Death Flags là gì? Dấu hiệu nhận biết Death Flags chính xác nhất
Allfreevn 1 năm trước

Death Flags là gì? Dấu hiệu nhận biết Death Flags chính xác nhất

Death Flags là gì, Death Flags là gì trong anime, phim ảnh, #allfreevn chia sẻ dấu hiệu nhận biết Death Flags chính xác nhất.

Death Flags là gì?

Death Flags là một thuật ngữ tiếng lóng của Nhật Bản có nghĩa đen là “lá cờ tử thần”, #allfreevnflags, #allfreevnbaiviet, #allfreevncopy. Nó mô tả một sự kiện hoặc câu thoại sáo rỗng trong một câu chuyện gợi ý rằng ai đó sẽ phải chết trong tương lai gần. Ví dụ, như đã viết trong lời nói đầu, nếu một người đàn ông cầu hôn bạn đời của mình trước khi nhập ngũ trong bối cảnh chiến tranh tàn khốc, thì đó là một “lá cờ tử thần” điển hình trong một vở kịch bi kịch, ám chỉ rằng anh ta sẽ không bao giờ gặp lại cô ấy nữa. Đây là một ví dụ khác—hãy tưởng tượng rằng một vụ giết người hàng loạt bí ẩn đang diễn ra trong một nhà nghỉ nhỏ biệt lập, và những người ở đó đang cùng nhau thảo luận về cách bảo vệ họ khỏi kẻ sát nhân vô danh. Rồi đột nhiên, ai đó đứng dậy và hét lên: “Tôi chả tin ai ở đây cả! Tôi sẽ trở về phòng của mình, như vậy sẽ an toàn hơn là ở đây.” – than ôi, anh ấy/cô ấy rất có thể sẽ sớm được tìm thấy đã chết trong phòng riêng của anh ấy/cô ấy, bởi vì đó là một “cờ tử thần” điển hình trong một tiểu thuyết bí ẩn sáo rỗng.

“Death flag” cũng được sử dụng theo nghĩa bóng để chỉ một sự kiện hoặc dòng báo trước một thất bại thảm khốc, #allfreevnflags, #allfreevnbaiviet, #allfreevncopy. Chẳng hạn, khi bạn thức trắng đêm để chuẩn bị cho kỳ thi ngày mai nhưng lại phải vật lộn để tỉnh táo, bạn có thể nghĩ, “hãy chợp mắt 30 phút để làm việc hiệu quả hơn”, tuy nhiên, đó lại là một “cái chết” điển hình. cờ”— bạn sẽ thức dậy trong tuyệt vọng sau khi kỳ thi kết thúc.

Dấu hiệu nhận biết Death Flags chính xác nhất

Các nhân vật được giới thiệu là nhân vật phản diện đột nhiên trở nên tốt. Những nhân vật phản diện trở nên tốt thường chết. Điều này là do họ đã làm quá nhiều điều ác nên cách duy nhất họ có thể được chuộc lỗi là thông qua sự hy sinh bản thân, thường là vì lợi ích lớn hơn. Điều này chắc chắn không giới hạn trong anime. Tất cả những người tham gia vào việc tiêu thụ phương tiện truyền thông hư cấu nên biết ít nhất một nhân vật xấu xa đã trở nên tốt nhờ sự hy sinh bản thân.

Một ví dụ điển hình là T-800 của Arnold Schwarzenegger trong loạt phim Kẻ hủy diệt — nhân vật phản diện ban đầu trở thành ân nhân cứu rỗi của phần hai. Lòng tham trong Full Metal Alchemist: Brotherhood tự tử vì đạo, cho phép Edward đánh bại Cha. Điều đó nói lên rằng, không phải mọi nhân vật từ ác trở thành thiện đều gặp phải số phận bất hạnh này.

Các nhân vật bắt đầu nói về việc họ yêu bạn bè của họ đến mức nào. Một số nhân vật anime đột nhiên bắt đầu suy ngẫm về quá khứ của họ và tất cả những khoảng thời gian tốt đẹp mà họ đã có. Họ bắt đầu nói với bạn bè rằng họ quan tâm đến họ nhiều như thế nào. Đây là một phương pháp cực kỳ rõ ràng để cố gắng gây ra nhiều đau lòng hơn cho người xem khi nhân vật yêu thích của họ qua đời.

Lòng trung thành mù quáng là một điều hiển nhiên. Lòng trung thành là một tính năng nguy hiểm trong anime. Đó không phải là đặc điểm tính cách tốt nhất để sở hữu khi nói đến khả năng tự bảo tồn. Có những nhân vật trung thành với người khác đến mức sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình mà không cần đắn đo suy nghĩ. Ví dụ, thần chết Gelus vui vẻ hy sinh toàn bộ sự tồn tại của mình để cứu Misa Amane trong Death Note.

Để làm cho vấn đề trở nên bi thảm hơn, đôi khi họ là những nhân vật nhân từ với lòng chung thủy đặt nhầm chỗ. Tuy nhiên, nếu may mắn, họ có thể trung thành với một người tốt, người sẽ chiến đấu để đảm bảo rằng họ không chết thay cho họ. Tuy nhiên, những người hâm mộ anime có kinh nghiệm biết rằng điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Ảnh gia đình được hiển thị nổi bật. Những bức ảnh gia đình rải rác xung quanh một nhân vật thường là một dấu hiệu xấu. Điều này tương tự như khi các nhân vật đột nhiên nói về việc họ yêu bạn bè nhiều như thế nào, ngoại trừ điều này tinh tế hơn nhiều. Họ sắp chết hoặc ít nhất một thành viên trong gia đình trong bức ảnh đó đã chết hoặc sắp chết. Trisha Elric qua đời vì một căn bệnh quái ác khi những đứa con của cô gần như không thể tự chăm sóc bản thân. Tương tự, bức ảnh gia đình của Maes Hughes cho thấy rõ ràng rằng anh ta sẽ không sống sót sau vụ ám sát của Lust trong FMA: Brotherhood . Hình ảnh cho khán giả thấy rằng nhân vật có mối liên hệ tình cảm với người khác, và do đó khán giả sẽ đau đớn hơn nhiều khi người đó chết.

Sự ngây thơ có thể là bản án tử hình. Nếu người hâm mộ bắt gặp một nhân vật dễ thương khi xem một bộ anime trưởng thành, thì nhiều khả năng họ sẽ bị giết chỉ để làm cho cốt truyện trở nên đen tối hơn. Hơn nữa, giết hại những người vô tội chẳng khác nào ngắt hoa từ trong trứng nước, chứng tỏ rằng thế giới không tuyệt vời như thoạt nhìn. Các nhà văn biết rằng những nhân vật dễ thương và đáng yêu là mục tiêu lý tưởng bởi vì người hâm mộ sẽ cảm thấy đau buồn hơn rất nhiều trước cái chết của họ. Thật thú vị, điều này đồng thời cho phép người xem đồng cảm với nhân vật chính.

Một số nhân vật phụ là bước đệm cho sự phát triển của nhân vật khác.

Trong thế giới kể chuyện, một số nhân vật chỉ đơn giản tồn tại như những viên đá lót đường cho những người khác. Cái chết của họ là chất xúc tác cho sự thay đổi ở một nhân vật khác. Sự thay đổi này có thể thể hiện như một lời thề trả thù, để chấm dứt một cuộc xung đột đang diễn ra hoặc thậm chí là nối gót một cá nhân mới qua đời.

Cái chết đáng tiếc của Marco trong Attack Titan buộc Jean phải đánh giá lại quyết định gia nhập Lữ đoàn Cảnh sát Quân sự. Thật kỳ lạ, nó cũng khiến Reiner thừa nhận sứ mệnh của mình là vô đạo đức, tạo ra một sự thay đổi mà cuối cùng biến anh ta thành một anh hùng.

Giới thiệu và phát triển nhân vật nhanh có nghĩa là chúng sẽ không tồn tại lâu. Đột nhiên biết được nhiều điều về một nhân vật là dấu hiệu cảnh báo rằng họ có thể chết sớm. Các nhà biên kịch muốn đưa tất cả nội dung ra ngoài để người xem gắn bó ngay trước khi họ giết nhân vật.

Điều này có nghĩa là các nhân vật đột nhiên dỡ bỏ câu chuyện bi thảm của họ, kế hoạch cho tương lai và cách họ cảm nhận về bản thân và tình hình hiện tại của họ đều là những dấu hiệu rõ ràng rằng họ sẽ không tồn tại được lâu nữa. Quá trình phát triển nhân vật anime được cho là diễn ra trong một khoảng thời gian dài — bất cứ điều gì xảy ra nhanh hơn nhiều đều là nguyên nhân nghiêm trọng gây lo ngại.

 

1111 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây