8 lời khuyên về cách kiếm việc làm từ xa không cần kinh nghiệm làm việc
Allfreevn 2 năm trước

8 lời khuyên về cách kiếm việc làm từ xa không cần kinh nghiệm làm việc

8 lời khuyên về cách kiếm việc làm từ xa không cần kinh nghiệm làm việc, allfreevn.com hướng dẫn cách làm thế nào kiếm việc làm từ xa không cần kinh nghiệm làm việc.

Do đại dịch chuyển sang làm việc từ xa, cơ hội làm việc tại nhà đã nhân lên gấp 10 lần. Làm việc từ xa có những lợi ích riêng, bao gồm sự linh hoạt để làm việc từ bất cứ đâu, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, năng suất cao hơn, không gian làm việc thoải mái và dễ chịu…

Tuy nhiên, cùng với đó, môi trường cạnh tranh trong ngành ngày càng gay gắt khiến quá trình tuyển dụng gặp nhiều thách thức. Với cách tiếp cận đúng đắn đối với việc nộp đơn xin việc và bằng cách biết các hành động cần thiết, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm từ xa. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để nhận một công việc từ xa mà không cần kinh nghiệm làm việc.

Nâng cao kỹ năng của bản thân với các khóa học trực tuyến

Với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp, công nghệ thay đổi và sáng tạo mới, học hỏi các kỹ năng mới ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng để thành công trong công việc.

Nâng cao kỹ năng với các khóa học trực tuyến phù hợp sẽ giúp bạn phân biệt mình với đám đông. Là một chuyên gia cấp độ đầu vào, bạn không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc từ xa nào để giới thiệu trên hồ sơ hoặc sơ yếu lý lịch của mình. Do đó, việc nâng cấp bộ kỹ năng của bạn có thể đưa bạn vào vị trí tốt hơn trong khi nộp đơn xin việc và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Tạo hồ sơ LinkedIn

LinkedIn là một nền tảng phổ biến cho phép bạn xây dựng một mạng lưới và hồ sơ chuyên nghiệp. Tạo hồ sơ trên nền tảng tuyệt vời này giúp bạn giới thiệu trình độ học vấn, kỹ năng, trình độ chuyên môn, sở thích của mình và hơn thế nữa với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Ngoài ra, hãy đảm bảo tải lên ảnh chuyên nghiệp của bạn trên nền tảng cùng với biểu ngữ LinkedIn giúp hồ sơ của bạn nổi bật.

Bạn cũng có thể chọn hưởng lợi từ Đăng ký trả phí LinkedIn để hiểu rõ hơn về công ty bạn đang ứng tuyển, thông tin chi tiết về ứng viên, chi tiết bổ sung về các tin tuyển dụng và hơn thế nữa có thể giúp bạn chuẩn bị trước cho các cuộc phỏng vấn việc làm của mình. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nền tảng LinkedIn Learning để bổ sung thêm các kỹ năng mới và nâng cấp bản thân.

Bắt đầu kết nối mạng

Kết nối mạng giúp bạn kết nối, chia sẻ ý tưởng và tương tác với các chuyên gia khác nhau trong ngành của bạn. Ngoài ra, việc xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ sẽ làm tăng khả năng hiển thị của bạn và khiến bạn mở ra các cơ hội mới.

LinkedIn là nền tảng tốt nhất để kết nối với các chuyên gia. Tuy nhiên, bạn có thể phân nhánh sang nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, Reddit và Quora, đồng thời tham gia các nhóm và cộng đồng khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể giao lưu qua các nền tảng hội ngộ ảo để gặp gỡ một số người cùng chí hướng có cùng mối quan tâm và sở thích.

Nếu bạn là người thích ra ngoài và kết nối mạng, bạn có thể thử không gian làm việc chung ảo, nơi bạn có thể gặp gỡ những người mới và phát triển các kết nối có ý nghĩa.

Làm quen với các công cụ cộng tác và giao tiếp từ xa

Sự hiểu biết về các công cụ giao tiếp và cộng tác từ xa có thể giúp bạn trở thành ứng cử viên cho các công việc từ xa. Hơn nữa, nó cũng sẽ đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn sau này khi bạn nhận được công việc và tăng năng suất của bạn trong giai đoạn đầu của sự nghiệp.

Bạn có thể bắt đầu nhận được kiến ​​thức cơ bản về một số công cụ giao tiếp từ xa phổ biến như Zoom, Slack, Microsoft Teams, Google Meet, v.v. Bạn cũng có thể làm quen với quản lý dự án và các công cụ cộng tác tốt nhất như Asana và Trello để giúp bạn đạt được các mục tiêu của nhóm và làm việc tại nhà trở nên dễ dàng.

Đăng ký thực tập ảo

Thực tập là cách tốt nhất để có được kinh nghiệm làm việc quý giá trước khi bạn nộp đơn cho bất kỳ công việc từ xa nào và sử dụng những gì bạn học được từ các trường cao đẳng, đại học và các khóa học để đạt được các kỹ năng làm việc thực tế.

Thực tập ảo cho phép bạn làm việc từ bất cứ đâu và bạn cũng có thể chọn đăng ký làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian. Vì vậy, nếu bạn là sinh viên, bạn có thể quản lý việc học của mình cũng như tích lũy một số kinh nghiệm làm việc ở giai đoạn đầu.

Hơn nữa, thực tập ảo có thể giúp bạn quyết định về ngành bạn muốn làm việc. Bạn có thể khám phá các ngành công nghiệp mới khác nhau và bổ sung vào kỹ năng của mình bằng cách đăng ký thực tập ảo.

Nhận một cố vấn trực tuyến

Với một người cố vấn, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn và kiến ​​thức cho sự nghiệp từ xa của bạn, có thể phát triển sự tự tin của bạn và giúp bạn trong cuộc sống nghề nghiệp về lâu dài. Với rất nhiều nền tảng trực tuyến có sẵn để tìm người cố vấn, bạn có thể dễ dàng tìm được người cố vấn giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Từ việc chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc và nhận được CV của bạn ngay đến việc hỏi những câu hỏi thích hợp nhất về ngành bạn yêu thích, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​người cố vấn trực tuyến của mình về bất kỳ điều gì bạn cần làm rõ với các phiên video trực tiếp.

Tạo Sơ yếu lý lịch Trực tuyến Hiệu quả

Sơ yếu lý lịch là khía cạnh quan trọng nhất của quá trình tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ thể hiện trình độ, kỹ năng và các thuộc tính tốt nhất khác của bạn với nhà tuyển dụng tiềm năng. Bằng cách tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến hiệu quả, bạn có thể tạo ấn tượng lâu dài và tăng cơ hội được tuyển dụng cho công việc từ xa của mình.

Với rất nhiều công cụ trực tuyến có sẵn, việc tạo sơ yếu lý lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tạo một tài liệu bằng Google Tài liệu hoặc bất kỳ công cụ thiết kế trực tuyến dễ sử dụng nào như Canva. Cho dù bạn sử dụng công cụ nào, hãy đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn hấp dẫn, chuyên nghiệp và chứa tất cả các thông tin cần thiết, bao gồm thông tin cơ bản, trình độ chuyên môn, kỹ năng và nhiều thông tin khác.

Chọn một nền tảng để ứng tuyển công việc từ xa

Cuối cùng, khi bạn đã hoàn tất việc tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến hiệu quả, hãy chọn nền tảng phù hợp để nộp đơn cho các công việc từ xa của bạn. Trong khi các nền tảng như LinkedIn, Indeed và Flexjobs được sử dụng nhiều nhất để xin việc làm từ xa, bạn có thể xem một số nền tảng trực tuyến khác có sẵn để tìm việc làm ở cấp độ đầu vào.

Với các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng Nhóm Facebook hoặc Nhóm LinkedIn để tìm các vị trí tuyển dụng từ xa và cũng có thể tìm kiếm thông qua một số thẻ bắt đầu bằng # thường được sử dụng để tìm các bài đăng tuyển dụng để ứng tuyển. Bạn cũng có thể xem các nền tảng như Freelancer và Upwork để tìm một số hợp đồng biểu diễn tự do hoặc làm việc tại nhà.

Bắt đầu sự nghiệp của bạn bằng cách đạt được công việc từ xa trong mơ của bạn

Do công nghệ tiên tiến, ngày càng nhiều tổ chức phát triển mạnh về đội ngũ làm việc từ xa hoàn toàn, khiến cơ hội việc làm trong lĩnh vực này ngày càng tăng. Bằng cách làm theo các mẹo ở trên, bạn có thể đạt được một công việc từ xa ở cấp độ đầu vào và bắt đầu sự nghiệp từ xa của mình một cách đúng đắn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

91 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây