14 game PC nhẹ hay nhất dành cho máy cấu hình thấp
Minh Khang 1 năm trước

14 game PC nhẹ hay nhất dành cho máy cấu hình thấp

14 game PC nhẹ hay nhất dành cho máy cấu hình thấp, allfreevn.com chia sẻ game PC nhẹ dành cho máy cấu hình yếu, game PC nhẹ cho máy chậm.

Mặc dù phần lớn các trò chơi mới yêu cầu bạn phải có một chiếc PC rất mạnh nhưng lại đắt tiền, nhưng cũng có một số lượng lớn các trò chơi PC nhẹ tuyệt vời ngang ngửa ngay cả với các trò chơi triple-A hay nhất, nhưng không cần siêu máy tính để chạy, vì vậy bạn thậm chí có thể sử dụng máy tính xách tay của mình để chơi chúng!

Và, để giúp bạn trong việc tìm kiếm các lựa chọn thay thế chơi game mới nếu máy tính của bạn có thông số kỹ thuật thấp, chúng tôi đã quyết định chọn những thứ mà chúng tôi coi là trò chơi tốt nhất mà bất kỳ máy tính nào có thể chạy, đảm bảo cho bạn rất nhiều niềm vui. Kiểm tra danh sách dưới đây và đừng quên khám phá các trang web tốt nhất để tải về trò chơi!

1. FTL: Faster than Light

Sử dụng một hình ảnh để đại diện cho FTL: Faster Than Light sẽ khiến trò chơi trở thành kẻ phá bĩnh vì nó đánh đổi tiềm năng đồ họa thành cơ chế tuyệt vời. Trò chơi hoạt động về cơ bản như một mô phỏng tàu vũ trụ, trong đó bạn có thể xây dựng con tàu của riêng mình để du hành qua các vì sao và quản lý để tiết kiệm không thua kém gì vũ trụ.

Một phần rất thú vị là cả các chướng ngại vật và bản đồ của trò chơi đều được tạo ra theo quy trình mỗi khi bạn bắt đầu một phiên mới để mặc dù bạn đang thực hiện cùng một nhiệm vụ, bạn sẽ luôn có những cách mới và thú vị để vượt qua những khó khăn! Để xem thêm về trò chơi, hãy theo liên kết này .

Yêu cầu tối thiểu:

CPU : 2GHz;
RAM: 1GB;
Đồ họa : Card màn hình chuyên dụng với 128MB RAM;
Dung lượng: 175MB;
Giá : $ 9,99.

2. The Elder Scrolls V: Skyrim

Được phát hành lần đầu vào năm 2011, The Elder Scrolls V: Skyrim dễ dàng chiếm một vị trí trong bất kỳ danh sách game PC hay nhất mọi thời đại và nó cực kỳ nhẹ. Đây là một trò chơi RPG cực kỳ nổi tiếng, là nguồn gốc của rất nhiều memes và đã nhận được nhiều giải thưởng, là một sự lựa chọn tuyệt vời để chơi thử.

Và, bởi vì nó đã được phát hành cách đây chín năm, phần lớn máy tính và máy tính xách tay hiện tại có thể chạy nó tốt mà không có bất kỳ vấn đề nào đối với bạn, cũng như có một mức giá khá hấp dẫn (ít nhất là hơn chín năm trước! ).

Trên PC, trò chơi có một lượng lớn các bản mod mà bạn có thể sử dụng, nhưng đặc biệt không nên sử dụng chúng nếu bạn có một chiếc máy cấu hình thấp. Điều đáng nói là, nếu bạn tìm kiếm Skyrim trên cửa hàng Steam, bạn sẽ chỉ tìm thấy phiên bản remastered (nặng hơn nhiều), nhưng bạn có thể truy cập trang cửa hàng cho phiên bản nhẹ tại đây .

Yêu cầu tối thiểu:

CPU : lõi kép 2GHz;
RAM: 2GB;
Đồ họa : Card màn hình tương thích DirectX 9.0 với RAM 512MB;
Dung lượng: 6GB;
Giá : $ 19,99.

3. Broken Age

Một trong những trò chơi thành công nhất trên nền tảng huy động vốn cộng đồng Kickstarter, Broken Age là sự tái hiện của một trò chơi phiêu lưu được phát hành vào những năm 1990.

Theo câu chuyện của hai nhân vật (bạn có thể thay đổi người mà bạn đang chơi cùng trong quá trình chơi), bạn sẽ không phải sử dụng gì khác ngoài trí thông minh của mình để giải các câu đố nhỏ được tìm thấy trong suốt các chương.

Yêu cầu tối thiểu:

CPU : lõi kép 1,7 GHz;
RAM: 2GB;
Đồ họa : Intel HD 3000;
Dung lượng: 2,5GB;
Giá : $ 14,99.

4. Half-Life 2

Một trong những trò chơi PC mang tính cách mạng nhất trong lịch sử ngành, Half-Life 2 tiếp tục câu chuyện của nhà khoa học Gordon Freeman và là một giải pháp thay thế cực kỳ nhẹ cho bạn chơi. Cho đến tận ngày nay, những người hâm mộ của loạt phim bắn súng tự hỏi liệu có bao giờ có phần thứ ba kể từ phần thứ hai được phát hành hơn 15 năm trước hay không!

Và kể từ khi nó được phát hành cách đây rất lâu, ngày nay Half-Life 2 có thể chạy ngay cả trong những máy tính chậm nhất mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Không chỉ là một trò chơi dễ tiếp cận, Half-Life 2 còn là một phần lịch sử trò chơi điện tử đáng để thưởng thức.

CPU : lõi kép 1,7 GHz;
RAM: 512MB;
Đồ họa : Bất kỳ thẻ video nào tương thích với DirectX 8.1;
Dung lượng: 4,5GB;
Giá : $ 9,99.

5. Portal 2

Nếu bắn súng vô tận và quái vật đột biến không thực sự là sở thích của bạn, có lẽ bạn sẽ thích các câu đố của Portal 2, một trò chơi được phát triển bởi cùng một công ty với Half-Life 2.

Không sử dụng gì ngoài vũ khí tạo ra các cổng dịch chuyển, bạn sẽ phải trải qua nhiều màn chơi khác nhau, chú ý đến cơ chế và các mẫu chướng ngại vật cho mỗi màn chơi. Đây là một trò chơi PC giải đố được đánh giá cao có các thử thách hợp tác, vì vậy bạn có thể chơi nó với bạn bè của mình! Tìm hiểu thêm về nó trên liên kết này.

Yêu cầu tối thiểu:

CPU : lõi kép 3GHz;
RAM:  2GB;
Đồ họa : Card màn hình hỗ trợ Pixel Shader 2.0b và có RAM 128MB;
Dung lượng : 8GB;
Giá : $ 9,99.

6. Minecraft

Bạn có thể đã nghe nói về trò chơi cực kỳ phổ biến này, nhưng những gì bạn có thể không biết về nó là nó chạy trên hầu hết mọi máy tính, tự điều chỉnh theo cài đặt và điều kiện của người dùng. Minecraft chắc chắn là một trong những trò chơi tự do nhất từ ​​trước đến nay, nơi bạn có thể làm hầu hết mọi thứ bạn muốn.

Từ việc tạo lại bản đồ của đất nước bạn đến xây dựng một pháo đài khổng lồ hoặc thậm chí tham gia các trận chiến trực tuyến quy mô lớn chống lại những người chơi khác, bạn có thể làm mọi thứ bạn muốn trên Minecraft. Và, đối với những gì bạn không biết cách thực hiện, gần như đảm bảo rằng có một hướng dẫn trên YouTube dạy bạn.

Mặc dù nó có một cái nhìn trẻ con hơn, trò chơi của Mojang là một trong những trò chơi PC nhẹ hay nhất có tiềm năng lớn nhất trong việc giúp bạn giết nhiều thời gian.

Yêu cầu tối thiểu:

CPU : Intel Celeron J4105;
RAM : 4GB;
Đồ họa : Intel HD ou AMD / ATI Radeon HD;
Dung lượng: 200MB;
Giá : $ 29,99.

7. Trò chơi PC nhẹ Rogue Legacy

Hoàn hảo cho những người hâm mộ trò chơi điện tử được phát hành vào những năm 1990, Rogue Legacy lấy những gì tốt nhất trong các trò chơi platformer và tạo ra một trò chơi độc đáo và tuyệt vời, nơi bạn sẽ đóng vai một hiệp sĩ.

Ở đó, bạn phải mạo hiểm vào một lâu đài, nhưng có một sự thay đổi trong cách bạn thực sự khám phá nó: nếu nhân vật của bạn chết, nó sẽ được thay thế bằng hậu duệ của họ, với những đặc điểm khác với nhân vật trước đó.

Nhiều phần thưởng được giữ lại sau mỗi lần chết, nhưng bạn phải bắt đầu đi vào lâu đài mới. Và ở đây chúng tôi có một bước ngoặt khác: bản đồ thay đổi mỗi khi bạn chết để nó luôn là một trải nghiệm mới và thú vị cho bạn. Tìm hiểu thêm về Rogue Legacy bằng cách theo liên kết này đến trang Steam của nó!

CPU : 1,6 GHz;
RAM: 1GB;
Đồ họa : x1950 Pro, 7900GT hoặc mới hơn;
Dung lượng: 400MB;
Preço : $ 14,99.

8. Don’t Starve

The melancholic Don’t Starve đi kèm với một lời hứa khác biệt và đại diện cho một xu hướng hiện tại khi nói đến game console và PC: game sinh tồn. Vào vai nhà khoa học Wilson, bạn thấy mình bị mắc kẹt trong một thế giới tưởng tượng mà bạn không thể thoát ra.

Don't Starve các trò chơi PC nhẹ

Tuy nhiên, trước khi xoay sở để đi khỏi đó, bạn cần phải khám phá môi trường xung quanh và mua các nguồn cung cấp để giúp bạn sinh tồn, chẳng hạn như gỗ để đốt lửa trại, cũng như thực vật và động vật để chuẩn bị bữa ăn cho bạn.

Trong đêm, bạn cần đốt lửa trại để bảo vệ mình khỏi những con quái vật ẩn nấp trong bóng tối.

CPU : 2GHz;
RAM: 1GB;
Đồ họa : NVidia HD 4450;
Dung lượng: 500MB;
Preço : $ 9,99.

9. Hearthstone

Trò chơi đánh bài giao dịch của Blizzard là một trong những trò chơi nhẹ tốt nhất dành cho PC, cực kỳ linh hoạt về nơi có thể chơi: mọi máy tính, cũng như trên Android và trên thiết bị di động iPhone , và là một trong những trò chơi nhiều người chơi trên thiết bị di động hay nhất !

Lấy cảm hứng từ vũ trụ World of Warcraft, Hearthstone có một công thức cho phép bạn chơi nó cho dù bạn chỉ muốn giải trí hay nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn để chơi chuyên nghiệp, tham gia vào các giải vô địch trực tiếp trên toàn thế giới và thậm chí các kênh thể thao.

Tuyệt vời hơn nữa, mặc dù nó có khá nhiều vật phẩm trả phí, nhưng bạn có thể chơi nó hoàn toàn miễn phí với rất ít nhược điểm. Tìm hiểu thêm về Hearthstone trên trang web chính thức của nó !

CPU : Intel Core 2 Duo;
RAM: 2GB;
Đồ họa : Intel HD 1000;
Dung lượng: 3GB;
Giá : Miễn phí.

10. Sid Meier’s Civilization V

Một trong những trò chơi chiến lược được yêu thích và chơi nhiều nhất trên thế giới, Sid Meier’s Civilization V cũng cực kỳ nhẹ và có thể chơi trên hầu hết mọi PC, và ngay cả khi bạn không thể chạy nó trên ứng dụng phù hợp của mình, thì phần trước sẽ làm được điều đó. .

Trong trò chơi này, bạn sẽ vào vai một nhà lãnh đạo thế giới, với các bản mở rộng mở ra khả năng chơi ở mọi nơi trên thế giới và viết lại lịch sử của nó, từ thời tổ tiên cho đến chuyến du hành vũ trụ đầu tiên. Tuy nhiên, hãy cảnh báo vì rất dễ mất thời gian trong khi chơi!

CPU : Intel Core 2 Duo 1.8GHz;
RAM: 2GB;
Đồ họa : Intel HD với 256MB RAM chuyên dụng;
Dung lượng : 8GB;
Giá : 29,99 đô la ( phiên bản đầy đủ , bao gồm khả năng chơi ở mọi nơi, có giá 49,33 đô la).

11. The Sims 4 trò chơi PC nhẹ

Một trong những nhượng quyền trò chơi được chơi nhiều nhất mọi thời đại, phần mới nhất của trình mô phỏng cuộc sống The Sims 4 được phát triển đặc biệt để chạy trên bất kỳ loại máy tính nào bạn có. Được phát hành vào năm 2014, thậm chí trước đó nó đã chạy trên bất kỳ máy tính xách tay nào!

Nó cung cấp một cài đặt cụ thể được gọi là chế độ máy tính xách tay, khi được bật, bạn sẽ có thể chơi nó mượt mà, không gặp sự cố, trên các máy có thông số kỹ thuật thấp nhất.

CPU : Intel Core 2 Duo 1.8GHz;
RAM: 4GB;
Đồ họa : Card màn hình có RAM ít nhất 128MB;
Lưu trữ : 17 GB;
Giá : $ 39,99

12. Dragon Age: Origins

Là một game nhập vai cổ điển cạnh tranh trực tiếp với The Elder Scrolls V: Skyrim, Dragon Age: Origins cũng mang đến cho người chơi một thế giới giả tưởng thời trung cổ. Không giống như Skyrim, điểm nhấn của trò chơi là hệ thống lựa chọn đạo đức của nó, đưa ra nhiều quyết định phức tạp và hậu quả hiệu quả hơn so với đối thủ cạnh tranh, khiến nó vượt trội hơn trong trường hợp này, mặc dù nó cũ hơn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Cũng giống như trên Skyrim, tuổi đời của trò chơi là một phần lớn lý do tại sao nó rất dễ chạy trên hầu hết mọi máy tính. Một sự khác biệt quan trọng khác là bạn có thể điều khiển một đội chiến đấu, thay vì chỉ có nhân vật chính.

CPU : Intel Core 2 1.6GHz;
RAM: 1GB;
Đồ họa : 256MB;
Dung lượng: 20GB;
Giá : $ 19,99

13. Dead Space

Một lựa chọn đặc biệt cho những người hâm mộ kinh dị, Dead Space là tất cả về một thành viên phi hành đoàn trạm vũ trụ sống sót sau một tai nạn khủng khiếp và cần tìm cách bảo vệ phi hành đoàn còn lại giữa đống đổ nát.

Tất nhiên, anh ta không đơn độc, vì những sinh vật ngoài hành tinh thù địch được gọi là những người sống sót đang tìm kiếm những người sống sót và có thể nhảy ra từ bất cứ đâu. Trò chơi ban đầu được phát hành vào năm 2008 và có hai phần tiếp theo. Theo liên kết này để xem thêm.

CPU : 2,8 GHz;
RAM: 1GB;
Đồ họa : 256MB với hỗ trợ Shader Model 3.0 và DirectX 9.0c;
Dung lượng : 8GB;
Giá : $ 19,99

14. Chroma Squad

Kết thúc danh sách của allfreevn.com, là Chroma Squad, một lựa chọn tuyệt vời trong số các trò chơi PC nhẹ hay nhất dành cho những ai đã (hoặc vẫn là) người hâm mộ Power Rangers. Tham gia vào vai năm nghệ sĩ đóng thế, những người tạo ra studio của riêng họ để sản xuất một chương trình truyền hình theo phong cách super sentai (tương tự như Power Rangers), bạn sẽ đảm nhận tất cả các khía cạnh của studio.

Ngoài việc chiến đấu chống lại những con quái vật hư cấu để ghi lại những tập phim tuyệt vời, bạn cũng sẽ phải tìm kiếm các khoản tài trợ, mua thiết bị mới cho trường quay và vũ khí cho các anh hùng của mình.

Trò chơi được làm theo phong cách pixel-art, tương tự như trò chơi điện tử cổ điển. Hãy xem đoạn giới thiệu của trò chơi dưới đây để hiểu rõ hơn về tiền đề kỳ lạ và độc đáo của nó! allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

116 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây