Amber là ai? Điều đặc biệt về Amber trong Tỷ Tỷ Đạp Gió 2023
Allfreevn 1 năm trước

Amber là ai? Điều đặc biệt về Amber trong Tỷ Tỷ Đạp Gió 2023

Amber là ai, Amber là nam hay nữ, Amber và Chi Pu, #allfreevn chia sẻ điều đặc biệt về Amber trong Tỷ Tỷ Đạp Gió 2023.

Amber là ai?

Amber là Liu Yi Yun (刘逸云) được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Amber hoặc Amber Liu, là một ca sĩ và vũ công người Mỹ gốc Đài Loan hiện đang sống tại Hoa Kỳ, #allfreevnchiase, #allfreevnamber, #allfreevnbaiviet. Cô là cựu thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc f(x)

Liu chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 2018 và tiếp tục có một lượng người hâm mộ khổng lồ ở Hàn Quốc, nơi f(x) hoạt động từ năm 2009 đến năm 2016. Amber là nữ idol Hàn Quốc thu hút sự chú ý nhờ phong cách trung tính của mình—không bình thường đối với một nữ thần tượng K-pop, người có ngoại hình có xu hướng đi ra khỏi cùng một khuôn mẫu.

Liu đã được chọn từ buổi thử giọng toàn cầu của SM Entertainment tại Los Angeles vào năm 2008, nơi cô và một nam được chọn làm thực tập sinh cho SM Entertainment. Sau một năm rưỡi đào tạo, cô ấy đã ra mắt trong nhóm nhạc nữ mới của Hàn Quốc f(x) vào tháng 9 năm 2009, được mệnh danh là “Nhóm nhảy Pop của Châu Á”. Ngày 1 tháng 9 năm 2009, đĩa đơn đầu tiên của f(x) “LA chA TA” được phát hành dưới dạng kỹ thuật số. Họ đã ra mắt vào ngày 2 tháng 9 tại sự kiện giới thiệu rất riêng của họ được tổ chức tại Trung tâm thời trang Samseong-dong. Buổi biểu diễn phát sóng đầu tiên của nhóm “La Cha Ta” được tổ chức tại chương trình âm nhạc Show! Music Core vào ngày 5 tháng 9 năm 2009. Vài tháng sau, họ phát hành album đơn đầu tiên Chu~♡, gồm 3 ca khúc. Vào ngày 4 tháng 5 năm 2010, cuối cùng họ đã phát hành mini album đầu tiên Nu ABO.

Amber Liu trên mạng xã hội

Có hơn 5 triệu người theo dõi trên Instagram và 2 triệu người theo dõi trên Twitter, Amber đã trở thành người có ảnh hưởng và biểu tượng trực tuyến đối với thế hệ này, #allfreevnchiase, #allfreevnamber, #allfreevnbaiviet.

Amber ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào ngày 13 tháng 2 năm 2015 với EP “Beautiful”. Nó ra mắt ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Album thế giới của Billboard. Ca khúc chủ đề của cô ấy, “Shake That Brass”, có sự góp mặt của Girls’ Generation’s Taeyeon. Cô ấy tiếp tục phát triển với tư cách là một nghệ sĩ, nhạc sĩ và giám đốc sáng tạo. Năm 2020, cô ấy gây chú ý với mixtape tự sản xuất “Rogue Rouge” và EP “X”. Năm 2021, cô phát hành EP thứ ba của mình dưới tên Steel Wool Entertainment mang tên “y?”. “neon”, đĩa đơn đầu tiên, có sự góp mặt của Peniel của BTOB.

Năm 2019, Amber chính thức rời SM Entertainment và chỉ hoạt động với Steel Wool Entertainment.

Những điều thú vị về Amber Liu

 • Cô ấy ủng hộ cộng đồng LGBTQIA+.
 • Amber cũng là bạn thân với Jackson và JB của GOT7, Benji của BIG, Peniel và Shannon của BTOB, Henry của SUPER JUNIOR, tất cả các thành viên của SHINee, Jia của Miss A, các thành viên của DAY6, Taehyung của BTS, Taeyeon và Yoona của SNSD, Eric Nam và Ten của NCT.
 • Con số yêu thích của cô ấy là 9 và 22.
 • Màu sắc yêu thích của cô ấy là màu đỏ.
 • Cô ấy nói rằng thành viên đầu tiên nổi bật với cô ấy nhất là Luna vì giọng hát của cô ấy.
 • Biệt danh của cô ấy là Llama.
 • Cô có một chị gái tên là Jackie, #allfreevnchiase, #allfreevnamber, #allfreevnbaiviet.
 • Amber là một thí sinh trong cuộc thi mang tên “HWAITING” của Eric Nam. Cuối cùng, cô ấy đứng thứ hai và giành được một tấm áp phích, một bộ ảnh thẻ và một cuốn sách ảnh có Eric trên đó.
 • Cô ấy đã làm việc tại một cửa hàng đồ dùng học tập với tư cách là một nhân viên thu ngân khi cô ấy còn là sinh viên.
 • Cô ấy thích taekwondo. Amber đã giành được huy chương vàng từ các cuộc thi Taekwondo.
 • Cô ấy thích Ddeukbokki (một món ăn phổ biến của Hàn Quốc làm từ bánh gạo mềm, chả cá và tương ớt đỏ ngọt), #allfreevnchiase, #allfreevnamber, #allfreevnbaiviet.
 • Cô ấy đã phát triển tình yêu dành cho đọc rap khi còn nhỏ.
 • Cô được chọn từ SM Global Auditions ở Los Angeles, California, được tổ chức vào năm 2007. Cô hát MC. “Oh Heart, Please Stop Now” của Max và “Left Heart” của K.Will.
 • Amber đã đạo diễn video âm nhạc cho đĩa đơn đầu tay “No More” của Tia Cuevas.
 • Cô đã phát hành mixtape solo đầu tiên của mình bằng tiếng Anh có tên là Rogue Rouge vào ngày 15 tháng 4 năm 2018.
 • Cô góp mặt trong ca khúc “Fantasy” của bộ đôi nhạc kịch và hài kịch người Mỹ SUPERFRUIT, hai thành viên của nhóm acapella nổi tiếng Pentatonix vào năm 2017.
1456 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây