Toàn quyền Australia là gì? Đọc ngay
Allfreevn 1 năm trước

Toàn quyền Australia là gì? Đọc ngay

Toàn quyền Australia là gì, ai là Toàn quyền Australia, quyền hạn của Toàn quyền Australia, #allfreevn chia sẻ toàn quyền Australia.

Toàn quyền Australia là gì?

Toàn quyền Australia là Governor-General of the Commonwealth of Australia dịch ra tiếng Việt là Toàn quyền của Khối thịnh vượng chung Úc.

Theo Hiến pháp Australia, #allfreevn chia sẻ Toàn quyền là đại diện của Nữ hoàng trong Khối thịnh vượng chung và là người được trao quyền hành pháp của Khối thịnh vượng chung. Toàn quyền cũng là một trong ba thành phần cấu thành Quốc hội Khối thịnh vượng chung.

Toàn quyền Australia là ai?

Ngài Đại tướng Danh dự David John Hurley AC DSC (Retd) đã tuyên thệ nhậm chức Toàn quyền của Khối thịnh vượng chung Úc vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.

David Hurley gia nhập Quân đội Úc vào tháng 1 năm 1972, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Quân sự Hoàng gia, Duntroon vào Quân đoàn Bộ binh Hoàng gia Úc. Trong 42 năm binh nghiệp lâu dài và nổi bật, sự phục vụ của ông lên đến đỉnh điểm với việc ông được bổ nhiệm làm Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ, #allfreevnchiase.

Ông chỉ huy Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Hoàng gia Úc trong Chiến dịch SOLACE ở Somalia vào năm 1993, nhận được Chữ thập phục vụ xuất sắc. Sau khi được thăng cấp Đại tá, ông được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy Sư đoàn 1 vào tháng 6 năm 1994, tham dự Trường Cao đẳng Chiến tranh Lục quân Hoa Kỳ năm 1996 và 1997, #allfreevnchiase, #allfreevnbaivietgoc, #allfreevnkhongcopy. Ông chỉ huy Lữ đoàn 1 từ năm 1999-2000 tại Darwin, hỗ trợ các hoạt động do Úc chỉ huy ở Đông Timor . Ông được bổ nhiệm làm Trưởng ban đầu tiên của Nhóm Phát triển Khả năng từ năm 2003-2007, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Tác chiến Liên quân vào tháng 10 năm 2007, và Phó Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ vào tháng 7 năm 2008. Được thăng hàm Đại tướng, ông kế nhiệm Tư lệnh Không quân, Nguyên soái Angus Houston với tư cách là Chỉ huy trưởng của Lực lượng Phòng vệ. Lực lượng Phòng vệ vào ngày 4 tháng 7 năm 2011 cho đến khi nghỉ hưu vào ngày 30 tháng 6 năm 2014. Năm 2010,

Trước khi tuyên thệ nhậm chức Toàn quyền, David Hurley giữ chức Thống đốc thứ 38 của New South Wales từ tháng 10 năm 2014 – tháng 5 năm 2019.

David Hurley sinh ra ở Wollongong, New South Wales vào ngày 26 tháng 8 năm 1953, là con trai của Norma và James Hurley. Cha là một công nhân luyện thép ở Illawarra và mẹ làm việc trong một cửa hàng tạp hóa. Ông ấy lớn lên ở Port Kembla và theo học tại trường trung học Port Kembla, nơi ông hoàn thành Chứng chỉ trung học năm 1971., #allfreevnchiase, #allfreevnbaivietgoc, #allfreevnkhongcopy. Ông tốt nghiệp Cử nhân Nghệ thuật tại Đại học Quân sự Hoàng gia, Duntroon năm 1975 và với Bằng tốt nghiệp Nghiên cứu Quốc phòng của Đại học Deakin ở 1991. Anh kết hôn với Linda và có ba người con: Caitlin, Marcus và Amelia. Toàn quyền và bà Hurley có ba đứa cháu.

Ông đã được trao bằng Tiến sĩ Danh dự của Đại học Wollongong vào năm 2013; Tiến sĩ danh dự của Đại học New South Wales năm 2015; trở thành thành viên của Học viện Công nghệ và Kỹ thuật Úc năm 2016; và được trao bằng Tiến sĩ Danh dự của Đại học Macquarie vào năm 2017.  

1352 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây