác, những người đã thống nhất dưới sự chỉ huy của anh ta, thành lập một đội quân gồm 14.000 người. Có nhiều giả thuyết khác nhau về lý do tại sao Leonidas tham chiến với ít binh lính như vậy. Herodotus suy đoán rằng người Sparta được cử đến để thúc đẩy các đồng minh khác, những người sẽ lao vào trận chiến mà không sợ hãi sau khi nhìn thấy một số lượng nhỏ binh lính Spartan như vậy. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã bỏ rơi họ trước trận chiến. Nhiều nhà sử học hiện đại không hài lòng với lời giải thích này và đổ lỗi cho Thế vận hội Olympic đang diễn ra là do bất đồng nội bộ và âm mưu.

Herodotus khẳng định rằng Leonidas, sau khi biết được lời tiên tri, đã bị thuyết phục rằng sẽ đi đến cái chết nhất định cùng với tất cả quân đội của mình. Vì vậy, ông chỉ chọn những người Spartiates có con trai để đảm bảo sự nối dõi tông đường. Theo Herodotus, tổng số quân bảo vệ Thermopylae là từ 4.000 đến 7.000 người, #allfreevnleonidas, #allfreevnvuamanhnhat, #allfreevndocbaiviet, họ phải đối mặt với đội quân Ba Tư gần hai triệu người; tuy nhiên, các học giả hiện đại tin rằng quân Ba Tư có số lượng từ 50.000 đến 200.000 người, 70.000 đến 300.000 theo Hà Lan.

Xerxes đã chờ đợi bốn ngày trước khi tấn công, hy vọng rằng quân đội Hy Lạp sẽ tự rời đi và giao nộp vũ khí của họ, nhưng trước yêu cầu này, Leonidas được cho là đã trả lời: “Hãy đến và lấy chúng.” Vào ngày thứ năm, Xerxes cuối cùng đã tấn công. Leonidas và người của ông đã đẩy lùi các cuộc tấn công trực diện của quân Ba Tư trong hai ngày tiếp theo, giết chết khoảng hai mươi nghìn quân địch và tổn thất khoảng hai nghìn năm trăm. Ngay cả những người lính Ba Tư được chọn, những Người bất tử, cũng bị đẩy lùi, và hai anh em của Xerxes, Abrocome và Hyperante, đã chết.

Vào ngày thứ bảy, một người chăn cừu địa phương, Efialte, đã tiết lộ cho người Ba Tư, do Idarne lãnh đạo, sự tồn tại của con đường Anopea, dẫn đến hậu phương của quân Hy Lạp. Được cảnh báo về việc sắp mở mặt trận thứ hai sau lưng mình, Leonidas cho quân Hy Lạp về nước. Họ tiếp tục bảo vệ lối đi với 300 người Spartiates của anh ta, cùng với 900 người Helots, 400 người Thebans và 700 người Thespian, những người đã từ chối từ bỏ nó.

Theo một lý thuyết được trích dẫn bởi Herodotus, Leonidas đã cử những người lính khác đi để bảo toàn sức mạnh cho những trận chiến khác trong tương lai đồng thời giữ cho người Sparta biết rằng họ sẽ không bao giờ rời khỏi chiến trường (cụ thể là luật của Sparta không cho phép rút lui). Bản thân Herodotus tin rằng Leonidas đã đích thân ra lệnh rút quân, tin rằng quân Đồng minh không muốn đối mặt với mối nguy hiểm lớn như vậy, trong khi ông và đồng bào của mình ở lại, cả vì họ đã chuẩn bị sẵn sàng và để duy trì vinh quang của mình, #allfreevnchiase.

Tất cả binh lính Hy Lạp, bị tấn công từ cả hai phía, đều thiệt mạng, ngoại trừ Thebans, #allfreevnleonidas, #allfreevnvuamanhnhat, #allfreevndocbaiviet, những người đã đầu hàng. Leonidas đã bị giết, nhưng người Sparta đã vớt được xác của anh ta và bảo vệ anh ta đến người cuối cùng. Herodotus nói rằng Xerxes muốn nhìn thấy đầu của Leonidas bị đóng đinh và cơ thể của anh ta bị đóng đinh, một thực hành báng bổ đối với người Hy Lạp. Về điểm kháng cự cuối cùng của người Spartan, một con sư tử đá đã được đặt để vinh danh Leonidas.

 

479 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây