Review One More Time (2023): Phim hài tuổi teen theo kiểu Back to the Future
Allfreevn 1 năm trước

Review One More Time (2023): Phim hài tuổi teen theo kiểu Back to the Future

Review One More Time (2023): Là bộ phim hài tuổi teen và chủ đề thập niên 80 mà chúng ta đã xem rất nhiều lần trước đây nhưng vẫn có những chi tiết ấn tượng.

Bộ phim rom-com Thụy Điển được viết bởi Tove Forsman và Sofie Forsman (Young Royals, The Playlist) từ ý tưởng của Mikael Ljung. Nó được đạo diễn bởi Jonatan Etzler và được sản xuất bởi Eleonor Sager dưới biểu ngữ của Breakable Films.

Dàn diễn viên của phim bao gồm Hedda Stiernstedt trong vai Amelia, Maxwell Cunningham trong vai Max, Elinor Silfversparre trong vai Moa, Miriam Ingrid trong vai Fiona, Per Fritzell, Vanna Rosenberg, Ahmed Berhan trong vai Arez, Tove Edfeldt, David Tainton và những người khác.

Với xuất phát điểm đậm chất “Hollywood”, One More Time là bộ phim hài tuổi teen và chủ đề thập niên 80 mà chúng ta đã xem rất nhiều lần trước đây. Nó làm điều đó với sự duyên dáng khi áp dụng nhiếp ảnh của những năm 80 vào những cảnh gợi nhớ. Thật buồn cười, vâng… nhưng bằng cách nào đó, nó vẫn còn đẹp như tranh vẽ, không hoạt động đủ tốt để khiến nó thực sự thú vị.

Bạn sẽ làm gì nếu có cơ hội quay trở lại ngày sinh nhật tuyệt nhất từ ​​trước đến nay của mình, bất kể đó là bao nhiêu tuổi? Chà, nghe có vẻ hay nhưng nếu bạn phải hồi tưởng lại cùng một ngày trong một vòng lặp liên tục thì sao? Một người chắc chắn sẽ mất trí trong trường hợp đó. Đây là câu chuyện về Amelia, người vừa bước sang tuổi 40 nhưng đang sống một cuộc đời cô độc và thậm chí bị sa thải khỏi công việc duy nhất mà cô đang đảm nhận.

Không có ai bên cạnh, cô thường nghĩ về thời trung học khi cô là cô gái nổi tiếng nhất, người mà mọi người muốn trở thành hoặc đi chơi cùng. Sau đó, cô tình cờ gặp lại một trong những người bạn đã mất từ ​​​​lâu của mình, người mà cô dần rời xa trong những năm tuổi thiếu niên. Điều kỳ lạ là cả hai đều có cùng ngày sinh nhật và thậm chí còn tổ chức nhiều lễ kỷ niệm cùng nhau khi còn bé.

Trong khi nghĩ về Fiona và cách họ thậm chí chôn vùi một viên nang thời gian để mở ra khi trưởng thành, Amelia bị một chiếc xe tải đâm và rơi vào vòng lặp thời gian sinh nhật lần thứ 18. Mỗi khi cô ấy thức dậy, đó là cảnh bố mẹ cô ấy hát bài hát Sinh nhật cho cô ấy nghe. Lúc đầu, cô ấy cố gắng hồi tưởng lại ngày sinh nhật tuyệt vời nhất của mình nhưng mọi thứ sẽ sớm lặp đi lặp lại.

Điều khiến bộ phim cảm thấy khá thực tế, mặc dù cốt truyện dựa trên giả tưởng, là Amelia không phải là một nhân vật sáo rỗng chỉ vứt bỏ toàn bộ tính cách của mình để trở thành một người ngoan ngoãn và quay trở lại hiện tại. Cách cô ấy cố gắng làm những điều tốt đẹp cho những người cô ấy quan tâm nhưng lại nhanh chóng quay trở lại với con người thật của mình hoặc thậm chí là khía cạnh xấu xa hơn, khi mọi thứ không quay đầu lại – khá phù hợp.

Bộ phim cho thấy rằng thay đổi quá khứ sẽ không xóa bỏ được tất cả những lỗi lầm của bạn và mang lại tất cả những con người chân chính cho bạn. Thay vào đó, bạn phải nỗ lực để sửa đổi bất kể bạn đã tồi tệ như thế nào trong quá khứ. Đó là bài học – trưởng thành & học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ của bạn & không làm biến mất mọi thứ để trở thành một vị thánh.

Bên cạnh đó, Miriam Ingrid, người đóng vai nhân vật Fiona trông giống Winona Ryder một cách kỳ lạ và khiến bạn nghĩ rằng mình đang xem Ryder lúc trẻ trên màn ảnh. Quay trở lại câu chuyện, tôi ước có thêm thông tin về lý do tại sao Amelia & Fiona lại xa nhau khi họ là bạn thân như vậy. Nó sẽ mang lại nhiều chiều sâu cho câu chuyện và giúp dễ dàng đồng cảm hơn với mối quan hệ của họ.

One More Time, trên Netflix, chắc chắn để lại nhiều điều cho trí tưởng tượng. Nó rất ít chi tiết và vì lý do nào đó, nó không thể diễn đạt rõ ràng cho người xem. Tuy nhiên, một số chủ đề chính xuất hiện vào cuối. Amelia là một ví dụ về một cô gái xấu tính, nổi tiếng ở trường trung học, là một người tồi tệ và quá vỡ mộng về địa vị nổi tiếng của mình. Tổng quát hơn, cô ấy đại diện cho khao khát quay ngược thời gian và trải nghiệm cuộc sống một cách khác biệt. Những lựa chọn chúng tôi đưa ra có thể không phải là những lựa chọn phù hợp nhất vào thời điểm đó. Nhưng điều đó không sao cả vì chúng ta không biết điều đó sẽ diễn ra như thế nào nếu không thực sự đưa ra lựa chọn.

Một cách giải thích khác về bộ phim hơi xa vời. Nhưng nó có khả năng đại diện cho một người đồng tính luyến ái khép kín chưa bao giờ có cảm giác yêu người cùng giới. Khi Amelia nhìn Fiona lần cuối, có một cảm giác do dự ngay trước khi cô ấy nói rằng cô ấy chỉ muốn làm bạn. Điều này có thể có nghĩa là cô ấy đáp lại tình cảm của Fiona và yêu lại cô ấy. Chúng tôi mong muốn các nhà sản xuất cung cấp điều đó rõ ràng hơn và chú ý nhiều hơn đến các chủ đề trong One More Time, #allfreevncom chia sẻ.

280 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây